Doanh nghiệp
Sản lượng vonfram của Masan High-Tech Materials đạt mức cao kỷ lục
Hạnh Vy - Thứ Ba, 26/04/2022 11:53 SA
Vietnet24h - Công ty Cổ phần Vật liệu Công nghệ Cao Masan (HNX-UpCOM: MSR, "Masan High-Tech Materials", mã chứng khoán "MHT" ) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với chủ đề 'Tăng trưởng bền vững' tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Năm 2021, tổng sản lượng Vonfram của MHT tăng kỷ lục 97% so với năm 2020, 26% sản lượng đến từ tái chế phế liệu vonfram với 74% đến từ các nguồn cung cấp chính bao gồm Núi Pháo của MHT ở Thái Nguyên. Doanh thu thuần tăng 86% so với cùng kỳ đạt 13.564 tỷ đồng. Doanh thu từ vonfram cao hơn đáng kể do hợp nhất H.C. Starck Tungsten Powders ("H.C. Starck") và giá APT cao hơn cho FY2021 ($ 286 / mtu) so với cùng kỳ năm ngoái ($ 222 / mtu). EBITDA tăng 114% cho 12T2021 đạt 3.070 tỷ đồng. Danh mục đặt hàng kỳ hạn của MHT là danh mục mạnh nhất trong nhiều năm qua, điều này có ý nghĩa tích cực đối với cả khối lượng bán hàng và giá cả.
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Craig Richard Bradshaw, Giám đốc điều hành Masan High-Tech Materials cho biết "Masan High Technology Materials hoạt động mạnh mẽ trong năm 2021 bất chấp những thách thức của đại dịch Covid-19 toàn cầu và tác động tiếp theo của nó đối với chuỗi cung ứng và hệ thống vận tải toàn cầu. Chúng tôi đã đạt được doanh thu kỷ lục trong năm cùng với tỷ lệ sản xuất và tái chế vonfram kỷ lục".
 
Năm 2021 chứng kiến ​​kết quả tích hợp thành công với nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck hoạt động tại Đức, Canada và Trung Quốc khi Masan High-Tech Materials mạnh mẽ thực hiện chuyển giao công nghệ, tận dụng hơn 100 năm kinh nghiệm của H.C. Starck đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc hoạt động kinh doanh toàn cầu với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng lĩnh vực kinh doanh và danh mục sản phẩm. Hoạt động kinh doanh của HCS đóng góp đáng kể vào kết quả chung của MHT với EBITDA là 746 tỷ đồng trong khi các doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam (Khai thác Núi Pháo và Công ty Vonfram Masan) đóng góp 2.324 tỷ đồng vào kết quả chung. Kết quả này minh chứng cho quyết định mua lại mảng kinh doanh HCS trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19 vào năm 2020 và thiết lập MHT tốt cho tương lai.
 
Sự đầu tư không ngừng của công ty vào đổi mới và phát triển cũng đang mang lại giá trị với các sản phẩm mới lấy khách hàng làm trung tâm được thiết kế đặc biệt cho phân khúc di động điện và in 3D sắp ra mắt thị trường.

Ngoài các phạm vi sản phẩm mới này, tập đoàn cũng đã phát triển thiết bị phân tích mới hiện đang trong giai đoạn tạo mẫu và đã được cấp bằng sáng chế vào cuối năm 2021.

Trong quá trình tái chế, công ty đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế bổ sung cho quy trình tái chế mới đối với bùn chứa coban và khối đen của pin. Quy trình mới này sẽ cho phép tái chế các loại cặn của dụng cụ cắt cứng khác nhau và khối đen của pin với tác động môi trường thấp hơn so với các quy trình tái chế hiện tại. Chúng tôi coi đây là một yếu tố tiềm năng thay đổi cuộc chơi để tái chế Đồng, Coban, Niken, Mangan, Lithium, v.v. bền vững với môi trường từ những vật liệu này.
 
Với cam kết đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và đổi mới trên tất cả các chuỗi chế biến, Masan High-Tech Materials tiếp tục thống trị ngành sản xuất vật liệu công nghệ cao, đồng thời ngày càng được đánh giá cao ở cả cấp quốc gia và quốc tế, với 16 bằng sáng chế trong nước, 87 bằng sáng chế quốc tế , 54 bằng sáng chế ứng dụng, 40 dự án khoa học đang thực hiện và 32 dự án đang trong giai đoạn hình thành ý tưởng.
Ông Danny Lê - Chủ tịch Masan High-Tech Materials 

Ông Danny Lê - Chủ tịch Masan High-Tech Materials chia sẻ tầm nhìn chiến lược 2022-2025 của công ty "Trong tương lai gần, Masan High Tech High Materials sẽ không chỉ là một nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao chiến lược, hợp tác với những người tiêu dùng sành sỏi nền tảng công nghệ để tạo ra các sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng trong đó vonfram là yếu tố chính. Quan trọng nhất, chúng tôi hình dung ra một nền tảng hình tròn, nơi chúng tôi có thể tái chế những sản phẩm này để thúc đẩy tính bền vững và năng suất".

