Thị trường công nghệ
Samsung Electronics sẽ có cuộc họp chiến lược toàn cầu vào tuần tới
Alisa H - Thứ Hai, 07/12/2020 10:27 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ sẽ thành công trong năm tới sau khi tiến hành cuộc cải tổ nhân sự lớn nhất trong 3 năm
Samsung Electronics, công ty đã hoàn thành cuộc cải tổ hàng năm vào thứ Sáu tuần qua, dự kiến ​​sẽ tổ chức cuộc họp chiến lược toàn cầu vào tuần tới với sự tham gia của tất cả các giám đốc điều hành từ các văn phòng toàn cầu để thiết lập chiến lược kinh doanh cho năm tới.

Cuộc họp chiến lược toàn cầu của Samsung, được tổ chức hai lần một năm vào tháng 6 và tháng 12, là địa điểm nơi các giám đốc điều hành tại các đơn vị địa phương và toàn cầu tập hợp để xem xét các điều kiện kinh doanh của từng lĩnh vực và thảo luận về các kế hoạch động cơ tăng trưởng mới.

Thông thường, tất cả những người đứng đầu các công ty con ở nước ngoài đều trở về Hàn Quốc để tham gia cuộc họp tháng 12 nhằm thiết lập kế hoạch kinh doanh cho năm tới. Tuy nhiên, năm nay, công ty dự kiến ​​sẽ tiến hành một hội nghị truyền hình do khó khăn trong việc đi lại trong bối cảnh đại dịch.

Theo các nguồn tin trong ngành, lịch trình chi tiết của cuộc họp năm nay dự kiến ​​sẽ được hoàn tất trong tuần này, nhưng nó có khả năng được tổ chức trong năm ngày từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 12.

Cuộc họp năm nay, với sự tham dự của tất cả các giám đốc điều hành mới được thăng chức, sẽ được dẫn dắt bởi ba CEO, Kim Ki-nam về giải pháp thiết bị, Kim Hyun-suk về điện tử tiêu dùng và Koh Dong-jin về công nghệ thông tin và truyền thông di động, tất cả đều ở lại bài viết.

Xét rằng đây là cuộc họp theo từng lĩnh vực tập trung vào các CEO, Phó Chủ tịch Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ không tham dự như những năm trước. Tại cuộc họp, các giám đốc điều hành dự kiến ​​sẽ chia sẻ các chiến lược kinh doanh trong tình hình khó khăn trong bối cảnh đại dịch kéo dài và tập trung vào triển vọng thay đổi chính sách sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, bao gồm cả cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và các vấn đề tỷ giá hối đoái gần đây. không ổn định.

Mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng có khả năng sẽ thảo luận về các cách để mở rộng doanh số TV QLED 8K, cũng như kế hoạch ra mắt TV LED mini và TV Chấm lượng tử. Đối với mảng di động, những người tham dự sẽ thảo luận về những thay đổi trên thị trường và chiến lược của họ đối với dòng Galaxy và điện thoại có thể gập lại. Vẫn còn phải xem liệu họ có thảo luận về việc thâm nhập vào thị trường điện thoại cuộn hay không.

Trong lĩnh vực kinh doanh chất bán dẫn, nơi có khả năng sẽ chứng kiến ​​siêu vòng quay DRAM vào năm tới, họ dự kiến ​​sẽ thảo luận về chiến lược sản xuất và cung cấp cũng như các biện pháp chống lại những thay đổi trong lĩnh vực flash NAND sau khi SK hynix mua đơn vị chip nhớ NAND của Intel. Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt DRAM DDR5 thế hệ tiếp theo và V-NAND thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ xếp chồng kép.

Tuần trước, Samsung đã tiến hành cải tổ nhân sự và thăng chức hàng năm. Thứ Tư tuần trước, họ đã công bố các chủ tịch mới cho mảng kinh doanh chất bán dẫn sinh lợi của nó cùng với các giám đốc mới cho một số chi nhánh của nó. Lee Jung-bae, phó chủ tịch điều hành phát triển DRAM, được thăng chức chủ tịch kinh doanh bộ nhớ, trong khi Choi Si-young, phó chủ tịch điều hành công nghệ sản xuất bộ nhớ, được thăng chức chủ tịch kinh doanh xưởng đúc. Đối với mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng, công ty đã thăng chức Lee Jae-seung, phó chủ tịch điều hành hiện tại, lên làm chủ tịch.

