Tiêu dùng thông minh
Những điều cần biết về chiếc đồng hồ cao cấp mới ra mắt Apple Watch
Alisa H - Thứ Sáu, 18/09/2020 10:44 SA
Vietnet24h - Apple đã công bố hai mẫu Apple Watch mới trong tuần này - Series 6 cao cấp, bắt đầu từ 399 đô la và Apple Watch SE tầm trung, bắt đầu từ 279 đô la.
Hiện đã có Apple Watch cho tất cả các mức giá. Apple đã công bố hai mẫu mới trong tuần này - Series 6 cao cấp, bắt đầu từ 399 đô la và Apple Watch SE tầm trung, bắt đầu từ 279 đô la. Apple sẽ tiếp tục bán Apple Watch Series 3 với giá 199 USD.
 
Dòng sản phẩm mới mang đến cho Apple một thị trường rộng lớn hơn vì hàng tỷ người có điện thoại thông minh, nhưng Canalys dự kiến ​​chỉ 150 triệu người sẽ có đồng hồ thông minh vào năm 2020. Con số đó là rất nhiều, nhưng cho thấy vẫn còn rất nhiều người mua chưa được khai thác. Tùy thuộc vào các nhà sản xuất đồng hồ thông minh như Apple, Huawei, Garmin, Fitbit và Samsung để tiếp cận họ với các dịch vụ hấp dẫn.
 
Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những tính năng của Apple Watch Series 6 ở và giải thích nó nổi bật như thế nào so với các mẫu khác.
 
Tuy nhiên, để cho nhanh thì nếu như bạn nghĩ về dòng Đồng hồ Apple mới về các tính năng có sẵn, bạn sẽ dễ dàng nghĩ về nó như sau: Series 3 ở mức 199 đô la là tốt. Series SE ở mức 279 đô la thì tốt hơn. Thì model mới với giá 399 đô la sẽ là tốt nhất. Điều gì thực sự có thể tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ đồng hồ và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về Đồng hồ Apple mới và cái nhìn đầu tiên về Series 6, sẽ ra mắt vào thứ Sáu cùng với SE.
 
Series 6 có tất cả những gì bạn cần
Series 6 có tất cả những thứ mới thú vị mà bạn có thể muốn trong Apple Watch. Nó trông rất tuyệt, khá giống với Series 5 của năm ngoái và Apple Watch SE.
Một mẫu Apple Watch Series 6 màu xanh dương

Apple cho biết bộ vi xử lý mới giúp Series 6 nhanh hơn 20% so với Series 5, điều mà chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy chậm ngay từ đầu. Nó có màn hình luôn hiển thị mới hơn, sáng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể nhìn thấy mặt đồng hồ, ngay cả trong ánh sáng mặt trời, mà vẫn thấy nó hoạt động tốt. Nó cũng "luôn bật" có nghĩa là nó không tự động tắt như trên các Đồng hồ Apple khác.
Apple Watch Series 6

Nhưng Apple cẩn thận giải thích rằng đây không phải là một thiết bị y tế. Bạn có thể sử dụng nó nếu bạn tò mò về lượng oxy trong máu của mình khi đi bộ đường dài ở độ cao lớn, nhưng Apple không đưa ra bất kỳ lời hứa nào về việc phát hiện oxy thấp nếu bạn bị bệnh do coronavirus.
Cuối cùng, Series 6 có sẵn một số màu mới, bao gồm nhôm xanh (mẫu đã hiển thị ở ảnh phía trên), đỏ, thép than chì và thép vàng đánh bóng. Chúng tôi thật sự thích màu xanh dương mới. Đó là một tùy chọn cùng với màu đỏ trong phạm vi giá 399 đô la.
Thử đo độ ô xy trong máu

Series 6 cũng có các cảm biến tiên tiến nhất của Apple. Ví dụ: bạn có thể chạy ứng dụng ECG cho điện tâm đồ, một tính năng không có trên Apple Watch SE hoặc Series 3. Đây cũng là kiểu máy duy nhất có ứng dụng oxy máu mới. Tôi đã thử điều đó và nó cho tôi biết lượng oxy trong máu của tôi là 96%, có vẻ tốt.
Một mẫu Apple Watch Series 6 màu xanh dương tuyệt đẹp

Bạn nên mua Series 6 nếu bạn muốn thép với màn hình sapphire cứng hơn, vì đó không phải là tùy chọn trên hai mẫu còn lại. Tôi khuyên bạn nên dùng sapphire nếu bạn làm xước đồng hồ dễ dàng như tôi.
Dây đeo mới này không có móc cài, chỉ cần trượt qua cổ tay của bạn.

