Tin VEIA
Google, Amazon cáo buộc các nhà lập pháp làm hại các doanh nghiệp nhỏ khi các dự luật chống độc quyền của Big Tech được thông qua Quốc hội Hoa Kỳ
Hạnh Vy - Thứ Tư, 23/06/2021 5:25 SA
Vietnet24h - Những gã khổng lồ công nghệ có thể bị tan rã theo một loạt dự luật chống độc quyền mới đang lên tiếng phản đối các biện pháp này khi các nhà lập pháp chuẩn bị tranh luận về điều này vào hôm nay, thứ Tư.
Những gã khổng lồ công nghệ, có thể bị tan rã theo một loạt dự luật chống độc quyền mới, đang lên tiếng phản đối các biện pháp này khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ chuẩn bị tranh luận về điều này vào hôm nay thứ Tư.
 
Amazon và Google đã đưa ra các tuyên bố phản đối các dự luật vào hôm thứ Ba. Apple và Facebook, cũng là mục tiêu trong cuộc điều tra của Ủy ban Tư pháp Hạ viện (Hoa Kỳ) về thị trường kỹ thuật số, vẫn chưa đưa ra tuyên bố của riêng mình.
 
Tuy nhiên, các nhóm công nghiệp được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ cũng đã đẩy lùi luật này, cho rằng nó sẽ ngăn các công ty vận hành các dịch vụ tiêu dùng phổ biến và cuối cùng gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân.
 
Sáu dự luật được thiết lập sẽ được xem xét vào ngày hôm nay, thứ Tư, nơi các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ thảo luận về các đề xuất và bất kỳ sửa đổi nào trước khi quyết định xem chúng có nên tiến hành hay không, sẽ có tác động sâu sắc đến ngành công nghệ và có thể xa hơn nó.
 
Amazon và Google đã kêu gọi Ủy ban Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra những vi phạm về luật pháp, vốn đang dẫn đến việc thành lập ủy ban đầy đủ trong một khoảng thời gian ngắn bất thường - chưa đầy hai tuần kể từ khi hầu hết được ban hành.
 
Phó Chủ tịch Google về các vấn đề chính phủ và chính sách công Mark Isakowitz cho biết trong một tuyên bố rằng công ty không phản đối quy định mới, nhưng cảnh báo các hóa đơn trên bàn sẽ "phá vỡ" các dịch vụ tiêu dùng phổ biến.
 
Ông nói: “Như nhiều nhóm và công ty đã quan sát, các dự luật sẽ yêu cầu chúng tôi giảm chất lượng dịch vụ và ngăn chúng tôi cung cấp các tính năng quan trọng được hàng trăm triệu người Mỹ sử dụng. Tất cả những điều này sẽ làm suy yếu đáng kể vị thế dẫn đầu về công nghệ của Hoa Kỳ, làm hỏng cách các doanh nghiệp nhỏ kết nối với người tiêu dùng và gây ra những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư và bảo mật. Chúng tôi kính đề nghị rằng những hậu quả này cần được xem xét chu đáo hơn trước khi Quốc hội hành động”.
 
Phó chủ tịch chính sách công Brian Huseman của Amazon cũng cảnh báo về “những tác động tiêu cực đáng kể” đối với người tiêu dùng Amazon và các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng trên nền tảng này. Ông nói thêm, Amazon vẫn đang xem xét các hóa đơn.
 
“Hơn một nửa triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ kiếm sống thông qua thị trường của Amazon và nếu không có quyền tiếp cận với khách hàng của Amazon, những người bán bên thứ ba này sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc tạo nhận thức cho doanh nghiệp của họ và kiếm được thu nhập tương đương”, Ông nói trong một tuyên bố.
 
Hseman nói: “Việc loại bỏ lựa chọn những người bán này khỏi cửa hàng của Amazon cũng sẽ tạo ra ít cạnh tranh về giá hơn cho các sản phẩm và có khả năng làm tăng giá cho người tiêu dùng.” Ủy ban đang tiến nhanh một cách không cần thiết trong việc thúc đẩy các dự luật này về phía trước. Chúng tôi khuyến khích Chủ tịch Cicilline và các thành viên ủy ban giảm tốc độ, hoãn việc đánh dấu và kiểm tra kỹ lưỡng ngôn ngữ trong các dự luật để tránh những hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn”.
 
Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Luật chống độc quyền nên thúc đẩy cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, chứ không phải trừng phạt các công ty Mỹ thành công. Cách chắc chắn nhất để giải quyết những thách thức mà internet ngày nay đang phải đối mặt là giải quyết các lĩnh vực mà mọi người quan tâm nhất như kiểm duyệt nội dung, tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử và quyền riêng tư - chứ không phải cố gắng loại bỏ các sản phẩm và dịch vụ mà mọi người phụ thuộc vào. Các dự luật này đánh giá thấp sự cạnh tranh không ngừng trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm cạnh tranh từ các công ty nước ngoài như TikTok, WeChat và Alibaba. Các hóa đơn được đề xuất không phải là giải pháp cho những thách thức luôn thay đổi của Internet người tiêu dùng; chúng là liều thuốc độc cho ngành công nghệ của Mỹ vào thời điểm mà nền kinh tế của chúng ta ít có khả năng chi trả nhất".
 
Apple đã không đưa ra bình luận về các hóa đơn.
 
Hai trong số các dự luật có thể yêu cầu thay đổi cấu trúc hoặc phá vỡ một số nền tảng vì các quy định cấm sở hữu và điều hành các ngành nghề kinh doanh có xung đột lợi ích và các quy định chống lại các hoạt động kinh doanh phân biệt đối xử.
 
Những người khác sẽ giúp các cơ quan quản lý tăng cường tố tụng chống độc quyền bằng cách chuyển nghĩa vụ chứng minh trong các trường hợp sáp nhập sang các nền tảng thống trị, tăng phí nộp đơn cho việc sáp nhập và cho các tổng chưởng lý của bang nói nhiều hơn tại nơi diễn ra các vụ kiện chống độc quyền của họ. Một hóa đơn khác trong gói sẽ giúp người tiêu dùng chuyển đổi nền tảng sử dụng dễ dàng hơn bằng cách ủy quyền các dịch vụ cho phép người dùng mang theo dữ liệu của họ.
 
Các dự luật sẽ đặc biệt áp dụng cho các nền tảng có vốn hóa thị trường hơn 600 tỷ đô la và 50 triệu người dùng Hoa Kỳ hoạt động hàng tháng, giới hạn ứng dụng của họ chỉ đối với các doanh nghiệp lớn nhất. Nhưng các công ty trong ngành cho rằng tác động của họ sẽ vượt xa các bức tường của chính họ vì tác động to lớn của dịch vụ đối với cuộc sống của người tiêu dùng.
 
Trước các tuyên bố của công ty, các hiệp hội ngành được tài trợ bởi một số công ty tương tự đã đẩy lùi các dự luật và yêu cầu thêm thời gian để xem xét tác động của chúng. TechNet, với các thành viên bao gồm Amazon, Apple, Facebook và Google, đã viết thư cho Ủy ban Tư pháp vào hôm thứ Hai yêu cầu ban hội thẩm tổ chức các phiên điều trần, “thay vì vội vàng đưa luật từ giới thiệu sang đánh dấu chỉ trong 12 ngày”. Comcast, công ty sở hữu CNBC công ty mẹ NBCUniversal, cũng là một thành viên của nhóm.
 
TechNet và hàng chục nhóm vận động khác cũng đã ký một lá thư cảnh báo về những tác động tiêu cực của hai trong số các dự luật do Chủ tịch và Phó Chủ tịch của tiểu ban chống độc quyền, Hạ nghị sĩ David Cicilline, DR.I., và Hạ nghị sĩ Pramila Jayapal, đưa ra. Sẽ có trên các dịch vụ tiêu dùng.
 
Đạo luật trực tuyến về sự lựa chọn và đổi mới của Cicilline sẽ cấm các nền tảng thống trị tạo lợi thế cho dịch vụ của riêng mình so với các đối thủ cạnh tranh khác trên nền tảng của họ. Đạo luật độc quyền nền tảng kết thúc của Jayapal sẽ ngăn các nền tảng thống trị sở hữu các doanh nghiệp có xung đột lợi ích rõ ràng, chẳng hạn như những nền tảng có thể khuyến khích một nền tảng khác ủng hộ các dịch vụ của chính nó.
 
