Thị trường công nghệ
Samsung cho biết lợi nhuận quý đầu tiên có thể là 5,2 tỷ USD, đánh bại kỳ vọng trước đó
Vĩnh An - Thứ Tư, 08/04/2020 4:07 CH
Vietnet24h - Samsung cho biết họ dự kiến 6,4 nghìn tỷ won (5,23 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên cho năm 2020, tăng 2,7% so với 6,23 nghìn tỷ won mà công ty đã đăng trong cùng kỳ năm trước.
Người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung cho biết hôm qua, thứ ba rằng, lợi nhuận hoạt động trong ba tháng đầu năm 2020 kết thúc vào tháng 3 có khả năng tăng so với cùng kỳ năm trước và đánh bại kỳ vọng một chút.
 
Samsung cho biết họ dự kiến thu được ​​6,4 nghìn tỷ won (5,23 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên cho năm 2020, tăng 2,7% so với 6,23 nghìn tỷ won mà công ty đã đăng trong cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích dự đoán Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý này là 6,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 5,05 tỷ USD), theo Refinitiv SmartEstimate, Reuters đưa tin.
 
Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu hợp nhất trong quý đầu tiên là 55 nghìn tỷ won, tăng gần 5% so với một năm trước. Cổ phiếu Samsung đã tăng 1,85% vào thứ ba. Đây là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên báo cáo ước tính thu nhập và lợi nhuận khả quan cho quý 1 năm nay khi các công ty đang ở giữa đại dịch coronavirus.
 
Sự bùng phát virus đã dẫn đến mối lo ngại ngày càng tăng đối với nhu cầu về điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Việc đóng cửa tạm thời một số nhà máy và cửa hàng bán lẻ của Samsung trên toàn thế giới có thể sẽ có tác động đến doanh số. Công ty đã không phá vỡ lợi nhuận hoạt động và số lượng doanh thu hợp nhất cho mỗi đơn vị kinh doanh của mình theo kế hoạch.
 
Nhưng đây là một chiến thắng tương đối yếu của công ty công nghệ Hàn Quốc này, với những nỗ lực tiết kiệm chi phí và nhu cầu mạnh mẽ về chip nhớ được thiết lập để thúc đẩy thu nhập của công ty, theo SK Kim, giám đốc điều hành và phân tích của Daiwa Securities cho biết.
 
Ông Kim giải thích thêm rằng, sự bùng phát của đại dịch virus đã đẩy nhiều người phải làm tại nhà và mua hàng trực tuyến. Điều đó đang thúc đẩy nhu cầu về chip bộ nhớ từ các trung tâm dữ liệu, chúng hỗ trợ nhiều dịch vụ internet khác nhau. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy giá bộ nhớ cao trong quý thứ hai, điều này sẽ bù đắp cho điểm yếu trên thiết bị di động cũng như việc kinh doanh TV.

Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu tạo nên  lợi nhuận chính của Samsung. Trên thực tế, hoạt động kinh doanh chất bán dẫn được ước tính chiếm khoảng 65% tổng lợi nhuận của công ty, Sanjeev Rana, nhà phân tích cao cấp tại CLSA, cho biết. Ông dự đoán thu nhập sẽ chứng kiến một bước nhảy tốt trong quý một này - quý cho doanh nghiệp bán dẫn và nói rằng giá bán trung bình cho chip bộ nhớ máy tính và máy chủ có thể tăng 10% và 20% theo quý, khi các công ty tiếp tục xây dựng hàng tồn kho của họ. Giá cho các chip bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thông minh dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng giữa các chữ số đơn, ông nói thêm. Điều này có nghĩa là sẽ tăng trưởng sang quý thứ hai một lần nữa nên khá vững chắc ít nhất là đối với hoạt động kinh doanh chất bán dẫn, theo ông R Rana. Những lo lắng hiện nay là dành cho điện thoại thông minh vì bị đóng cửa và ảnh hưởng xấu từ coronavirus. Chúng tôi có thể thấy một sự sụt giảm lớn trong các lô hàng trong năm nay.

Môi trường bán dẫn
Môi trường bán dẫn đã không còn thuận lợi trong những quý gần đây vì giá và nhu cầu về chip bộ nhớ đã ở mức thấp trong một thời gian dài, do điều chỉnh hàng tồn kho và tình trạng dư cung. Nhưng triển vọng đó dường như đang thay đổi.
 
Mặc dù có tác động tiêu cực rộng lớn do sự bùng phát của coronavirus, xuất khẩu chất bán dẫn của Hàn Quốc được dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm tích cực trong tháng 4, theo CW Chung, người đứng đầu nghiên cứu của Hàn Quốc tại Nomura. "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự cắt giảm đơn hàng nào từ khách hàng, ông nói trong một ghi chú ngày 1 tháng 4, thêm rằng giá chip bộ nhớ tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm 2020 và được dự đoán sẽ tăng tốc trong quý hai".

Chung giải thích rằng mặc dù có khả năng ngày càng giảm nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh, thị trường chip bộ nhớ được thiết lập để vẫn mạnh mẽ. Các công ty đang mua trước hàng tồn kho của họ trong khi xu hướng làm việc tại nhà và học tập trực tuyến do đại dịch đang diễn ra đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ.
 