Vào năm 2022, Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc tái chế nguyên liệu thô, thực hiện các sáng kiến ​​trung tính carbon và thúc đẩy các lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi sau Covid-19, những tín hiệu tích cực trên thị trường vonfram và sự chuyển dịch từ xăng sang xe điện, nhiều khả năng giá vonfram sẽ đi lên vào năm 2022. Công ty dự kiến ​​đạt doanh thu năm 2022 khoảng 14.500 đồng -15.000 tỷ, lợi nhuận sau thuế chia trước cho cổ đông khoảng 300 tỷ đến 500 tỷ đồng.

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua việc phát hành cổ phiếu mới theo chương trình sở hữu cổ phiếu cho người lao động (ESOP) với giá 20.000 đồng / cổ phiếu, dự kiến ​​thực hiện vào quý II / 2022. Chính sách ưu đãi này nhằm ghi nhận những đóng góp của những nhân viên xuất sắc cho công ty. Tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để cải thiện điều kiện vốn, tài trợ cho hoạt động kinh doanh và bổ sung vốn lưu động của công ty.

Hướng tới xây dựng một doanh nghiệp bền vững lâu dài cho người Masan và cộng đồng, Masan High-Tech Materials luôn cam kết 'Tăng trưởng thông qua Bền vững', nỗ lực khẳng định vị thế và thương hiệu của mình tại thị trường trong nước và khu vực.

Trong tương lai, Masan High-Tech Materials không chỉ là nhà cung cấp nguyên liệu công nghệ cao chiến lược, mà công ty còn tập trung vào nghiên cứu và phát triển và hợp tác với các doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới để tạo ra các vật liệu tiên tiến mang tính chiến lược và công nghệ cao.

Công ty cũng đang cố gắng cải tiến đều đặn các quy trình của mình để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng trong ngành công nghệ cao. Công ty đặt tham vọng cao trong việc tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp tiêu dùng toàn cầu.

Bradshaw cho biết: “Thay vì chỉ cung cấp nguyên liệu chính để sản xuất điện thoại thông minh, ô tô, máy bay và tàu ngầm, Masan High-Tech Materials có thể tạo ra những sản phẩm tiêu dùng thiết thực cho những ngành công nghiệp quan trọng này”.

GIỚI THIỆU VÊ CÔNG TY VẬT LIỆU CÔNG NGHỆ CAO MASAN
Masan High-Tech Materials là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc cung cấp vật liệu vonfram tiên tiến được sử dụng trong các ngành công nghiệp chủ chốt như điện tử, hóa chất, ô tô, hàng không và vũ trụ, năng lượng và dược phẩm với các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc, phục vụ thế giới.

Là nhà sản xuất các sản phẩm vonfram trung dòng lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, công ty có hai trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Đức và Việt Nam, và hiện đang vận hành mỏ đa kim Núi Pháo và một nhà máy chế biến hiện đại ở tỉnh Thái Nguyên. Masan High-Tech Materials cũng là nhà sản xuất florit và bitmut quan trọng trên toàn cầu.
VIETNAM EXPO 2022: Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 31 (VIETNAM EXPO 2022) với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” sẽ được tổ chức theo hai phương thức trực tiếp và trực tuyến (Hybrid Exhibition).
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Doanh nghiệp Nhà nước Vietnet24h - Ngày 24/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với doanh nghiệp Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội".
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Intel nhận trợ cấp fab của Đức trị giá 7,3 tỷ đô la Vietnet24h - Intel sẽ nhận được khoản trợ cấp 7,3 tỷ USD, chiếm 40% trong tổng số 19 tỷ USD chi phí xây dựng hai nhà máy ở Magdeburg, Đức.
LG Chem vươn lên thành thương hiệu hóa chất số 3 thế giới Vietnet24h - Công ty sản xuất vật liệu hóa dầu cho pin LG Chem đã trở thành thương hiệu hóa chất có giá trị thứ ba trên thế giới, tăng một bậc so với một năm trước đó, dữ liệu cho thấy hôm thứ Tư (8/6).
92,6% doanh nghiệp đã sử dụng hoá đơn điện tử Vietnet24h - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, tính đến ngày 24/5/2022 đã có 92,6% doanh nghiệp (DN) sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) trên toàn quốc.
Giám đốc điều hành của Microsoft yêu cầu nhân viên trong nhóm Windows và Office thận trọng hơn khi tuyển dụng Vietnet24h - Khi điều kiện kinh tế tiếp tục thắt chặt, một giám đốc điều hành Microsoft phụ trách bộ phận Office đang nói với các nhân viên nên thận trọng hơn khi mở các vai trò mới.
Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận Vietnet24h - Tính đến ngày 31/12/2021, Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận trong tổng số khoảng 600 doanh nghiệp KH&CN của cả nước.
Doanh nghiệp FDI hồi phục sản xuất sau đại dịch COVID Vietnet24h - Sau đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp FDI ở Thành phố Hồ Chí Minh đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
IFC và HDBank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Vietnet24h - IFC và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược, hỗ trợ mở rộng quy mô tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có chuỗi nông nghiệp công nghệ cao.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.
Twitter mất thêm ba lãnh đạo cấp cao trước thương vụ mua bán của Elon Musk Vietnet24h - Ilya Brown, phó chủ tịch quản lý sản phẩm; Katrina Lane, phó chủ tịch Dịch vụ Twitter; và Max Schmeiser, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu đều xuất phát từ gã khổng lồ truyền thông xã hội này.
Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức Giám đốc điều hành Twitter tạm thời sau khi việc mua bán kết thúc Vietnet24h - Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD.