Doanh nghiệp
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 22/01/2021 10:18 SA
Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành sắp tới của Intel, cho biết hôm thứ Năm rằng kỹ thuật sản xuất chip 7 nanomet đang gặp khó khăn của công ty đang trên đà được sử dụng để sản xuất chip bán ra vào năm 2023. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng Intel vẫn có thể sẽ thuê ngoài một lượng lớn sản xuất chip cho các xưởng đúc chip bên ngoài.
 
Các nhận xét được đưa ra trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích về quý kết thúc vào tháng 12 năm ngoái. Đây là quý cuối cùng dưới thời CEO Bob Swan trước khi Gelsinger tiếp quản vào ngày 15 tháng 2.
 
Cổ phiếu Intel đóng cửa tăng 6,46% vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập và doanh thu vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư và dự báo của chính họ, nhờ doanh số bán PC tăng mạnh. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về thu nhập của Intel đã có trên dây tài chính vài phút trước khi thị trường đóng cửa, tuy nhiên, sau đó Intel đã từ bỏ phần lớn lợi nhuận của mình.
 
Dưới đây là kết quả Intel đã thu được:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 1,52 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,10 đô la theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.
  • Doanh thu: 20 tỷ đô la, so với 17,49 tỷ đô la dự kiến ​​theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.
  • Dự báo: Doanh thu Q1 2020 là 18,6 tỷ đô la và EPS là 1,03 đô la.
“Tôi hài lòng với những tiến bộ đạt được về sức khỏe và sự phục hồi của chương trình 7 nanomet,” Gelsinger nói. “Tôi tự tin rằng phần lớn các sản phẩm năm 2023 của chúng tôi sẽ được sản xuất nội bộ. Đồng thời, với phạm vi rộng trong danh mục đầu tư của chúng tôi, có khả năng chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng các xưởng đúc bên ngoài cho một số công nghệ và sản phẩm nhất định. ”
 
Công nghệ 7 nanomet gặp khó khăn của Intel đã đè nặng lên công ty khi họ phải vật lộn để phù hợp với những tiến bộ của các nhà sản xuất chip châu Á trong sản xuất chip. Trong lịch sử, Intel đã thiết kế và sản xuất bộ vi xử lý của mình. Các đối thủ cạnh tranh như AMD hiện thường ký hợp đồng với các xưởng đúc bên ngoài để sản xuất thiết kế của họ.
 
Các chip mới nhất của Intel sử dụng quy trình 14 nanomet hoặc 10 nanomet trong khi các chip của đối thủ cạnh tranh được sản xuất bởi các xưởng đúc bên ngoài như TSMC và Samsung hiện đang sử dụng quy trình 5 nanomet. Quy trình nhỏ hơn sẽ tốt hơn vì có nhiều bóng bán dẫn hơn có thể phù hợp với cùng một con chip, tăng cường sức mạnh và hiệu quả và tạo ra một bộ xử lý vượt trội.
 
Vào tháng 12, nhà hoạt động quỹ phòng hộ Third Point và Giám đốc điều hành Dan Loeb của nó cho biết trong một bức thư gửi hội đồng quản trị của Intel rằng sự tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh là một lỗ hổng nghiêm trọng. Ông cho biết Intel đã tụt hậu so với các xưởng đúc chip châu Á và kêu gọi ban giám đốc của Intel thực hiện một số thay đổi đối với công ty, bao gồm cả việc cân nhắc việc thuê ngoài sản xuất chip hay thoái vốn các bộ phận của doanh nghiệp, chẳng hạn như mua lại.
 
Các khách hàng của Intel như Apple, Amazon và Microsoft đã phát triển bộ vi xử lý của riêng họ hoặc đã báo hiệu rằng họ có ý định làm như vậy.
 
Trong quý kết thúc vào tháng 12, Intel cho biết sức mạnh về doanh số bán PC đã giúp họ vượt quá kỳ vọng của chính mình. Nó cho biết số lượng PC chạy chip Intel đã bán được nhiều hơn 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là máy tính xách tay. Doanh số bán máy tính cá nhân tăng mạnh trong năm qua khi những người đi làm hoặc đi học ở nhà tìm cách nâng cấp máy tính của họ.
 
Intel đã tăng 5% cổ tức bằng tiền mặt lên 1,39 USD / cổ phiếu. Tuy nhiên, dự báo về doanh thu, EPS và tỷ suất lợi nhuận hoạt động cho Q1 đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Doanh số cho nhóm trung tâm dữ liệu của Intel, chuyên bán chip cho các doanh nghiệp chạy máy chủ, đã giảm 16% trong quý kết thúc vào tháng 12 so với một năm trước.
 
Intel cho biết Mobileye, công ty con của họ làm việc về công nghệ xe tự lái, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 39% trong quý so với cùng thời điểm năm ngoái. Nhưng Mobileye vẫn là một phần nhỏ của Intel - vào năm 2020, công ty này báo cáo doanh số 967 triệu đô la, so với nhóm PC của Intel, công ty báo cáo doanh thu 40,1 tỷ đô la trong năm.
 
