Tư vấn tiêu dùng
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 04/03/2025 11:16 CH
Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe thực tế mở rộng của mình vào năm nay, một phát ngôn viên của công ty đã cho biết hôm nay, thứ Ba (4/3).
 
Thiết bị có tên là Project Moohan, là lời đáp trả của Samsung cho Vision Pro trị giá 3.500 đô la của Apple, được ra mắt vào năm ngoái.
 
Samsung đã hé lộ tai nghe vào năm ngoái nhưng đã trưng bày lần đầu tiên trên toàn cầu tại Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress) năm nay ở Barcelona.
 
Samsung gọi sản phẩm là "thực tế mở rộng" hoặc thiết bị XR nhằm mục đích hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý. Tuy nhiên, hiện tại có rất ít thông tin chi tiết về thiết bị. Có thể nhìn thấy bốn camera ở ống kính phía trước của tai nghe vật lý và có vẻ như có các nút điều khiển cảm ứng ở bên cạnh.
 
Samsung đã hợp tác với cả Qualcomm và Google để phát triển một loại hệ điều hành mới cho những loại thiết bị này, được gọi là nền tảng Android XR.
 
Vào tháng 12, Samsung cho biết Google Gemini sẽ được cài đặt trong tai nghe cho phép người đeo trải nghiệm "giao diện người dùng trò chuyện".
 
Điều này có lẽ sẽ cho phép người dùng tương tác với Gemini, trợ lý AI của Google, để giúp điều hướng qua các ứng dụng và tác vụ. Camera cũng cho thấy sẽ có một số loại điều khiển bằng cử chỉ tương tự như Vision Pro của Apple.

“Với tôi, công nghệ đột phá là sự kết hợp giữa khả năng thị giác tiên tiến với trí thông minh hiểu được ý định của người dùng. Tôi nghĩ rằng nếu không có trí thông minh, thì đó là một sản phẩm lỗi”, Patrick Chomet, phó chủ tịch điều hành bộ phận di động của Samsung, trả lời phỏng vấn hôm nay, thứ Ba.
 
Chomet ám chỉ đến một thế giới mà nhiều công ty điện tử tiêu dùng hình dung, nơi các trợ lý kỹ thuật số AI thông minh hơn có thể hiểu trực quan hơn các yêu cầu của người dùng trên một thiết bị.
 
Samsung là một trong những công ty đầu tiên tham gia vào thị trường kính thực tế ảo, một thị trường chưa bao giờ thực sự cất cánh theo cách mà nhiều công ty đã dự đoán. Nhưng với sự tiến bộ của công nghệ trong các lĩnh vực từ màn hình đến chip, thực tế hỗn hợp hoặc mở rộng đã được các công ty lớn coi là một ranh giới mới trong điện toán.
 
Samsung đã hé lộ lộ trình sản phẩm trong tương lai trong một bài thuyết trình vào tháng 1 khi hãng ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu S25. Một slide của bài thuyết trình đã phác thảo các thiết bị trong tương lai bao gồm điện thoại thông minh ba màn hình, tương tự như Mate XT của Huawei, cũng như kính Project Moohan.
 
Sản phẩm cuối cùng là một cặp kính, có thể gợi ý về một loại kính XR khác trong tương lai. Kính thông minh mang lại trải nghiệm tương tự như tai nghe nhưng không cần đeo thiết bị cồng kềnh.

Các công ty bao gồm Meta, Snap và XReal đã phát triển cái gọi là kính thực tế tăng cường. AR là khi hình ảnh kỹ thuật số được phủ lên thế giới thực trước mắt bạn.Năm ngoái, Samsung, Qualcomm và Google đang hợp tác sản xuất một bộ kính thực tế hỗn hợp. Samsung dường như đã xác nhận sự hợp tác như vậy tại sự kiện S25 vào tháng 1.
 
Chomet không đưa ra mốc thời gian ra mắt sản phẩm kính. Tuy nhiên, ông cho biết có khả năng mọi người sẽ sử dụng nhiều thiết bị. "Có lẽ trong một thời gian khá dài nữa, điện thoại thông minh vẫn sẽ là thiết bị được sử dụng nhiều nhất", Chomet cho biết. "Tôi thấy một thế giới mà mọi người có nhiều thứ khác nhau, bao gồm cả trong nhà, trong xe hơi. Và thiết bị sẽ giúp bạn hoàn thành những gì bạn cần hoàn thành".
Samsung ra mắt tai nghe 'Project Moohan' XR tại Galaxy Unpacked 2025 Vietnet24h - Tai nghe đầu tiên sử dụng nền tảng Android XR, được phát triển với Google và Qualcomm.
Samsung nhảy vào cuộc chiến các thiết bị thực tế tăng cường Vietnet24h - Liệu Project Moohan có khắc phục được những nhược điểm của Vision Pro của Apple không?
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.