Doanh nghiệp
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 03/09/2021 9:37 CH
Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.

Tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 1.

Tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo thị xã Phổ Yên. Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và Ban Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Samsung đã góp phần cùng Chính phủ, các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và hoan nghênh Samsung có chiến lược tiếp tục đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ về tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Samsung trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nhận định được mối nguy của đại dịch nên đã lên phương án phòng, chống dịch để duy trì sản xuất và không làm đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu cho Tập đoàn.

Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, vừa phù hợp với tình hình thực tế, vừa đảm bảo mục tiêu sản lượng do Tập đoàn đề ra và chế độ phúc lợi cho toàn thể nhân viên. Không chỉ tuân thủ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam còn tập trung vào khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ cao cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro dịch bệnh do các tác nhân từ bên ngoài; sàng lọc tất cả các mối nguy và liên tục cập nhật tình hình Covid-19 để đưa ra phương án bố trí nhân lực trước khi vào Công ty làm việc một cách hiệu quả, an toàn… Riêng với chi phí xét nghiệm sàng lọc, cấp phát khẩu trang hàng ngày để phòng, chống dịch Covid-19 tính từ tháng 01/2020 đến nay, SEVT đã chi phí hơn 70 tỷ đồng.  

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ

Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn từ phía tỉnh Thái Nguyên, Công ty từng bước được tiếp cận với vắc xin phòng Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 16.572 liều vắc xin được tiêm cho nhân viên SEVT, giúp nhân viên an tâm hơn trong công việc. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã luôn lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị từ phía SEVT và có hướng chỉ đạo sát sao để Samsung an toàn sản xuất, thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra. Đồng thời, Samsung cũng luôn nỗ lực đóng góp một phần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng thông qua các chương trình tài trợ và ủng hộ của Công ty, công đoàn và nhân viên. Tổng số tiền mà SEVT ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ năm 2020 đến nay là hơn 86 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Với nỗ lực vượt lên khó khăn của Công ty và toàn thể nhân viên, SEVT đã ngày một hoàn thiện hơn và thích ứng với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình sản xuất chung vẫn đạt nhiều kết quả tích cực, 7 tháng đầu năm 2021, Công ty tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm 2020, đảm bảo mục tiêu xuất khẩu. Tại buổi làm việc với Thủ tướng, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã chia sẻ một số khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất của đơn vị, nhất là sau tác động từ việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, cũng như các nhà máy sản xuất ở TP. Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện tại, đã ảnh hưởng lớn đến mục tiêu xuất khẩu của toàn Tập đoàn Samsung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam, SEVT đã vượt lên khó khăn để đảm bảo mục tiêu xuất khẩu. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo, chính quyền tỉnh Thái Nguyên cho các nhà đầu tư nói chung và SEVT nói riêng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là trong trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường như hiện nay.

Cảm ơn sự chia sẻ của Samsung trong công tác phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang và hiện tại là ở các tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chiến thắng đại dịch ở hai tỉnh này là chiến thắng của Nhân dân, trong đó có đóng góp, vai trò của doanh nghiệp như Samsung. Thủ tướng mong muốn và đề nghị Samsung tiếp tục cùng Chính phủ Việt Nam, cùng các địa phương tham gia vào công tác an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn với Nhân dân, nhất là ở thời điểm này. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho sản xuất, Thủ tướng đề nghị Samsung phối hợp chặt chẽ, hài hòa, hợp lý và hiệu quả với chính quyền địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Hoan nghênh các chiến lược phát triển lâu dài ở Việt Nam, Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp trong mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế bền vững. Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp hết sức quan tâm tới các chính sách phúc lợi cho người lao động, bởi quan điểm nhất quán của Việt Nam là “không hy sinh phúc lợi để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần”. Khẳng định Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực để tiêm chủng miễn phí cho toàn dân cũng như đẩy nhanh tiến độ để sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hi vọng Samsung yên tâm và tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ban Giám đốc Samsung Việt Nam và lãnh đạo SEVT khẳng định: Với sự thích ứng ngày càng cao trong bối cảnh dịch bệnh, Samsung quyết tâm cùng Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên nêu cao tinh thần chủ động, đảm bảo an toàn cho Nhân dân cũng như thành quả trong công tác phòng, chống dịch để chiến thắng đại dịch. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Hiện công ty có 38.000 lao động, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 đạt 18% và mũi 2 là 13%.

 

Doanh nghiệp thấy rõ hiệu quả sau chương trình tư vấn cải tiến của Samsung Vietnet24h - Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến đi thăm, làm việc và đánh giá kết quả cải tiến của hai doanh nghiệp tham gia vào “Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nội địa” là Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng.
Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng hàng trăm Kỹ sư và Cử nhân đại học Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự trong năm 2021 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 16 tháng 5 năm 2021.
Theo UBND tỉnh Thái Nguyên
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
VinFast thuê thêm 8.000 nhân viên để đẩy mạnh sản xuất Vietnet24h - Theo thông tin công ty cho biết, VinFast đang tuyển dụng thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam khi nhà máy này đẩy mạnh sản xuất để cung cấp những chiếc SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Hoa Kỳ vào cuối năm nay.
ST Microelectronics đang tìm kiếm 16 tỷ đô la năm 2022 Vietnet24h - ST có doanh thu thuần quý 2 là 3,84 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 47,4%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động 26,2% và thu nhập ròng là 867 triệu USD.
VTB – Thương hiệu điện tử Việt Nam duy nhất đạt thương hiệu quốc gia nhờ đổi mới sáng tạo. Vietnet24h - Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sản xuất điện tử lần thứ 2 đạt được chứng nhận thương hiệu Quốc gia 2020-2022.
Xiaomi của Trung Quốc lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam Vietnet24h - Xiaomi cho biết các thiết bị này được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc thủ đô Hà Nội. Nhà máy được vận hành bởi đối tác của Xiaomi, DBG Technology.
Apple được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát từ Kantar BrandZ, Apple đã giành lại danh hiệu thương hiệu giá trị nhất thế giới, đánh bật đối thủ Amazon khỏi vị trí đầu bảng lần đầu tiên sau ba năm.
SK hynix dựng lều tạm để chuẩn bị cho tiềm năng phải đóng cửa do COVID ở Trung Quốc Vietnet24h - Thứ Ba tuần trước, SK hynix cho biết, họ đã dựng lều tạm cho công nhân trong nhà máy sản xuất chip của mình ở Vô Tích, Trung Quốc, để ngăn chặn việc đóng cửa do COVID-19 tiềm năng trên toàn thành phố làm gián đoạn hoạt động sản xuất của họ.
Đề xuất nâng mức cho vay lên 1 tỉ đồng đối với thương nhân hoạt động tại vùng khó khăn Vietnet24h - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn và Quyết định số 92/2009/QĐ-TTg về tín dụng đối với thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Liệu các nhà lãnh đạo hàng đầu các tập đoàn lớn của Hàn Quốc: Samsung và Lotte có được ân xá? Vietnet24h - Kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vào ngày 15 tháng 8 sắp tới, Ngày Độc lập của Quốc gia, để giúp các công ty đối phó với một loạt rủi ro giảm giá, bao gồm lạm phát cao và tỷ giá hối đoái bất lợi, theo các quan chức trong ngành cho biết hôm qua, thứ Hai (2/8).
Cựu COO của Theranos Sunny Balwani bị kết tội về tất cả 12 cáo buộc gian lận 6 tháng sau khi người sáng lập Holmes bị kết án Vietnet24h - Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử tội phạm gian lận của Ramesh “Sunny” Balwani đã đưa ra phán quyết sau năm ngày cân nhắc.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.