Thị trường công nghệ
Ngành công nghiệp CNTT Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch virus
Vĩnh An - Thứ Tư, 15/04/2020 9:15 SA
Vietnet24h - Công ty nghiên cứu IDC Korea của Hàn Quốc có thể bị thiệt hại do chi tiêu của các công ty chuẩn bị giảm do sự lây lan COVID-19, theo công ty nghiên cứu IDC Korea hôm thứ ba.
Dự báo tăng trưởng thị trường CNTT Hàn Quốc năm 2020 theo kịch bản (theo IDC Hàn Quốc)
Chi tiêu cho các hệ thống CNTT-TT dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay do sự gia tăng của các công ty hệ thống quản lý khẩn cấp và giảm chi phí ngắn hạn, công ty nghiên cứu lưu ý.
 
Trong một báo cáo được công bố gần đây về Triển vọng thị trường CNTT 2020 của Hàn Quốc, IDC đã sửa đổi dự báo tăng trưởng thị trường xuống còn 2,4% so với ước tính 3,1% trước đó. Báo cáo trình bày hai kịch bản có thể xảy ra trong lĩnh vực công nghệ sau đại dịch coronavirus.
 
Kịch bản rất có thể là sự lây lan của COVID-19 đã giảm xuống trong quý hai và thị trường CNTT & TT tăng trưởng 2,4% hàng năm. Nếu đại dịch tiếp tục vào quý ba và hậu quả của suy thoái kinh tế tiếp tục kéo dài thêm, một kịch bản bi quan sẽ diễn ra và tốc độ tăng trưởng sẽ giảm xuống 0,5% trong năm. Theo kịch bản có khả năng nhất, các khu vực thiết bị, bao gồm cả máy tính và điện thoại thông minh, dự kiến ​​sẽ đối mặt với áp lực giảm trực tiếp nhiều hơn, IDC cho biết.
 
Khu vực phần cứng trung tâm dữ liệu cũng dự kiến ​​sẽ được điều chỉnh do đầu tư chậm trễ. Mặt khác, áp lực trong lĩnh vực dịch vụ và phần mềm CNTT dự kiến ​​sẽ tương đối nhẹ, thậm chí là giữa đại dịch, báo cáo cho biết.
 
Tác động của toàn ngành COVID-19 dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự điều chỉnh giảm chi tiêu CNTT trong sản xuất và các ngành công nghiệp chính khác do sự kết hợp của nhu cầu tiêu dùng giảm, đầu tư công ty chậm trễ vào rủi ro chuỗi cung ứng, Steffi Han nói. Giám đốc nghiên cứu của IDC Hàn Quốc.
 
Tuy nhiên, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, vẫn có cơ hội phát triển, báo cáo lưu ý. Han cho biết sự lan truyền của văn hóa không chính xác trên thế giới sẽ dẫn đến tăng đầu tư vào các kênh và môi trường sinh thái làm việc trực diện, cùng với nhu cầu mới trong các lĩnh vực công nghệ thế hệ tiếp theo như phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, internet của vạn vật và điện toán cạnh, sẽ góp phần phục hồi tăng trưởng trong nửa thứ hai của năm nay.
Các cuộc tấn công mạng ở Hàn Quốc tăng đột biến do khủng hoảng virus Vietnet24h - Số vụ tấn công mạng ở Hàn Quốc tăng đột biến trong quý đầu năm nay, do số lượng người làm việc từ xa trong bối cảnh dịch coronavirus mới, theo SK Infosec cho biết hôm qua, thứ Hai.
Hàn Quốc sẽ đầu tư 5.19 nghìn tỷ Won vào khoa học, R & D CNTT vào năm 2020 Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đầu tư 5,19 nghìn tỷ won (4,49 tỷ USD) vào các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông khác nhau vào năm 2020.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Nvidia đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI: liệu đó có phải là thước đo bong bóng? Vietnet24h - Kết quả của Nvidia khẳng định nhu cầu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI, nhưng không làm giảm bớt nỗi lo về bong bóng lớn hơn.
Samsung tăng cường cuộc đua OLEDoS với Nhật Bản Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu, Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLEDoS 1,3 inch, độ phân giải 4K, để sử dụng trong thiết bị đeo Galaxy XR mới của Samsung Electronics, được ra mắt vào tháng trước.
Cược HBM4 thúc đẩy Samsung vào đợt tăng giá mới Vietnet24h - Các công ty môi giới trong nước đã nhanh chóng nâng mục tiêu sau khi Samsung công bố thu nhập quý 3 cao hơn dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 10 và gã khổng lồ AI Nvidia công bố kế hoạch cung cấp GPU cho Samsung và các công ty công nghệ Hàn Quốc khác vào ngày hôm sau.
LG Energy Solution phát triển pin không gian Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc hợp tác với công ty khởi nghiệp South 8 Technologies của Mỹ
CEO của AMD Lisa Su dự đoán doanh số bán hàng hàng năm sẽ tăng trưởng 35% nhờ nhu cầu AI "không ngừng nghỉ" Vietnet24h - Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết AMD có thể đạt được thị phần "hai chữ số" trên thị trường chip AI trung tâm dữ liệu trong vòng ba đến năm năm tới.
SK Hynix đưa thiết bị vào nhà máy M15X sớm hơn hai tháng so với dự kiến Vietnet24h - SK Hynix đã đưa lô thiết bị đầu tiên vào nhà máy M15X mới của mình.
CEO Nvidia Huang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với chip Blackwell Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy (8/11), CEO Nvidia Jensen Huang cho biết gã khổng lồ bán dẫn đang trải qua “nhu cầu rất mạnh mẽ” đối với các chip Blackwell tiên tiến nhất của mình, khi nhu cầu wafer từ TSMC tăng lên.
Amazon “lội ngược dòng” với thương vụ 38 tỷ USD cùng OpenAI: AWS không còn là kẻ chậm chân trong cuộc đua AI Vietnet24h - Sau nhiều năm thống trị thị trường điện toán đám mây với biên lợi nhuận cao ngất ngưởng, AWS bất ngờ chứng kiến thị phần trượt từ 34% (trước khi ChatGPT ra đời năm 2022) xuống còn 29% tính đến tháng 9/2025
SK hợp tác với Nvidia để xây dựng nhà máy AI với 50.000 GPU Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ đang hợp tác với Nvidia để xây dựng một nhà máy trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, được trang bị hơn 50.000 bộ xử lý đồ họa của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ này.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.
iPhone 17 được bán ra trên toàn cầu khi Apple phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc và những nghi ngờ về AI Vietnet24h - Các sản phẩm mới bao gồm iPhone 17 Pro, iPhone 17 Pro Max và iPhone Air, cũng như các mẫu Apple Watch và AirPods mới.
Chiếc điện thoại mới lớn nhất của Samsung trong nhiều năm qua có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay Vietnet24h - Samsung đang cân nhắc việc phát hành điện thoại thông minh "gập ba" sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên đối với điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ và Samsung đang tìm cách vực dậy thị trường cho sản phẩm từng được coi là tiên tiến nhưng giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.