Tiêu dùng
Qualcomm mở trung tâm kỹ thuật, thử nghiệm tại Hsinchu, Đài Loan
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 22/03/2023 2:21 CH
Vietnet24h - Qualcomm Inc., nhà thiết kế vi mạch điện thoại thông minh có trụ sở tại Hoa Kỳ, hôm thứ Sáu tuần trước, đã khai trương một trung tâm thử nghiệm và kỹ thuật sản xuất tại Hsinchu, mở rộng sự hiện diện của hãng tại Đài Loan.
Roawen Chen, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Qualcomm, cho biết trung tâm này sẽ cung cấp các dịch vụ cho chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp bán dẫn.
 
Chen cho biết trung tâm Hsinchu, do Qualcomm tự xây dựng, sẽ là trung tâm thử nghiệm kỹ thuật tiên tiến và lớn nhất bên ngoài trụ sở chính của công ty tại Hoa Kỳ, Chen nói.
 
Chen cho biết, nó cũng sẽ giúp Qualcomm tạo dựng mối quan hệ gần gũi hơn với Đài Loan, mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn trong 20 năm qua.
 
Ông nói, những mối quan hệ thương mại đó sẽ được củng cố hơn nữa khi Qualcomm trở thành khách hàng đầu tiên của nhà máy 4 nanomet của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) ở Arizona hiện đang được xây dựng và dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
 
Ông cho biết, khi Qualcomm lần đầu tiên đầu tư vào Đài Loan cách đây hai thập kỷ, họ chỉ có hai nhân viên - một kỹ sư phần cứng và một nhân viên bán hàng - khi công ty hợp tác với HTC Corp. để phát triển điện thoại hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân (PDA).
 
Hai mươi năm sau, Qualcomm hiện có tổng cộng 1.700 lực lượng lao động ở Đài Bắc và Hsinchu, đồng thời đã đầu tư 43 tỷ Đài tệ (1,41 tỷ USD) vào Đài Loan để phát triển cùng với hệ sinh thái bán dẫn địa phương, Chen nói.
 
Ông cho biết vào năm 2022, công ty đã tạo ra khoảng 70 tỷ Đài tệ giá trị sản xuất cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Đài Loan, trích dẫn một báo cáo gần đây do Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan (TIER) công bố.
 
Công ty cũng dự kiến ​​sẽ tăng tốc mua hàng tại Đài Loan, vốn đã tăng lên 240 tỷ Đài tệ vào năm 2022, tăng từ 90 tỷ Đài tệ 5 năm trước đó và sẽ đạt 300 tỷ Đài tệ vào năm 2024.
 
Khách mời tham dự lễ khánh thành có bà Sandra Oudkirk, giám đốc Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) Đài Bắc; Cliff Hou, phó chủ tịch cấp cao về nghiên cứu doanh nghiệp và bán hàng châu Âu và châu Á tại TSMC; và Tien Wu, CEO của nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm và đóng gói vi mạch ASE Technology Holding Co.
Doanh số bán hàng của Qualcomm tăng 37% bất chấp 'môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức' Vietnet24h - Mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty đã tăng trưởng 59% hàng năm lên 6,15 tỷ đô la.
Lần đầu tiên Qualcomm lọt vào top 5 khách hàng hàng đầu của Samsung nhờ mảng đúc chip Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ nằm trong số 5 khách hàng hàng đầu của Samsung Electronics trong quý đầu tiên, theo một tài liệu cho thấy hôm thứ Ba, phần lớn là do hợp đồng sản xuất chất bán dẫn.
Theo CNA
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.