Tin VEIA
Ivanka Trump phát biểu gần một tiếng tại Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES2020
Alisa H - Thứ Tư, 08/01/2020 3:09 CH
Vietnet24h - Ivanka Trump, con gái và cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã phát biểu trước các chuyên gia về công nghệ tại CES 2020 ở Las Vegas. Thật ngạc nhiên, không ai la ó! Khán giả rất lịch sự và tôn trọng khi cô bước vào và rời khỏi sân khấu, và trong suốt cuộc thảo luận của cô với Chủ tịch CEA Gary Shapiro.
Ivanka Trump, con gái và cố vấn cấp cao của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trả lời một câu hỏi khi cô được phỏng vấn tại Lễ khai mạc  của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CTA) trong triển lãm công nghệ CES hôm thứ Ba, 7 tháng 1 năm 2020, tại Las Vegas. Ảnh: AP

Ivanka Trump, con gái và cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã nói chuyện khoảng 40 phút tại buổi lễ CES 2020 ở Las Vegas vào chiều qua, thứ ba ngày 7 tháng Giêng (giờ địa phương), bất chấp phản ứng dữ dội trên Twitter và Facebook, nơi một số người muốn tẩy chay cô ở CES.
 
Bị cho rằng cha cô phân cực một cách tiềm năng như thế nào, công chúng có thể mong đợi một phản ứng trái chiều đối với con gái của vị tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ khi cô phát biểu trước đám đông nặng về công nghệ. Nhưng thật ngạc nhiên, không ai la ó.
 
Tất cả những người ngồi ở hàng ghế đầu và mọi người vỗ tay và thể hiện sự tôn trọng dành cho nữ cố vấn tổng thống Hoa Kỳ, Ivanka Trump. Không có phản ứng đám đông tiêu cực thực sự nào trong suốt cuộc trò chuyện dài 40 phút giữa Ivanka Trump và Chủ tịch Hiệp hội Điện tử tiêu dùng Gary Shapiro.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ bài phát biểu của cô hôm qua, thứ ba, vào ngày khai mạc CES2020.
 
Về tăng trưởng và những gì cô ấy làm mỗi ngày: Ivanka Trump cho biết cô "chủ yếu tập trung vào các chính sách hỗ trợ tăng trưởng" như "tạo điều kiện cho các công ty đầu tư vào các công ty Mỹ". Cô nói rằng cô quan tâm rất nhiều đến "các chính sách xây dựng dựa trên môi trường nền tảng đó, cắt giảm thuế và các quy định mở đường cho người Mỹ để tạo dựng sự nghiệp lớn trong nền kinh tế đang bùng nổ này". Cô nói "không có thời gian nào để làm việc ở Mỹ tốt hơn hôm nay" nhờ "tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục".
 
Về việc giúp những người bị giam giữ tự đứng trở lại trên đôi chân của mình: Ivanka Trump cho biết chính quyền đã hợp tác với các nhà tù địa phương để tạo ra các chương trình hợp tác với các tổ chức phi chính phủ "để giúp những người ra tù sớm học các kỹ năng." Cô đã đưa ra ví dụ về cách phụ nữ trong nhà tù an ninh tối đa học cách viết mã mà không cần trải nghiệm internet. "Đó là một thời gian rất thú vị để tham gia lực lượng lao động", cô nói.
 
Về những gì cô gọi là "sự bùng nổ cổ áo xanh": "Tiền lương đang tăng nhanh nhất ở nhóm dưới cùng", Ivanka Trump nói. "Công nghệ đang giúp tăng năng suất, nhưng chúng tôi ở đây để nói về việc các công việc đang phát triển và thay đổi như thế nào - và để thực hiện cùng một công việc ngày nay, trong nhiều ngành công nghiệp ngoài những gì được coi là một ngành công nghệ truyền thống, cần có ứng dụng kỹ thuật và biết chữ". Cô đã đi sâu vào chi tiết hơn về việc đào tạo mọi người có thể sử dụng "thiết bị của tương lai" quan trọng như thế nào và mọi người thường phải học và học lại các kỹ năng trong suốt cuộc đời của họ khi công việc và ngành công nghiệp thay đổi. Cô cũng nói về việc học nghề ở Mỹ thiếu như thế nào, so với các nước khác.
 
