Tư vấn tiêu dùng
Microsoft: Trình duyệt Edge sẽ hỗ trợ tiện ích của Google Chrome
Phan Khôi - Thứ Năm, 27/12/2018 9:22 SA
Vietnet24h - Trình duyệt Edge của Microsoft sẽ được phát triển dựa trên engine Chromium, và nó sẽ hỗ trợ mọi phần mở rộng của hệ điều hành Google Chrome.
Kỹ sư Kyle Alden đến từ Microsoft cho biết đội ngũ công ty đang ở giai đoạn đầu của hành trình, và ý định của công ty là mang phiên bản Microsoft Edge tiếp theo đến với tất cả thiết bị của Microsoft. Bốn lĩnh vực ban đầu mà Microsoft sẽ tập trung vào phiên bản Microsoft Edge sắp tới gồm tăng khả năng truy cập; hỗ trợ ARM64; tối ưu hóa trên các phần cứng hiện đại (đặc biệt là cảm ứng) và tăng cường bảo mật.
 
"Chúng tôi dự định sẽ hỗ trợ các extension hiện tại của Chrome". Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là dự định nên cũng có thể sẽ không xuất hiện tính năng này. Nhưng các trình duyệt dựa trên nhân Chromium hiện nay như Vivaldi đều hỗ trợ hầu hết các extension từ Chrome web store nên điều này là hoàn toàn có thể về mặt kỹ thuật.
 
Alden còn cho biết, Progressive Web Apps (PWA) vẫn sẽ được hỗ trợ và được cung cấp đến người dùng trên cả Microsoft Store lẫn trực tiếp thông qua các kênh phân phối khác. Nhiều khả năng, điều tương tự cũng sẽ diễn ra với các phần mở rộng, dù chưa có bất kỳ xác nhận nào từ phía công ty cả.
 
"Chúng tôi kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho các PWA cài đặt trực tiếp từ trình duyệt (như Chrome) bên cạnh phương thức thông qua Store như hiện nay. Chúng tôi chưa sẵn sàng cũng cấp mọi chi tiết, nhưng làm sao để PWA hoạt động như các ứng dụng native trên hệ điều hành vẫn là một tiêu chí quan trọng đối với công ty, do đó chúng tôi sẽ nghiên cứu các phương thức tích hợp hệ thống phù hợp để hoàn thành mục tiêu" - ông nói.
Cùng lúc đó, vị quản lý dự án Edge cũng xác nhận rằng các ứng dụng UWP hiện có (vốn dựa vào engine EdgeHTML) sẽ không biến mất. Chúng sẽ tiếp tục hoạt động như thường và vẫn xuất hiện trên Microsoft Store.
 
"Chúng tôi không có kế hoạch thay thế các ứng dụng này bằng một engine khác. Chúng tôi kỳ vọng cung cấp một WebView mới để các ứng dụng đó có thể chọn và sử dụng dựa trên engine render mới".
 
Ở thời điểm hiện tại, Microsoft sẽ lắng nghe phản hồi của người dùng đối với bản xem trước của Microsoft Edge mới, từ đó công ty có thể hoàn thiện nó tốt hơn.
 
Google bị tố chỉnh sửa YouTube phá hỏng Microsoft Edge Vietnet24h - Google cho rằng đó chỉ là một lỗi nhỏ trên YouTube và đã được sửa chữa nhanh chóng sau khi phát hiện ra. Nhưng nhân viên Microsoft tố cáo Google đã cố tình thay đổi liên tục các sản phẩm khiến Edge không theo kịp.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.