Doanh nghiệp
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 03/09/2021 9:37 CH
Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.

Tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 1.

Tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo thị xã Phổ Yên. Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và Ban Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Samsung đã góp phần cùng Chính phủ, các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và hoan nghênh Samsung có chiến lược tiếp tục đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ về tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Samsung trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nhận định được mối nguy của đại dịch nên đã lên phương án phòng, chống dịch để duy trì sản xuất và không làm đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu cho Tập đoàn.

Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, vừa phù hợp với tình hình thực tế, vừa đảm bảo mục tiêu sản lượng do Tập đoàn đề ra và chế độ phúc lợi cho toàn thể nhân viên. Không chỉ tuân thủ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam còn tập trung vào khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ cao cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro dịch bệnh do các tác nhân từ bên ngoài; sàng lọc tất cả các mối nguy và liên tục cập nhật tình hình Covid-19 để đưa ra phương án bố trí nhân lực trước khi vào Công ty làm việc một cách hiệu quả, an toàn… Riêng với chi phí xét nghiệm sàng lọc, cấp phát khẩu trang hàng ngày để phòng, chống dịch Covid-19 tính từ tháng 01/2020 đến nay, SEVT đã chi phí hơn 70 tỷ đồng.  

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ

Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn từ phía tỉnh Thái Nguyên, Công ty từng bước được tiếp cận với vắc xin phòng Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 16.572 liều vắc xin được tiêm cho nhân viên SEVT, giúp nhân viên an tâm hơn trong công việc. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã luôn lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị từ phía SEVT và có hướng chỉ đạo sát sao để Samsung an toàn sản xuất, thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra. Đồng thời, Samsung cũng luôn nỗ lực đóng góp một phần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng thông qua các chương trình tài trợ và ủng hộ của Công ty, công đoàn và nhân viên. Tổng số tiền mà SEVT ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ năm 2020 đến nay là hơn 86 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Với nỗ lực vượt lên khó khăn của Công ty và toàn thể nhân viên, SEVT đã ngày một hoàn thiện hơn và thích ứng với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình sản xuất chung vẫn đạt nhiều kết quả tích cực, 7 tháng đầu năm 2021, Công ty tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm 2020, đảm bảo mục tiêu xuất khẩu. Tại buổi làm việc với Thủ tướng, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã chia sẻ một số khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất của đơn vị, nhất là sau tác động từ việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, cũng như các nhà máy sản xuất ở TP. Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện tại, đã ảnh hưởng lớn đến mục tiêu xuất khẩu của toàn Tập đoàn Samsung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam, SEVT đã vượt lên khó khăn để đảm bảo mục tiêu xuất khẩu. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo, chính quyền tỉnh Thái Nguyên cho các nhà đầu tư nói chung và SEVT nói riêng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là trong trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường như hiện nay.

Cảm ơn sự chia sẻ của Samsung trong công tác phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang và hiện tại là ở các tỉnh, thành phố phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chiến thắng đại dịch ở hai tỉnh này là chiến thắng của Nhân dân, trong đó có đóng góp, vai trò của doanh nghiệp như Samsung. Thủ tướng mong muốn và đề nghị Samsung tiếp tục cùng Chính phủ Việt Nam, cùng các địa phương tham gia vào công tác an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn với Nhân dân, nhất là ở thời điểm này. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho sản xuất, Thủ tướng đề nghị Samsung phối hợp chặt chẽ, hài hòa, hợp lý và hiệu quả với chính quyền địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện thoại của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Hoan nghênh các chiến lược phát triển lâu dài ở Việt Nam, Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp trong mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế bền vững. Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp hết sức quan tâm tới các chính sách phúc lợi cho người lao động, bởi quan điểm nhất quán của Việt Nam là “không hy sinh phúc lợi để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần”. Khẳng định Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực để tiêm chủng miễn phí cho toàn dân cũng như đẩy nhanh tiến độ để sản xuất vắc xin phòng Covid-19 trong nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hi vọng Samsung yên tâm và tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ban Giám đốc Samsung Việt Nam và lãnh đạo SEVT khẳng định: Với sự thích ứng ngày càng cao trong bối cảnh dịch bệnh, Samsung quyết tâm cùng Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên nêu cao tinh thần chủ động, đảm bảo an toàn cho Nhân dân cũng như thành quả trong công tác phòng, chống dịch để chiến thắng đại dịch. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Hiện công ty có 38.000 lao động, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 đạt 18% và mũi 2 là 13%.

 

Doanh nghiệp thấy rõ hiệu quả sau chương trình tư vấn cải tiến của Samsung Vietnet24h - Ngày 26 tháng 8 năm 2021 – Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến đi thăm, làm việc và đánh giá kết quả cải tiến của hai doanh nghiệp tham gia vào “Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nội địa” là Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Thịnh Vượng.
Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng hàng trăm Kỹ sư và Cử nhân đại học Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự trong năm 2021 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 16 tháng 5 năm 2021.
Theo UBND tỉnh Thái Nguyên
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.