Doanh nghiệp
Imamura Việt Nam tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản
Alisa H - Thứ Năm, 11/07/2019 9:45 CH
Vietnet24h - Hơn 1000 đại biểu, quan chức, chính phủ hai nước đã cùng tham dự
Công ty IMAMURA INTERNATIONAL VIETNAM hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nội thất công trình (địa chỉ: quận Hoàng Mai, Hà Nội; Giám đốc công ty – Okada Daisuke; sau đây gọi tắt là IIV) vừa tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư do Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và Bộ Kế hoạch đầu tư Việt Nam đồng tổ chức vào ngày 01 tháng 07 tại Nhật Bản với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau”. Tại đây, ông Okada Daisuke - Giám đốc công ty đã đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và có bài tham luận về việc phát huy nguồn nhân lực Việt Nam có chất lượng cao.


Các đại biểu tham dự hội nghị cùng trình bày tham luận 
(Ông Okada Daisuke - thứ 2, hàng 2 từ bên trái sang)

Nội dung Hội nghị xúc tiến đầu tư
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau
Thời gian: Ngày 01/07/2019 (thứ Hai) từ 10:00 đến 12:30 
Địa điểm: Phòng Hoa Phù Dung tầng 1 The Main Hotel New Otani (4-1 Khu Kioimachi Quận Chiyoda)
Ban tổ chức: JETRO - Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản; Bộ Kế hoạch đầu tư Việt Nam (MPI)
Đường link (tham khảo): https://www.jetro.go.jp/events/bda/b4ca0c986589227d.html

Phát biểu
Ông Okada Daisuke - Giám đốc công ty nhấn mạnh:  “Một trong những lý do công ty chúng tôi đầu tư tại Việt Nam là nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Khoảng 4 năm trước, chúng tôi đã tiếp nhận các thực tập sinh người Việt. Họ đều rất chăm chỉ và nhiều người rất khéo tay và nếu được đào tạo bài bản thì họ sẽ trở thành những nhân sự chất lượng. Tuy nhiên, với hiện trạng công việc tại Việt Nam, họ gặp khó khăn trong việc phát huy những gì đã được đào tạo tại Nhật.  Thực sự đây là một điều rất đáng tiếc! 

Do vậy, chúng tôi đã mở văn phòng tại Việt Nam (tháng 11/2017) nhằm tạo ra nơi tiếp nhận các thực tập sinh này sau khi về nước, giúp họ phát huy kỹ thuật được học tập tại Nhật Bản, từ đó đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. 

Trong năm 2018, chúng tôi đã thi công hơn 50 công trình lớn, nhỏ. Trong đó có những công trình mang “hơi thở” Nhật Bản như Hệ thống phòng tắm nguyên khối – System Bath kiểu Nhật, nâng sàn bằng chân sàn nâng kiểu Nhật áp dụng cho văn phòng, nhà ở, những công trình áp dụng vật liệu nội thất chất lượng cao từ Nhật Bản. Đặc biệt, chính những thực tập sinh là người trực tiếp thi công và quản lý thi công tại những công trình này. 

Ngoài ra, phía đầu Nhật Bản, chúng tôi áp dụng hình thức chuyển công tác trong tổng công ty, từ đó đưa những nhân sự có chất lượng cao sang Nhật Bản. Công ty mẹ tại Nhật Bản cũng đã tuyển dụng lưu học sinh tại Nhật vào các vị trí như Giám sát công trình và Thiết kế. 

Trong tương lai, chúng tôi mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc giao lưu nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản, từ đó nâng cao chất lượng môi trường làm việc, môi trường sống và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Rất mong các quý công ty, cá nhân và tổ chức hợp tác và tạo điều kiện cho chúng tôi trong nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội của hai quốc gia, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Ngoài ra, công ty non trẻ của chúng tôi hy vọng sẽ thông qua việc giao lưu về nhân lực sẽ thực hiện được điều này.”

Đoàn đại biểu từ Imamura Việt Nam tại hội nghị 

Giới thiệu về I.I.V
1.Công tác thi công xây dựng / nội thất 

Trong lĩnh vực thi công nội thất công trình chúng tôi thực hiện các dự án với các quy mô từ lớn đến nhỏ, từ làm mới cho đến cải tạo nội thất nhà ở, văn phòng, cửa hàng, bệnh viện. Điểm mạnh của chúng tôi là năng lực đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng trên tất cả các khâu từ thiết kế, đề án, quản lý thi công, dịch vụ hậu mãi. Chúng tôi cùng với những quản lý người Việt có mối quan hệ rộng rãi cùng với đội ngũ gồm những người nắm vững kỹ thuật tại Nhật Bản từ đó có thể cung ứng cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng kỹ thuật tương đương với bên Nhật và khả năng đáp ứng yêu cầu khách hàng một cách cao nhất. 

2.Công tác phân phối sản phẩm nội thất 
Chúng tôi có thể nhập và cung ứng cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng tốt với giá cạnh tranh từ Nhật Bản, Việt Nam và các nước lân cận. 

3.Công tác đào tạo nguồn nhân lực và phái cử 
Chúng tôi cung ứng cho thị trường Nhật Bản nguồn nhân lực có chất lượng cao, tiếp nhận và hỗ trợ những thực tập sinh Việt Nam về nước, làm cầu nối giữa các thực tập sinh và các doanh nghiệp. 

Hình ảnh thi công

Công trình thiết kế bởi WorkLounge 03-Vietnam, thi công bởi Imamura Việt Nam

Những công trình tiêu biểu mang “hơi thở” Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin công ty
Tên công ty:IMAMURA INTERNATIONAL VIETNAM
Địa chỉ:Số 80 Trần Nguyên Đán, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Đại diện: Okada Daisuke
Thành lập:11/2017
HP:http://iiv.asia/(VN) http://www.saga-imamura.jp/(JP)
Giới thiệu: Công tác thi công nội thất, công tác đại lý phân phối các sản phẩm của Nhật Bản, công tác đào tạo và phái cử nhân sự. Thực hiện dự án với mục tiêu giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực của Nhật Bản và nâng cao môi trường sống cũng như trình độ kỹ thuật của người thợ Việt Nam. Đồng thời nhằm củng cố chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ hữu hảo giữa hai quốc gia.
Thông tin liên hệ
Tiếng Nhật
Tel:088-856-8811
Mail:iiv@imamura-co.com
Phụ trách: Mr Okada 
Tiếng Việt
Tel:088-828-0826
Mail:iiv@imamura-co.com
Phụ trách: Mr Hiệp 
Xây dựng văn hóa gia đình và triết lý “trọn đời” - Góc nhìn từ doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Vừa qua, Monstar Lab Hà Nội (tiền thân là công ty LIFETIME technologies) - thành viên tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group chính thức giới thiệu văn phòng làm việc mới tại Hà Nội.
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes sẽ ra tòa vào năm 2020 Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập công ty công nghệ sinh học Theranos hiện không còn tồn tại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án liên bang vào mùa hè tới với hình phạt lên tới 20 năm tù và án phạt hàng triệu đô la.
Cuộc đời và sự nghiệp của Lee Iacocca, người khổng lồ của nền công nghiệp ô tô Vietnet24h - Lee Iacocca, một nhà công nghiệp ô tô khổng lồ, người đã cứu hãng Chrysler khỏi bị phá sản và đã sáng lập ra dòng xe Ford Mustang vừa qua đời. Hãy xem cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của ông.
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple Vietnet24h - Sau gần 30 năm gắn bó, Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm đã tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019. Sau khi thông tin này được phát đi, cổ phiếu của “táo khuyết” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.