Thị trường công nghệ
Doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm trong tháng 5 sau khi hồi phục gần đây
Alisa H - Thứ Tư, 24/06/2020 11:50 SA
Vietnet24h - Doanh số và lô hàng iPhone của Apple đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu của bên thứ ba được biên soạn cho biết.
Doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm trong tháng 5, có dấu hiệu suy yếu sau khi Apple chứng kiến ​​sự hồi phục ban đầu khi nước này mở cửa trở lại khi dịch coronavirus giảm bớt.
 
Nhưng các lĩnh vực kinh doanh khác phát triển, bao gồm chi tiêu cho công ty trên App Store, có thể chỉ ra khả năng phục hồi cho gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ tại một trong những thị trường lớn nhất của công ty.
 
Dữ liệu được đối chiếu từ các nguồn của bên thứ ba đã chỉ ra một bức tranh hỗn hợp về hiệu suất của Apple tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 vừa qua.
 
Apple đã bán được 3,6 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc vào tháng 5, giảm so với 3,9 triệu chiếc trong tháng 4, theo nghiên cứu của CINNO có trụ sở tại Thượng Hải. Đó là mức giảm 7,7% so với tháng 4, nhưng cao hơn so với iPhone 3,05 triệu được bán vào tháng 5 năm 2019.
 
Điều này tương phản với mức tăng 160% hàng tháng vào tháng Tư, nơi Apple được hưởng lợi từ nhu cầu bị dồn nén ở Trung Quốc và chứng kiến ​​sự phục hồi khi nước này mở cửa trở lại nền kinh tế sau vài tuần ngừng hoạt động vào đầu tuần này.
 
Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Hai năm nay. Apple đã buộc phải đóng cửa các cửa hàng trong một vài tuần khi các nhà chức trách tìm cách ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Đến giữa tháng Ba, tất cả các cửa hàng ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại.
 
Trong khi đó, cái gọi là lô hàng bán iPhone có tổng cộng chỉ hơn 2 triệu trong tháng Năm, theo ước tính sơ bộ của một công ty nghiên cứu khác, IDC. Đó là khoảng 25% giảm hàng tháng, Will Wong, giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết. Sell-in đề cập đến số lượng iPhone mà Apple bán cho các đối tác bán lẻ tại Trung Quốc và có thể được sử dụng làm thước đo cho nhu cầu trong tương lai.
 
Apple từ chối bình luận về những con số này.
 
Tổng số lô hàng điện thoại thông minh ở Trung Quốc của Apple đã giảm gần 20% so với tháng trước, theo dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), một nhóm chuyên gia cố vấn của nhà nước Trung Quốc.

Apple đã phát hành iPhone SE thế hệ thứ hai vào giữa tháng Tư, được bán tại Trung Quốc vào cuối tháng đó. Nó có giá rẻ nhất trong dòng iPhone và giúp thúc đẩy các lô hàng vào tháng Tư khi Apple đưa thiết bị vào tay các nhà bán lẻ. Nhưng công ty đã phát hành một thiết bị mới vào tháng Năm, điều này có thể giải thích phần nào sự sụt giảm của các lô hàng. Nhưng theo ông Wong cảnh báo nó cũng có thể là một dấu hiệu của nhu cầu yếu.
 
Lý do chính (cho sự sụt giảm) là do tâm lý người tiêu dùng thấp vì lo ngại công việc, vì kinh tế trì trệ, điều đó đã làm giảm tình cảm của người tiêu dùng, ông Wong cho biết.
 
Tuy nhiên, ông đã lưu ý rằng Apple đang mở rộng mạng lưới nhà bán lẻ của mình sang các thành phố nhỏ hơn của Trung Quốc, bất chấp những cơn gió kinh tế vĩ mô.
 
Dấu hiệu phục hồi
Trên trang mua sắm Tmall thuộc sở hữu của Alibaba, doanh thu từ các sản phẩm của Apple đạt 136,9 triệu USD trong tháng 5, theo WPIC, một công ty tiếp thị và công nghệ thương mại điện tử giúp các thương hiệu nước ngoài bán hàng tại Trung Quốc. Đó là một sự gia tăng 7,2% hàng tháng.
 
Tất nhiên, Tmall chỉ là một kênh mà Apple bán sản phẩm của mình thông qua. Những người khác bao gồm đối thủ JD.com của Alibaba, cũng như các cửa hàng riêng của Apple và các nhà bán lẻ truyền thống.
 
