Doanh nghiệp
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 22/01/2021 10:18 SA
Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành sắp tới của Intel, cho biết hôm thứ Năm rằng kỹ thuật sản xuất chip 7 nanomet đang gặp khó khăn của công ty đang trên đà được sử dụng để sản xuất chip bán ra vào năm 2023. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng Intel vẫn có thể sẽ thuê ngoài một lượng lớn sản xuất chip cho các xưởng đúc chip bên ngoài.
 
Các nhận xét được đưa ra trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích về quý kết thúc vào tháng 12 năm ngoái. Đây là quý cuối cùng dưới thời CEO Bob Swan trước khi Gelsinger tiếp quản vào ngày 15 tháng 2.
 
Cổ phiếu Intel đóng cửa tăng 6,46% vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập và doanh thu vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư và dự báo của chính họ, nhờ doanh số bán PC tăng mạnh. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về thu nhập của Intel đã có trên dây tài chính vài phút trước khi thị trường đóng cửa, tuy nhiên, sau đó Intel đã từ bỏ phần lớn lợi nhuận của mình.
 
Dưới đây là kết quả Intel đã thu được:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 1,52 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,10 đô la theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.
  • Doanh thu: 20 tỷ đô la, so với 17,49 tỷ đô la dự kiến ​​theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.
  • Dự báo: Doanh thu Q1 2020 là 18,6 tỷ đô la và EPS là 1,03 đô la.
“Tôi hài lòng với những tiến bộ đạt được về sức khỏe và sự phục hồi của chương trình 7 nanomet,” Gelsinger nói. “Tôi tự tin rằng phần lớn các sản phẩm năm 2023 của chúng tôi sẽ được sản xuất nội bộ. Đồng thời, với phạm vi rộng trong danh mục đầu tư của chúng tôi, có khả năng chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng các xưởng đúc bên ngoài cho một số công nghệ và sản phẩm nhất định. ”
 
Công nghệ 7 nanomet gặp khó khăn của Intel đã đè nặng lên công ty khi họ phải vật lộn để phù hợp với những tiến bộ của các nhà sản xuất chip châu Á trong sản xuất chip. Trong lịch sử, Intel đã thiết kế và sản xuất bộ vi xử lý của mình. Các đối thủ cạnh tranh như AMD hiện thường ký hợp đồng với các xưởng đúc bên ngoài để sản xuất thiết kế của họ.
 
Các chip mới nhất của Intel sử dụng quy trình 14 nanomet hoặc 10 nanomet trong khi các chip của đối thủ cạnh tranh được sản xuất bởi các xưởng đúc bên ngoài như TSMC và Samsung hiện đang sử dụng quy trình 5 nanomet. Quy trình nhỏ hơn sẽ tốt hơn vì có nhiều bóng bán dẫn hơn có thể phù hợp với cùng một con chip, tăng cường sức mạnh và hiệu quả và tạo ra một bộ xử lý vượt trội.
 
Vào tháng 12, nhà hoạt động quỹ phòng hộ Third Point và Giám đốc điều hành Dan Loeb của nó cho biết trong một bức thư gửi hội đồng quản trị của Intel rằng sự tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh là một lỗ hổng nghiêm trọng. Ông cho biết Intel đã tụt hậu so với các xưởng đúc chip châu Á và kêu gọi ban giám đốc của Intel thực hiện một số thay đổi đối với công ty, bao gồm cả việc cân nhắc việc thuê ngoài sản xuất chip hay thoái vốn các bộ phận của doanh nghiệp, chẳng hạn như mua lại.
 
Các khách hàng của Intel như Apple, Amazon và Microsoft đã phát triển bộ vi xử lý của riêng họ hoặc đã báo hiệu rằng họ có ý định làm như vậy.
 
Trong quý kết thúc vào tháng 12, Intel cho biết sức mạnh về doanh số bán PC đã giúp họ vượt quá kỳ vọng của chính mình. Nó cho biết số lượng PC chạy chip Intel đã bán được nhiều hơn 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là máy tính xách tay. Doanh số bán máy tính cá nhân tăng mạnh trong năm qua khi những người đi làm hoặc đi học ở nhà tìm cách nâng cấp máy tính của họ.
 
Intel đã tăng 5% cổ tức bằng tiền mặt lên 1,39 USD / cổ phiếu. Tuy nhiên, dự báo về doanh thu, EPS và tỷ suất lợi nhuận hoạt động cho Q1 đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Doanh số cho nhóm trung tâm dữ liệu của Intel, chuyên bán chip cho các doanh nghiệp chạy máy chủ, đã giảm 16% trong quý kết thúc vào tháng 12 so với một năm trước.
 
Intel cho biết Mobileye, công ty con của họ làm việc về công nghệ xe tự lái, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 39% trong quý so với cùng thời điểm năm ngoái. Nhưng Mobileye vẫn là một phần nhỏ của Intel - vào năm 2020, công ty này báo cáo doanh số 967 triệu đô la, so với nhóm PC của Intel, công ty báo cáo doanh thu 40,1 tỷ đô la trong năm.
 
