Tin VEIA
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc bắt đầu lo lắng về COVID-19
Vĩnh An - Thứ Năm, 20/02/2020 4:53 CH
Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Năm cho biết, các nhà sản xuất chip của Hàn Quốc đã bắt đầu lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu về chip và ảnh hưởng đến sản xuất sau sự gia tăng bất ngờ về số lượng nhiễm COVID-19 trên cả nước, .
"Cho đến nay, công ty không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong việc điều hành các dây chuyền sản xuất như thường lệ, nhưng điều đáng lo ngại là các dấu hiệu về nhu cầu chậm lại từ các nhà sản xuất thiết lập đang xuất hiện khi tình hình trở nên tồi tệ và lâu hơn". Nhận xét này được đưa ra khi Samsung công bố nhà cung cấp bộ nhớ hàng đầu thế giới đã khởi động một dây chuyền sản xuất mới ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, thứ năm, chuyên sản xuất chip sử dụng nút xử lý 7 nanomet và dưới đây là thế mạnh của công nghệ quang khắc cực tím.
 
Samsung cho biết dòng V1, đã đột phá vào tháng 2 năm 2018, đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất wafer vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ xuất xưởng các sản phẩm đầu tiên trong quý đầu tiên. Người thừa kế Samsung Lee Jae-yong đã đến thăm cơ sở này để đánh dấu sự khởi đầu của nó, theo công ty.
 
Dự kiến, tác động của COVID-19 sẽ được giới hạn trong sản xuất chip do các chế phẩm trung và dài hạn của ngành công nghiệp để đảm bảo mua sắm vật tư và vật tư ổn định. Ngay cả trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài ở Trung Quốc, các nhà máy bộ nhớ của Samsung và SK hynix đã hoạt động mà không bị gián đoạn. Thay vào đó, đã có những dự báo tích cực cho thấy rằng sự bùng phát sẽ hạn chế nguồn cung chip trong thời gian dài và do đó giúp tăng giá chip.
 
Nhưng khi sự bùng phát COVID-19 tiếp tục xấu đi ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc, ảnh hưởng đến lực lượng sản xuất chip, các công ty đã trở nên lo lắng hơn về tác động tiềm năng của nó đối với ngành.
 
SK hynix cho biết khoảng 800 công nhân tại trụ sở chính ở Icheon, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul 70 km về phía nam, đã tự cách ly như một biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới trong nơi làm việc.
 
Nhà sản xuất chip đã phát hiện ra vào hôm thứ Tư rằng một nhà tuyển dụng cấp mới đang được đào tạo về công việc ở Icheon đã liên hệ chặt chẽ với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31 của Hàn Quốc ở thành phố Daegu.
 
SK hynix cũng cho biết họ đã đóng cửa trung tâm giáo dục của công ty và gửi khoảng 280 tân binh về nhà. Tuy nhiên, công ty cho biết những biện pháp đó không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy.
 
