Tin VEIA
Các công ty khởi nghiệp robot Hàn Quốc tỏa sáng tại IFA
Vĩnh An - Thứ Ba, 10/09/2019 2:16 CH
Vietnet24h - Trong khi Samsung và LG đang thu hút người tiêu dùng bằng các thiết bị và thiết bị tiên tiến của họ tại triển lãm thương mại IFA, sẽ diễn ra vào thứ Tư, hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu cũng đang chiếu rọi vào các công ty khởi nghiệp robot của Hàn Quốc.
Kim Dae-hee, trái, lãnh đạo nhóm hỗ trợ quản lý tại startup Joy Drone chụp ảnh với nhà tiếp thị của công ty Song Jae-min tại gian hàng của nó trong hội chợ IFA ở Berlin (ảnh: Korea Times)
Trong chương trình năm nay, tám công ty đã trưng bày các sản phẩm robot hiện đại của họ tại một gian hàng chung với sự hỗ trợ của Viện phát triển công nghiệp robot Hàn Quốc (KIRIA).
 
Các công ty tham gia cho biết hôm 6/9 rằng hội chợ thương mại IFA là cơ hội quý giá để họ quảng bá sản phẩm và gặp gỡ các quan chức công ty từ các nước châu Âu.
 
Vào ngày đầu tiên của chương trình, khách tham quan, các quan chức công ty và phương tiện truyền thông từ châu Âu bày tỏ sự quan tâm của họ đối với các sản phẩm robot khác nhau, từ máy bay không người lái; máy hút bụi; robot công nghiệp; robot xã hội hoặc đồng hành; và khung xương cho người khuyết tật. Họ nói thêm việc quảng bá sản phẩm của họ ở châu Âu là điều cần thiết vì thị trường ở đó có lợi nhuận cao.
 
Oh Hyun-chul, giám đốc tiếp thị và bán hàng của nhà sản xuất khung xương Exoatlet Asia, cho biết công ty đã tham gia IFA vì dự kiến ​​phát hành sản phẩm ở châu Âu vào năm 2020 có thể đưa người khuyết tật vào chân họ. Oh cho biết công ty đang bán khung xương chủ yếu cho các bệnh viện. "Thiết bị của chúng tôi giúp người khuyết tật đi lại. Chúng tôi đang đặt hy vọng cao vào thị trường châu Âu, nơi có sức mua cao", ông nói. "Chúng tôi đã bán khung xương y tế của chúng tôi để phục hồi thể chất và xã hội ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Nga. Chúng tôi sẽ sớm nhận được chứng nhận nhãn hiệu CE từ Liên minh châu Âu và dự định ra mắt thiết bị của chúng tôi ở châu Âu bắt đầu vào tháng 3 tới," anh nói thêm.

Ngành công nghiệp robot có thể được chia thành các mục đích công nghiệp và dịch vụ. Đối với lĩnh vực công nghiệp, nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ ở cả hai phía khi các nhà sản xuất đang cố gắng tăng năng suất và giảm các vấn đề an toàn tiềm ẩn bằng cách sử dụng nhiều robot hơn.
 
Oh Hyun-chul, thứ hai từ trái sang, giám đốc tiếp thị và bán hàng tại Exoatlet Asia, giải thích khung xương của công ty cho khách tham quan trong hội chợ IFA ở Berlin (ảnh: Korea Times)
Theo dữ liệu từ Liên đoàn Robot quốc tế, quy mô thị trường của ngành công nghiệp robot toàn cầu được ước tính là 29,8 tỷ đô la trong năm 2017. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 16,5%, thị trường sẽ tăng lên 55 tỷ đô la vào năm 2021.
 
Do tỷ lệ sinh và dân số già giảm, ngành dịch vụ robot dự kiến ​​sẽ tăng từ $ 8,6 tỷ trong năm 2017 lên 20,2 tỷ đô la vào năm 2021. "Trước đây, khi chúng ta nói về robot, nó chủ yếu đề cập đến robot công nghiệp, một hệ thống robot được sử dụng để sản xuất. Nhưng ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong lĩnh vực dịch vụ robot do dân số già và tỷ lệ sinh thấp", Kay Kim , giám đốc bộ phận xúc tiến kinh doanh tại KIRIA, cho biết.
 
"Để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp robot của Hàn Quốc, chúng tôi đã tuyển dụng tám công ty khởi nghiệp vào đầu năm nay. Thị trường châu Âu có sức mua mạnh nhất với mức sống cao. Cụ thể, robot cung cấp dịch vụ y tế, làm sạch và giáo dục đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ ở nhiều nước châu Âu," Kim nói thêm.

Du khách cũng chú ý đến Pibo, một robot xã hội tương tác và giao tiếp với người dùng cung cấp giải trí, thông tin và giáo dục.
 
John Park, CEO của Circulus, cho biết Pibo được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành cho mọi người bất kể tuổi tác hay giới tính. "Với khuôn mặt dễ thương, Pibo đã được du khách đón nhận. Nó có thể hoạt động như một loa thông minh nhân tạo cung cấp thông tin mà người dùng yêu cầu. Bằng cách đọc cảm xúc của người dùng, nó cũng có thể nói chuyện phù hợp với từng tâm trạng của người dùng", Park nói. Không chỉ du khách mà cả các phóng viên từ Pháp và Đức và các quan chức của các công ty khác đã đến thăm gian hàng Circulus để hỏi thêm về các sản phẩm.
 
Công ty đã bắt đầu trưng bày sản phẩm của mình tại bảy cửa hàng bách hóa trên khắp Hàn Quốc. Giám đốc điều hành cho biết thêm, ông đặt mục tiêu xuất khẩu robot xã hội bán lẻ với giá khoảng 1.000 đô la. "Chúng tôi rất khuyến khích rằng Pibo đã được đón nhận rất tốt ở đây. Nhiều người nói với chúng tôi rằng khuôn mặt dễ thương của nó đã thu hút sự chú ý của họ", ông nói.
 
Các phóng viên của Reuter quay video về robot Pibo đồng hành của Startup Circulus trong hội chợ IFA ở Berlin (ảnh: Korea Times)
Kim Dae-hee, lãnh đạo nhóm hỗ trợ quản lý tại startup drone Joy Drone, cho biết công ty đang tham gia chương trình để tận dụng thị trường máy bay không người lái từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp của châu Âu. "Joy Drone được thành lập vào tháng 12 năm 2016. Không giống như các công ty Trung Quốc có khả năng cạnh tranh với máy bay không người lái cho thị trường từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng, chúng tôi đang bán máy bay không người lái cho thị trường từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B). hỏa hoạn và phun hóa chất nông nghiệp vào các trang trại quy mô lớn, "ông nói. Nhà sản xuất máy bay không người lái gần đây đã hoàn thành một thỏa thuận cung cấp máy bay không người lái quan sát cháy rừng cho thành phố Andong, cách Seoul 260 km về phía nam. Nó cũng đang trên đường hoàn tất một thỏa thuận để xuất khẩu máy bay không người lái phun hóa chất nông nghiệp của mình cho một nhà máy rượu ở San Francisco.
 
Everybot, nơi bán máy hút bụi robot, cũng tham gia triển lãm để chứng minh chất tẩy rửa có tính cạnh tranh cao với tính năng lau ướt cho người tiêu dùng châu Âu. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một gian hàng ở đây. Kể từ khi chúng tôi ra mắt máy hút bụi robot có tính năng lau ướt ở Hàn Quốc vào năm 2016, chúng tôi đã bán được hơn 100.000 mỗi năm. Dựa trên mức độ phổ biến, chúng tôi đang cố gắng tham gia thị trường châu Âu", một quan chức của công ty cho biết. "Không giống như Hoa Kỳ nơi nhiều người trang trí nhà cửa bằng thảm, một phần lớn người tiêu dùng ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức, không sử dụng thảm vì họ thường sống trong những ngôi nhà thuê, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đáng để thử ra mắt sản phẩm của mình đây", anh nói thêm.
IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
 • Thế Giới Di Động mở thêm 26 Trung tâm Laptop - Doanh thu tăng gấp đôi Vietnet24h - Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, Thế Giới Di Động đã đưa vào kinh doanh 26 trung tâm laptop chính hãng và tăng thêm 150 điểm bán laptop trong vòng 2 tháng 7-8/2019, tăng gấp đôi doanh thu.
  Samsung, LG đang thúc đẩy lối sống 'thông minh' tại IFA Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics đã sẵn sàng công bố các thiết bị tiên tiến của họ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối mạng thế hệ thứ năm (5G) và công nghệ internet (IoT) tại hội chợ điện tử hàng đầu châu Âu IFA, sẽ diễn ra trong sáu ngày kể từ thứ Năm, ngày 6 tháng 9.
  Autotech 2019: Triển lãm Quốc tế Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ Vietnet24h - Diễn ra trong 3 ngày 4 - 7/9/2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô ở 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghiệp ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ đã tạo ra được nhiều nét mới về các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa.
  IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
  DIỄN ĐÀN CẤP CAO VÀ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHIỆP 4.0 NĂM 2019 Vietnet24h - Tiếp nối thành công của sự kiện năm 2018, dưới sự bảo trợ và chỉ đạo chuyên môn của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 (Industry 4.0 Summit 2019) sắp diễn ra từ ngày 2-3 tháng 10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
  IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
  Nongshim, Ottogi đang để mắt đến thị trường Việt Nam Vietnet24h - Các công ty mì ăn liền Hàn Quốc đang gia tăng đầu tư vào Việt Nam trong nỗ lực đẩy nhanh việc gia nhập vào thị trường Đông Nam Á,
  LG Display bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại Trung Quốc Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Sáu họ đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy OLED mới ở Trung Quốc để bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình lớn cho TV cao cấp.
  SK Innovation nộp đơn kiện chống lại LG Chem, LG Electronics Vietnet24h - SK Innovation đã quyết định nộp đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại LG Chem và công ty con của Hoa Kỳ, LG Chem Michigan và LG Electronics, tuyên bố ba công ty đã kiếm được lợi nhuận không công bằng từ việc vi phạm bằng sáng chế của mình liên quan đến pin xe điện và pin thứ cấp khác.
  NEPCON ASIA 2019 khai mạc long trọng tại Thâm Quyến, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, 28 tháng 9 năm 2019, NEPCON ASIA 2019, một sự phô trương của ngành công nghiệp sản xuất điện tử quốc tế, đã được khai mạc long trọng tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Cuộc đời và sự nghiệp của Lee Iacocca, người khổng lồ của nền công nghiệp ô tô Vietnet24h - Lee Iacocca, một nhà công nghiệp ô tô khổng lồ, người đã cứu hãng Chrysler khỏi bị phá sản và đã sáng lập ra dòng xe Ford Mustang vừa qua đời. Hãy xem cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của ông.
Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes sẽ ra tòa vào năm 2020 Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập công ty công nghệ sinh học Theranos hiện không còn tồn tại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án liên bang vào mùa hè tới với hình phạt lên tới 20 năm tù và án phạt hàng triệu đô la.
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple Vietnet24h - Sau gần 30 năm gắn bó, Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm đã tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019. Sau khi thông tin này được phát đi, cổ phiếu của “táo khuyết” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.