Tiêu dùng
Google mở Bard A.I. thử nghiệm cho người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh
Hạnh Vy - Thứ Tư, 22/03/2023 2:33 CH
Vietnet24h - Google sẽ giới thiệu Bard, đối thủ cạnh tranh ChatGPT của công ty với công chúng trong tuần này, bắt đầu bằng các thử nghiệm ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
Sau nhiều tháng thảo luận công khai về các chatbot mới nổi được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, Google đang mở nền tảng Bard AI của mình cho một số lượng người dùng hạn chế.
 
Công ty chính thức cho phép mọi người ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đăng ký sản phẩm AI tổng quát của mình tại bard.google.com. Google cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba rằng họ sẽ mở rộng tính khả dụng theo thời gian tới nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn. Bài đăng có tiêu đề “Hãy thử Bard và chia sẻ phản hồi của bạn,” là tác giả của Sissie Hsiao, phó chủ tịch sản phẩm và Eli Collins, phó chủ tịch nghiên cứu.
 
Họ viết: “Bạn có thể sử dụng Bard để tăng năng suất, thúc đẩy ý tưởng và thúc đẩy sự tò mò của bạn. “Bạn có thể yêu cầu Bard cung cấp cho bạn các mẹo để đạt được mục tiêu đọc nhiều sách hơn trong năm nay, giải thích vật lý lượng tử bằng các thuật ngữ đơn giản hoặc khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn bằng cách phác thảo một bài đăng trên blog. Cho đến nay, chúng tôi đã học được rất nhiều điều bằng cách thử nghiệm Bard và bước quan trọng tiếp theo để cải thiện nó là nhận phản hồi từ nhiều người hơn.”
 
Người thử nghiệm sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Google.
 
Google đang thiết lập một số biện pháp bảo vệ để thử và đảm bảo rằng các cuộc trò chuyện giữa người dùng và AI không vượt khỏi tầm kiểm soát. Công ty cho biết họ sẽ giới hạn số lượng trao đổi trong một cuộc đối thoại “để cố gắng duy trì các tương tác hữu ích và đúng chủ đề”. Tuy nhiên, nó sẽ không giới hạn số lượng cuộc trò chuyện hàng ngày, một phát ngôn viên cho biết.
 
Bard sẽ hiển thị ba bản nháp khác nhau cho mỗi phản hồi, công ty cho biết trong một cuộc họp ngắn. Google hy vọng giai đoạn thử nghiệm sẽ giúp họ hiểu tần suất mọi người tương tác với Bard.

Việc ra mắt diễn ra sau nhiều tháng thử nghiệm nhanh, sau khi giới thiệu công nghệ ChatGPT của OpenAI vào tháng 11, công nghệ này đã được tích hợp vào một phiên bản giới hạn của Microsoft với công cụ tìm kiếm Bing.
 
Truyền thông đã đưa tin vào tháng 1 rằng, kể từ cuối năm 2022, Google đã thử nghiệm công nghệ LaMDA của mình trong chatbot Bard và trên các trang tìm kiếm. Google đã công bố các sản phẩm vào tuần sau.
 
Google đã bị chỉ trích bởi các nhân viên và nhà đầu tư sau buổi giới thiệu ban đầu của Bard, có vẻ như vội vã để cạnh tranh với sự tích hợp Bing của ChatGPT vừa được công bố của Microsoft.
 
Tuần trước, Google cho biết họ sẽ mở các sản phẩm AI của mình cho một số lượng hạn chế người dùng Workspace, bao gồm Gmail và các công cụ năng suất của Google.
 
Mong đợi những sai lầm
Trong bài đăng trên blog hôm thứ Ba, Google cho biết mỗi truy vấn Bard sẽ bao gồm một nút “Google it” bên dưới lời nhắc sẽ mở một tab mới cho trang tìm kiếm của công ty. Google coi định dạng hiện tại của Bard là một tính năng bổ sung để tìm kiếm, một phát ngôn viên của hãng cho biết.
 
Công ty cũng cảnh báo rằng Bard có thể phạm sai lầm.
 
