Doanh nhân
MediaTek sẽ mở rộng hợp tác để thiết kế 5G toàn diện hơn
Phan Khôi - Thứ Ba, 26/02/2019 4:41 CH
Vietnet24h - Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2019 ở Barcelona (Tây Ban Nha) ngày 26-2-2019, MediaTek tuyên bố hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện và sản xuất thiết bị 5G để mang đến các giải pháp 5G hoàn chỉnh và tối ưu hơn.
Công nghệ 5G của MediaTek đã được thử nghiệm rộng rãi trong ngành và những thiết bị đầu tiên được trang bị chip Helio M70 dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay. 
 
MediaTek cho biết, trước mắt, hãng sẽ tập trung vào dải tần sub-6GHz để mang 5G đến các thị trường lớn. Sub-6GHz là dải tần lý tưởng cho môi trường đô thị và khu vực nông thôn, cho phép MediaTek mang đến kết nối tốc độ cao cho người dùng trên toàn cầu. MediaTek cũng đang phát triển các công nghệ di động mới cho các chuẩn kết nối khác như chùm tia hội tụ (beam forming) ở dải tần mmWave. MediaTek sẽ sẵn sàng hỗ trợ các sản phẩm mmWave vào năm 2020.
 
MediaTek đang làm việc với các nhà mạng, nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp hàng đầu thế giới để đánh giá nhu cầu của thị trường đối với các công nghệ 5G của mình và giúp 5G trở nên thông dụng trên các ứng dụng di động, gia đình và ô tô.
Trong cuộc trình diễn dành cho ngôi nhà thông minh tại MWC 2019, modem 5G Helio M70 của MediaTek đã demo tốc độ truyền dữ liệu 5G cũng như các thử nghiệm không dây sử dụng các mảng ăngten 5G của MediaTek trên dải tần mmWave. Bản demo Helio M70 đạt tốc độ truyền 5G lên đến 4,2Gbps – tốc độ modem 5G sub-6GHz nhanh nhất được thử nghiệm từ trước đến nay.
 
Các công ty hợp tác với MediaTek về công nghệ tần số vô tuyến (RF) bao gồm Oppo, Vivo và các nhà cung cấp RF hàng đầu, bao gồm Skyworks, Qorvo và Murata. Các công ty này đang phối hợp với nhau để cùng xác định một giải pháp mô-đun giao diện frontend có thể chứa các thành phần 5G mà không ảnh hưởng đến độ mỏng và thiết kế thời trang của smartphone.
MediaTek đang nỗ lực hợp tác với những chuyên gia khác trong ngành về thiết kế front end nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu nhưng vẫn cho phép tối ưu hóa công nghệ cho từng thị trường và khu vực cụ thể. 
 
Theo ông Frank Stewart, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp RF Qorvo, kiến trúc RF đang phát triển nhanh chóng để cho phép kết nối nâng cao trong thế hệ thiết bị di động tiếp theo. “Qorvo rất vui khi được hợp tác với MediaTek để thiết lập một hệ sinh thái lành mạnh cho các nhu cầu thiết bị 5G mới. Tận dụng các công nghệ PA (khuyếch đại công suất), bộ lọc và chuyển mạch tiên tiến, cũng như kiến trúc quản lý năng lượng đã được kiểm chứng, Qorvo sẽ mang đến một lộ trình ứng dụng 5G hiệu suất cao, rủi ro thấp”.
Các công ty tham gia liên minh sẽ cùng xác định các chuẩn kỹ thuật và chia sẻ thông tin về công nghệ sóngRF 5G nhằm cung cấp các dịch vụ và thiết bị 5G chất lượng cao cho mọi người. Để đảm bảo hiệu suất cao nhất của các thiết bị 5G và đáp ứng các quy định về phổ tần, các công ty sẽ được phép truy cập tất cả các thông tin họ cần để hỗ trợ toàn bộ các thông số kỹ thuật 5G chính bao gồm  băng tần 5G NR toàn cầu với hỗ trợ phi độc lập (NSA) và độc lập (SA) cũng như băng tầng 4G LTE trên toàn thế giới. Sự kết hợp linh hoạt các công cụ RFFE sẽ cho phép các doanh nghiệp thiết kế những dòng smartphone 5G độc đáo, đáp ứng các nhu cầu hiệu suất và chi phí khác nhau, cũng như các yêu cầu cụ thể của từng thị trường.
 
 
Broadcom đầu tư 5G cho Chính phủ Mỹ, giảm lo ngại về thỏa thuận với Qualcomm Vietnet24h - Broadcom vừa có động thái làm dịu bớt các lo ngại về an ninh của Mỹ xung quanh việc mua lại Qualcomm. Hãng tuyên bố sẽ gắn kết với các khoản đầu tư nhằm duy trì sự lãnh đạo của Mỹ trong công nghệ 5G.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Samsung đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp trí tuệ nhân tạo, lên 800 triệu chiếc trong năm nay. Vietnet24h - Samsung Electronics dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp tính năng "Galaxy AI" trong năm nay
Samsung ký kết hợp tác chiến lược đưa sản phẩm lên VnShop Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần VNIS đưa các sản phẩm của Samsung lên nền tảng thương mại điện tử VnShop trên các ứng dụng ngân hàng, VNPAY.
Viettronics Thủ Đức tham gia thi công chiếu sáng phục vụ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 Vietnet24h - Theo kế hoạch triển khai, Viettronics Thủ Đức đảm nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Quảng trường Sa Đéc.
Google trong năm 2025: Khi chiến lược nhân tài phản ánh chuyển dịch lớn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Năm 2025 đã hé lộ một bức tranh thú vị về cách Google đang huy động lại chính nguồn lực của mình: khoảng 20% (tức 1/5) kỹ sư phần mềm làm việc trong các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại Google trong năm nay là những “boomerang employees” — nhân viên cũ từng làm việc ở Google trước đây rồi rời đi và nay quay trở lại.
Điện tử Bình Hòa (VBH): Kiên định con đường công nghiệp lõi, vững bước trong chuỗi giá trị điện tử – ô tô thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc, những doanh nghiệp có nền tảng kỹ thuật vững chắc, kinh nghiệm hợp tác quốc tế lâu dài và tầm nhìn phát triển rõ ràng đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Oracle thông báo về sự ra đi của hai thành viên hội đồng quản trị cao tuổi nhất, thu hẹp hội đồng quản trị xuống còn 12 người Vietnet24h - George Conrades và Naomi Seligman sẽ nghỉ hưu khỏi hội đồng quản trị của Oracle sau hơn 15 năm phục vụ.
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.
Elon Musk – Giá trị tài sản kỷ lục và những câu hỏi chiến lược về tiền lương, quản trị và định giá công nghệ Vietnet24h - Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới với tài sản ròng 700 tỷ USD — một cột mốc lịch sử trong thống kê người giàu, sau khi Tòa án Mỹ ra phán quyết ủng hộ gói trả lương khổng lồ của ông tại Tesla.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.