Nhưng Apple đang được hưởng lợi từ các dấu hiệu của sự sống trong doanh số bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc.
 
Tăng trưởng của Apple trong năm 2020 là đáng kinh ngạc khi xem xét những con số này bao gồm COVID-19, Giám đốc điều hành của WPIC, Jacob Cooke, nói với CNBC. Cuối cùng, nó rõ ràng rằng Apple là một công ty kiên cường và chúng tôi đã để mắt đến họ để tiếp tục phát triển trong nửa cuối năm 2020.
 
Trong khi đó, chi tiêu của người tiêu dùng trên Apple Store App Store ở Trung Quốc đạt 1,71 tỷ đô la trong tháng 5, tăng khoảng 11% so với 1,53 tỷ đô la được ghi nhận vào tháng 4, theo dữ liệu từ Sensor Tower.
 
Số tiền đó có thể không trực tiếp chuyển đến Apple Apple, nhưng nó cho thấy ngày càng nhiều người dùng tiếp tục chi tiền thông qua nền tảng Apple Apple.
 
Cửa hàng ứng dụng là yếu tố thúc đẩy doanh thu chính cho Apple kinh doanh dịch vụ ngày càng quan trọng, đã thu về doanh thu hơn 46 tỷ đô la trong năm tài chính vừa qua.
 
Tăng 5G
Một phần của sự sụt giảm trong các lô hàng và doanh số bán hàng cho iPhone tại Trung Quốc có thể là do người tiêu dùng đang giữ một thiết bị 5G. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành một trong năm nay, mặc dù một số nhà phân tích lo ngại có thể có sự chậm trễ.
 
Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu tung ra mạng 5G vào năm ngoái, sự phổ biến của các thiết bị có thể kết nối với thế hệ cơ sở hạ tầng di động này đã tăng lên. Trên thực tế, 46,3% tổng số lô hàng điện thoại di động ở Trung Quốc trong tháng 5 là thiết bị 5G, theo CAICT.
 
Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết trong một ghi chú gần đây rằng ông ước tính khoảng 350 triệu chiếc trong tổng số 950 triệu iPhone của Apple đang sử dụng trên toàn thế giới đã sẵn sàng để nâng cấp lên iPhone mới, bổ sung thêm cho "gã khổng lồ công nghệ Mỹ"này có thể đạt được "siêu chu kỳ 5G". 
 