Khi người dùng mở nó, một màn hình bật lên có nội dung "Bard là một thử nghiệm" và "hãy nhớ rằng Bard có thể đưa ra phản hồi không chính xác hoặc không phù hợp." Người dùng được hướng dẫn sử dụng tính năng “Google It” để kiểm tra thực tế các câu trả lời của Bard nếu họ nghi ngờ.
Google warns users Bard is an experimental product that may give "inaccurate or inappropriate responses."
Google cảnh báo người dùng Bard là một sản phẩm thử nghiệm có thể đưa ra “phản hồi không chính xác hoặc không phù hợp”.

Văn bản cũng xuất hiện bên cạnh các kết quả cho biết thông tin “không đại diện cho quan điểm của Google”. Hsiao và Collins đã viết rằng họ đã sử dụng Bard để giúp viết bài đăng trên blog và thừa nhận "không phải lúc nào mọi thứ cũng đúng." Sự không chính xác hiện đang là một vấn đề lớn với các mô hình ngôn ngữ lớn hoặc LLM.
 
Tháng trước, các giám đốc điều hành của Google đã yêu cầu tất cả nhân viên giúp sửa các câu trả lời sai của Bard, trong một nỗ lực toàn công ty.
 
“Mặc dù LLM là một công nghệ thú vị, nhưng chúng không phải không có lỗi,” bài đăng hôm thứ Ba cho biết. “Ví dụ, bởi vì họ học hỏi từ nhiều loại thông tin phản ánh những thành kiến và khuôn mẫu trong thế giới thực, những điều đó đôi khi xuất hiện trong kết quả đầu ra của họ. Và họ có thể cung cấp thông tin không chính xác, sai lệch hoặc sai lệch trong khi trình bày thông tin đó một cách tự tin.”
 