“Đại diện. Dự luật của Cicilline sẽ cấm Google hiển thị video YouTube trong kết quả tìm kiếm; cấm người dùng Alexa đặt hàng từ Amazon; chặn Apple cài đặt sẵn ‘Find My Phone’ và iCloud trên iPhone; cấm Xbox’s Games Store đến với Xbox; và cấm các câu chuyện trên Instagram khỏi nguồn cấp tin tức của Facebook, ”các nhóm trong ngành viết cho các thành viên của ủy ban. “Đại diện. Dự luật của Jayapal sẽ buộc các ứng dụng miễn phí như Google Maps, YouTube, WhatsApp, Instagram, LinkedIn, iMessage và FaceTime phải được thoái vốn khỏi các công ty mẹ của họ, gây rủi ro cho các dịch vụ miễn phí này và khiến chúng ít được tiếp cận hơn với công chúng”.
 
Rich Luchette, người phát ngôn của Cicilline, đã gọi những tuyên bố của ngành là "những thuyết âm mưu vô căn cứ", trong một tuyên bố với CNBC.
 
Luchette nói: “Hồ sơ của Big Tech về thông tin sai lệch đã tự nói lên điều đó. “Cũng giống như trước đây họ đã trục lợi QAnon và những kẻ chống phá hoại, giờ đây họ đang truyền bá các thuyết âm mưu vô căn cứ vào một ngày trước khi Quốc hội thực hiện hành động quan trọng nhất cho đến nay để phá vỡ quyền lực độc quyền của họ. Big Tech thích có quyền lực độc quyền và họ sẽ làm mọi thứ có thể để nắm giữ nó, bao gồm nói dối về các dự luật sẽ xây dựng nền kinh tế trực tuyến mạnh mẽ hơn bằng cách mang lại cho người tiêu dùng, công nhân và các doanh nghiệp nhỏ cơ hội, sự đổi mới và sự lựa chọn lớn hơn. ”
 
Người phát ngôn của Jayapal đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của báo giới, nhưng nói với Bloomberg rằng dự luật “yêu cầu các nền tảng thống trị bao gồm Amazon thoái vốn các ngành kinh doanh - chẳng hạn như Fulfillment by Amazon - nơi quyền lực của người gác cổng cho phép nó có lợi dịch vụ riêng. ” Các cơ quan quản lý và tòa án cuối cùng sẽ là những người xác định cách chúng được áp dụng.
 
Một nhóm khác lên tiếng phản đối một trong những dự luật là Hiệp hội Đầu tư Mạo hiểm Quốc gia Hoa Kỳ, có các thành viên bao gồm một số công ty công nghệ hoặc chi nhánh đầu tư mạo hiểm của họ (bao gồm cả Comcast Ventures). NVCA cho biết họ phản đối một trong những dự luật mới sẽ chuyển gánh nặng chứng minh lên các nền tảng thống trị để cho thấy các vụ sáp nhập mới sẽ không vi phạm luật chống độc quyền. Như hiện nay, chính phủ phải chứng minh một giao dịch sẽ giảm bớt sự cạnh tranh và gây hại cho người tiêu dùng, điều mà một số người ủng hộ việc thực thi cho rằng quá khó để thực hiện một cách hiệu quả theo án lệ hiện hành.
 
NVCA cảnh báo rằng các công ty khởi nghiệp sẽ là những người phải chịu một dự luật như vậy bởi vì được mua lại là “cơ hội có khả năng thanh khoản cao nhất” cho các doanh nhân và “cần thiết để đầu tư khởi nghiệp trở nên hấp dẫn so với các loại tài sản khác nắm giữ trong thời gian ngắn hạn. ”
 
Nhóm này viết: “Việc cấm mua lại các công ty bởi những người thâu tóm chọn lọc sẽ đóng lại cơ hội này cho nhiều công ty khởi nghiệp, làm suy yếu tính kinh tế của đầu tư khởi nghiệp và do đó tạo ra một sự không khuyến khích đáng kể đối với việc thành lập công ty mới, tạo việc làm và đổi mới ở nước ta.
 
Người phát ngôn của các nhà lập pháp giới thiệu dự luật, Đại diện Hakeem Jeffries, D-N.Y. Và Ken Buck, R-Colo., Đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.
 
Ủy ban Tư pháp Hoa Kỳ sẽ xem xét các dự luật chống độc quyền vào thứ Tư lúc 10 giờ sáng theo giờ Miền Đông Hoa Kỳ (khoảng 9 giờ tối giờ Việt Nam).
Các gã khổng lồ chip đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết khi tình trạng thiếu chất bán dẫn hoành hành Vietnet24h - Khoảng 57% doanh thu từ xưởng đúc chip của thế giới trong quý vừa qua được tạo ra bởi một nhà sản xuất chip Đài Loan: TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Corp.)
Sáp nhập Big Tech: EU chuẩn bị các quy định mới nhưng ba nước muốn kiểm soát nhiều hơn Vietnet24h - Từ lâu, các thủ đô châu Âu đã lo ngại rằng một số công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới đã mua lại các công ty khởi nghiệp, bao gồm cả ở EU, trong các giao dịch thoát khỏi sự giám sát vì chúng không đáp ứng một ngưỡng doanh thu nhất định.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
VEIA kiện toàn tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, mở ra động lực phát triển mới cho ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/5/2026, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức cuộc họp quan trọng nhằm thống nhất nhiều định hướng chiến lược về tổ chức, nhân sự và phương thức hoạt động trong giai đoạn phát triển mới của Hiệp hội.
VEIA kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hiệp hội Vietnet24h - Ngày 20/5/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn mới và kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, lãnh đạo Hiệp hội.
Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026”: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Diễn đàn diễn ra từ 08h30 – 11h30 ngày 28/5/2026 tại Hall A, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026.
Đoàn 25 doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tham dự CHINAPLAS 2026, thúc đẩy kết nối thương mại và ký kết nhiều đơn hàng lớn Vietnet24h - CHINAPLAS 2026 – triển lãm quốc tế về ngành nhựa và cao su lớn nhất thế giới – được xem là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong năm 2026
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
Microsoft chuẩn bị cắt giảm dưới 2,5% nhân sự toàn cầu để dồn nguồn lực cho AI Vietnet24h - Microsoft được cho là sẽ cắt giảm dưới 2,5% lực lượng lao động toàn cầu trong đợt tái cơ cấu mới, chủ yếu tại các bộ phận bán hàng, tư vấn và Xbox. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào AI và hạ tầng điện toán nhằm duy trì lợi thế trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu.
Firmus xây dựng "nhà máy AI" đầu tiên tại Indonesia với sự hậu thuẫn của Nvidia Vietnet24h - Firmus Technologies của Australia vừa công bố kế hoạch xây dựng AI Factory đầu tiên tại Indonesia với nền tảng điện toán của Nvidia. Dự án được kỳ vọng sẽ cung cấp hạ tầng tính toán AI quy mô lớn cho doanh nghiệp và chính phủ, đồng thời đưa Indonesia trở thành một trung tâm phát triển AI mới của Đông Nam Á.
SK Hynix lên kế hoạch huy động gần 30 tỷ USD qua niêm yết ADR trên Nasdaq Vietnet24h - SK Hynix dự kiến huy động tới 29,4 tỷ USD thông qua đợt niêm yết chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên Nasdaq. Khoản vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng năng lực sản xuất chip nhớ phục vụ AI, trong bối cảnh nhu cầu đối với bộ nhớ băng thông cao (HBM) tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu.
Salesforce chi 3,6 tỷ USD thâu tóm Fin, tăng tốc cuộc đua AI Agent trong dịch vụ khách hàng Vietnet24h - Salesforce tiếp tục đẩy mạnh chiến lược AI khi công bố thỏa thuận mua lại nền tảng AI Agent dành cho dịch vụ khách hàng Fin với giá khoảng 3,6 tỷ USD.
SK hynix cân nhắc áp dụng AI rộng rãi hơn để đổi mới nơi làm việc Vietnet24h - SK hynix đang tìm cách cân bằng giữa việc bảo vệ các công nghệ công nghiệp và mở rộng ứng dụng AI, đồng thời đang xem xét việc đưa các mô hình AI tạo sinh bên ngoài vào sử dụng.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục nhờ bùng nổ bộ nhớ AI Vietnet24h - Hãng sản xuất chip nhớ hàng đầu Hàn Quốc SK hynix được dự báo sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh quý I/2026 ở mức kỷ lục, khi nhu cầu bộ nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu.
Google mở rộng hợp tác với Intel về chip trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Google đã cam kết sử dụng nhiều thế hệ chip Intel để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI của mình, trong một bước mở rộng hợp tác hiện có.
Cổ phiếu ASML lao dốc trước nguy cơ Mỹ siết chặt xuất khẩu thiết bị chip sang Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng thiết bị bán dẫn hàng đầu châu Âu ASML giảm mạnh sau khi Mỹ xem xét áp đặt thêm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.
Gwynne Shotwell, người phó của Elon Musk, đã giúp SpaceX trở thành một gã khổng lồ IPO như thế nào? Vietnet24h - Năm 2002, người sáng lập SpaceX, Elon Musk, đã chiêu mộ Gwynne Shotwell, một trong những nhân viên đầu tiên của công ty khởi nghiệp mới thành lập chưa đầy một năm.
Mark Zuckerberg đặt cược vào Alexandr Wang để xây dựng AI, nhưng nhiệm vụ thuyết phục thế giới vẫn thuộc về chính ông Vietnet24h - Khi Meta chi hàng chục tỷ USD để đưa Alexandr Wang về lãnh đạo tham vọng siêu trí tuệ nhân tạo, nhiều người cho rằng CEO trẻ tuổi của Scale AI sẽ trở thành nhân vật trung tâm trong chiến lược AI mới của tập đoàn.
Elon Musk trở thành người đầu tiên sở hữu tài sản 1.000 tỷ USD sau IPO lịch sử của SpaceX Vietnet24h - Một cột mốc chưa từng có trong lịch sử kinh tế thế giới vừa được thiết lập khi Elon Musk chính thức trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản vượt mốc 1.000 tỷ USD.
Bill Gates điều trần trước Quốc hội Mỹ về mối quan hệ với Jeffrey Epstein Vietnet24h - Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates ngày 10/6 đã tham gia một phiên điều trần kín trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện Mỹ, trong khuôn khổ cuộc điều tra mở rộng liên quan đến cách các cơ quan liên bang xử lý vụ án của nhà tài chính tai tiếng Jeffrey Epstein.
Lisa Su và Jensen Huang: Hai phong cách lãnh đạo đang định hình cuộc đua AI toàn cầu Vietnet24h - Trong khi CEO Nvidia Jensen Huang xuất hiện như một “ngôi sao công nghệ” với những bài phát biểu hoành tráng, áo da biểu tượng và sức hút truyền thông mạnh mẽ, thì CEO AMD Lisa Su lại lựa chọn phong cách điềm tĩnh, kỹ trị và tập trung tuyệt đối vào công nghệ.
Microsoft bổ nhiệm lãnh đạo mới cho mảng công nghệ có trách nhiệm, hé lộ áp lực ngày càng lớn trong cuộc đua AI tốc độ cao Vietnet24h - Microsoft vừa bổ nhiệm Jenny Lay-Flurrie làm người đứng đầu nhóm Trusted Technology Group — đơn vị phụ trách xây dựng các tiêu chuẩn công nghệ có trách nhiệm cho toàn bộ hệ sinh thái AI của Microsoft.
Tân CEO John Ternus sẽ đối mặt bài toán Trung Quốc như thế nào tại Apple? Vietnet24h - Việc John Ternus được bổ nhiệm làm CEO mới của Apple từ tháng 9/2026 không chỉ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Tim Cook sau gần 15 năm lãnh đạo, mà còn mở ra một giai đoạn đầy thách thức mới .