Tư vấn tiêu dùng
LG Innotek ra mắt mô-đun quang học thu phóng tiên tiến nhất cho điện thoại thông minh
Vĩnh An - Thứ Sáu, 23/12/2022 11:03 SA
Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (22/12), LG Innotek cho biết họ sẽ tiết lộ mô-đun máy ảnh thu phóng quang học siêu nhỏ gọn tiên tiến nhất dành cho điện thoại thông minh, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp diễn ra ở Las Vegas vào đầu tháng tới.
Nhà cung cấp linh kiện điện tử này cho biết họ đã thành công trong việc phát triển mô-đun máy ảnh zoom chụp ảnh xa quang học cho phép máy ảnh chụp ảnh xa dành cho thiết bị di động có thể zoom từ 4 đến 9 lần mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
 
Mô-đun máy ảnh mới là mô-đun máy ảnh đầu tiên trên thế giới áp dụng cơ chế ống kính thu phóng của máy ảnh không gương lật, cho phép chụp ảnh và quay video rõ nét mà không làm giảm chất lượng hình ảnh trong tiêu cự 85-125 mm.
 
Giám đốc điều hành LG Innotek Jeong Cheol-dong cho biết trong một thông cáo báo chí: “Máy ảnh của điện thoại thông minh sẽ tiếp tục phát triển để sử dụng ống kính zoom quang học tiên tiến".
 
Đối với công nghệ tiên tiến, máy ảnh zoom quang học của LG đã giành được Giải thưởng Sáng tạo tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2023. CES năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1 năm 2023.
 
LG Innotek cho biết họ đã phát triển độc lập Zoom Actuator, một thành phần quan trọng giúp di chuyển ống kính và quyết định chất lượng hình ảnh để phát triển mô-đun máy ảnh zoom tele quang học.
 
LG giải thích, điều quan trọng là di chuyển ống kính với độ chính xác để chụp ảnh có độ phân giải cao và bộ truyền động thu phóng có thể điều khiển chuyển động bằng đơn vị micromet.
 
Công ty cho biết thêm, điều này cho phép người dùng chẳng hạn như nhà quay phim tạo ra hình ảnh chất lượng cao một cách dễ dàng trong mọi môi trường.
 
Công ty cho biết mô-đun này được chế tạo siêu nhỏ gọn để máy ảnh không nhô ra quá nhiều khi ở trên thiết bị di động.
 
Nó cũng áp dụng một phương pháp thiết kế mới có tên là Bộ ổn định hình ảnh quang học để giảm thiểu hiệu ứng mờ do rung tay và nâng cao mức độ nét.
 
"Là công ty hàng đầu về mô-đun máy ảnh cho điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm sáng tạo nhanh hơn các sản phẩm khác để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và cảm động. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới trong các giá trị của khách hàng", Jeong nói.
 
LG Innotek đặt mục tiêu củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của mình với mô-đun máy ảnh zoom quang học mới nhất. Công ty cho biết họ hiện cũng đang làm việc với Qualcomm để tối ưu hóa phần mềm zoom quang trong Snap Dragon 8 Gen 2 của Qualcomm.
Sunny Optical của Trung Quốc cung cấp 2 mô-đun camera cho Galaxy S23 Ultra Vietnet24h - Sunny Optical của Trung Quốc sẽ cung cấp hai mô-đun camera sẽ được sử dụng làm camera sau trên chiếc Galaxy S23 Ultra của Samsung ra mắt vào năm sau.
LG InnoTek mở rộng sản xuất cho mô-đun máy ảnh từ nhu cầu của Apple Vietnet24h - LG InnoTek đang tăng chi tiêu vào các cơ sở sản xuất mô-đun máy ảnh mà họ cho là để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Giá cả sẽ là yếu tố then chốt khi Samsung cạnh tranh với Meta trong lĩnh vực kính thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng kính thông minh của mình tại sự kiện Galaxy Unpacked tháng 7 năm 2026 sắp tới ở London vào tuần tới, với mục tiêu thách thức sự thống trị của Meta trên thị trường.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.