Doanh nghiệp
Liệu giá iPhone 11 cao hơn sẽ đánh mất lượng người tiêu dùng Hàn Quốc?
Alisa H - Thứ Năm, 24/10/2019 11:21 SA
Vietnet24h - Với dòng sản phẩm iPhone 11 dự kiến ​​được phát hành tại Hàn Quốc vào thứ Sáu, các quan chức ngành và nhà phân tích thị trường đang chờ xem liệu Apple có thể tiếp tục thành công ở đây với các điện thoại thông minh mới nhất của mình hay không vì các mẫu mới không thể sử dụng mạng thế hệ thứ năm (5G).
Một biến số khác có thể làm gián đoạn thành công là quyết định của Apple giữ giá iPhone 11 không thay đổi tại Hàn Quốc, mặc dù nó đã hạ giá tại các thị trường lớn khác như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.
 
Ba nhà mạng di động của quốc gia - SK Telecom, KT và LG Uplus - đã bắt đầu bán trước loạt iPhone 11, ngày 18 tháng 10, trước khi ra mắt chính thức vào thứ Sáu này, ngày 25 tháng 10. Dòng sản phẩm này bao gồm một số model cơ bản như: iPhone 11 và iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cao cấp hơn.
 
IPhone mới đã có một phản ứng tốt hơn mong đợi ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản, trong đó các sản phẩm mới xuất hiện đầu tiên, nhờ vào các tính năng hấp dẫn như máy ảnh mới, thời lượng pin dài hơn và màu sắc bổ sung với giá cả cạnh tranh.
 
Tuy nhiên, các quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc cho biết vẫn còn phải xem liệu loạt sản phẩm mới có thể mê hoặc người dùng Hàn Quốc hay không vì iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều thuộc thế hệ thứ tư hoặc LTE (tiến hóa dài hạn ), các model không thể sử dụng 5G đã được thương mại hóa tại Hàn Quốc vào đầu tháng Tư.
 
Các thị trường điện thoại thông minh tại Hàn Quốc đã được tổ chức lại kể từ khi ra mắt mạng 5G thương mại - một trong ba điện thoại thông minh được bán ở thị trường nội địa là mẫu 5G, theo các quan chức ngành.
 
Samsung Electronics và LG Electronics đã ra mắt điện thoại thông minh 5G tương ứng của họ, mang lại trải nghiệm người dùng mới.
 
"Vẫn còn nhiều người tiêu dùng trung thành với iPhone, nhưng một số người trong số họ có thể quyết định chờ đợi lâu hơn cho đến khi Apple phát hành iPhone 5G, thay vì mua iPhone 11", một quan chức từ một công ty viễn thông cho biết.
 
Vấn đề giá cả cũng đang thu hút sự chú ý. Apple, đã duy trì chính sách giá cao của mình, đã giảm giá đáng ngạc nhiên cho iPhone 11 so với model trước đó, rõ ràng nhắm đến một thị trường rộng lớn hơn với giá cả phải chăng hơn. Tại Mỹ, iPhone 11 64 GB có giá 699 USD, rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR trước đây. Giá nhập thấp hơn cũng đã được cung cấp tại Nhật Bản và Trung Quốc.
 
Nhưng tại Hàn Quốc, giá của iPhone 11 64 gigabyte đã được đặt ở mức 990.000 won (843 USD), tương đương với iPhone XR. Điều này đang thêm vào những lời phàn nàn rằng Apple đã không đặt tầm quan trọng đối với người dùng Hàn Quốc.
Apple iPhone mới nhất dựa vào máy ảnh để che giấu sự thiếu đổi mới của mình Vietnet24h - IPhone 11 Pro và 11 Pro Max là những chiếc điện thoại mới nhất của Apple và cả hai đều có thiết lập ba camera. Nhưng điều này không phải là mới.
Theo Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
  • Viettel tổ chức thử nghiệm 5G tại Peru Vietnet24h - Ngày 15/10, nhân kỷ niệm 5 năm kể từ khi tham gia thị trường viễn thông tại Peru, Bitel – thương hiệu của Viettel tại quốc gia này đã tổ chức sự kiện công bố triển khai 5G.
    Toà án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết huỷ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Samsung BioLogics Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã bác bỏ kháng cáo của cơ quan quản lý tài chính trong việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Samsung BioLogics liên quan đến những bất thường về kế toán bị cáo buộc từ năm ngoái. Tòa án tối cao Hàn Quóc đưa tin hôm qua thứ Tư ngày 16 tháng 10.
    Samsung sẽ chuyển dây chuyền sản xuất PCB HDI sang Việt Nam Vietnet24h - Theo các quan chức của công ty, Samsung Electro-Mechanicalics và LG Innotek đang phải vật lộn với hoạt động kinh doanh linh kiện bảng mạch in kết nối mật độ cao (HDI), do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trì trệ.
    Grab thử nghiệm ứng dụng đặt vé xe buýt tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay (14/10), Grab bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ đặt vé xe buýt trực tiếp trên ứng dụng Grab cho một số khách hàng tại TP.HCM và Vũng Tàu.
    Google mở rộng kế hoạch cho trụ sở lớn thứ hai tại San Jose Vietnet24h - Google đã đề xuất trụ sở sử dụng hỗn hợp trải rộng 80 mẫu Anh và hơn 7 triệu feet vuông không gian văn phòng.
    GS Caltex xuất khẩu bí quyết vận hành trạm xăng sang Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, thứ Sáu ngày 4 tháng 10, Công ty Hàn quốc GS Caltex thông báo, sẽ xuất khẩu bí quyết vận hành trạm xăng bao gồm cơ sở hạ tầng dịch vụ CNTT và các công nghệ liên quan khác sang Việt Nam để giúp nâng cấp hoạt động trạm xăng.
    Samsung chấm dứt sản xuất smartphone tại Trung Quốc Vietnet24h - Việc chấm dứt sản xuất của Samsung diễn ra giữa lúc hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ sở tại như Huawei, Xiaomi trong thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó chi phí lao động tăng cao và nền kinh tế giảm tốc buộc Samsung phải rời đi.
    Hyundai Glovis cung cấp xe tải điện cho SSG.com Vietnet24h - Hyundai Glovis, một đơn vị hậu cần của Tập đoàn ô tô Hyundai, đã ký một biên bản ghi nhớ với nhà bán lẻ trực tuyến SSG.com để cung cấp xe tải điện được trang bị hệ thống dây chuyền lạnh, công ty cho biết hôm nay, thứ Tư.
    LG Chem đặt mục tiêu trở thành công ty hóa chất hàng đầu thế giới Vietnet24h - Chi nhánh hóa học, sản xuất pin và công nghệ sinh học của Tập đoàn LG cho biết hôm thứ Năm tuần qua, việc LG Chem đang đặt mục tiêu trở thành một trong năm công ty hóa chất hàng đầu thế giới vào năm 2024 bằng cách tăng gấp đôi doanh số và đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận hoạt động hai chữ số.
    Hyundai Motor bắt đầu kinh doanh dòng xe tải hydro ở châu Âu Vietnet24h - Hôm nay, nhà sản xuất ô tô cho biết, Công ty ô tô Hyundai đã ra mắt một liên doanh cho xe tải hydro ở châu Âu, báo hiệu sự gia nhập của công ty vào thị trường châu Âu cho xe thương mại thân thiện với môi trường,
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.