Thị trường
Viettel tự hào có tên trên bản đồ công nghệ tại châu Á – Thái Bình Dương
Tiểu Phương - Thứ Hai, 15/10/2018 10:25 SA
Vietnet24h - ViettelPay chính là sản phẩm công nghệ đại diện của Việt Nam đã lần đầu tiên thắng lớn tại giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Trung Quốc.

Tại Quảng Châu (Trung Quốc), Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin - viễn thông châu Á - Thái Binh Dương đã tổ chức lễ trao giải thưởng APITCA 2018 - giải thưởng về công nghệ thông tin, nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường công nghệ thông tin, viễn thông tại 16 quốc gia, nền kinh tế thành viên. Giải thưởng được tổ chức định kỳ hàng năm tại 1 quốc gia thành viên của APICTA.

Giải thưởng công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 18, với sự tham dự của 16 quốc gia trong 5 lĩnh vực chính. Có 351 đề cử với những tiêu chí đánh giá vô cùng khắt khe về giải pháp công nghệ vượt trội, sự đột phá trong tính năng sản phẩm, giá trị lợi ích đối với cộng đồng. Và ViettelPay - ứng dụng ngân hàng số do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel phát triển, đã giành giải nhất tại hạng mục công nghệ tài chính tiếp cận thị trường.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 6/2018, ViettelPay nằm trong lộ trình phát triển hệ sinh thái thanh toán số, thương mại số, giao vận thông minh qua điện thoại di động của Viettel. Sau 4 tháng hoạt động, ViettelPay đã tạo ra một bước đột phá trong thị trường tài chính điện tử với 120.000 điểm giao dịch, thanh toán rộng khắp 63 tỉnh thành, đã có hơn 2 triệu người dùng, dòng tiền giao dịch hơn 10.000 tỷ đồng.

Tham gia Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương này, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội so tài và khẳng định chất lượng sản phẩm giải pháp với các quốc gia, nền kinh tế trong khu vực, làm cơ sở vươn ra thị trường quốc tế. Đồng thời quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu trên trường quốc tế và học hỏi kinh nghiệm về các mô hình công nghệ thông tin mới nhất. Mở rộng hợp tác kinh doanh, thu hút đầu tư với các đối tác tại 16 quốc gia, nền kinh tế khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Viettel đạt 2 triệu thuê bao ở Myanmar sau 1 tháng khai trương dịch vụ mới Vietnet24h - Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) công bố thương hiệu Viettel tại Myanmar - Mytel đã vượt mốc 2 triệu thuê bao sau hơn 1 tháng khai trương.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Samsung Galaxy A7 có tới 4 camera ở mặt sau Vietnet24h - Sau khi Huawei và LG ra mắt cụm ba camera vào mặt sau của điện thoại của họ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng lại đến lượt Samsung với mẫu điện thoại Galaxy A9 có cụm bốn camera ở mặt sau.
    Tim Cook đích thân tới thăm thị trường trọng điểm của Apple Vietnet24h - Doanh số không mấy khả quan của bộ đôi iPhone XS/XS Max tại thị trường Trung Quốc đã khiến CEO Apple Tim Cook phải đích thân tới đây để quảng bá sản phẩm của mình.
    Asus công bố laptop C423 - màn hình cảm ứng 14 inch Vietnet24h - Asus vừa âm thầm tung ra thị trường một sản phẩm laptop mới nhất có tên gọi C423, màn hình 14 inch với 2 loại, cảm ứng và không cảm ứng.
    Mỹ tin rằng Apple và Amazon không bị cài chip gián điệp của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã lên tiếng và ủng hộ Apple, Amazon và các công ty công nghệ Mỹ khi phủ nhận việc máy chủ bị cài chip gián điệp từ Trung Quốc.
    Uber ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện Vietnet24h - Hôm nay, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của mình tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, những chiếc scooter điện hai bánh và nhỏ gọn rất thích hợp để di chuyển trong giờ cao điểm, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe ô tô và xe máy trước đây.
    Facebook có thể chịu án phạt 1,63 tỉ USD vì 50 triệu tài khoản bị xâm nhập Vietnet24h - Việc để những tội phạm công nghệ lợi dụng và khai thác một lỗ hổng an ninh xâm nhập 50 triệu người dùng, Facebook sẽ phải đối mặt án phạt hơn 1,6 tỉ USD.
    Singapore phạt Grab và Uber 9,5 triệu USD vì vụ sáp nhập Vietnet24h - Thỏa thuận thâu tóm chi nhánh của Uber tại Đông Nam Á của Grab tiếp tục đối mặt với một trở ngại lớn. Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Singapore (CCCS) vừa phạt Grab và Uber 9,5 triệu USD (tương đương 13 triệu đô la Singapore) với lý do thỏa thuận sáp nhập giữa hai hãng này đã tác động tiêu cực tới sự cạnh tranh trên thị trường ứng dụng gọi xe.
    Ứng dụng của Google sẽ được tích hợp trên hàng triệu chiếc xe ô tô Vietnet24h - Google sẽ hợp tác với Renault-Nissan-Mitsubishi, liên minh ô tô lớn nhất thế giới để đưa những hệ thống thông tin giải trí Android lên hàng triệu chiếc xe hơi. Những ứng dụng của Google như trợ lý giọng nói, bản đồ, v.v... sẽ rất hữu ích cho người dùng khi di chuyển bằng ô tô.
    Alibaba sẽ tự phát triển và sản xuất chip trí tuệ nhân tạo vào năm tới Vietnet24h - Alibaba muốn đối đầu với một số công ty công nghệ của Mỹ, đánh thẳng vào trọng tâm của ngành công nghiệp Mỹ. Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty tự phát triển trong nửa cuối của năm 2019.
    Bắt đầu từ ngày 15/9 các thuê bao 11 số sẽ chuyển sang 10 số Vietnet24h - Từ 15/9, tất cả SIM di động 11 số tại Việt Nam sẽ lần lượt được đổi về 10 số. Tuy nhiên, người dân chỉ nên đổi danh bạ 11 số về 10 số sau ngày 7/10, khi các nhà mạng hoàn tất kế hoạch chuyển đổi mã mạng. Các nhà mạng bắt đầu triển khai việc chuyển đổi mã mạng với khoảng 75 triệu thuê bao từ 11 số sang 10 số.
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Cổ phiếu công nghệ châu Á tăng mạnh khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn giao thông đường thủy Vietnet24h - Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip lớn ở châu Á tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Các hãng chip Trung Quốc lập kỷ lục doanh thu giữa cơn sốt AI và lệnh hạn chế của Mỹ Vietnet24h - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.