Một số câu hỏi được đặt ra về việc Samsung có đặt tại nhà máy flash NAND ở Xian, Trung Quốc. Do việc rút các kỹ sư thiết bị bán dẫn cho dòng flash NAND thứ hai tại nhà máy Samsung, Tây Ban Nha, hoạt động của dòng mới sẽ bị cản trở, điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung chung của họ, báo cáo của KTB Securities cho biết. Tuy nhiên, Samsung đã bác bỏ tuyên bố này và nói rằng: Chính quá trình tăng cường này đang diễn ra đúng như dự kiến, mặc dù có một số khó khăn với lực lượng lao động địa phương. Số tiền tăng vọt sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung tổng thể.
Dịch cúm do chủng mới corona virus làm gia tăng sự thiếu hụt trong nguồn cung chip nhớ và màn hình hiển thị Vietnet24h - Trớ trêu thay, sự lây lan của một loại coronavirus mới đang giúp các nhà cung cấp phụ tùng linh kiện hàng đầu của Hàn Quốc nhìn thấy lợi nhuận tăng lên khi các đối thủ Trung Quốc của họ buộc phải giảm khối lượng sản xuất trong các phân khúc mà họ cạnh tranh.
Theo KT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
VEIA kiện toàn tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, mở ra động lực phát triển mới cho ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/5/2026, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức cuộc họp quan trọng nhằm thống nhất nhiều định hướng chiến lược về tổ chức, nhân sự và phương thức hoạt động trong giai đoạn phát triển mới của Hiệp hội.
VEIA kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hiệp hội Vietnet24h - Ngày 20/5/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới và kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, lãnh đạo Hiệp hội.
Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026”: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Diễn đàn diễn ra từ 08h30 – 11h30 ngày 28/5/2026 tại Hall A, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026.
Đoàn 25 doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tham dự CHINAPLAS 2026, thúc đẩy kết nối thương mại và ký kết nhiều đơn hàng lớn Vietnet24h - CHINAPLAS 2026 – triển lãm quốc tế về ngành nhựa và cao su lớn nhất thế giới – được xem là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong năm 2026
Doanh nghiệp điện tử Việt Nam tăng tốc kết nối tại INDIASOFT 2026: Mở rộng cơ hội hợp tác công nghệ tại thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác Ấn Độ và quốc tế, mở ra cơ hội hợp tác trong chuỗi cung ứng điện tử, gia công phần mềm, phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ.
Ngành điện tử Việt Nam trước vận hội mới: Xuất khẩu vượt 164 tỷ USD, khát vọng làm chủ công nghệ Vietnet24h - Tại chương trình “Gặp gỡ đầu năm Xuân Bính Ngọ 2026”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) ông Nguyễn Văn Đông khẳng định ngành điện tử đang đứng trước cơ hội lịch sử để bứt phá trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số. Với kim ngạch xuất khẩu vượt 164 tỷ USD, ngành điện tử tiếp tục giữ vai trò trụ cột của nền kinh tế và đang hướng tới mục tiêu làm chủ công nghệ, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
ĐOÀN DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM THAM DỰ IEMI 2026 TẠI ẤN ĐỘ: CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIỆT NAM, THÚC ĐẨY HỢP TÁC CHUỖI CUNG ỨNG ĐIỆN TỬ KHU VỰC Vietnet24h - Bengaluru (Ấn Độ), tháng 1/2026 – Từ ngày 27 đến 30/1/2026, đoàn doanh nghiệp và tổ chức ngành điện tử Việt Nam tham dự Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế về Sản xuất Điện tử – IEMI 2026 (Intergrated Electronics Manufacturing & Interconnections) tại Bengaluru, Ấn Độ.
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Salesforce chi 3,6 tỷ USD thâu tóm Fin, tăng tốc cuộc đua AI Agent trong dịch vụ khách hàng Vietnet24h - Salesforce tiếp tục đẩy mạnh chiến lược AI khi công bố thỏa thuận mua lại nền tảng AI Agent dành cho dịch vụ khách hàng Fin với giá khoảng 3,6 tỷ USD.
SK hynix cân nhắc áp dụng AI rộng rãi hơn để đổi mới nơi làm việc Vietnet24h - SK hynix đang tìm cách cân bằng giữa việc bảo vệ các công nghệ công nghiệp và mở rộng ứng dụng AI, đồng thời đang xem xét việc đưa các mô hình AI tạo sinh bên ngoài vào sử dụng.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục nhờ bùng nổ bộ nhớ AI Vietnet24h - Hãng sản xuất chip nhớ hàng đầu Hàn Quốc SK hynix được dự báo sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh quý I/2026 ở mức kỷ lục, khi nhu cầu bộ nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu.
Google mở rộng hợp tác với Intel về chip trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Google đã cam kết sử dụng nhiều thế hệ chip Intel để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI của mình, trong một bước mở rộng hợp tác hiện có.
Cổ phiếu ASML lao dốc trước nguy cơ Mỹ siết chặt xuất khẩu thiết bị chip sang Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng thiết bị bán dẫn hàng đầu châu Âu ASML giảm mạnh sau khi Mỹ xem xét áp đặt thêm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc.
Xiaomi và Alibaba tăng tốc tuyển dụng AI, cuộc chiến nhân tài công nghệ toàn cầu nóng lên Vietnet24h - Cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang bước sang giai đoạn cạnh tranh mới khi các tập đoàn công nghệ Trung Quốc như Xiaomi và Alibaba đồng loạt đẩy mạnh tuyển dụng nhân tài AI.
Samsung tăng tốc chiến lược pin toàn cầu: Khoản vay 1,05 tỷ USD cho Stellantis khẳng định vai trò dẫn dắt của “gã khổng lồ” Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung tiếp tục củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu khi Samsung SDI công bố kế hoạch cho vay 1,6 nghìn tỷ won (khoảng 1,05 tỷ USD) cho StarPlus Energy – liên doanh sản xuất pin với hãng ô tô Stellantis.
LS Eco Energy giành được hợp đồng trung tâm dữ liệu trị giá 8 triệu đô la tại Malaysia Vietnet24h - Công ty LS Eco Energy hôm thứ Ba cho biết công ty con LSCV tại Việt Nam đã giành được hợp đồng trị giá 8 triệu đô la để cung cấp hệ thống đường ống dẫn điện cho một trung tâm dữ liệu siêu lớn đang được xây dựng tại Malaysia
Meta lập kế hoạch tổng thể cho các đợt sa thải quy mô lớn Vietnet24h - Meta đang lên kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên.
VINFAST HỢP NHẤT DỊCH VỤ TAXI – CHUẨN BỊ CHO ĐỢT IPO: BƯỚC TIẾN CHIẾN LƯỢC TRONG HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ Ô TÔ ĐIỆN Vietnet24h - Trong bối cảnh cách mạng xe điện toàn cầu (EV) tiếp tục tái định hình ngành công nghiệp ô tô, thương hiệu Việt VinFast vừa thực hiện một bước đi chiến lược khi sáp nhập các công ty con quản lý dịch vụ taxi và cho thuê xe, nhằm tạo ra một tổ hợp vận hành thống nhất trước thềm đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến trong năm 2026.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.
Gwynne Shotwell, người phó của Elon Musk, đã giúp SpaceX trở thành một gã khổng lồ IPO như thế nào? Vietnet24h - Năm 2002, người sáng lập SpaceX, Elon Musk, đã chiêu mộ Gwynne Shotwell, một trong những nhân viên đầu tiên của công ty khởi nghiệp mới thành lập chưa đầy một năm.
Mark Zuckerberg đặt cược vào Alexandr Wang để xây dựng AI, nhưng nhiệm vụ thuyết phục thế giới vẫn thuộc về chính ông Vietnet24h - Khi Meta chi hàng chục tỷ USD để đưa Alexandr Wang về lãnh đạo tham vọng siêu trí tuệ nhân tạo, nhiều người cho rằng CEO trẻ tuổi của Scale AI sẽ trở thành nhân vật trung tâm trong chiến lược AI mới của tập đoàn.
Elon Musk trở thành người đầu tiên sở hữu tài sản 1.000 tỷ USD sau IPO lịch sử của SpaceX Vietnet24h - Một cột mốc chưa từng có trong lịch sử kinh tế thế giới vừa được thiết lập khi Elon Musk chính thức trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản vượt mốc 1.000 tỷ USD.
Bill Gates điều trần trước Quốc hội Mỹ về mối quan hệ với Jeffrey Epstein Vietnet24h - Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates ngày 10/6 đã tham gia một phiên điều trần kín trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện Mỹ, trong khuôn khổ cuộc điều tra mở rộng liên quan đến cách các cơ quan liên bang xử lý vụ án của nhà tài chính tai tiếng Jeffrey Epstein.
Lisa Su và Jensen Huang: Hai phong cách lãnh đạo đang định hình cuộc đua AI toàn cầu Vietnet24h - Trong khi CEO Nvidia Jensen Huang xuất hiện như một “ngôi sao công nghệ” với những bài phát biểu hoành tráng, áo da biểu tượng và sức hút truyền thông mạnh mẽ, thì CEO AMD Lisa Su lại lựa chọn phong cách điềm tĩnh, kỹ trị và tập trung tuyệt đối vào công nghệ.
Microsoft bổ nhiệm lãnh đạo mới cho mảng công nghệ có trách nhiệm, hé lộ áp lực ngày càng lớn trong cuộc đua AI tốc độ cao Vietnet24h - Microsoft vừa bổ nhiệm Jenny Lay-Flurrie làm người đứng đầu nhóm Trusted Technology Group — đơn vị phụ trách xây dựng các tiêu chuẩn công nghệ có trách nhiệm cho toàn bộ hệ sinh thái AI của Microsoft.
Tân CEO John Ternus sẽ đối mặt bài toán Trung Quốc như thế nào tại Apple? Vietnet24h - Việc John Ternus được bổ nhiệm làm CEO mới của Apple từ tháng 9/2026 không chỉ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Tim Cook sau gần 15 năm lãnh đạo, mà còn mở ra một giai đoạn đầy thách thức mới .
OpenAI mất nhiều lãnh đạo cấp cao trong đợt cải tổ nhân sự mới nhất Vietnet24h - Bill Peebles, người từng lãnh đạo ứng dụng video ngắn Sora đã ngừng hoạt động của OpenAI, và Kevin Weil, phó chủ tịch của OpenAI về Khoa học, đã thông báo về việc rời khỏi công ty vào thứ Sáu.
Gia đình Samsung sẽ hoàn tất thủ tục thuế thừa kế W12tr trong tháng này Vietnet24h - Gia đình cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun-hee dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc thanh toán khoản thuế thừa kế trị giá 12 nghìn tỷ won.