Đối với các chi nhánh, Samsung Display đã thăng chức Choi Joo-sun, phó chủ tịch điều hành mảng màn hình lớn, lên làm chủ tịch của đơn vị và là CEO của nhà sản xuất màn hình. Samsung SDS, chi nhánh giải pháp công nghệ thông tin, đã chọn Hwang Seong-woo, chủ tịch Viện Công nghệ tiên tiến của Samsung, làm Giám đốc điều hành mới.

Vào thứ Sáu, Samsung Electronics đã công bố một chương trình theo dõi, thúc đẩy tổng số 214 giám đốc điều hành, con số lớn nhất kể từ năm 2017, nhờ vào hiệu suất mạnh mẽ trong năm nay bất chấp tác động của COVID-19. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Bất chấp khó khăn trong bối cảnh sự lan rộng toàn cầu của COVID-19, công ty đã kịp thời đáp ứng nhu cầu và nâng cao hiệu quả trong hoạt động, dẫn đến thu nhập được cải thiện so với năm ngoái”. Trong quý 3, Samsung Electronics đã báo cáo lợi nhuận ròng tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,36 nghìn tỷ won (8,64 tỷ USD) từ 6,29 nghìn tỷ won một năm trước đó nhờ doanh số bán thiết bị di động và gia dụng tăng mạnh.

Samsung có 31 phó chủ tịch điều hành mới - nhiều hơn gấp đôi so với 14 phó chủ tịch của năm ngoái - và họ sẽ là ứng cử viên cho vai trò giám đốc điều hành trong tương lai. Khoảng 25 giám đốc điều hành đã nhận được sự thăng tiến sớm, bao gồm Phó Chủ tịch điều hành Lee Ki-soo của mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng và Lee Joon-hee của mảng kinh doanh mạng; Phó Chủ tịch cấp cao Jeong Ho-jin của đơn vị bán hàng điện tử tiêu dùng và Lee Jin-yeop của đơn vị thiết kế NAND Flash; và Phó chủ tịch Park Seong-je của phòng thí nghiệm phát triển TV và Kim Min-woo của nhóm bán hàng di động.

Là một phần trong nỗ lực củng cố các giá trị của sự đa dạng và hòa nhập, Samsung cho biết họ đã thăng chức tổng cộng 10 giám đốc điều hành nước ngoài và nữ trong năm nay. Mặc dù số lượng giám đốc điều hành nước ngoài mới được bổ nhiệm lần này giảm xuống còn hai so với bốn năm trước đó, nhưng số lượng giám đốc điều hành nữ mới được bổ nhiệm đã tăng lên tám người từ năm người trong cùng thời kỳ.

Joseph Stinziano, người đứng đầu mảng điện tử tiêu dùng của Samsung Electronics America, được thăng chức làm phó chủ tịch điều hành. Các chi nhánh của Samsung cũng đã thông báo về việc cải tổ điều hành của họ. 

Dưới thời CEO mới Choi Joo-sun, Samsung Display đã thăng chức ba phó chủ tịch điều hành mới, nhà sản xuất bảng điều khiển cho biết. Đó là Eom Mun-seop, phụ trách màn hình nhỏ và vừa; Lee Jong-hyuk, chịu trách nhiệm phát triển chấm lượng tử; và Cho Seong-soon, người sẽ giám sát công nghệ sản xuất chấm lượng tử. 

Samsung SDI đã khai thác hai phó chủ tịch điều hành mới, nhà sản xuất pin cho biết. Kim Yoon-chang, phó chủ tịch cấp cao về phát triển pin thế hệ tiếp theo và Shim Eui-kyung, phó chủ tịch cấp cao về quản lý tài năng, đã được thăng cấp lên chức phó chủ tịch điều hành.
Cổ phiếu của các đơn vị lớn của Samsung tăng sau cái chết của vị cố Chủ tịch Vietnet24h - Cổ phiếu của các đơn vị lớn của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Tập đoàn Samsung, đã tăng ở mức hai con số kể từ khi người đứng đầu qua đời cách đây một tháng với hy vọng về sự phục hồi kinh tế và cổ tức nhiều hơn từ họ, các dữ liệu cho thấy hôm nay thứ Hai.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Chính quyền Trump cho biết thuế quan đối với chip và dược phẩm sẽ sớm được áp dụng đối với Hàn Quốc Vietnet24h - "Quả bom hạt nhân kinh tế" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về thuế quan qua lại, được công bố vào ngày 2 tháng 4 (giờ địa phương), đã dẫn đến mức giảm lớn nhất tại Sàn giao dịch chứng khoán New York kể từ đại dịch năm 2020 vào ngày 3 tháng 4.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.