Tuy nhiên, ông Wong - chuyên gia từ IDC cho thấy một mức giá cao tiềm năng 5G cho iPhone có thể kìm hãm thành công của nó. "Một số người tiêu dùng có thể đang chờ đợi iPhone 5G nhưng hai hạn chế tiềm năng có thể là giá cả và một trường hợp khác là thiếu các trường hợp sử dụng", ông Wong nói.
Lộ diện hình ảnh phôi mẫu iPhone 12 đang được sản xuất Vietnet24h - Một bộ ảnh xuất hiện trên Twitter mới đây cho thấy các phôi mẫu vật lý dòng iPhone 12 sắp ra mắt, vẫn là thiết kế màn hình tai thỏ khá cũ kỹ.
Điều gì tạo nên giá điện thoại thông minh? Vietnet24h - Đó là ba năm trước, ngưỡng tâm lý cho giá điện thoại thông minh đã vượt qua mốc 1.000 đô la với sự ra mắt của iPhone X kỷ niệm 10 năm của Apple, với Samsung Galaxy Note 9 những năm tiếp theo.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Samsung công bố máy tính bảng giá rẻ, cung cấp bút S Pen Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu ngày 17 tháng 4, Samsung Electronics đã tiết lộ máy tính bảng mới Galaxy Tab S6 Lite hỗ trợ bút S Pen đặc trưng của công ty.
Netflix kiện SK Broadband về việc từ chối chia sẻ chi phí mạng internet Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba cho biết, hãng video khổng lồ Netflix đã kiện nhà điều hành mạng internet Hàn Quốc SK Broadband,
Hacker lấy trộm 500.000 tài khoản Zoom và bán giá bèo trên web Vietnet24h - Các chuyên gia về rủi ro trên mạng tại Cyble gần đây phát hiện hacker đang bán tài khoản Zoom bị đánh cắp với giá rẻ mạt gần như biếu không những tài khoản này.
Bùng nổ trong máy tính xách tay và máy tính bảng cho người lao động tại nhà Vietnet24h - Báo cáo của IDC cho biết, thị phần đã tăng 30% nhu cầu về máy tính bảng và máy tính xách tay cung cấp cho nhân viên gia đình và sinh viên đã khiến các nhà bán lẻ và nhà phân phối châu Âu hết hàng,
Những lô hàng máy tính được giao ít hơn trong Quý 1 năm nay mặc dù nhu cầu rất lớn Vietnet24h - Công ty nghiên cứu Canalys ước tính giảm 8% trong các lô hàng máy tính được giao của Quý 1 trên toàn cầu.
Hyundai Glovis ký hợp đồng giao hàng với Volkswagen Vietnet24h - Hyundai Glovis, một chi nhánh hậu cần của Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc, đã ký một thỏa thuận với đơn vị hậu cần của Volkswagen, theo đó Glovis sẽ xử lý việc giao các xe mang nhãn hiệu Audi, Volkswagen, Porsche và Bentley.
Samsung sẽ không tham gia Triển lãm công nghệ IFA 2020 Vietnet24h - Samsung không đưa ra một tuyên bố chính thức, nhưng các báo cáo cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đánh giá lại các kế hoạch của họ cho các cuộc tụ họp đông người trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại.
Samsung hưởng lợi từ việc đàn áp của Hoa Kỳ đối với Huawei Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết Samsung Electronics dường như được hưởng lợi từ sự đàn áp của chính phủ Hoa Kỳ đối với nhà sản xuất thiết bị mạng Trung Quốc Huawei Technologies khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cải thiện thị phần của mình trong lĩnh vực thiết bị mạng thế hệ thứ năm (5G) trên toàn cầu.
Doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm trong tháng 5 sau khi hồi phục gần đây Vietnet24h - Doanh số và lô hàng iPhone của Apple đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu của bên thứ ba được biên soạn cho biết.
81% iPhone hiện nay đã cập nhật đến iOS 13 Vietnet24h - So với con số 8,2% smartphone cài đặt phiên bản Android 10, thì với 81% iPhone đã nâng cấp lên phiên bản iOS 13 hoàn toàn chiếm ưu thế.
Hàn Quốc: Không có gì miễn phí, đặc biệt là điện thoại thông minh Vietnet24h - Mọi người nên nhớ câu nói "không có gì miễn phí" khi bắt gặp những dấu hiệu về quà tặng điện thoại thông minh 5G mới nhất được làm nổi bật trước các cửa hàng bán lẻ viễn thông trên cả nước.
Apple sẽ mở lại 10 cửa hàng tại thành phố New York lần đầu tiên kể từ khi họ đóng cửa do đại dịch Vietnet24h - Đây là lần đầu tiên các cửa hàng Apple trong thành phố được mở kể từ khi họ đóng cửa vào tháng 3 để đối phó với đại dịch Covid-19.
Giá bán trung bình của điện thoại thông minh Samsung cao nhất trong vòng 6 năm Vietnet24h - Samsung Electronics Co. được hưởng mức giá bán trung bình cao nhất (ASP) của điện thoại thông minh trong sáu năm trong quý đầu tiên của năm.
Đây là những gì chúng ta biết về máy chơi game Sony PlayStation 5 và Microsoft Game Xbox Series X cho đến nay Vietnet24h - Sony đã tiết lộ giao diện điều khiển PlayStation 5 rất được mong đợi vào thứ năm vừa qua,dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ cạnh tranh với Xbox Series X mới của Microsoft.
LG vượt qua 10 triệu đô la. trong bán hàng nội dung 5G Vietnet24h - LG U + đang đa dạng hóa thành công danh mục đầu tư kinh doanh của mình, đảm bảo các thỏa thuận xuất khẩu để cung cấp hỗ trợ công nghệ và nội dung dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các công ty viễn thông ở nước ngoài, công ty cho biết hôm thứ Năm.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.
Canon phát triển EOS R5 – máy ảnh không gương lật thế hệ 2 Vietnet24h - EOS R5 là chiếc máy ảnh full-frame thứ hai của Canon để khắc phục những tụt hậu ở phiên bản EOS R đầu tiên năm 2018.
Tác động của coronavirus làm cho Apple không đạt được mục tiêu doanh thu hàng quý Vietnet24h - Theo Apple, việc đóng cửa hàng tại Trung Quốc đã dẫn đến nhu cầu iPhone thấp hơn, trong khi công ty đang trải qua sự trở lại chậm hơn so với bình thường so với dự đoán