Tiêu dùng thông minh
Cuộc chiến giá iPhone đang trở lại khi các nhà mạng cạnh tranh để giành khách hàng 5G
Hạnh Vy - Thứ Hai, 19/10/2020 10:10 SA
Vietnet24h - Các nhà mạng Hoa Kỳ đang tích cực cạnh tranh để có được người đăng ký bằng cách giảm giá iPhone mới, hy vọng sẽ giữ chân khách hàng trong nhiều năm đối với dịch vụ không dây của họ.
Mức giá mà người Mỹ sẽ trả cho một chiếc iPhone 12 phụ thuộc vào dịch vụ di động mà họ định sử dụng. Ba nhà mạng của Hoa Kỳ đang tích cực cạnh tranh cho các thuê bao bằng cách giảm giá iPhone mới, sẽ được bán vào tuần tới, hy vọng sẽ giữ chân khách hàng trong nhiều năm đối với dịch vụ không dây của họ.
 
Họ đã bắt đầu với chiết khấu 30 Đô la. Đối với những người sử dụng dịch vụ AT&T, T-Mobile hoặc Verizon, iPhone 12 có giá 799 USD trước thuế và các khoản phí khác. Nếu bạn muốn mở khóa mà không cần kích hoạt trên nhà cung cấp dịch vụ, thì đó là 829USD.
 
Khách hàng có thể nhận được chiết khấu lớn hơn nữa cho các thiết bị mới nếu họ sẵn sàng cam kết thanh toán hàng tháng trong vài năm tới, nếu họ nhận được gói dữ liệu không giới hạn và nếu đổi điện thoại cũ của họ. Ví dụ: khách hàng của AT&T có thể nhận được nhiều nhất Giảm 800 đô la cho iPhone 12, gần như bao gồm toàn bộ chi phí của thiết bị.
 
“Đó là chương trình khuyến mãi lớn nhất mà chúng tôi từng thấy vào ngày ra mắt iPhone, đứng đầu mức 650 đô la của tất cả các nhà mạng hồi năm 2016 và đứng đầu 700 đô la mà Verizon cung cấp cho người đăng ký mới vào năm ngoái”, các nhà phân tích của LightShed, Walter Piecyk và Joe Galone đã viết trong tuần này, cho rằng nó báo trước sự trở lại của "trợ cấp béo bở".
 
Verizon và T-Mobile cũng đang cung cấp các chương trình khuyến mãi cạnh tranh.
 
Đối với Apple, làn sóng khuyến mại của nhà mạng có thể thúc đẩy doanh số bán iPhone tại Hoa Kỳ bằng cách giảm giá thành của một chiếc điện thoại mới. Chúng cũng có thể giúp rút ngắn chu kỳ nâng cấp điện thoại thông minh của Apple bằng cách nhắc người dùng nâng cấp lên điện thoại mới sớm hơn. Apple cho biết vòng đời điển hình của một chiếc iPhone ngày nay là ba năm và công ty lần lượt phát hành các phiên bản mới tương ứng, đưa ra một thiết kế lại khá lớn sau mỗi ba năm, xen kẽ với nhiều bản cập nhật nhỏ hơn.
 
Đối với các nhà mạng, chương trình khuyến mãi iPhone thể hiện cơ hội thu hút người đăng ký hiện tại và có khả năng có được những người đăng ký mới, với hy vọng trang trải chi phí của thiết bị theo lịch trình thanh toán nhiều năm.
 
Các iPhone mới cũng hỗ trợ mạng 5G, vẫn đang được xây dựng ở Hoa Kỳ. Việc khóa khách hàng vào cam kết 30 tháng có nghĩa là một số người dùng sẽ không thể chuyển đổi nếu mạng của một nhà cung cấp dịch vụ đột nhiên trông có vẻ tốt hơn hai nhà cung cấp dịch vụ còn lại.
 
“Chúng tôi tin rằng Verizon có thể coi đây là một cách để chuyển khách hàng sang các gói cước cao hơn cũng như một cách để đảm bảo phổ mmWave đã triển khai được sử dụng,” nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs viết trong tuần này. “Từ lâu, chúng tôi đã kỳ vọng các nhà mạng của Mỹ sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng 5G của Apple mặc dù chúng tôi tin rằng sức hút kinh tế bên ngoài nước Mỹ chưa rõ ràng do thiếu việc triển khai mmWave”.

Khác biệt đôi chút
Tất cả các chương trình khuyến mãi của nhà mạng ở Hoa Kỳ đều có hai điểm chung: Khách hàng phải đổi một thiết bị cũ có giá trị nhất định - một chiếc điện thoại từ vài năm trước vẫn chưa bị phá sản - và họ phải cam kết thanh toán hàng tháng.
 