Các truy vấn của Bard sẽ bao gồm tùy chọn “không thích” và “không thích” để thu thập phản hồi.
Microsoft cố gắng biện minh cho xu hướng đưa ra câu trả lời sai của A.I. bằng cách nói rằng chúng 'sai một cách hữu ích' Vietnet24h - Các công nghệ AI hiện tại như ChatGPT thường có thể tạo ra phản hồi không chính xác và một số nhà công nghệ đang băn khoăn về khả năng mọi người có thể đặt quá nhiều niềm tin vào phần mềm.
Google đang đưa ứng dụng trò chuyện trí tuệ nhân tạo vào Gmail và Docs Vietnet24h - Google đang cấp quyền truy cập vào các chức năng trí tuệ nhân tạo trong Gmail và Google Docs cho một số ít người dùng như một phần của cuộc thử nghiệm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy ra mắt ứng dụng ONE Esports cung cấp nội dung thể thao điện tử độc quyền Vietnet24h - Người dùng Samsung Galaxy có quyền truy cập ưu tiên tới các nội dung độc quyền về thể thao điện tử trên ứng dụng.
OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS, Android sắp ra mắt Vietnet24h - ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về “mô hình ngôn ngữ lớn”, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.
Đây là tất cả những gì Google vừa công bố: Điện thoại gập có giá 1.799 USD, A.I. trong Tìm kiếm và hơn thế nữa Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Google, I/O, sẽ diễn ra ở Mountain View, California, vào thứ Tư. Google khoe những gì mà các nhóm nội bộ của họ đã làm trong năm qua. Chu kỳ này dự kiến sẽ đặc biệt nặng nề đối với trí tuệ nhân tạo và cái gọi là mô hình ngôn ngữ, phần nóng nhất của ngành công nghệ.
Iphone 15 sẽ không được bán ở Châu Âu nếu hạn chế tốc độ và công suất trên cổng USB-C Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng Apple sẽ không hạn chế tốc độ sạc và truyền dữ liệu qua USB-C cho các mẫu iPhone 15 trở về sau.
Samsung giới thiệu dòng màn hình thông minh Smart Monitor 2023 tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Smart Monitor 2023 được nâng cấp nhiều tính năng giúp tối ưu hiệu suất và cá nhân hóa trải nghiệm cho người dùng
KT ra mắt 2 robot phục vụ nhà hàng Vietnet24h - KT đã ra mắt hai robot dịch vụ mới, cả hai đều dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhắm mục tiêu đến các nhà hàng đang tìm cách giảm bớt gánh nặng vận hành bằng cách sử dụng robot, công ty cho biết hôm thứ Ba (2/5).
Samsung ra mắt tủ lạnh Bespoke Multidoor mới với quầy Minibar sành điệu Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke mới sở hữu thiết kế thời thượng, tích hợp quầy Minibar sành điệu Beverage Center nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, cùng nhiều công nghệ cao cấp giúp nâng tầm trải nghiệm và chất lượng cuộc sống cho người dùng.
Vivo tung hai mẫu điện thoại cạnh tranh trên thị trường smartphone gập thế hệ mới Vietnet24h - Vivo vừa giới thiệu ra thị trường hai mẫu smartphone gập thế hệ mới, bao gồm X Fold2 và X Flip, để cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung.
Alibaba của Trung Quốc mời doanh nghiệp dùng thử AI chatbot Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Alibaba đang tìm kiếm các công ty để thử nghiệm chatbot Tongyi Qianwen AI của mình.
Samsung tri ân người dùng Galaxy Note với SPACE 23 Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 23/3 - 26/3/2023, sự kiện “Note Tiếp Quyền Năng” là nơi gửi gắm lời cảm ơn của Samsung đến người dùng, đặc biệt là cộng đồng yêu mến dòng Galaxy Note trong hơn một thập kỷ qua.
Cách tận dụng tối đa ChatGPT, Bard và các chatbot khác Vietnet24h - Lĩnh vực AI tổng quát đang nóng lên, các chatbot đang trả lời các câu hỏi, viết bài luận, động não các ý tưởng nội dung, và hơn thế nữa.
Facebook tự động gửi lời mời kết bạn cho người lạ Vietnet24h - Gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook lại thấy phiền vì ứng dụng đã tự động bấm gửi kết bạn dù họ không hề muốn.
Cách thiết lập tài khoản tiết kiệm mới của Apple trên iPhone Vietnet24h - Tài khoản tiết kiệm của Apple được quản lý thông qua ứng dụng Wallet.
Hình thức lừa đảo mới bằng cuộc gọi video dùng công nghệ Deepfake Vietnet24h - Các đối tượng sử dụng AI để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung để tạo ra các đoạn video giả người thân, bạn bè để lừa đảo.
Samsung Galaxy A24: Kề vai sát cánh trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở rộng danh mục cho dòng Galaxy A Series 2023 vào ngày 24 tháng 3 vừa qua, với tân binh Galaxy A24 nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú của giới trẻ bằng những nâng cấp mang trải nghiệm đỉnh cao trong phân khúc.
Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bởi lỗ hổng web nghiêm trọng Vietnet24h - Lỗ hổng nghiêm trọng (mã định danh CVE-2023-29489) tồn tại trong phần mềm quản trị website cPanel, đang đe dọa đến hàng triệu website trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam Vietnet24h - Người dùng trả phí đăng ký gói YouTube Premium qua MoMo hoặc thẻ thanh toán quốc tế được trải nghiệm tính năng không quảng cáo khi xem YouTube, tải video...
Biến hóa cùng bộ đôi sắc màu mới từ Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip4 Vietnet24h - Tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ trong hành trình khám phá bản thân - tự tin sống chất, anh cả làng smartphone gập khởi động mùa hè bằng việc thay đổi diện mạo với hai phiên bản sắc màu thời thượng mới cho bộ đôi Galaxy Z Series.
FBI cảnh báo không sử dụng trạm sạc điện thoại công cộng Vietnet24h - FBI đang cảnh báo người tiêu dùng về “juice jacking”, trong đó những kẻ xấu sử dụng bộ sạc công cộng để lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại và thiết bị.
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới (Phần 2) Vietnet24h - Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho iPhone 14 để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng của nó.