Thị trường
Viettel tự hào có tên trên bản đồ công nghệ tại châu Á – Thái Bình Dương
Tiểu Phương - Thứ Hai, 15/10/2018 10:25 SA
Vietnet24h - ViettelPay chính là sản phẩm công nghệ đại diện của Việt Nam đã lần đầu tiên thắng lớn tại giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Trung Quốc.

Tại Quảng Châu (Trung Quốc), Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin - viễn thông châu Á - Thái Binh Dương đã tổ chức lễ trao giải thưởng APITCA 2018 - giải thưởng về công nghệ thông tin, nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường công nghệ thông tin, viễn thông tại 16 quốc gia, nền kinh tế thành viên. Giải thưởng được tổ chức định kỳ hàng năm tại 1 quốc gia thành viên của APICTA.

Giải thưởng công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 18, với sự tham dự của 16 quốc gia trong 5 lĩnh vực chính. Có 351 đề cử với những tiêu chí đánh giá vô cùng khắt khe về giải pháp công nghệ vượt trội, sự đột phá trong tính năng sản phẩm, giá trị lợi ích đối với cộng đồng. Và ViettelPay - ứng dụng ngân hàng số do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel phát triển, đã giành giải nhất tại hạng mục công nghệ tài chính tiếp cận thị trường.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 6/2018, ViettelPay nằm trong lộ trình phát triển hệ sinh thái thanh toán số, thương mại số, giao vận thông minh qua điện thoại di động của Viettel. Sau 4 tháng hoạt động, ViettelPay đã tạo ra một bước đột phá trong thị trường tài chính điện tử với 120.000 điểm giao dịch, thanh toán rộng khắp 63 tỉnh thành, đã có hơn 2 triệu người dùng, dòng tiền giao dịch hơn 10.000 tỷ đồng.

Tham gia Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương này, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội so tài và khẳng định chất lượng sản phẩm giải pháp với các quốc gia, nền kinh tế trong khu vực, làm cơ sở vươn ra thị trường quốc tế. Đồng thời quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu trên trường quốc tế và học hỏi kinh nghiệm về các mô hình công nghệ thông tin mới nhất. Mở rộng hợp tác kinh doanh, thu hút đầu tư với các đối tác tại 16 quốc gia, nền kinh tế khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Viettel đạt 2 triệu thuê bao ở Myanmar sau 1 tháng khai trương dịch vụ mới Vietnet24h - Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) công bố thương hiệu Viettel tại Myanmar - Mytel đã vượt mốc 2 triệu thuê bao sau hơn 1 tháng khai trương.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Samsung Galaxy A7 có tới 4 camera ở mặt sau Vietnet24h - Sau khi Huawei và LG ra mắt cụm ba camera vào mặt sau của điện thoại của họ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng lại đến lượt Samsung với mẫu điện thoại Galaxy A9 có cụm bốn camera ở mặt sau.
    Tim Cook đích thân tới thăm thị trường trọng điểm của Apple Vietnet24h - Doanh số không mấy khả quan của bộ đôi iPhone XS/XS Max tại thị trường Trung Quốc đã khiến CEO Apple Tim Cook phải đích thân tới đây để quảng bá sản phẩm của mình.
    Asus công bố laptop C423 - màn hình cảm ứng 14 inch Vietnet24h - Asus vừa âm thầm tung ra thị trường một sản phẩm laptop mới nhất có tên gọi C423, màn hình 14 inch với 2 loại, cảm ứng và không cảm ứng.
    Mỹ tin rằng Apple và Amazon không bị cài chip gián điệp của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã lên tiếng và ủng hộ Apple, Amazon và các công ty công nghệ Mỹ khi phủ nhận việc máy chủ bị cài chip gián điệp từ Trung Quốc.
    Uber ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện Vietnet24h - Hôm nay, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của mình tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, những chiếc scooter điện hai bánh và nhỏ gọn rất thích hợp để di chuyển trong giờ cao điểm, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe ô tô và xe máy trước đây.
    Facebook có thể chịu án phạt 1,63 tỉ USD vì 50 triệu tài khoản bị xâm nhập Vietnet24h - Việc để những tội phạm công nghệ lợi dụng và khai thác một lỗ hổng an ninh xâm nhập 50 triệu người dùng, Facebook sẽ phải đối mặt án phạt hơn 1,6 tỉ USD.
    Singapore phạt Grab và Uber 9,5 triệu USD vì vụ sáp nhập Vietnet24h - Thỏa thuận thâu tóm chi nhánh của Uber tại Đông Nam Á của Grab tiếp tục đối mặt với một trở ngại lớn. Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Singapore (CCCS) vừa phạt Grab và Uber 9,5 triệu USD (tương đương 13 triệu đô la Singapore) với lý do thỏa thuận sáp nhập giữa hai hãng này đã tác động tiêu cực tới sự cạnh tranh trên thị trường ứng dụng gọi xe.
    Ứng dụng của Google sẽ được tích hợp trên hàng triệu chiếc xe ô tô Vietnet24h - Google sẽ hợp tác với Renault-Nissan-Mitsubishi, liên minh ô tô lớn nhất thế giới để đưa những hệ thống thông tin giải trí Android lên hàng triệu chiếc xe hơi. Những ứng dụng của Google như trợ lý giọng nói, bản đồ, v.v... sẽ rất hữu ích cho người dùng khi di chuyển bằng ô tô.
    Alibaba sẽ tự phát triển và sản xuất chip trí tuệ nhân tạo vào năm tới Vietnet24h - Alibaba muốn đối đầu với một số công ty công nghệ của Mỹ, đánh thẳng vào trọng tâm của ngành công nghiệp Mỹ. Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty tự phát triển trong nửa cuối của năm 2019.
    Bắt đầu từ ngày 15/9 các thuê bao 11 số sẽ chuyển sang 10 số Vietnet24h - Từ 15/9, tất cả SIM di động 11 số tại Việt Nam sẽ lần lượt được đổi về 10 số. Tuy nhiên, người dân chỉ nên đổi danh bạ 11 số về 10 số sau ngày 7/10, khi các nhà mạng hoàn tất kế hoạch chuyển đổi mã mạng. Các nhà mạng bắt đầu triển khai việc chuyển đổi mã mạng với khoảng 75 triệu thuê bao từ 11 số sang 10 số.
Tin đọc nhiều
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.