Đây là mẫu dây đeo dạng bện mới dành cho dòng Series 6. Nó co giãn để bạn có thể thò tay ra vào mà không phải tháo bất kỳ dây đai nào.

Tóm lại, tất cả các tính năng trong những chiếc đồng hồ mà tôi sắp nói đến cũng đều có trong Apple Watch Series 6.
Apple Watch Series 6, mặt Memoji mới

Apple Watch SE
Chúng tôi cho rằng, Apple Watch SE có thể sẽ là một sản phẩm bán chạy cùng với mức giá 199 USD của Series 3.
Một mẫu Apple Watch SE được nhìn thấy trên máy tính xách tay trong một buổi ra mắt sản phẩm ảo ở Tiskilwa, Illinois, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 15 tháng 9 năm 2020.
 
Nó có màn hình cùng kích thước với Series 6, mặc dù không phải lúc nào nó cũng bật, vì vậy bạn cần phải nhấc cổ tay lên để xem. Nó có tính năng phát hiện ngã, có thể cho biết bạn có vô tình ngã hay không và thậm chí tự động quay số 911 hoặc số khẩn cấp tại địa phương của bạn. Nó có bộ xử lý của năm ngoái, mà tôi luôn nhận thấy là rất nhanh để chạy các ứng dụng, một máy đo độ cao luôn bật mới để bạn có thể theo dõi độ cao của mình khi đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp hoặc chỉ đi bộ lên cầu thang. Và nó có một loa và micrô cải tiến mới để bạn nói chuyện với Siri hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại qua cổ tay của mình.

Giống như Series 6, nó hỗ trợ Thiết lập gia đình, vì vậy một thành viên trong gia đình, chẳng hạn như trẻ em, có thể sử dụng Apple Watch mà không cần iPhone.

Vì vậy, sự khác biệt lớn ở đây: Nó không thể thực hiện điện tâm đồ, không có máy theo dõi oxy trong máu, không có màn hình luôn bật và chỉ có sẵn trong các mẫu nhôm. Với 279 đô la thì đó vẫn là một giá mua khá tốt.

Apple Watch Series 3

Một mẫu Apple Watch Series 3
Series 3 tương tự như Apple Watch Series 3 ra mắt vào năm 2017 với giá 329 USD. Nó vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời nhưng có màn hình nhỏ hơn một chút so với Apple Watch SE và Apple Watch Series 6. Nó vẫn có khả năng chống nước và “cửa sổ xoáy”, giống như các mẫu khác, vì vậy bạn có thể tắm hoặc lướt web hoặc bất cứ điều gì mà không cần lo lắng quá nhiều về làm hỏng nó.

Nó không có tính năng phát hiện ngã, ứng dụng oxy trong máu hoặc ứng dụng ECG, nhưng nó vẫn có thể phát hiện nhịp tim của bạn và cảnh báo cho bạn nếu nó tăng quá cao hoặc quá thấp và phát hiện nhịp tim không đều. Nó không có la bàn hoặc máy đo độ cao luôn bật, nhưng nó vẫn có máy đo độ cao thông thường nếu bạn muốn kiểm tra theo cách thủ công.

Nó có cùng chip S3 lần đầu tiên ra mắt trong Series 3. Chúng tôi chưa sử dụng phần mềm mới nhất trên một trong những mẫu cũ hơn này, nhưng nó có thể chạy chậm hơn một chút so với trên Apple Watch SE và chắc chắn là trên Apple Watch Series 6. Cuối cùng, không có kiểu di động nào trong Series 3 thông thường, vì vậy bạn không thể bỏ lại điện thoại mà vẫn thực hiện cuộc gọi hoặc nhận tin nhắn văn bản.

