Doanh nhân
Galaxy A80 và những điều khác biệt
Tiểu Phương - Thứ Bảy, 04/05/2019 4:39 CH
Vietnet24h - Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy A80 vào tháng 4 tại một sự kiện ở Thái Lan. Mẫu máy mới này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các dòng A gần đây như A30, A50, A70, trong đó nổi lên là hệ thống camera trượt xoay 180 độ và còn nhiều điều khác biệt nữa.

Cách đây gần 10 năm, thương hiệu Galaxy chính thức bắt đầu khi Samsung vén màn chiếc GT-I7500 Galaxy. So với các thế hệ Galaxy sau này, những chiếc Galaxy đầu tiên đều là những sản phẩm có phần “khiêm tốn” hơn về mặt công nghệ. Song, chúng lại được tận hưởng một lợi thế lớn khi không cần phải quá cạnh tranh để “lấy lòng” người dùng trẻ thời đó do nhiều người vẫn quen sự có mặt của những chiếc điện thoại có bàn phím vật lý, và vẫn xa lạ với khái niệm smartphone.

Samsung đã trở thành biểu tượng của Android cao cấp, đã xây dựng được thị phần áp đảo so với các đối thủ cạnh tranh trên gần như tất cả phân khúc. Muốn chinh phục đối tượng khách hàng trẻ trong thời đại số và hiện đại ngày nay, gã khổng lồ số 1 thế giới buộc phải tạo ra những sản phẩm thực sự nổi bật – và đó là Galaxy A 80. Galaxy A80 không chỉ là một chiếc smartphone đáp ứng tất cả các giá trị truyền thống, mà còn là tuyệt phẩm mang những công nghệ độc đáo nhất.

Camera độc nhất vô nhị

Sau thế hệ Galaxy A9 với 4 camera, Samsung tiếp tục trình làng mẫu Galaxy A80, một sản phẩm đánh dấu cho sự xuất hiện của thế hệ camera có khả năng trượt xoay tự động 180 độ, chưa từng xuất hiện ở bất cứ mẫu smartphone nào trên thế giới. Bộ camera chính phía sau cũng lại là camera trước, khi người dùng chuyển chế độ selfie thì nắp lưng sẽ bật mở và module camera 3 ống kính xoay ra phía trước. Trên toàn bộ thị trường smartphone 2019, chỉ duy nhất Samsung là có cơ chế camera này.

Khoảng cách giữa camera trước và camera sau bị xóa nhòa. Mọi lợi thế, từ độ phân giải siêu lớn (48MP) của camera chính đến góc siêu rộng 123 độ của camera ultrawide hay bokeh ấn tượng lại là cùng 1 bộ camera trước và sau.

Hệ thống camera này cũng hỗ trợ AI và tích hợp các tính năng chụp ảnh tiên tiến như trên các dòng cao cấp của hãng. Trong đó đáng chú ý có khả năng quay video live focus theo thời gian thực. Ngoài khả năng chụp ảnh thì Galaxy A80 còn hỗ trợ quay video chống rung (Super Steady) cho những thước phim chuyển động mượt mà, hỗ trợ tính năng tối ưu hóa khung cảnh thông minh (Scene Optimizer) nhận diện được 30 bối cảnh hay tính năng nhận diện khuyết điểm (Flaw Dectection) có thể tự xác định các lỗi nhỏ trước khi nhấn nút chụp.

Màn hình tràn viền hoàn toàn

Do bộ camera trước và sau là một nên màn hình Galaxy A80 được mở rộng ra tràn viền hoàn toàn và không có bất cứ nốt ruồi hay giọt nước nào. Đây là một điểm đáng khen cho thương hiệu Hàn Quốc trong nỗ lực cải tiến khả năng nghe nhìn cho người dùng. Hãng trang bị cho máy màn hình New Infinity Display kích thước 6,7 inch, độ phân giải Full HD+, sử dụng công nghệ Super AMOLED, tỉ lệ 20:9. 

Muốn đảm bảo cho tầm nhìn liền mạch, Galaxy A80 phải loại bỏ loa thoại. Và Samsung đã làm cho âm thanh truyền qua tấm nền AMOLED thông qua công nghệ áp điện mới mẻ, đảm bảo chất lượng thoại. Ngay đến cả tính năng nghe gọi truyền thống cũng đã được Samsung khoác lên một phong cách riêng, khác biệt hẳn so với những sản phẩm trên thị trường.

Một thay đổi khác cần có là cơ chế mở khóa. Cho dù dòng S cũng mới chỉ được nâng cấp lên cảm biến vân tay dưới màn trong năm nay, Galaxy A80 đã nhanh chóng được trang bị loại công nghệ mới mẻ này.

Cấu hình mạnh mẽ

Đứng top đầu trong phân khúc tầm trung, Galaxy A80 được Samsung tích hợp phần cứng mạnh mẽ RAM 8GB và bộ nhớ trong 128 GB. Bộ xử lý Snapdragon 730 tám lõi (octa-core) bao gồm 2 lõi tốc độ cao 2,2GHz và 6 lõi tốc độ 1.8GHz, sản xuất trên tiến trình 8nm cấu tạo bởi GPU Adreno 618. Smartphone được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép điều chỉnh pin, CPU và RAM của dựa trên hành vi sử dụng của người dùng từ đó giúp Galaxy A80 khởi động ứng dụng nhanh và mượt mà hơn.

Ngoài ra, máy được cung cấp năng lượng bởi viên pin 3.700mAh với hỗ trợ sạc siêu nhanh 25W, hỗ trợ chế độ tiết kiệm năng lượng cAdaptive Power Saving, cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie với giao diện OneUI và cảm biến vân tay trong màn hình.

Galaxy A80 dự kiến sẽ được bán ra ngày 29/5 trên toàn cầu với ba màu sắc Vàng (Angel Gold), Bạc (Ghost White) và Đen (Phantom Black).

Số lượng Galaxy S10 bán ra đã vượt quá con số 1 triệu tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết, họ đã bán được hơn 1 triệu chiếc điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình, Galaxy S10, tại Hàn Quốc. Với con số bán ra ấn tượng này, sản phẩm S10 trở thành thiết bị Galaxy sớm nhất vượt qua mốc này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 (VIETNAM EXPO 2025): Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong “Kỷ nguyên vươn mình” Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 34 quy tụ trên 400 doanh nghiệp trưng bày tại 500 gian hàng đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là hội chợ thương mại có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer cho biết, với tư cách là cổ đông, thuế quan là 'không tốt' Vietnet24h - Cựu giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết mọi người sẽ cảm nhận được tác động từ lệnh áp thuế nhập khẩu của Tổng thống Trump được công bố trong tuần này.
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.