Doanh nhân
Các luật sư của Elizabeth Holmes lo ngại về việc tìm kiếm các bồi thẩm viên không thành kiến
Hạnh Vy - Thứ Tư, 16/06/2021 11:48 SA
Vietnet24h - Thẩm phán Davila đã rút gọn bảng câu hỏi ban giám khảo đề xuất dài 45 trang, gồm 112 câu hỏi của Elizabeth Holmes. Các luật sư bào chữa cho Holmes đã phản đối, nói rằng họ không thể cho phép các bồi thẩm viên “đánh giá thành kiến của chính họ”.
Thứ Ba vừa qua, cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes, đã được phép của tòa án về việc nghỉ sinh con và có thời gian nghỉ gián đoạn giữa phiên tòa để chăm sóc đưa con mới sinh. Thẩm phán Edward Davila cho biết sẽ có một "căn phòng yên tĩnh" được chỉ định để Holmes chăm sóc đứa con của cô, đứa trẻ sắp chào đời vào tháng tới.
 
Elizabeth Holmes đang phải đối mặt với các cáo buộc liên bang liên quan đến âm mưu thực hiện hành vi gian lận của công ty khởi nghiệp Theranos - công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe, hiện công ty này không còn tồn tại. Cô ấy đã một mực khăng khăng là không phạm tội. Phiên tòa xét xử Holmes, bị trì hoãn nhiều lần do đại dịch Covid-19 và việc cô ấy mang thai. Đây sẽ là một trong những phiên tòa xét xử tội phạm lừa đảo nổi tiếng nhất trong lịch sử của Thung lũng Silicon.
 
Chỗ ở cho trẻ sơ sinh dành cho Holmes được đưa ra khi thẩm phán rút gọn biểu mẫu bồi thẩm đoàn dài 45 trang với 112 câu hỏi được đề xuất của cô thành một bản nháp dài 20 trang. Kevin Downey, luật sư cho Holmes, đã phản đối bảng câu hỏi đơn giản hóa của thẩm phán, nói rằng “nếu các bồi thẩm viên có thành kiến ​​thì đó không phải là điều họ có thể quyết định. Chúng tôi không thể cho phép các bồi thẩm viên đánh giá thành kiến ​​của chính họ mà không có câu hỏi cơ bản có thể bào chữa những điều đó ”.
 
Ba trăm bồi thẩm viên tiềm năng từ miền bắc California sẽ được triệu tập để hoàn thành bảng câu hỏi vào ngày 19 và 20 tháng 8. Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn trực tiếp và vô hiệu hóa (thẩm vấn bồi thẩm) sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 8. Bảng câu hỏi của Holmes hỏi các bồi thẩm viên tiềm năng về tần suất họ đọc, xem hoặc nghe một số nhà báo và hãng tin tức, bao gồm cả CNBC.
 
“Tôi biết việc bào chữa này được quan tâm bởi các phương tiện truyền thông chính yếu”, Davila nói. “Họ cho rằng điều đó thật đáng tiếc cho cô Holmes và chúng tôi cần phải làm gì đó để đảm bảo một ban giám khảo công bằng cho cô ấy - và đó là điều tôi đang cố gắng làm”.
 
Davila đề nghị đặt những câu hỏi khó hơn trước, nói thêm rằng “có một khái niệm về sự mệt mỏi của bảng câu hỏi. Tại một số thời điểm, tỷ trọng về mối quan tâm trên các bảng câu hỏi giảm dần và nó thực sự trở nên kém chính xác hơn nếu để lâu hơn”.
 
Davila cho biết ông sẽ không cho phép thẩm vấn chi tiết từng bồi thẩm viên tiềm năng, nhưng đảm bảo với các nhóm pháp lý, "Khi chúng tôi đưa bồi thẩm đoàn ở cả hai bên, có lẽ sẽ rất ngạc nhiên, có lẽ vui mừng vì nhiều người trong số họ sẽ không biết gì về vụ án này . Đó là một thực tế của cuộc sống".
 
Các công tố viên đã gọi danh sách các câu hỏi do Holmes đề xuất là "xâm phạm sâu sắc theo những cách không cần thiết."
 
“Nếu ai đó đọc bất kỳ một trong số 46 ấn phẩm hoặc mạng lưới mà người bào chữa muốn xác định danh tính, điều đó không cho chúng tôi biết bất cứ điều gì về những gì họ biết về Theranos”, Kelly Volkar, trợ lý luật sư Hoa Kỳ cho biết. "Ngay cả khi họ đã đọc một câu chuyện một lần, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ đã giữ lại nó hoặc đã giữ bất kỳ thành kiến ​​hoặc định kiến ​​nào dựa trên một bài báo đó".
 
Khi Holmes bước vào tòa án, cô từ chối trả lời các câu hỏi từ báo giới.
 
Hai nhóm pháp lý sẽ xem xét bảng câu hỏi của thẩm phán và ông sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong những tuần tới.
 
Danny Cevallos, một nhà phân tích pháp lý của NBC News, cho biết sẽ rất khó để tìm được một bồi thẩm đoàn công bằng đã nghe nói về vụ án nhưng tuyên bố là không thiên vị, “bồi thẩm đoàn đó có thể là một bồi thẩm viên lén lút - một người có rìu để mài nhưng che giấu nó để có mặt trong ban giám khảo".
Luật sư của Elizabeth Holmes yêu cầu mở rộng lựa chọn bồi thẩm Vietnet24h - Elizabeth Holmes đang yêu cầu mở rộng lựa chọn bồi thẩm đoàn, trích dẫn việc đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông "gây bức xúc", trong đó mô tả cô là "kẻ lừa đảo" và "kẻ tâm thần"
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.