Tiêu dùng
Giám đốc điều hành Micron nhận thấy sự tăng trưởng của chất bán dẫn
Vĩnh An - Thứ Sáu, 02/07/2021 5:19 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Sanjay Mehrotra nói với báo giới hôm thứ Năm rằng Micron Technology chứng kiến sự phát triển vượt bậc của chất bán dẫn trong 5G và xe điện.
Giám đốc điều hành Sanjay Mehrotra nói với báo giới hôm thứ Năm rằng, Micron Technology chứng kiến ​​sự tăng trưởng to lớn đối với chất bán dẫn trong 5G và xe điện khi các nền kinh tế thế giới phục hồi sau đại dịch.
 
“Thị trường ngày nay đa dạng hơn bao giờ hết. Ô tô, xe điện đòi hỏi nhiều bộ nhớ và lưu trữ hơn - thực sự trở thành trung tâm dữ liệu trên bánh xe trong tương lai - và chắc chắn điện thoại thông minh, trung tâm dữ liệu, trò chơi, ứng dụng công nghiệp ”đều góp phần làm tăng nhu cầu về chip, Mehrotra cho biết trên“ TechCheck. ” "Chúng tôi thực sự thấy một môi trường nhu cầu lành mạnh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết."
 
Micron - công ty sản xuất chip nhớ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, điện thoại thông minh và một loạt thiết bị điện toán khác - đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi vào thứ Tư. Hướng dẫn doanh thu quý IV của nó cũng đứng đầu dự đoán của các nhà phân tích.
 
Nhà sản xuất chip này dự báo doanh thu quý IV là 8,2 tỷ USD, cộng hoặc trừ 200 triệu USD, trong khi các nhà phân tích trung bình kỳ vọng 7,87 tỷ USD, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.
 
Trong quý tài chính thứ ba, doanh thu của Micron đã tăng 36% lên 7,42 tỷ đô la, khi Phố Wall đang tìm kiếm 7,24 tỷ đô la, theo Refinitiv. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,88 đô la, không bao gồm các mặt hàng, đánh bại dự đoán là 1,72 đô la.
 
Mehrotra cho biết, đại dịch đã dẫn đến “sự gia tốc chuyển đổi kỹ thuật số”, và sự thiếu hụt rõ rệt các chất bán dẫn đang lan tràn khắp nền kinh tế toàn cầu. Ví dụ, vào hôm thứ Tư, Ford Motor đã thông báo một đợt trì hoãn sản xuất khác xuất phát từ sự cố chip.
 
Tuy nhiên, giá cao hơn do nguồn cung bị siết chặt và sự chuyển dịch từ thời đại Covid sang làm việc từ xa đã giúp ích cho Micron.
 
Trong tương lai, Mehrotra hy vọng sẽ có những thuận lợi hơn nữa cho công ty do những thay đổi công nghệ trong các lĩnh vực như mạng không dây. Ông cho biết công nghệ 5G, đặc biệt là trong điện thoại thông minh, trí tuệ nhân tạo, thiết bị tiên tiến thông minh và thiết bị người dùng thông minh, là những nguồn chính cho sự tăng trưởng nhu cầu vì tất cả chúng đều đòi hỏi nhiều bộ nhớ và lưu trữ dữ liệu hơn.
 
Mặc dù có triển vọng lạc quan, Mehrotra cho biết công ty đang “cực kỳ thận trọng” trong cách tiếp cận các nhà máy chế tạo và công suất. Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi muốn tăng nguồn cung của mình phù hợp với xu hướng nhu cầu dài hạn.
 
Nhưng hiện tại, ông cho biết, hàng tồn kho của Micron đang “rất khan hiếm”, công ty dự kiến ​​tình trạng thiếu hụt trong ngành sẽ kéo dài đến cuối năm nay và đến năm 2022. “Sự thiếu hụt, khi chúng được giảm bớt, sẽ tiếp tục tăng lên cũng tăng nhu cầu, ”ông nói.
 
Cổ phiếu của Micron đóng cửa giảm 5,7% vào thứ Năm xuống 80,11 USD mỗi người. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã tăng hơn 6% so với năm trước.
Micron thách thức các đối thủ trên thị trường chip nhớ Vietnet24h - Ba công ty lớn tiếp tục duy trì vị thế độc quyền trên thị trường chip nhớ toàn cầu, nhưng những tuyên bố mới nhất của Micron Technology đang thách thức Samsung Electronics và SK hynix, những công ty đã thống trị tối cao cho đến nay.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.