Thị trường công nghệ
Samsung, SK, Micron: Đối thủ hay đồng minh?
Hạnh Vy - Thứ Ba, 14/07/2020 3:32 CH
Vietnet24h - Trong vài năm qua, một báo cáo thu nhập tích cực hoặc tiêu cực của một nhà lãnh đạo chip bộ nhớ - Samsung Electronics, SK hynix hoặc Micron Tech - đã dẫn đến hoạt động chứng khoán tích cực hoặc tiêu cực giữa tất cả các công ty.
Theo các nhà phân tích thị trường chứng khoán cho biết, trong khi các công ty hợp nhất "ba người đứng đầu" trong ngành đang lên kế hoạch chi 50 tỷ đô la tập thể để phân biệt sản phẩm của họ nhằm giành được khách hàng.
 
Đối với các nhà đầu tư, điều này đã đặt ra "câu hỏi" về việc liệu các công ty chip nhớ có nên được coi là đối thủ hay đồng minh hay không bởi vì tâm lý chung của thị trường đã nhóm ba công ty lại với nhau. Cụ thể hơn, bất kỳ tin tốt hay tin xấu nào đến từ nhà lãnh đạo thị trường Samsung hay á quân SK hay thậm chí Micron đều dẫn đến phản ứng cổ phiếu tương đương giữa cả ba công ty, theo phân tích của Robert Castellano, chuyên gia trong ngành.
 
Trong năm năm qua của kết quả chứng khoán, "đỉnh và thung lũng" đã có dấu hiệu đồng bộ hóa, cho thấy cổ phiếu Samsung, SK và Micron đã phản ứng với tin tốt hoặc xấu trong buổi hòa nhạc. Gần đây, thị trường không ấn tượng với thông báo thu nhập sơ bộ khá lạc quan của Samsung trong quý hai khi cổ phiếu của hãng giảm 3,8% trong ngày hôm đó, sau khi Micron mất 3,6% và SK, giảm 2,9%.
 
Ngoài ra, do các nhà cung cấp đang giảm chi tiêu vốn và do đó, kế hoạch năng lực sớm hơn nhiều so với trước đây, chu kỳ bùng nổ của ngành công nghiệp truyền thống đang thay đổi trong mô hình bộ nhớ mới. Điều đó có nghĩa là Samsung, SK và Micron Tech được định vị để tránh giai đoạn thua lỗ truyền thống và gia tăng nợ.
 
Mark C. Newman, nhà phân tích cấp cao của Bernstein Research, cho biết: "Xu hướng này được thiết lập để tiếp tục do hành vi hợp lý hơn của các đối thủ cạnh tranh và thiếu một thảm họa hợp pháp như kịch bản phá sản được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản". nhìn thấy các nguyên tắc cơ bản của người chơi chip bộ nhớ hàng đầu tiếp tục cải thiện.
 
Thông thường, ngành công nghiệp chip bộ nhớ có tính chu kỳ cao. Điều này có thể được quy cho cường độ mở rộng công suất cao của nó, có ảnh hưởng chậm đến công suất và do đó cung cấp. Chu kỳ chip bộ nhớ - tập trung vào DRAM - thường bắt đầu bằng việc tăng chi tiêu dẫn đến tăng trưởng nguồn cung, cuối cùng dẫn đến tình trạng thừa cung, khiến giá giảm. Sau đó, thường có một số chậm trễ và trong lịch sử chỉ sau khi ngành công nghiệp rơi vào tình trạng thua lỗ, chi tiêu vốn giảm và nguồn cung giảm dẫn đến thắt chặt nguồn cung và giá phục hồi, dẫn đến tăng sản lượng. Do đó, chu kỳ lặp lại.
 
Nhưng các quan chức nói rằng ngành công nghiệp hiện đã phản ứng sớm hơn với việc cắt giảm chi tiêu có ý nghĩa hơn nhiều so với bất kỳ chu kỳ nào mà ngành công nghiệp đã có trước đây. Hợp nhất và gia tăng các rào cản gia nhập, kết hợp với sự không chắc chắn về công nghệ leo thang và độ co giãn cầu giảm, đã mở đường cho một mô hình bộ nhớ mới không còn thưởng cho đầu tư tích cực.
 