Nhưng chúng khác nhau ở cách nhắm mục tiêu khách hàng mới và cách thức hoạt động của cơ chế giao dịch. Thỏa thuận tốt nhất cho bất kỳ người dùng nhất định nào tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của họ.
 
Dưới đây là cách chúng được chia nhỏ:
  • Chương trình khuyến mãi của AT&T áp dụng cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại. Để có được iPhone 12 miễn phí, AT&T yêu cầu đánh đổi và khách hàng phải kích hoạt nó theo gói không giới hạn với chi phí ít nhất 65 đô la mỗi tháng cho một cá nhân. Chương trình trả góp của AT&T kéo dài 30 tháng. Piecyk ước tính rằng AT&T đang trợ cấp cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại khoảng 800 USD.
  • T-Mobile đang cung cấp khoản tín dụng lên tới 850 USD cho các mẫu iPhone 12 trải dài hơn 30 lần thanh toán. Người dùng phải đăng ký dịch vụ T-Mobile và giao dịch trên một thiết bị cũ và số tiền chiết khấu được gắn trực tiếp với giá trị của giao dịch. Nó cũng cung cấp các ưu đãi cho những khách hàng mua nhiều iPhone cùng một lúc. Tuy nhiên, các ưu đãi tốt nhất được dành riêng cho người đăng ký mới với mức chiết khấu thấp hơn cho người đăng ký Sprint hoặc T-Mobile hiện tại.
  • Verizon đang cung cấp iPhone 12 miễn phí cho khách hàng mới, nhưng họ phải đổi điện thoại cũ, đăng ký gói dữ liệu không giới hạn có giá ít nhất 80 đô la mỗi tháng cho một cá nhân và gắn bó với nó trong 24 tháng. Khách hàng hiện tại có thể nhận được một chiếc iPhone 12 với giá 15 đô la mỗi tháng với một giao dịch mua. Piecyk ước tính rằng Verizon đang cung cấp một cách hiệu quả khoản trợ cấp 800 đô la cho khách hàng mới.
Trở lại những ngày xưa tốt đẹp
Làn sóng giảm giá cạnh tranh từ ba nhà mạng Hoa Kỳ thực sự là sự quay trở lại trợ cấp cho nhà mạng, vốn là một yếu tố chính trong thị trường điện thoại thông minh Hoa Kỳ trong những năm đầu của nó. Mười năm trước, giá của một chiếc iPhone mới thường được niêm yết ở mức 199 USD, vì đó là giá của thiết bị khi người dùng mua nó từ một nhà cung cấp dịch vụ có hợp đồng hai năm, thường kèm theo một khoản phí hủy sớm rất đắt. Những hợp đồng đó cũng giữ chân người tiêu dùng trong chu kỳ nâng cấp điện thoại thông minh hai năm.
 
Các nhà cung cấp dịch vụ bắt đầu loại bỏ hợp đồng điện thoại thông minh vào năm 2013, tiết lộ với nhiều người tiêu dùng rằng giá trả trước cho một điện thoại thông minh cao cấp là 700 đô la trở lên và cho phép họ hủy bỏ mà không phải chịu chi phí lớn.
 
Trong những năm kể từ đó, các nhà mạng đã tạo lại một cách hiệu quả việc khóa khách hàng tương tự bằng cách sử dụng các gói thanh toán thiết bị - khách hàng không phải trả trước hàng trăm đô la cho một chiếc iPhone hoặc Samsung Galaxy mới, nhưng họ phải cam kết trả từ 30 đô la đến 50 đô la. mỗi tháng trong ít nhất hai năm với khoản thanh toán một lần nếu hủy sớm.
 
Các nhà cung cấp dịch vụ đã tìm ra cách để lôi kéo khách hàng mới bằng các chương trình khuyến mãi gắn liền với kế hoạch nâng cấp thiết bị của họ, thường bằng cách định giá quá cao một thiết bị mua bán. Nhưng trong hai năm trở lại đây, các chương trình khuyến mãi rầm rộ trở nên ít phổ biến hơn và các nhà mạng cạnh tranh thường không phù hợp với họ.
 
Giờ đây, với việc 5G được thổi phồng như một chu kỳ tăng trưởng chính của ngành viễn thông, ba nhà mạng đang nỗ lực để đánh cắp khách hàng từ các đối thủ của họ hoặc khóa họ trong hai năm tới bằng cách sử dụng iPhone 5G.
 
Trong khi đó, Apple đã tăng cường các gói trả góp nâng cấp thiết bị của riêng mình theo nhiều cách khác nhau, mặc dù hãng không cung cấp trợ giá như các nhà mạng. Những người có Thẻ Apple Goldman Sachs có thể mua iPhone và trả trong 24 tháng mà không phải trả lãi.
 
Apple cũng có chương trình nâng cấp kết hợp iPhone trả góp hàng tháng với bảo hành mở rộng, không ràng buộc người dùng với một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất và cho phép họ nâng cấp lên iPhone mới nhất sau một năm.
 
