Tiêu dùng thông minh
Samsung Galaxy M31: Pin 6000 mAh, 4 camera 64MP, giá 4.85 triệu đồng
Trọng Đạt - Thứ Tư, 26/02/2020 4:25 CH
Vietnet24h - Samsung vừa ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của dòng Galaxy M 2020 lấy tên gọi Galaxy M31 với nhiều ưu điểm nổi bật.
Galaxy M31 được thiết kế dựa trên các mẫu Galaxy M30 và M30s vào năm ngoái, tuy nhiên bộ phận máy ảnh được cải tiến rất xa và chạy Android 10 dựa trên giao diện người dùng One UI 2, trong khi vẫn giữ pin khủng 6.000 mAh.
 
Sản phẩm sẽ nhắm đến phân khúc giá rẻ và cạnh tranh với các smartphone đến từ Trung Quốc.
 
Mặt trước của Galaxy M31 vẫn là kiểu thiết kế màn hình "giọt nước", tuy nhiên, mặt sau của sản phẩm đã có nhiều sự thay đổi so với phiên bản M30, khi cụm camera được bố trí trên một hình chữ nhật nổi bật, thay vì được đặt theo chiều dọc. Sản phẩm cũng được nâng cấp lên thành 4 camera ở mặt sau chứ không phải chỉ 3 như phiên bản cũ.
Tuy giá rẻ nhưng Galaxy M31 vẫn được trang bị một cấu hình khá ấn tượng, với màn hình 6,4-inch độ phân giải Full HD+, công nghệ Super AMOLED. Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Exynos 9611 do Samsung phát triển, đi kèm với tùy chọn bộ nhớ RAM 6 hoặc 8GB, bộ nhớ lưu trữ 64 hoặc 128GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.
 
Samsung không tích hợp cảm biến vân tay vào bên trong màn hình sản phẩm mà bố trí ở mặt lưng. Điện thoại này có mặt lưng được hoàn thiện từ chất liệu nhựa polycarbonate và đi kèm hệ thống 4 camera sau, bao gồm cảm biến chính 64MP, khẩu độ f/1.8 + ống kính 12MP, khẩu độ f/2.2 cho góc chụp siêu rộng + camera macro 5MP, khẩu độ f/2.4 +cảm biến độ sâu 5MP.
 
Điều thú vị là theo Samsung, Galaxy M31 có thể quay video 4K@30fps ở cả camera trước lẫn sau và điện thoại này cũng hỗ trợ chế độ chụp đêm chuyên dụng để mang đến những bức ảnh thiếu sáng chất lượng cho người dùng.
Điểm nhấn nổi bật nhất trên chiếc smartphone này đó là được trang bị thỏi pin có dung lượng lên đến 6.000mAh, mà theo Samsung có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong 2 ngày cho mỗi lần sạc hoặc có thể sử dụng liên tục trong 21 giờ khi duyệt web, gọi điện liên tục 48 giờ hoặc 26 giờ liên tục để xem video và 119 giờ nghe nhạc liên tiếp. Sản phẩm cũng được đi kèm củ sạc nhanh với công suất 15W để giúp người dùng không phải chờ quá lâu khi sạc pin sản phẩm.
 
Galaxy M31 sẽ có sẵn với các màu Đen và Xanh lam với giá khởi điểm 208 USD (4,83 triệu đồng) cho bản 4/64 GB, trong khi bản 6/128 GB có giá 222 USD (5,16 triệu đồng). Sản phẩm chính thức lên kệ  tại Ấn Độ vào ngày 5/3.
Điện thoại thông minh của Samsung có thể được hưởng lợi trên tai ương của dịch coronavirus Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Năm rằng sự bùng phát COVID-19 (2019-nCoV) sẽ chỉ có tác động tối thiểu đến việc sản xuất điện thoại thông minh của họ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.