Với mô hình và xu hướng hiện ra lờ mờ, có vẻ công bằng khi nói Samsung và Micron Technology là "đồng minh" cả hai đang tích cực theo đuổi cùng tồn tại. Các nhà phân tích không nghi ngờ rằng tất cả những người chơi trong ngành đều được hưởng lợi, nhưng đặc biệt Samsung, SK và Micron có được nhiều lợi ích nhất từ ​​cấp độ ngày nay khi một đơn hàng mới chiếm ưu thế với ba công ty hàng đầu kiểm soát thị trường
 
Nhưng tại một số điểm, chúng là đối thủ cạnh tranh vì cả ba đều đang cạnh tranh "khách hàng" bằng cách nhanh chóng chuyển sang số lượng lớn hơn các chip nhớ loại ba chiều (3D) hoặc kích thước DRAM nhỏ hơn di chuyển từ 1x-nanomet (nm) đến 1ynm đến 1anm, các quan chức ngành và quan sát gần đây cho thấy.
 
Điều đó một phần là do sự thay đổi chiến lược của Samsung. Trong khi một chiến lược để tiêu diệt hai đối thủ cạnh tranh chính của nó bằng cách tạo ra nguồn cung vượt mức có ý nghĩa trước đó, thì bây giờ nó không phải như vậy. Ngày nay, khách hàng chip của Samsung là các nhà mạng hàng đầu, đại gia thương mại điện tử và nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc và giảm giá chip chỉ mang lại lợi ích cho những khách hàng mục tiêu này.
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tin tặc Trung Quốc tấn công hơn 100 cơ quan, tổ chức khắp thế giới Vietnet24h - Chính phủ Mỹ công bố một nhóm tin tặc gồm 5 người có quan hệ với tình báo Trung Quốc gần đây đã thực hiện các cuộc tấn công vào hơn 100 cơ quan tổ chức nhằm lấy cắp thông tin và chiếm quyền điều khiển...
Thương hiệu máy tính Gateway đã trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Sau một thời gian khá im hơi lặng tiếng vì được bán cho Acer năm 2007 với giá 710 triệu USD, GateWay đã chính thức quay trở lại thị trường máy tính. Các sản phẩm đầu tiên được phân phối độc quyền ở Mỹ theo hệ thống Walmart.
Oracle đã sẵn sàng trở thành đối tác công nghệ Hoa Kỳ của TikTok Vietnet24h - Oracle đã sẵn sàng trở thành đối tác công nghệ Hoa Kỳ của TikTok sau khi các chủ sở hữu Trung Quốc từ chối giá thầu của Microsoft.
Nhà cung cấp máy tính bảng hàng đầu của Samsung ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong quý 2. Vietnet24h - Samsung Electronics là nhà cung cấp hàng đầu tại thị trường máy tính bảng châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) trong quý II của năm, một báo cáo cho thấy hôm thứ Sáu, khi các lô hàng máy tính bảng của họ tăng gần 70% so với một năm trước.
Samsung ra mắt máy tính bảng tầm trung: Galaxy Tab A7 2020 Vietnet24h - Samsung vừa tung ra thị trường một chiếc máy tính bảng tầm trung mới - Galaxy Tab A7 (2020). Sản phẩm thường được sử dụng phục vụ giải trí như nghe nhạc, xem phim hoặc video call.
Máy tính xách tay có doanh số tăng vọt tại thị trường Hàn Quốc Vietnet24h - các nhà sản xuất máy tính xách tay của các công ty nước ngoài Hàn Quốc đã chứng kiến doanh số bán hàng của họ tăng mạnh trong quý II năm nay.
Apple phản đối trước tòa, CEO Epic Games cho biết yêu cầu đối xử đặc biệt Vietnet24h - Apple đã phản ứng với vụ kiện của Epic Games cáo buộc công ty có hành vi phản cạnh tranh trong việc kiểm soát App Store trong một hồ sơ pháp lý vào thứ Sáu.
Cuộc chiến của Apple với Epic Games có thể ảnh hưởng như thế nào đến hàng trăm trò chơi khác ngoài Fortnite Vietnet24h - Cuộc chiến leo thang giữa Apple và Epic Games đã dẫn đến việc Fortnite không thể tải xuống điện thoại trên khắp thế giới.
Fortnite Creator kiện Apple và Google sau khi bị cấm khỏi App Stores Vietnet24h - Epic Games, nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng, đã khiêu khích những gã khổng lồ công nghệ bằng cách vi phạm các chính sách của họ, sau đó phát hành một chiến dịch truyền thông xã hội và các vụ kiện để đối đầu với họ.
Apple đã kiện nhà sản xuất Fortnite sau khi loại trò chơi khỏi App Store vì vi phạm chính sách thanh toán Vietnet24h - Fortnite, trò chơi điện tử phổ biến do Epic Games sản xuất, đã bị xóa khỏi Apple App Store dành cho iPhone và iPad.
