Tư vấn tiêu dùng
Uber lại thử nghiệm chạy xe tự lái một cách cẩn thận hơn
Hoàng Hải - Thứ Năm, 13/12/2018 2:29 CH
Vietnet24h - Sau tai nạn do xe tự lái gây ra hồi đầu năm, Uber lại tiếp tục lên kế hoạch thử nghiệm chạy những chiếc xe tự lái trên đường phố. Lần này, họ ra mắt lặng lẽ và cẩn trọng hơn.
Phát ngôn viên của công ty, Sarah Abboud cho biết, sau khi nhận được sự chấp thuận từ bang Pennsylvania, Uber lên kế hoạch bắt đầu chạy “một số ít” những chiếc xe trên quãng đường vòng dài một dặm giữa hai văn phòng công ty ở Pittsburgh, nơi Uber lần đầu tiên ra mắt xe tự động vào năm 2016. Đó là buổi thử nghiệm xe hơi tự lái đầu tiên của Uber trên các đường phố công cộng từ khi nó dừng hoạt động gần chín tháng trước trong vụ tai nạn ở Arizona. Vụ tai nạn đã gây tử vong cho một người đi bộ.

Sự kiện ra mắt vắng vẻ kéo theo sự sụt giảm đáng kể so với hoạt động trước đây của Uber. Công ty trong quá khứ đã cho phép những chiếc xe của mình chạy ở chế độ tự động trên các tuyến đường công cộng ở tốc độ cao, sau khi trời tối, ở những khu vực đông đúc với người đi bộ với một người lái xe dự phòng duy nhất ở ghế trước.
 
Lần này, những chiếc xe sẽ không hoạt động vào ban đêm hoặc trong thời tiết ẩm ướt, và sẽ không vượt quá tốc độ 25 dặm một giờ, Abboud nói. Hai nhân viên sẽ ngồi ở hàng ghế trước, và công ty không có kế hoạch tiếp tục đón hành khách trong những chiếc xe robot như dịch vụ Uber trước đó đã ra mắt năm 2016.
 
Tiếp tục một chương trình lái xe tự động là rất quan trọng. Uber có thỏa thuận với Volvo để mua tối đa 24.000 xe, và gần đây Toyota đã đầu tư 500 triệu USD để phát triển những chiếc xe tự lái với Uber.
Uber đã lên kế hoạch bắt đầu hoạt động ngành xe tự lái vào mùa hè vừa qua tại Pittsburgh, nhưng công ty phải đối mặt với áp lực to lớn từ các nhà quản lý, điều tra viên liên bang và phải trải qua đánh giá nội bộ về thực hành an toàn. Tháng trước, Uber đã phát hành một báo cáo an toàn nêu ra một số thay đổi, bao gồm việc kích hoạt hệ thống phanh tự động và cải thiện khả năng của xe để nhanh chóng phát hiện và phản ứng với các vật thể trên đường.
 
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tiếp tục điều tra về vụ tai nạn Arizona, dự kiến sẽ có báo cáo vào năm tới.
Uber thuê cựu nhân viên của Hoa Kỳ giám sát xe tự lái Vietnet24h - Tuần qua, Uber xác nhận đã thuê một nhân viên an ninh cao cấp của Hoa Kỳ tham gia vào việc xử lý của chính phủ liên bang về ô tô tự lái trong ngành vận tải tự động.
Uber bị phạt gần 1,2 triệu USD vì sự cố rò rỉ thông tin khách hàng Vietnet24h - Hơn 1 triệu USD là khoản tiền mà hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe Uber của Mỹ phải nộp phạt cho Chính phủ Anh và Hà Lan do che giấu vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn hồi năm 2016.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.