Tiêu dùng
Doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc tăng trở lại lần đầu tiên sau hai năm
Nam Phong - Thứ Bảy, 05/07/2025 6:00 CH
Vietnet24h - Theo Counterpoint Research, doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba tháng tính đến cuối tháng 6.
Doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc đã tăng trong quý 2 của năm lần đầu tiên sau hai năm, Counterpoint Research cho biết, khi gã khổng lồ công nghệ này tìm cách xoay chuyển hoạt động kinh doanh tại một trong những thị trường quan trọng nhất của mình.
 
Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba tháng tính đến cuối tháng 6, theo Counterpoint Research. Đây là lần đầu tiên Apple ghi nhận mức tăng trưởng tại Trung Quốc kể từ quý 2 năm 2023.
 
Hiệu suất của Apple được thúc đẩy bởi các chương trình khuyến mãi vào tháng 5 khi các công ty thương mại điện tử Trung Quốc giảm giá các mẫu iPhone 16 của Apple, thiết bị mới nhất của hãng, Counterpoint cho biết. Gã khổng lồ công nghệ này cũng tăng giá đổi trả một số iPhone.
 
Ethan Qi, phó giám đốc tại Counterpoint cho biết trong một thông cáo báo chí rằng: "Việc Apple điều chỉnh giá iPhone vào tháng 5 là đúng thời điểm và được đón nhận nồng nhiệt, diễn ra trước lễ hội mua sắm 618 một tuần". Lễ hội mua sắm 618 diễn ra tại Trung Quốc vào mỗi tháng 6 và các nhà bán lẻ thương mại điện tử đưa ra mức giảm giá lớn.
 
Sự trở lại tăng trưởng của Apple tại Trung Quốc sẽ được các nhà đầu tư hoan nghênh, những người đã chứng kiến ​​cổ phiếu của công ty giảm khoảng 15% trong năm nay khi công ty phải đối mặt với một số trở ngại.
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đe dọa Apple bằng thuế quan và thúc giục CEO Tim Cook sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ, một động thái mà các chuyên gia cho rằng gần như không thể. Trung Quốc cũng là một vấn đề đau đầu đối với Apple kể từ khi Huawei, công ty có hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh bị tê liệt do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, đã trở lại vào cuối năm 2023 với việc phát hành một chiếc điện thoại mới có chip tiên tiến hơn mà nhiều người cho rằng Trung Quốc sẽ khó sản xuất.
 
Kể từ đó, Huawei đã tích cực ra mắt các thiết bị tại Trung Quốc và thậm chí đã bắt đầu quay trở lại thị trường quốc tế. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã tìm thấy thành công khi chiếm được một số thị phần của Apple tại Trung Quốc.
 
Theo Counterpoint, doanh số của Huawei đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2. Công ty này là công ty lớn nhất tại Trung Quốc xét theo thị phần trong quý 2, tiếp theo là Vivo và sau đó là Apple ở vị trí thứ ba.
 
Ivan Lam, Chuyên gia phân tích cấp cao của Counterpoint cho biết: "Huawei vẫn đang chiếm được lòng trung thành của người dùng cốt lõi khi họ thay thế điện thoại cũ bằng các sản phẩm mới của Huawei".
Apple đang tìm cách sản xuất iPhone gập giá 'cao cấp' bắt đầu từ năm sau Vietnet24h - Nhà phân tích đáng tin cậy về Apple, Ming-Chi Kuo cho biết vào thứ Tư rằng Apple có kế hoạch sản xuất iPhone màn hình gập vào năm sau.
iPhone vượt Huawei: Apple dẫn đầu thị phần Trung Quốc với 21,5% nhờ giảm giá mạnh Vietnet24h - Theo dữ liệu mới nhất, Apple đã bán được hơn 840.000 chiếc iPhone 16 Pro và Pro Max chỉ trong một tuần, đưa hãng vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc. Mức giảm giá lên tới 2.530 nhân dân tệ khiến người dùng đổ xô mua sắm, giúp Apple "phản công" ngoạn mục sau thời gian dài thất thế.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Meta sẽ ra mắt kính thông minh Hypernova có màn hình và dây đeo cổ tay tại Connect vào tháng tới Vietnet24h - Meta dự kiến ​​sẽ ra mắt hai chiếc kính thông minh mới tại hội nghị dành cho nhà phát triển Connect thường niên vào tháng 9.
Viettronics Thủ Đức tiên phong ra mắt Giải pháp hệ thống âm thanh, loa đa hướng 360 – Bước tiến công nghệ cho không gian hội họp thông minh Vietnet24h - Khi cả quốc gia đang đồng hành trên con đường chuyển đổi số và tự động hóa, Công ty Cổ phần Viettronics Thủ Đức – thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm công nghệ điện tử “Make in Vietnam” – đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Giải pháp hệ thống âm thanh loa đa hướng 360, một giải pháp âm thanh thông minh, được thiết kế chuyên biệt cho phòng họp, hội trường, phòng học và các không gian tương tác hiện đại.
Apple Watch Series 10 giảm giá 100 đô la trên Amazon – Sản phẩm không thể thiếu cho những người mua sắm thông thái Vietnet24h - Apple Watch Series 10 không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Nó tự hào sánh vai cùng các đối thủ như Pixel Watch 3 và Galaxy Watch 8.
Làm quen với Apple iPhone Fold: Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên đáng mua Vietnet24h - Các báo cáo cho thấy Apple đang phát triển một thiết kế đột phá cho iPhone Fold, với màn hình không nếp nhăn mang tính cách mạng, tận dụng công nghệ kim loại lỏng.
Google tiết lộ hình ảnh đầu tiên tuyệt đẹp về tất cả các mẫu Pixel 10 sắp ra mắt Vietnet24h - Điên thoại thông minh Pixel 10 đã "Hiện đã có sẵn", kèm theo mức giảm giá 50 đô la, thu hút người mua tiềm năng cho đến ngày 13 tháng 10.
Khám phá những màu sắc mới rực rỡ sắp có trên dòng iPhone 17! Vietnet24h - Với những tin đồn về các tính năng đột phá và thay đổi thiết kế lan truyền chóng mặt, sự mong đợi iPhone 17 đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Samsung ra mắt ba điện thoại thông minh có thể gập lại mới để cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Tư (9/7), Samsung đã công bố hai điện thoại thông minh màn hình gập mỏng mới: Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip 7.
Danh tính số bị thao túng: Mối đe dọa mới cho hệ thống tài chính, giáo dục và lao động toàn cầu Vietnet24h - Tội phạm mạng đang tận dụng AI để tạo ra danh tính giả tinh vi, xâm nhập vào hệ thống tuyển dụng, giáo dục và tài chính. Trong khi doanh nghiệp nỗ lực số hóa quy trình, thì kẻ lừa đảo lại đi trước một bước – bằng chính công nghệ đang định hình tương lai.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.