Tiêu dùng thông minh
Hai ông lớn “Big 2” của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thống trị thị trường LCD toàn cầu với tổng thị phần 52% vào năm 2027
Anh Sơn - Thứ Tư, 21/08/2024 9:39 SA
Vietnet24h - Thị trường LCD toàn cầu dự kiến ​​sẽ chuyển sang thế độc quyền do hai công ty "Big 2" của Trung Quốc là CSOT và BOE thống trị.
China Star Optoelectronics Technology (CSOT) đang chuẩn bị củng cố đáng kể vị thế của mình trên thị trường LCD toàn cầu sau khi được chọn là nhà thầu ưu tiên cho mua nhà máy LCD Quảng Châu của LG Display. Việc mua lại mang tính chiến lược này, được Omdia đưa tin vào ngày 20 tháng 8, có thể định hình lại bối cảnh cạnh tranh của ngành công nghiệp màn hình.
 
Năm ngoái, CSOT nắm giữ 17,8% thị phần sản xuất tấm nền LCD toàn cầu. Nhà máy Quảng Châu, có khả năng sản xuất tới 210.000 tấm nền TV LCD thế hệ 8.5 mỗi tháng, là sự bổ sung đáng kể vào năng lực sản xuất của CSOT. Một người trong ngành lưu ý, "Nhà máy LCD Quảng Châu được trang bị công nghệ LCD tiên tiến và có năng suất cao. Các tấm nền cung cấp cho các công ty TV lớn nhất thế giới được sản xuất tại nhà máy này, khiến CSOT rất quan tâm".
 
Nếu thương vụ mua lại diễn ra như mong đợi trong năm nay, thị phần sản xuất của CSOT dự kiến ​​sẽ phục hồi lên 19,7%, với mức tăng trưởng dự kiến ​​đạt 25% vào năm 2028. Động thái này là một phần của xu hướng rộng hơn, trong đó các công ty Trung Quốc đang ngày càng thống trị thị trường màn hình. Trong quý đầu tiên của năm nay, Trung Quốc chiếm 49,7% tổng lượng hàng OLED được xuất xưởng, lần đầu tiên vượt qua mức 49% của Hàn Quốc.
 
Thị trường LCD toàn cầu dự kiến ​​sẽ chuyển sang thế độc quyền do hai công ty "Big 2" của Trung Quốc là CSOT và BOE thống trị. Đến năm 2027, hai công ty này dự kiến ​​sẽ đảm bảo thị phần sản xuất kết hợp là 52%. Ngược lại, thị phần của LG Display, vốn là 6,2% vào năm ngoái, dự kiến ​​sẽ giảm mạnh xuống còn 1,8% vào năm 2027.
 
Những tác động của sự thay đổi này là rất đáng kể. Doanh thu thị trường tấm nền LCD toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 79,3 tỷ đô la trong năm nay, nhấn mạnh tác động kinh tế của những diễn biến này. Theo truyền thống, các công ty Hàn Quốc như LG Display và Samsung Display đã dẫn đầu thị trường, nhưng sự mở rộng mạnh mẽ và các vụ mua lại mang tính chiến lược của Trung Quốc đang làm thay đổi cán cân quyền lực.
6 Differences Between LCD TV and LED TV – Reason
Làm phức tạp thêm tình hình, Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul gần đây đã truy tố hai cựu lãnh đạo nhóm LG Display về tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Công nghệ Công nghiệp và Đạo luật Phòng ngừa Cạnh tranh Không lành mạnh và Bảo vệ Bí mật Thương mại. Hành động pháp lý này làm nổi bật những căng thẳng đang diễn ra và những lo ngại về đạo đức trong ngành, đặc biệt là liên quan đến chuyển giao công nghệ và gián điệp công nghiệp.
 
Việc CSOT mua lại nhà máy Quảng Châu của LG Display không chỉ là một giao dịch kinh doanh; mà còn phản ánh các chiến lược kinh tế và công nghiệp rộng lớn hơn mà Trung Quốc áp dụng. Tận dụng chi phí sản xuất thấp hơn và sự hỗ trợ của chính phủ, các công ty Trung Quốc đang nhanh chóng giành được thị phần trong các ngành công nghiệp đã thành lập, bao gồm cả thị trường màn hình.
 
Khi thị trường màn hình toàn cầu tiếp tục phát triển, sự cạnh tranh giữa công nghệ LCD và OLED vẫn rất khốc liệt. Mặc dù OLED cung cấp chất lượng màn hình vượt trội, nhưng chi phí cao hơn và tuổi thọ ngắn hơn so với LCD có nghĩa là cả hai công nghệ sẽ tiếp tục tồn tại song song, được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng và những tiến bộ công nghệ.
LG Display tìm kiếm sự phục hồi bằng cách bán nhà máy LCD Quảng Châu Vietnet24h - LG Display sẽ đàm phán với một nhà thầu được ưu tiên về việc bán nhà máy LCD lớn của mình tại Quảng Châu, nhằm mục đích cải thiện sự thận trọng về mặt tài chính của gã khổng lồ sản xuất tấm nền và đẩy nhanh quá trình tập trung vào công nghệ OLED.
Samsung Display đóng cửa mảng kinh doanh LCD Vietnet24h - Samsung Display đã quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD) vào tháng 6 này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.