Doanh nhân
Tốc độ 5G Moto Mod của Motorola không đạt như quảng cáo
Quán Chi - Thứ Năm, 13/12/2018 2:27 CH
Vietnet24h - Motorola muốn bạn biết rằng họ đã kết nối mạng Verizon 5G trên một chiếc điện thoại ở Maui. Tại buổi giới thiệu này có hơn 330 nhà báo và nhà phân tích đã chứng kiến.
Chiếc điện thoại 5G có khả năng đạt tốc độ 5Gbps đáng kinh ngạc - đủ để tải xuống toàn bộ phần của chương trình truyền hình yêu thích của bạn chỉ trong vài phút.

Vì vậy, khi các nhà báo tìm hiểu thử nghiệm tốc độ của Motorola, họ đã làm một phép toán. Bằng cách đo thời gian để tải xuống tệp 1GB bằng chiếc điện thoại Motorola có hỗ trợ 5G Moto Mod trong một ứng dụng demo đặc biệt của Motorola, PCMag và PC World từng báo tốc độ của nó đạt 470Mbps.

Nhưng những con số đó không chính xác. Như The Verge đã đăng ngày hôm qua - và đã được xác nhận với Motorola - kết nối 5G ở Maui đang chạy với tốc độ tương đối từ 130 đến 140Mbps. PCMag và PCWorld tốc độ và những ý tưởng khác đều là phi thực tế.

Motorola đã làm giả bản demo? Thực sự có 5G ở Maui hay không? Đây là những câu hỏi mà tất cả chúng tôi đều thắc mắc. Khi tôi nói chuyện với Motorola, họ đảm bảo với tôi rằng bài kiểm tra là có thật.

Nó cực kỳ gây hiểu nhầm.
Theo Doug Michau, giám đốc phụ trách sản phẩm của IBM, phụ trách các bản demo của Maui, chúng tôi đã thực sự chứng kiến một bản demo 5G có thực đã phát đi dữ liệu trên tín hiệu sóng milimet từ trạm gốc Ericsson trực tiếp tới các ăng-ten MIMO 4x4 bên trong 5G Moto Mod của Motorola.

Những tệp đó không được tải xuống từ internet thực, mà là một máy chủ tại chỗ, có nghĩa là chúng tôi không thấy hiệu suất trong thực tế.

Quan trọng hơn, các tập tin dường như đã được nén thành các kích thước tệp nhỏ hơn khi chúng đi qua mạng, Michau nói. Anh cũng lưu ý rằng việc nén là một thực tế khá phổ biến và thường cũng là một điểm cộng cho nhà sản xuất vì người dùng vẫn nhận được kết quả tương tự. “Điều có ý nghĩa đối với họ là kích thước tệp trên thiết bị của họ”, anh nói.

Nhưng nó có ý nghĩa trong bối cảnh người dùng đang quan tâm tới tốc độ 5G vì tải xuống một gigabyte tệp  tin không giống như chỉ đơn giản là có tệp trên thiết bị của bạn. 

Với tính năng nén, không thể có bất kỳ ý tưởng nào về tốc độ 5G hoặc ngoại suy tốc độ 470Mbps + từ kết nối 140Mbps. Điều đó có nghĩa là Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon của Qualcomm ở Maui - cơ hội tốt nhất cho các nhà báo để xem 5G thực sự có khả năng gì trước khi AT&T ra mắt công nghệ chỉ trong vài tuần - thực sự không thể thực hiện được công việc đó.

Motorola cho biết họ không biết rằng việc nén tệp tin có thể đang xảy ra, và họ vẫn đang điều tra xem nó có thể xảy ra như thế nào. Công ty cũng tuyên bố rằng bản demo không phải là một thử nghiệm tốc độ. "Chúng tôi không có ý định đánh lừa bất kỳ ai với bản demo", một đại diện PR nói.

Vậy chúng ta có thể mong đợi loại tốc độ 5G nào của Motorola? Công ty cũng đã thiết lập một vài cấp độ. Mặc dù về mặt lý thuyết về khả năng của  tốc độ 5Gbps, có rất nhiều yếu tố mà Motorola hiện đang quảng cáo một ước tính thận trọng từ 300 đến 500Mbps. Có thể thấy đó là kết nối rất nhanh, nhưng nó chỉ bằng một phần mười của tốc độ lý thuyết đầy đủ. "Chúng tôi cảm thấy đó là một cái gì đó có thể đạt được", Michau nói về những gì "người dùng trung bình" có thể nhìn thấy.

Motorola trả lời chính thức cho vấn đề nay:
Như đã đề cập tại sự kiện, các phần tử mạng và bản demo có tính thương mại và được thiết lập trong vài ngày. Mục đích của bản trình diễn hôm nay là thể hiện kết nối 5G trực tiếp trên mạng 5G của Verizon bằng điện thoại thông minh thực tế và không tập trung vào tốc độ, do mạng 5G được sử dụng được thiết lập tạm thời cho sự kiện.

Phải nói rằng, và như bạn thấy, chúng tôi đã thực hiện một vài tập tin tải xuống để chứng minh một sự tải xuống thực tế. Như bạn đã được biết, mạng 5G tại sự kiện này bị giới hạn tới 130-140 Mbps. Tuy nhiên, trong môi trường demo này có rất nhiều yếu tố. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để theo dõi, nhưng có khả năng các tệp được sử dụng để tải xuống trong các bản demo có một số nén từ máy chủ hoặc các thành phần mạng khác, dẫn đến thời gian tải xuống thấp hơn trong một số trường hợp.

Hãy yên tâm rằng những gì bạn thấy hôm nay chính là một hoạt động thực tế, tải xuống làm việc qua mạng 5G mmWave đang hoạt động bằng cách sử dụng moto z3 và nguyên mẫu mod 5G. Thật không may, trong môi trường tạm thời như thế này, rất khó để giới thiệu tốc độ chính xác và là lý do tại sao bản demo của chúng tôi chỉ đơn giản là thể hiện kết nối, không làm nổi bật bất kỳ tốc độ nào. Khi 5G khả dụng vào năm 2019, chúng tôi hy vọng sẽ thấy tốc độ cao hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì được hiển thị ngày hôm nay.

Gạt bản dùng thử gây hiểu nhầm sang một bên, tôi phải nói rằng 5G Moto Mod có vẻ như một mảnh gọn gàng của công nghệ. Motorola đã xây dựng hiệu quả toàn bộ điện thoại 5G mà không cần màn hình. Nó có bộ vi xử lý Snapdragon 855 ngoài modem X50 của Qualcomm để nó có thể hỗ trợ cả các mạng 5Ghz 5G và 6Ghz tốc độ cao hơn. Nó có pin 2000mAh riêng biệt để không bị tiêu haokhi có tổng cộng 10 ăng-ten để hỗ trợ 4x4 mmWave, 4x4 LTE và sub-6 5G cùng một lúc.

Michau cho biết: “Chúng tôi tin rằng không có vấn đề gì khi xem video phát trực tuyến 4K trong vòng ba giờ trên thiết bị bằng cách sử dụng mod 5G đó mà không hết pin”.
Tôi không thể chờ đợi để trải nghiệm điều đó trong thế giới thực.
Motorola ra mắt Moto Z3 cùng với phụ kiện 5G Moto Mod Vietnet24h - Motorola sắp ra mắt Moto Z3 Play cùng với phụ kiện 5G Moto Mod và trở thành smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.