WatchOS 7
Chiếc WatchOS 7 bao gồm hỗ trợ theo dõi giấc ngủ.
Tin tốt là phần mềm giống nhau cung cấp hầu hết các trải nghiệm trên Đồng hồ Apple. Đó là một phần của điều khiến họ trở nên hấp dẫn ngay từ đầu.

Vì vậy, bất kể bạn chọn kiểu máy nào, bạn vẫn sẽ nhận được một số tính năng mới hấp dẫn được giới thiệu trong năm nay, như theo dõi giấc ngủ. Tất cả các mẫu Apple Watch đều hoạt động cho thanh toán di động, vì vậy bạn có thể chỉ cần chạm vào đồng hồ của mình tại quầy thanh toán khi bạn đang mua một thứ gì đó thay vì rút thẻ. Tôi thấy điều đó khá tiện lợi và quan trọng trong thời kỳ đại dịch.

Bạn cũng sẽ nhận được hàng nghìn ứng dụng của bên thứ ba và những ứng dụng phổ biến do Apple sản xuất, chẳng hạn như tính năng phát hiện bài tập tự động, ứng dụng thể dục khuyến khích bạn đóng vòng bằng cách hoạt động nhiều hơn hay khi mở tin nhắn, v.v. Chúng sẽ hoạt động với dịch vụ đăng ký Fitness + mới của Apple ra mắt vào cuối năm nay, dịch vụ này sẽ hiển thị các video tập luyện trên iPhone, iPad hoặc Apple TV của bạn với các lớp phủ thống kê từ Apple Watch, chẳng hạn như nhịp tim của bạn.

Thật là những trải nghiệm tuyệt vời!
Apple ra mắt đồng hồ giảm giá, nhưng chưa có iPhone mới Vietnet24h - Apple đã giới thiệu một phiên bản đồng hồ thông minh rẻ hơn trong nỗ lực mới nhất của họ nhằm mở rộng sức hấp dẫn của các sản phẩm thiết lập xu hướng của mình trong khi nhiều người tiêu dùng buộc phải bỏ qua trong đại dịch coronavirus.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Thẻ căn cước công dân sẽ được gắn chip điện tử từ tháng 1/2021 Vietnet24h - Bộ Công an đang thực hiện kế hoạch gắn chíp điện tử cho thẻ căn cước công dân trên toàn quốc từ tháng 1 năm 2021. Đây được xem là việc giảm nhẹ các loại giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân.
IPhone của bạn có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào chỉ bằng một lần nhấn - đây là cách thiết lập Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.2 mới cập nhật bao gồm tính năng nhận dạng âm nhạc mới.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.
Apple đã phải đối mặt với hai khiếu nại về quyền riêng tư ở châu Âu Vietnet24h - Noyb, nhà hoạt động quyền riêng tư của Áo, nhóm phi lợi nhuận của Max Schrems, cáo buộc việc Apple sử dụng mã theo dõi trên iPhone vi phạm luật châu Âu.
Google vừa kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh, nhưng vẫn nhiều hơn so với Apple Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh được tải lên Google Photos sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí mà công ty cung cấp cho mỗi tài khoản Google.
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Xiaomi ra mắt PC cá nhân siêu nhỏ, siêu tiện dụng Vietnet24h - Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 145g bỏ vừa vào túi quần, nhưng Rubik’s Cube Mini Computer của Xiaomi được trang bị cấu hình mạnh mẽ như một chiếc PC thông thường, kèm theo đầy đủ cổng kết nối.
Xiaomi ra mắt bộ sạc nhanh USB-C 20W giá rẻ cho iPhone 12 Vietnet24h - Sản xuất phụ kiện cho smartphone Apple đang là việc làm khá hot ở thời điểm này. Việc Apple không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 12 mà bán riêng với giá 19 USD gây bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã nhanh chóng giới thiệu bộ sạc nhanh của họ tương thích với iphone 12 với giá chỉ 5 USD.
Nhiều nhà mạng tung ưu đãi, gói hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung mùa bão lũ Vietnet24h - Viettel, VinaPhone, MobiFone là những nhà mạng lớn, đang tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, đồng thời đưa ra nhiều gói cước hỗ trợ data, cước thoại dành tặng bà con đồng bào vùng bão lũ.