Doanh nhân
Các luật sư của Elizabeth Holmes yêu cầu các bồi thẩm viên tiềm năng được hỏi về sự nổi tiếng của cô ấy
Hạnh Vy - Thứ Ba, 17/08/2021 11:32 SA
Vietnet24h - Luật sư của cựu Giám đốc điều hành Theranos, Elizabeth Holmes, đã yêu cầu các bồi thẩm viên tiềm năng được hỏi về sự thiên vị đối với “nghề nghiệp và người nổi tiếng” của Holmes và các nhân chứng tại phiên tòa.
Hôm qua thứ Hai, các luật sư của Elizabeth Holmes đã yêu cầu họ được phép hỏi bồi thẩm viên về sự thiên vị và tiếp xúc với “nghề nghiệp và người nổi tiếng” của Holmes khi việc lựa chọn bồi thẩm đoàn bắt đầu vào cuối tháng này trong phiên tòa xét xử tội phạm lừa đảo của cô.
 
“Khi có những trường hợp mà bồi thẩm đoàn có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ như người nổi tiếng, nhân chứng hoặc nghề nghiệp hoặc vị trí của bị cáo trong cộng đồng, hãy có một số hình thức thận trọng đối với điều đó.” Amy Saharia, một luật sư cho Holmes, nói với thẩm phán. “Không có gì ngạc nhiên rằng khách hàng của chúng tôi là đối tượng của sự giám sát rất gắt gao của giới truyền thông”.
 
Các luật sư bào chữa cũng được yêu cầu  cảnh báo các bồi thẩm viên về sự thiên vị liên quan đến danh sách nhân chứng có nhiều ngôi sao như một phần của câu hỏi đối với các bồi thẩm viên tiềm năng.
 
“Sẽ có một số nhân chứng đã đạt được thành công đáng kể trong nghề nghiệp, cộng đồng của họ hoặc được quốc tế biết đến”, Saharia nói.
 
Dự kiến ​​sẽ có một đội hình các nhân vật kinh doanh và chính trị nổi tiếng làm chứng, bao gồm các cựu thành viên hội đồng quản trị Theranos và các nhà đầu tư như Henry Kissinger, Rupert Murdoch và James Mattis.
 
Holmes đang phải đối mặt với hàng tá tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu lừa đảo liên quan đến Theranos, công ty khởi nghiệp mà cô thành lập năm 2003. Các công tố viên liên bang cho biết Holmes và COO của cô, Ramesh “Sunny” Balwani, đã lừa dối các nhà đầu tư và bệnh nhân về công nghệ của Theranos. Cả hai đều không nhận tội.
 
"Tôi nghĩ rằng,không cần thiết phải nói đến danh dự", Robert Leach, trợ lý luật sư Hoa Kỳ nói về yêu cầu của người bào chữa để thêm nghề nghiệp và địa vị người nổi tiếng. "Điều này lặp đi lặp lại và gây tranh cãi".
 
Đây là lần đầu tiên sau một năm sáu tháng, giới truyền thông được phép vào trong phòng xử án ở  San Jose để điều trần liên quan đến vụ án của Holmes.
 
Holmes, người vừa sinh con đầu lòng vào tháng trước, ngồi ở phía bên phải phòng xử án, đối mặt với thẩm phán, người xuất hiện sau tấm kính. Các luật sư bào chữa cũng nêu quan ngại về cái mà họ gọi là "lượng lớn phương tiện truyền thông đưa tin" mà Holmes đang phải đối mặt.
 
Họ đề xuất thêm hướng dẫn vào bảng câu hỏi hỏi các bồi thẩm viên tiềm năng về việc họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, cụ thể là Reddit, với cảnh báo rằng nó có thể dẫn đến một sự nhầm lẫn có thể xảy ra.
 
“Các bồi thẩm đoàn sẽ phải chủ động thực hiện các bước để tránh bị giới truyền thông tiết lộ trong trường hợp này,” Saharia nói. “Chúng tôi nghĩ rằng các hướng dẫn cảnh báo rất mạnh mẽ đối với phương tiện truyền thông là rất quan trọng.”
 
Thẩm phán cho biết việc thêm Reddit vào bảng câu hỏi của bồi thẩm đoàn "là không cần thiết nhưng không phản đối". Các bồi thẩm viên tiềm năng, mà Davila nói đã được triệu tập từ khắp California, bao gồm cả Hạt San Benito, có thể được hỏi về tình trạng tiêm chủng của họ.
 
Davila tiết lộ anh có kế hoạch giải lao hai giờ một lần và kết thúc các phiên điều trần trước 2 giờ chiều mỗi ngày. Davila nói: “Do độ dài và thời lượng của phiên tòa này, nên sự mệt mỏi sẽ khiến các bồi thẩm viên phải chịu đựng. “Tôi muốn các bồi thẩm đoàn cảm thấy họ không bị trói buộc trong toàn bộ thời gian”. Davila nói thêm rằng sẽ có thêm bộ lọc không khí trong phòng xử án của anh ấy và ba đến năm ghế sẽ được dành cho Holmes.
 
“Chúng tôi dự đoán rằng một số thành viên trong gia đình và bạn bè của cô Holmes sẽ muốn tham dự,” luật sư của Holmes, Kevin Downey cho biết.
 
Theo tòa án, phòng xét xử có thể chứa khoảng 60 khán giả với một phòng tràn sẽ được bố trí thêm khoảng 40 người nữa. Tòa án cũng cho biết, khoảng 15 đến 20 ghế bên trong phòng xử án sẽ được chỉ định cho báo chí.
 
Sau hai giờ, Holmes rời tòa án với các luật sư của cô ấy. Cô ấy phớt lờ những câu hỏi của báo giới về việc liệu cô ấy có cảm thấy cần chuẩn bị cho phiên tòa của mình hay không.
 
Việc lựa chọn của bồi thẩm đoàn bắt đầu vào ngày 31 tháng 8. Davila cho biết anh ấy dự đoán sẽ mất khoảng hai ngày.
Thẩm phán có thể xóa một số hồ sơ sức khỏe tâm thần trong vụ Elizabeth Holmes Vietnet24h - Thẩm phán Edward Davila cho biết ông có thể sẽ niêm phong một số tài liệu trong phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes liên quan đến hồ sơ sức khỏe tâm thần của cô.
Elizabeth Holmes sinh con khi phiên tòa xét xử gian lận Theranos sắp diễn ra Vietnet24h - Người sáng lập ra nền tảng Theranos Elizabeth Holmes đã sinh em bé
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.