Gelsinger, người gần đây nhất là Giám đốc điều hành của VMWare, có nền tảng kỹ thuật và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Intel. Ông dự kiến ​​sẽ thúc đẩy Intel trở nên cạnh tranh hơn về mặt sản xuất chip. Intel cho biết họ đã bắt đầu sản xuất chip 10 nanomet trong quý này và sẽ tăng cường sản xuất nhiều hơn trong quý này.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 Vietnet24h - Định kỳ hàng năm (bắt đầu từ năm 2018), Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
SK hynix, chịu khoản lỗ hoạt động đầu tiên sau cả thập kỷ và buộc phải cắt giảm chi tiêu Vietnet24h - Trong bối cảnh suy thoái nghiêm trọng của thị trường chip toàn cầu, công ty báo cáo khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong vòng một thập kỷ trở lại.
Ba doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt hơn 600 triệu đồng Vietnet24h - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt do có những vi phạm về pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp.
LG Electronics được chọn là Ngôi sao khởi nghiệp doanh nghiệp trong Giải thưởng CSS Vietnet24h - LG Electronics đã được chọn là một trong những tập đoàn tích cực nhất làm việc với các công ty khởi nghiệp và được vinh danh vì các hoạt động hợp tác ở Đông Á tại Giải thưởng Khởi nghiệp Doanh nghiệp lần thứ bảy.
Viettronics Tân Bình: 41 năm gây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia Vietnet24h - Viettronics Tân Bình (mã chứng khoán: VTB) là một trong những doanh nghiệp của cả nước đạt liên tiếp ba năm liền về “Thương hiệu quốc gia” qua các năm 2018-2020; năm 2020-2022; năm 2022-2024.
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
VTB – Hành trình yêu thương Vietnet24h - Được thành lập hơn 40 năm, với truyền thống đặc trưng, VTB luôn là nơi sống và làm việc có tình nghĩa, yêu thương, đoàn kết và gắn bó.
Những chiếc khẩu trang Xanh… Vietnet24h - Từ rất lâu, những chiếc khẩu trang đã không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta và kể từ khi đại dịch Covid –19 xuất hiện thì chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng với mỗi người.
Đặt mục tiêu đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 70.200 doanh nghiệp công nghệ số Vietnet24h - Kể từ tháng 8 đến nay, Việt Nam đã có thêm 400 doanh nghiệp công nghệ số. Như vậy, Việt Nam đã có khoảng 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Con số này đã gần sát với mục tiêu đặt ra trong năm 2022 về tỷ lệ doanh nghiệp.
Vinamilk thúc đẩy tăng trưởng xanh, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 Vietnet24h - Ngày 12/10 tại Hà Nội, trong sự kiện Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Vinamilk đã được vinh danh với vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.
Samsung thuê cựu giám đốc điều hành của Ericsson để thúc đẩy kinh doanh mạng Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã thuê hai chuyên gia từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để củng cố hoạt động kinh doanh mạng của mình.
CEO sắp mãn nhiệm hãng ô tô khổng lồ nhắn nhủ người kế nhiệm: Đừng như tôi Vietnet24h - Sau khi Akio Toyoda, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Toyota, tuyên bố ông sẽ từ chức vào thứ Năm tuần qua, ông đã chia sẻ lời khuyên của mình cho người kế nhiệm và chia sẻ triết lý kinh doanh của mình.
Chủ tịch Intel Omar Ishrak từ chức Vietnet24h - Intel Corp cho biết hôm qua, thứ Hai (23/1) rằng, Chủ tịch Omar Ishrak đã từ chức và nhà sản xuất chip đã bổ nhiệm giám đốc hội đồng quản trị Frank Yeary làm người thay thế.
Foxconn thay giám đốc kinh doanh mảng iPhone Vietnet24h - Michael Chiang thay thế nhà lãnh đạo lâu năm Wang Charng-yang làm người đứng đầu bộ phận lắp ráp iPhone.
CEO Apple Tim Cook yêu cầu và bị cắt giảm 40% lương sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la, công ty cho biết trong một hồ sơ của SEC.
Tỷ phú Elon Musk sẽ rời ghế điều hành Twitter? Vietnet24h - Gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter. Theo đó, ông sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ của mạng xã hội này.
Các ông trùm kinh doanh 'đi tìm câu trả lời' tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới CES Vietnet24h - Theo một số quan chức ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai tuần này, những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc (Các Chaebol Hàn) dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 16 đến 20 tháng 1 năm sau tại Davos, Thụy Sĩ, để chia sẻ với các nhà lãnh đạo toàn cầu về các biện pháp đối phó với lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng và các vấn đề địa chính trị.
Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Theo Forbes, Elon Musk không còn là người giàu nhất sau khi giá cổ phiếu Tesla sụt giảm đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, đã đánh bật ông khỏi vị trí cao cả của mình.
Cựu COO Theranos Sunny Balwani bị kết án gần 13 năm tù Vietnet24h - Theranos COO Ramesh “Sunny” Balwani đã bị kết án tại tòa án liên bang California vào thứ Tư sau khi bị kết án về tội gian lận trong vụ công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu.
TGĐ Samsung Điện Tử Việt Nam-Thái Nguyên Nhận Huân Chương Hữu Nghị Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Hàn Quốc Vietnet24h - Tối ngày 6/12/2022, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.