Về đổi mới: Ivanka Trump đã nói về cách đổi mới là một "nhà sản xuất việc làm đơn thuần" và "sẽ cho phép tăng trưởng toàn diện hơn" trong dài hạn. "Người Mỹ khuyết tật sẽ có thể sử dụng cánh tay robot để thực hiện các nhiệm vụ mà họ không thể làm được", cô nói. "Như đã nói, đó là trách nhiệm của chúng tôi khi chúng tôi nghĩ về đất nước này và sức khỏe của tất cả người Mỹ để dự đoán nơi sẽ có sự gián đoạn, dài hạn hoặc ngắn hạn, và đưa ra kế hoạch giúp chuyển đổi những người đó".

Về các hình thức giáo dục thay thế: "Một trong những thách thức chúng tôi gặp phải ở đất nước này là chúng tôi có niềm tin vào xã hội trong một con đường, và đó là đại học. Mặc dù đó là con đường tuyệt vời cho nhiều người Mỹ, hầu hết người Mỹ không đi theo con đường đó và nó không phải là con đường đúng cho tất cả người Mỹ. Vì vậy, chúng tôi muốn chào đón những con đường khác nữa".
 
Ivanka Trump đã nói về việc không phải tất cả các công việc đều yêu cầu bằng cử nhân và tầm quan trọng của việc xác định công việc dựa trên các kỹ năng thay vì thông tin xác thực, điều này "đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ của chúng ta".
 
"Nếu bạn là một công nhân từ trung bình đến muộn, cần học một kỹ năng mới để duy trì sự liên kết trong nền kinh tế này, hãy đoán xem, bạn sẽ không quay lại trường đại học", cô nói. "Chúng ta cần mở rộng phạm vi và nâng cao nhận thức xung quanh với nhiều lựa chọn".
 
Về nhập cư: ông Gary Shapiro lưu ý rằng "cả hai bà mẹ của chúng tôi đều là người nhập cư và họ tạo ra các công ty và công việc không tương xứng". Đáp lại, Ivanka Trump nói rằng người nhập cư rất quan trọng đối với câu chuyện của nước Mỹ nhưng "hệ thống nhập cư của chúng tôi hoàn toàn thiếu sót".
 
"Nếu bạn so sánh hệ thống của chúng tôi với Canada, tôi nghĩ sẽ có thỏa thuận lưỡng đảng rằng nó cần phải được đại tu", cô nói. "Nó không thể thay thế đầu tư cần phải được thực hiện và các kỹ năng cốt lõi của người Mỹ bị thiệt thòi. Chúng ta cần phải làm cả hai: Chúng ta cần tuyển dụng và giữ chân nhân tài lớn nhất thế giới, nhưng chúng ta cần đầu tư vào người lao động Mỹ khi đưa họ vào lực lượng lao động. Và chúng tôi không thể nhập khẩu việc đó".

Mọi thứ bạn cần biết về CES 2020 - triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm Vietnet24h - Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) được khởi đầu vào tháng 6 năm 1967, đến nay nó đang tận hưởng năm thứ 53 vào năm 2020. Năm nay, CES khai mạc vào ngày 7 tháng 1 và kết thúc vào ngày 10 tháng 1 năm 2020.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
TSMC phục hồi nhanh chóng Vietnet24h - TSMC đang “chuẩn bị cho sự phục hồi nhanh và thẳng đứng”, Maria Marced chủ tịch của TSMC Châu Âu (trong ảnh) cho biết tại hội nghị chuyên đề ảo của công ty sáng 24 tháng 8 vừa qua.
Liệu Samsung, SK, Hyundai có đang chuẩn bị cho việc mua bán, sáp nhập? Vietnet24h - Sự chú ý ngày càng tăng về việc liệu các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung, SK, Hyundai Motor và LG - có đầu tư tiền mặt và tài sản tương đương tiền tích lũy của họ trong nửa cuối năm nay hay không.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.