Doanh nhân
Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter
Nam Phong - Thứ Tư, 06/04/2022 4:37 CH
Vietnet24h - Elon Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter sau khi nắm giữ 9,2% cổ phần của công ty truyền thông xã hội, theo một thông cáo gửi cho SEC.
Elon Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter sau khi nắm giữ 9,2% cổ phần của công ty truyền thông xã hội này. Tin tức này đã đưa cổ phiếu của Twitter tăng 2% vào đêm qua, thứ Ba (5/4).
 
“Thông qua các cuộc trò chuyện với Elon trong những tuần gần đây, chúng tôi thấy rõ rằng anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn cho Hội đồng quản trị của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Parag Agrawal cho biết trong một tweet.
 
“Anh ấy vừa là một tín đồ cuồng nhiệt, vừa là người chỉ trích dữ dội về dịch vụ, đây chính là điều chúng tôi cần trên Twitter và trong phòng họp để giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn trong dài hạn,” Agrawal nói thêm.
 
Cựu giám đốc Jack Dorsey ca ngợi động thái này, nói trong một tweet rằng Musk “quan tâm sâu sắc đến thế giới của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó.”
 
“Tôi đã muốn Elon tham gia hội đồng quản trị từ lâu,” Jack Dorsey sau đó nói thêm.
 
Nhiệm kỳ của Musk sẽ hết hạn vào năm 2024, theo hồ sơ gửi lên SEC. Trong toàn bộ nhiệm kỳ hội đồng quản trị của mình hoặc 90 ngày sau đó, Musk không thể là chủ sở hữu thực sự của hơn 14,9% số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của công ty.

Việc mua cổ phiếu của Musk diễn ra sau một đợt chỉ trích nhắm vào công ty truyền thông xã hội. CEO Tesla thẳng thắn đã thăm dò ý kiến mọi người trên Twitter vào tháng trước về việc liệu nó có tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy đang xem xét việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới.
 
Sau khi được nêu tên vào hội đồng quản trị, hôm thứ Ba, Musk nói rằng ông sẽ thúc đẩy các điều chỉnh đối với sản phẩm. “Mong được hợp tác với ban quản trị Parag & Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới!” Musk nói trong một tweet.

Cổ phần của Elon Musk, mặc dù lớn nhất trong số các cổ đông bên ngoài, được coi là lợi ích thụ động, điều này thường có nghĩa là người nắm giữ không cố gắng kiểm soát hoặc ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư kỳ vọng Musk sẽ có một lập trường tích cực. Sau khi cổ phần được tiết lộ hôm thứ Hai, các nhà đầu tư đã đẩy cổ phiếu tăng 27%, ngày tốt nhất kể từ khi IPO.
 
Vài giờ sau khi việc nắm giữ quyền của ông trong công ty được tiết lộ, Elon Musk đã lên Twitter để thăm dò ý kiến ​​của người dùng về sự quan tâm của một nút chỉnh sửa. Agrawal đã tweet lại bài đăng, kêu gọi mọi người "bỏ phiếu cẩn thận" vì hậu quả "sẽ rất quan trọng."
 
Khoản đầu tư của Musk đến vào thời điểm quan trọng đối với công ty truyền thông xã hội. Agrawal, người đã tiếp quản Dorsey vào tháng 11, cho biết anh sẽ tập trung vào các chỉ số và đẩy nhanh công việc của Twitter để đưa sản phẩm mới đến khách hàng. Anh ấy cũng chịu áp lực phải đạt được các mục tiêu nội bộ tích cực của công ty, bao gồm cả việc phát triển Twitter lên 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền vào cuối năm 2023. Twitter đã báo cáo 217 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trong quý gần đây nhất.
 
Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc Musk tham gia Twitter sẽ dẫn đến một loạt các sáng kiến ​​chiến lược có thể bao gồm một loạt các khả năng gần và dài hạn cho công ty vẫn đang gặp khó khăn trong cuộc chạy đua vũ trang trên mạng xã hội. trong một lưu ý cho các nhà đầu tư. Ông nói: “Đã đến lúc lấy ra khỏi bỏng ngô và theo dõi sự phát triển trong những tháng tới với Musk trong Hội đồng quản trị.
 
Musk là một người dùng Twitter cuồng nhiệt với hơn 80,5 triệu người theo dõi trên nền tảng này. Tuy nhiên, anh ấy cũng đã ngâm mình trong làn nước nóng nhiều lần qua các dòng tweet của mình. Vào năm 2018, Musk đã tweet rằng ông đã "được bảo đảm nguồn tài chính" để đưa Tesla trở thành tư nhân với giá 420 USD / cổ phiếu, dẫn đến kiện tụng. Kể từ đó, Musk đã đồng ý gửi các tuyên bố công khai của mình về tài chính của Tesla và các chủ đề khác để cố vấn pháp lý của Tesla xem xét.
 
Anh ta cũng bị SEC trát đòi vào tháng 11 sau khi anh ta hỏi những người theo dõi trên Twitter của mình liệu anh ta có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không, khiến cổ phiếu giảm giá.
Elon Musk 'suy nghĩ nghiêm túc' về việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đang đưa ra "suy nghĩ nghiêm túc" về việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới, nhà tỷ phú cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy.
Cuối cùng thì Tổng thống Biden cũng thừa nhận vị trí dẫn đầu quốc gia của Tesla về xe điện sau một năm im lặng Vietnet24h -Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã công nhận vị thế của Tesla là nhà sản xuất xe điện lớn nhất Hoa Kỳ lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Intel nhận trợ cấp fab của Đức trị giá 7,3 tỷ đô la Vietnet24h - Intel sẽ nhận được khoản trợ cấp 7,3 tỷ USD, chiếm 40% trong tổng số 19 tỷ USD chi phí xây dựng hai nhà máy ở Magdeburg, Đức.
LG Chem vươn lên thành thương hiệu hóa chất số 3 thế giới Vietnet24h - Công ty sản xuất vật liệu hóa dầu cho pin LG Chem đã trở thành thương hiệu hóa chất có giá trị thứ ba trên thế giới, tăng một bậc so với một năm trước đó, dữ liệu cho thấy hôm thứ Tư (8/6).
92,6% doanh nghiệp đã sử dụng hoá đơn điện tử Vietnet24h - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, tính đến ngày 24/5/2022 đã có 92,6% doanh nghiệp (DN) sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) trên toàn quốc.
Giám đốc điều hành của Microsoft yêu cầu nhân viên trong nhóm Windows và Office thận trọng hơn khi tuyển dụng Vietnet24h - Khi điều kiện kinh tế tiếp tục thắt chặt, một giám đốc điều hành Microsoft phụ trách bộ phận Office đang nói với các nhân viên nên thận trọng hơn khi mở các vai trò mới.
Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận Vietnet24h - Tính đến ngày 31/12/2021, Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận trong tổng số khoảng 600 doanh nghiệp KH&CN của cả nước.
Doanh nghiệp FDI hồi phục sản xuất sau đại dịch COVID Vietnet24h - Sau đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp FDI ở Thành phố Hồ Chí Minh đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
IFC và HDBank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Vietnet24h - IFC và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược, hỗ trợ mở rộng quy mô tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có chuỗi nông nghiệp công nghệ cao.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.
Twitter mất thêm ba lãnh đạo cấp cao trước thương vụ mua bán của Elon Musk Vietnet24h - Ilya Brown, phó chủ tịch quản lý sản phẩm; Katrina Lane, phó chủ tịch Dịch vụ Twitter; và Max Schmeiser, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu đều xuất phát từ gã khổng lồ truyền thông xã hội này.
Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức Giám đốc điều hành Twitter tạm thời sau khi việc mua bán kết thúc Vietnet24h - Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD.