Thị trường công nghệ
Nhà sản xuất iPhone Foxconn đầu tư 600 triệu USD vào dự án điện thoại và chip ở Ấn Độ
Nam Phong - Thứ Tư, 02/08/2023 10:48 CH
Vietnet24h - Foxconn sẽ đầu tư hơn 600 triệu USD vào Ấn Độ như một phần của dự án sản xuất điện thoại và riêng một cơ sở thiết bị bán dẫn.
Foxconn sẽ đầu tư hơn 600 triệu USD vào Ấn Độ như một phần của dự án sản xuất điện thoại và riêng một cơ sở thiết bị bán dẫn, theo chính quyền bang Karnataka.
 
Trong một tweet vào thứ Tư, MB Patil, Bộ trưởng Thương mại của Karnataka cho biết công ty Đài Loan này và công ty chip Mỹ Applied Materials đã cam kết đầu tư hơn 360 triệu đô la vào một nhà máy linh kiện vỏ điện thoại và khoảng 240 triệu đô la vào dự án sản xuất thiết bị bán dẫn.
 
Patil cho biết dự án điện thoại sẽ tạo cơ hội việc làm cho 12.000 người, trong khi cơ sở bán dẫn sẽ tạo việc làm cho 1.000 người.
 
Foxconn là một trong những nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Họ được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà lắp ráp chính iPhone của Apple nhưng công ty đang tìm cách đa dạng hóa cả về mặt địa lý và danh mục sản phẩm của mình.
 
Các hoạt động chính của Foxconn là ở Trung Quốc, nơi họ điều hành nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Ấn Độ, quốc gia đang nỗ lực đưa sản xuất công nghệ cao vào nước này, đã trở thành mục tiêu trong các kế hoạch mở rộng của Foxconn.
 
Trong khi đó, công ty đã tăng cường nỗ lực để trở thành một nhà sản xuất ô tô điện nhằm đa dạng hóa ngoài lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Cho đến nay, Foxconn cũng đã cố gắng thâm nhập vào lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn nhưng với rất ít thành công.
 
Foxconn đã đồng ý với tập đoàn chuyển đổi kim loại sang dầu mỏ Vedanta của Ấn Độ để thành lập một nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình ở Ấn Độ như một phần của liên doanh trị giá 19,5 tỷ USD. Nhưng Foxconn đã rút khỏi liên doanh vào tháng trước.
 
Foxconn từ chối bình luận về khoản đầu tư vào Karnataka khi được liên hệ. Applied Materials cũng không sẵn sàng bình luận ngay lúc này.
 
Dưới thời Thủ tướng Narendra Modi, Ấn Độ đã tìm cách định vị mình là một trung tâm công nghệ tiên tiến, đặc biệt là chất bán dẫn. Ông Modi đã tham dự một sự kiện bán dẫn ở Ấn Độ vào tuần trước, tại đó các giám đốc điều hành cấp cao của các công ty chip lớn của Hoa Kỳ bao gồm Applied Materials và AMD đều có mặt.

Young Liu, chủ tịch của Foxconn, cũng có mặt khi các công ty ca ngợi Ấn Độ và công bố các khoản đầu tư.
Foxconn xây dựng nhà máy linh kiện thiết bị di động ở miền nam Ấn Độ Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai (Foxconn) và bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ đã ký một ý định thư (LOI) hôm thứ Hai, trong đó công ty Đài Loan cam kết xây dựng một cơ sở sản xuất linh kiện di động mới ở bang Ấn Độ.
Foxconn đầu tư 246 triệu USD vào 2 dự án ở miền Bắc Việt Nam Vietnet24h - Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cho biết, các dự án do đơn vị Foxconn Singapore thực hiện sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Foxconn tại Việt Nam lên khoảng 3 tỷ USD và sẽ tập trung vào sản xuất và lắp ráp các bộ phận viễn thông và xe điện (EV).
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Indonesia cấp phép cho năm mẫu iPhone 16 của Apple Vietnet24h - Việc cấp giấy phép diễn ra một tuần sau khi Indonesia cấp giấy chứng nhận nội dung địa phương cho 20 sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone 16.
Thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện có tốc độ tăng trưởng CAGR 11% trong giai đoạn 2024-2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện sẽ đạt gần 6,1 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 11% từ năm 2024 đến năm 2030.
Samsung thắng lệnh cấm đối với TCL tại Đức Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được lệnh tạm thời đối với nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL tại Đức, cấm TCL sử dụng tên thương hiệu TV đang bị tranh chấp tại Liên minh Châu Âu.
Huawei mua lại công ty bán dẫn AI từ TSMC của Đài Loan thông qua một công ty giấy Vietnet24h - Huawei, công ty thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, được cho là đã lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ để đảm bảo hơn 2 triệu chất bán dẫn AI từ TSMC của Đài Loan.
ChatGPT là ứng dụng thống trị AI tạo sinh đối với người dùng điện thoại thông minh tại Hàn Quốc Vietnet24h - ChatGPT, ra mắt vào tháng 11 năm 2022, đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới, với ước tính 400 triệu người dùng tính đến tháng 2 năm 2023.
Doanh số bán chip toàn cầu tháng 1 tăng 17,9% so với cùng kỳ Vietnet24h - SIA cho biết doanh số bán chất bán dẫn trong tháng 1 đạt 56,5 tỷ đô la, tăng 17,9% so với mức 47,9 tỷ đô la của tháng 1 năm 2024 và giảm 1,7% so với mức 57,5 ​​tỷ đô la của tháng 12 năm 2024.
Các nhà sản xuất chip nhận thấy rằng thu nhập tốt không đủ để làm hài lòng Phố Wall Vietnet24h - Các công ty bán dẫn ở trung tâm của sự bùng nổ AI phải đạt được mục tiêu cao với các nhà đầu tư và họ đang phải vật lộn để đạt được điều đó.
SKT hợp tác với Schneider Electric về các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - CEO cho biết quan hệ đối tác dự kiến ​​sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của SKT.
Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc chuyển sang Google AI để cạnh tranh toàn cầu Vietnet24h - Các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang tận dụng Google AI để cạnh tranh với Apple và Samsung, nhưng sự khác biệt là một thách thức
Thị trường bán dẫn hỗn hợp sẽ đạt giá trị 25 tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết, thị trường chất bán dẫn hỗn hợp đang có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 13% từ năm 2024 đến năm 2030 và dự kiến ​​sẽ đạt 25 tỷ đô la vào năm 2030, nhờ sự tăng trưởng của ngành ô tô, viễn thông và di động.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu, LG dẫn đầu về TV OLED Vietnet24h - Thị trường TV toàn cầu tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số lô hàng đạt 288,3 triệu chiếc
Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy mở rộng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình thâm nhập vào Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, tận dụng mức giá tương đối thấp và chiến lược bản địa hóa của sản phẩm.
Samsung Electronics dựa vào AI để vượt qua tốc độ tăng trưởng toàn cầu về điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch tăng cường AI trên thiết bị của mình vì hãng này đặt cược vào mảng điện tử tiêu dùng sẽ vượt qua mức tăng trưởng chung của thị trường toàn cầu trong năm nay.