Ông nói thêm rằng nếu đại dịch tiếp tục vào nửa cuối năm 2020, thì nó có thể ảnh hưởng đến động lực cung-cầu của thị trường chip nhớ, đặc biệt là xu hướng giá bán trung bình mạnh. Xem xét kịch bản cung và cầu hiện tại, chúng tôi thấy khả năng thị trường giảm gấp đôi, nhưng nếu dịch COVID-19 tiếp tục vào nửa cuối năm 2020, chúng tôi thấy khả năng cao hơn là thị trường tăng gấp đôi, ông nói.
 
Triển vọng điện thoại thông minh
CLSATHER Rana giải thích rằng hầu hết điện thoại thông minh của Samsung cùng được sản xuất ở những nơi như Việt Nam, Ấn Độ và Hàn Quốc. Ông cho biết Samsung có rất ít tiếp xúc với sản xuất điện thoại thông minh tại Trung Quốc, và nói thêm rằng tại thời điểm này, ông không lo lắng về nguồn cung quý hai.
 
Vào tháng Hai, Rival Apple cho biết họ không mong đợi đáp ứng dự báo doanh thu quý hai của mình, với lý do hạn chế nguồn cung cho iPhone và nhu cầu của Trung Quốc thấp hơn do sự bùng phát virus. Thay vào đó, nó yêu cầu Rana lo lắng vì những hạn chế mà các quốc gia đã áp đặt trong nỗ lực của họ để giải quyết virus. Trong cả năm, ông dự đoán lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm 8% và có thể nó cũng là một thứ tương tự với Samsung, ông nói.
 
Tuy nhiên, việc sản xuất điện thoại của Samsung tại Ấn Độ có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi việc lệnh cách ly toàn quốc trong 21 ngày để chống dịch COVID-19, nơi các nhà máy đã đóng cửa và các cửa hàng bán lẻ đóng cửa.
 
 
Ngoài chip nhớ, Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cạnh tranh với Apple và Huawei. Công ty cũng bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác như đồ gia dụng và tivi.
Doanh thu quý I: App Store và Google Play Store vượt 23,4 tỉ USD Vietnet24h - Việc người dùng phải cách ly ở nhà khiến họ khám phá những cách mới để khai thác điện thoại di động, nhờ đó giúp doanh thu từ Apple App Store và Google Play Store tăng mạnh trong quý 1/2020.
Samsung thông báo thu nhập quý I năm nay tương đối vững chắc mặc dù có đại dịch coronavirus Vietnet24h - Theo các nhà phân tích dự kiến , công ty sẽ đạt được thu nhập tương đối vững chắc trong quý đầu tiên của năm bất chấp đại dịch coronavirus mới, vì hoạt động kinh doanh chip của họ có khả năng bù lỗ trong lĩnh vực điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Micron Technology tăng giá DRAM; Liệu Samsung và SK có làm theo không? Vietnet24h - icron Technology, nhà sản xuất DRAM lớn thứ ba toàn cầu, đã tăng giá bộ nhớ.
Dự báo tăng trưởng 2% năm 2025 cho thiết bị sản xuất front-end Vietnet24h - Chi tiêu cho thiết bị chế tạo năm 2025 cho các cơ sở sản xuất tiền tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 2% so với cùng kỳ năm trước lên 110 tỷ đô la, đánh dấu năm tăng trưởng thứ sáu liên tiếp kể từ năm 2020, SEMI cho biết hôm nay trong báo cáo của mình.
Samsung, SK hynix sẽ đối đầu trong cuộc đua chip HBM4 sắp tới Vietnet24h - SK hynix cạnh tranh để giữ vị trí dẫn đầu trong khi Samsung tái khẳng định cam kết bù đắp những sai lầm để vượt qua đối thủ nhỏ hơn
Huawei gây bất ngờ khi Annabel Yao xuất hiện trong chiến dịch quảng bá Pura X Vietnet24h - Không chỉ thu hút sự chú ý với thiết kế gập độc đáo, Huawei Pura X còn gây sốt khi có sự tham gia của Annabel Yao – con gái út của Nhậm Chính Phi – trong vai trò đại diện thương hiệu.
Xuất khẩu công nghệ thông tin của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai từ trước đến nay trong tháng 2 Vietnet24h - Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai trong tháng 2 năm ngoái mặc dù doanh số bán chip giảm, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm Chủ Nhật
Indonesia cấp phép cho năm mẫu iPhone 16 của Apple Vietnet24h - Việc cấp giấy phép diễn ra một tuần sau khi Indonesia cấp giấy chứng nhận nội dung địa phương cho 20 sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone 16.
Thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện có tốc độ tăng trưởng CAGR 11% trong giai đoạn 2024-2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện sẽ đạt gần 6,1 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 11% từ năm 2024 đến năm 2030.
Samsung thắng lệnh cấm đối với TCL tại Đức Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được lệnh tạm thời đối với nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL tại Đức, cấm TCL sử dụng tên thương hiệu TV đang bị tranh chấp tại Liên minh Châu Âu.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.