“Một trong những điều chúng tôi đang làm là cố gắng làm cho mọi người trở nên đơn giản hơn và dễ dàng hơn trong việc nhận những loại tài chính hàng tháng như thế này,” CEO Apple Tim Cook cho biết vào tháng 12 năm ngoái.
IPhone 12 không đi kèm phích cắm để sạc và đây là những gì bạn cần mua Vietnet24h - IPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của Apple, có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu, đi kèm với cáp trong hộp, nhưng không phải là phích cắm đi vào ổ cắm điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung cung cấp 3 ngày dùng thử miễn phí Galaxy S21 Vietnet24h - Hôm qua Chủ nhật, Samsung Electronics đã thông báo rằng, công ty sẽ cho phép khách hàng thuê các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình là Galaxy S21 trong tối đa ba ngày.
Apple ra mắt hai máy tính xách tay MacBook Pro với thiết kế mới Vietnet24h - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới trong năm nay với màn hình 14 và 16 inch, thiết kế mới và sự trở lại của cổng sạc MagSafe.
Samsung ra mắt dòng sản phẩm gia dụng Bespoke tại các thị trường mới Vietnet24h - Các gia đình có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và phiên bản khác nhau nhằm tôn lên không gian sống của chính mình.
Microsoft phát hành máy tính bảng Surface Pro dành cho doanh nghiệp và giáo dục Vietnet24h - Thiết bị này có sẵn modem LTE và RAM lên tới 32GB, cùng với chip mới và thời lượng pin cao hơn Surface Pro 7 từ năm 2019.
Samsung ra mắt máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome mới để nhắm mục tiêu thị trường học tập trực tuyến Vietnet24h - Ngày 8 tháng Giâng, Công ty Điện tử Samsung đã công bố một chiếc máy tính xách tay mới chạy trên hệ điều hành Chrome (OS) của Google khi gã khổng lồ Hàn Quốc để mắt tới sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức đào tạo từ xa giữa đại dịch.
Samsung sẽ kích hoạt S Pen cho Galaxy S 2021 Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu bút cảm ứng S Pen - vốn chủ yếu được cung cấp cùng với Galaxy Note.
Rò rỉ mẫu của Galaxy S21 thu hút sự chú ý với mô-đun camera mới, cách phối màu độc đáo Vietnet24h - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là màn ra mắt của Samsung Galaxy S21, những rò rỉ về hình ảnh render của những chiếc điện thoại mới đầu tiên của năm 2021 đang làm dấy lên kỳ vọng về những thay đổi đáng chú ý mang đến cho các thiết bị Samsung.
Ra mắt thết bị theo dõi thể dục Amazon Halo có thể đo lượng mỡ và lắng nghe cơ thể bạn Vietnet24h - Thiết bị đeo nhãn hiệu Halo của Amazon hiện có sẵn trên thị trường.
Nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 là gì? Vietnet24h - Khi năm 2020 sắp kết thúc thì cũng là lúc Google công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của hãng trong năm qua.
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Samsung ra mắt Galaxy S21 series và Galaxy Buds Pro tại Việt Nam Vietnet24h - Galaxy S21 series sở hữu cụm camera mạnh mẽ, thiết kế độc đáo và ấn tượng trong phân khúc điện thoại cao cấp.
Tin tặc sẽ lợi dụng lỗ hổng bảo mật trên Windows 10 để phá hủy ổ cứng dễ dàng Vietnet24h - Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng 1 dòng lệnh ngắn.
Cách tự động xóa các tweet cũ của bạn để khó tìm thấy nội dung xấu hổ mà bạn đã nói trên mạng Vietnet24h - Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tự động xóa các tweet cũ hơn.
Bạn có một chiếc iPhone 12 mới - đây là những điều đầu tiên bạn nên làm Vietnet24h - Rất nhiều mẹo ở đây áp dụng cho các thiết bị chạy phần mềm iOS 14 mới nhất của Apple.
Đánh giá sơ bộ về tai nghe AirPods Max trị giá 549 đô la của Apple Vietnet24h - Apple thống trị mảng kinh doanh tai nghe Bluetooth, với hơn 50% thị phần.
Điện thoại Gionee Trung Quốc cài sẵn mã độc, bán khắp thế giới Vietnet24h - Gionee là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh khá phổ biến tại Trung Quốc, tuy nhiên, công ty đã âm thầm cài đặt phần mềm gián điệp trên hơn 20 triệu thiết bị để lấy tiền từ các nhà quảng cáo mà người dùng không hề hay biết.
Cách xem phim trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone trong khi bạn làm những việc khác Vietnet24h - Bạn có thể xem video hoặc cuộc gọi FaceTime trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone của mình trong khi làm những việc khác, chẳng hạn như lướt web hoặc gửi tin nhắn văn bản.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.