Samsung ra mắt Galaxy Z Fold 2 trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm nay, thứ Sáu rằng, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Z Fold 2 tại thị trường nước ngoài.
Nhà sản xuất chip Đức Infineon đã chuẩn bị đối phó với sự cạnh tranh gia tăng từ Trung Quốc Vietnet24h - Infineon là một trong những công ty bán dẫn lớn nhất trên thế giới và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực ô tô, điện và chip bảo mật.
Đơn đặt hàng trước cho Galaxy Z Fold 2 với 80.000 chiếc hàng đầu tại Hàn Quốc Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Tư rằng các đơn đặt hàng cho điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất của họ, Galaxy Z Fold 2, đã đứng đầu 80.000 chiếc tại Hàn Quốc.
Microsoft tuyên bố thất bại trong cuộc chạy đua mua lại Tiktok Vietnet24h - Hôm qua, Microsoft cho biết công ty Trung Quốc ByteDance đã từ chối giá thầu của tập đoàn này cho thương vụ mua lại TikTok tại Mỹ.
Số lượng ban đầu của Galaxy Z Fold2 tăng gấp ba lần Vietnet24h - Số lượng sản xuất ban đầu của Galaxy Z Fold2, thiết bị có thể gập lại thứ ba của Samsung Electronics, được ước tính sẽ tăng ít nhất gấp ba lần so với người tiền nhiệm.
Samsung Display tìm kiếm giấy phép để cung cấp cho Huawei Vietnet24h - Đơn vị màn hình của Samsung Electronics Co Ltd đã nộp đơn xin giấy phép xuất khẩu để tiếp tục cung cấp cho Huawei Technologies Co Ltd trước khi các hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ có hiệu lực vào tuần tới.
Apple công bố sự kiện ngày 15 tháng 9 với các sản phẩm mới, nhưng iPhone có thể sẽ ra mắt muộn hơn Vietnet24h - Apple vừa công bố một sự kiện chỉ dành cho kỹ thuật số, nơi họ dự kiến sẽ tiết lộ các sản phẩm mới, bao gồm cả Apple Watch và iPad.
Cổ phiếu của SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, giảm 23% sau khi Mỹ cho biết họ có thể đưa công ty vào danh sách đen Vietnet24h - Cổ phiếu của SMIC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất của Trung Quốc, đã giảm 23% vào thứ Hai, sau khi chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ đang xem xét áp dụng các hạn chế xuất khẩu đối với công ty.
Apple sẽ ngừng sản xuất Iphone XR khi ra mắt Iphone 12s Vietnet24h - Theo PhoneArena, nguồn tin rò rỉ từ Komiya trên Twitter cho biết, sau khi giới thiệu iPhone 12, Apple sẽ ngừng bán iPhone 11 Pro và Pro Max. Trong khi các mẫu iPhone XR sẽ được bán đến hết Q1/2021.
iPhone 11 đạt được top 1 smartphone bán chạy nhất 2020 Vietnet24h - Trong danh sách 10 smartphone có doanh số tốt nhất nửa đầu năm 2020, Apple chiếm đến 5 cái tên, trong đó iPhone 11 đứng ở vị trí top 1 bảng xếp hạng.
Samsung ra mắt loa tháp dùng cho các buổi tiệc và dạ hội khiêu vũ Vietnet24h - Không những mang đến không khí bữa tiệc sôi nổi, loa tháp Samsung Sound Tower còn có khả năng điều chỉnh ánh sáng đa dạng để phù hợp với nhiều âm điệu khác nhau như Party, Ambient, Dance, Thunder Bolt, Star và Lover. Người dùng dễ dàng điều chỉnh chế độ ánh sáng trên loa tháp Samsung với ứng dụng chuyên biệt ngay từ smartphone.
Samsung đứng đầu thị trường thiết bị phát trực tuyến video và TV toàn cầu trong Quý 1 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. trở thành công ty hàng đầu trong thị trường thiết bị phát trực tuyến video và TV toàn cầu trong quý đầu tiên của năm nay.
Samsung giới thiệu thiết bị gia dụng dành cho thị trường châu Âu tại IFA Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ hứa hẹn sự kết nối 'không thể ngăn cản' trong đại dịch
Điện tử tiêu dùng Samsung đẩy mạnh hơn vào thị trường Anh quốc Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ hai tuần này việc họ đã giành được nhiều thỏa thuận cung cấp ở Anh, trong một động thái rõ ràng để đẩy mạnh hơn vào thị trường nội thất và nhà ở.
Asus khai trương cửa hàng trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Asus Việt Nam chính thức khai trương cửa hàng trải nghiệm Asus đầu tiên tại Cần Thơ. Đây là địa điểm trưng bày toàn bộ dải sản phẩm công nghệ đa dạng của Asus.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).