Gelsinger, người gần đây nhất là Giám đốc điều hành của VMWare, có nền tảng kỹ thuật và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Intel. Ông dự kiến ​​sẽ thúc đẩy Intel trở nên cạnh tranh hơn về mặt sản xuất chip. Intel cho biết họ đã bắt đầu sản xuất chip 10 nanomet trong quý này và sẽ tăng cường sản xuất nhiều hơn trong quý này.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
LG Electronics-Vingroup đàm phán mua bán mảng di động không thành Vietnet24h - Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc.
Động thái tái cấu trúc tiềm năng của Ant Group là một "bước đi đúng hướng" Vietnet24h - Ant vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này nhưng các báo cáo truyền thông cho biết đề xuất tái cấu trúc dự kiến sẽ được công bố trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào cuối tuần này, vào ngày 11 tháng 2.
Sao Phương Nam ký kết Hợp đồng mua bán tài sản IBS với Thiên Việt tại Việt Nam Vietnet24h - Mới đây, công ty Cổ phần Thiết bị Viễn thông Sao Phương Nam - nhà cung dịch vụ hạ tầng viễn thông không dây của Nhật bản, đã ký kết hợp đồng mua bán tài sản IBS (In-Building Mobile Coverage System: Hệ thống phủ sóng di động trong nhà) với công ty TNHH Thiên Việt.
FPT Telecom phân phối chính thức sản phẩm công nghệ cho hãng Aruba Vietnet24h - Vừa qua, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - một công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020 Vietnet24h - Hôm nay, Công ty điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020.
Samsung Electronics nâng đỡ cho các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương thông qua chương trình ươm tạo C-Lab như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Hàn Quốc.
Samsung được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 Vietnet24h - Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung được chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.
Theo Thống đốc bang Texas, đã có một 'làn sóng thủy triều' các công ty chuyển trụ sở đến tiểu bang này Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Oracle trở thành công ty mới nhất thông báo chuyển trụ sở chính đến Texas.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
Elizabeth Holmes phủ nhận việc tiêu hủy bằng chứng trong vụ Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes đổ lỗi cho chính phủ vì đã không bảo quản bằng chứng quan trọng.
Chủ tịch danh dự của Hyundai Motor từ bỏ mọi chức vụ giám đốc tại các chi nhánh Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 22 tháng 2, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết, Chủ tịch danh dự của họ sẽ từ chức tất cả các vị trí quản lý tại các chi nhánh vào tháng tới.
Người lãnh đạo bị bỏ tù của Samsung bị cấm làm việc tại Samsung Vietnet24h - Các hạn chế về việc làm đã được áp dụng đối với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bỏ tù sau khi bị kết tội hối lộ.
Elizabeth Holmes chống lại những nỗ lực của chính phủ để chi tiết hóa lối sống CEO của cô ấy Vietnet24h - Elizabeth Holmes hy vọng sẽ giữ được sự giàu có, chi tiêu và lối sống của mình trong thời gian làm Giám đốc điều hành của Theranos khỏi phải điều trần trong phiên tòa sắp tới.
Twitter cam kết rằng 25% giám đốc điều hành của họ sẽ do người thiểu số đại diện vào năm 2025 Vietnet24h - Khoảng 13% nhân viên lãnh đạo hiện tại của Twitter là người Da đen, Latinh, Bản địa hoặc đa chủng tộc, theo báo cáo về sự đa dạng và hòa nhập gần đây nhất của công ty.
Những người sáng lập Tesla Martin Eberhard và Marc Tarpenning nói về những ngày đầu của Elon Musk Vietnet24h - Trái với suy nghĩ của nhiều người, Elon Musk đã không thành lập Tesla.
Mark Zuckerberg sẽ là CEO sáng lập cuối cùng trong làng các ông lớn công nghệ khi Jeff Bezos lùi bước Vietnet24h - Với việc Jeff Bezos của Amazon từ chức Giám đốc điều hành, Mark Zuckerberg của Facebook hiện là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành duy nhất còn lại tại bất kỳ công ty Big Tech nào.
Samsung Electronics chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Samsung Vina Vietnet24h - Samsung Vina hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu điện tử cao cấp được người tiêu dùng yêu thích nhất trong những năm tới bằng việc tập trung nhiều hơn vào con người, vận dụng sáng kiến thiết thực một cách linh hoạt hơn trước các diễn biến của thị trường.
Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, sẽ từ chức Giám đốc điều hành Vietnet24h - Jeff Bezos, người đã thành lập Amazon như một cửa hàng sách trực tuyến và xây dựng nó thành một tập đoàn mua sắm và giải trí khổng lồ, sẽ từ chức vào cuối năm nay với tư cách là Giám đốc điều hành.
Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc mới sẽ thúc đẩy Quốc hội thông qua các dự luật công nghiệp Vietnet24h - Người đứng đầu SK Group Chey Tae-won đã được bổ nhiệm làm chủ tịch mới của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), hôm thứ Hai tuần này.