Doanh nhân
Hàn Quốc: Ngành công nghiệp chip tiên tiến hứa hẹn sẽ được tăng cường
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 02/05/2023 10:37 CH
Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc gia hạn cam kết tạo cụm đầu tư mới trị giá 300 triệu Won cho AI tiên tiến và chip ô tô.
Hôm nay, thứ Ba (2/5), Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố, sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp chip tiên tiến, nhấn mạnh sự phát triển của các công nghệ mới, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo.
 
Tại một cuộc họp của các công ty fables do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc tổ chức, Thứ trưởng Thương mại Chang Young-jin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chất bán dẫn tiên tiến và tiềm năng phát triển của nó.
 
“Ngành công nghiệp bán dẫn đã đứng số 1 về xuất khẩu trong 10 năm liên tiếp và là trụ cột của nền kinh tế và các ngành công nghiệp của chúng tôi. Nhưng bây giờ nó cần được hỗ trợ để thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư, đối mặt với tình hình thị trường khó khăn,” Thứ trưởng Chang nói với các công ty và hiệp hội ngành công nghiệp lớn và các nhà nghiên cứu tham dự.
 
Thứ trưởng Thương mại cũng chỉ ra sự bùng nổ về trí tuệ nhân tạo AI được thúc đẩy bởi các chatbot như ChatGPT, đồng thời cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp chip tiên tiến để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 
“Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng sẽ tập trung tất cả năng lực hoạch định chính sách để mở rộng xuất khẩu và đầu tư, đồng thời hỗ trợ chặt chẽ các công ty trong năm nay, và tôi yêu cầu ngành cũng phản ứng bằng cách tích cực đi tiên phong trong các thị trường mới và đầu tư táo bạo”, ông Chang cho biết.
 
Các công ty chip đã dự báo sự sụt giảm trong xuất khẩu nói chung và lợi nhuận trong nửa đầu năm nay do nhu cầu liên tục sụt giảm trong bối cảnh suy thoái kinh tế và do khách hàng tìm cách tiêu thụ hàng tồn kho của chính họ. Nhưng họ kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi chậm trong nửa cuối năm nay, với nhu cầu về công suất cao, chip tiên tiến được dự đoán sẽ tăng trưởng và giải tỏa tình trạng cung vượt cầu. Đồng thời, sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc đối với chip cho máy chủ và AI là cần thiết vì các lĩnh vực thế hệ tiếp theo, liên quan đến các công nghệ tiên tiến như lái xe tự động, dự kiến sẽ phát triển, họ nói.
 
Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết, họ sẽ thành lập một cụm chip logic tiên tiến trị giá 300 nghìn tỷ won (224 tỷ USD) để củng cố hệ sinh thái ngành bao gồm toàn bộ quy trình sản xuất từ thiết kế, sản xuất và xử lý hậu kỳ. Để thúc đẩy chip thế hệ tiếp theo cho lĩnh vực AI, ô tô và điện, chính phủ cũng cho biết họ sẽ thúc đẩy các dự án phát triển công nghệ trị giá 3,2 nghìn tỷ won.
 
Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Chang cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với Mỹ, đề cập đến thỏa thuận mới nhất mà Seoul đã đạt được với Washington.
 
Sau hội nghị thượng đỉnh gần đây giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden, hai nước đã ra tuyên bố chung công bố hợp tác nghiên cứu và phát triển trong ba lĩnh vực chip và chất bán dẫn tiên tiến - chip thế hệ tiếp theo, công nghệ đóng gói tiên tiến và công nghệ tiên tiến. thiết bị -- và để trao đổi nhân sự tích cực.
 
Thứ trưởng Thương mại Chang cũng nhắc lại rằng chính phủ sẽ cố gắng hết sức để giảm thiểu những bất ổn do Đạo luật CHIPS của Hoa Kỳ gây ra cho các công ty Hàn Quốc trong việc quản lý và đầu tư kinh doanh của họ. Để tạo điều kiện hoạch định chính sách hiệu quả hơn, Bộ đã tiến hành khoảng 10 cuộc họp với các ngành công nghiệp lớn, bao gồm màn hình, thép, pin và ô tô, để giao tiếp tốt hơn với các bên liên quan và giám sát xuất khẩu và đầu tư, Bộ này cho biết.
Samsung công bố thu nhập hàng quý tồi tệ nhất trong vòng 14 năm Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ số 1 để mắt đến sự phục hồi trong quý 2, đặt hy vọng vào việc cắt giảm sản lượng để nâng cao lợi nhuận
SK hynix lỗ 2,54 tỷ đô la trong quý 1 do tình hình kinh doanh chip bộ nhớ xấu đi Vietnet24h - SK hynix đã công bố khoản lỗ hoạt động 3,4 nghìn tỷ won (2,54 tỷ USD) trong quý đầu tiên của năm nay, chịu khoản lỗ quý thứ hai liên tiếp do các điều kiện của ngành công nghiệp bán dẫn ngày càng xấu đi, nhà sản xuất chip bộ nhớ cho biết hôm thứ Tư.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.