Tin VEIA
Ivanka Trump phát biểu gần một tiếng tại Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES2020
Alisa H - Thứ Tư, 08/01/2020 3:09 CH
Vietnet24h - Ivanka Trump, con gái và cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã phát biểu trước các chuyên gia về công nghệ tại CES 2020 ở Las Vegas. Thật ngạc nhiên, không ai la ó! Khán giả rất lịch sự và tôn trọng khi cô bước vào và rời khỏi sân khấu, và trong suốt cuộc thảo luận của cô với Chủ tịch CEA Gary Shapiro.
Ivanka Trump, con gái và cố vấn cấp cao của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trả lời một câu hỏi khi cô được phỏng vấn tại Lễ khai mạc  của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CTA) trong triển lãm công nghệ CES hôm thứ Ba, 7 tháng 1 năm 2020, tại Las Vegas. Ảnh: AP

Ivanka Trump, con gái và cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã nói chuyện khoảng 40 phút tại buổi lễ CES 2020 ở Las Vegas vào chiều qua, thứ ba ngày 7 tháng Giêng (giờ địa phương), bất chấp phản ứng dữ dội trên Twitter và Facebook, nơi một số người muốn tẩy chay cô ở CES.
 
Bị cho rằng cha cô phân cực một cách tiềm năng như thế nào, công chúng có thể mong đợi một phản ứng trái chiều đối với con gái của vị tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ khi cô phát biểu trước đám đông nặng về công nghệ. Nhưng thật ngạc nhiên, không ai la ó.
 
Tất cả những người ngồi ở hàng ghế đầu và mọi người vỗ tay và thể hiện sự tôn trọng dành cho nữ cố vấn tổng thống Hoa Kỳ, Ivanka Trump. Không có phản ứng đám đông tiêu cực thực sự nào trong suốt cuộc trò chuyện dài 40 phút giữa Ivanka Trump và Chủ tịch Hiệp hội Điện tử tiêu dùng Gary Shapiro.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ bài phát biểu của cô hôm qua, thứ ba, vào ngày khai mạc CES2020.
 
Về tăng trưởng và những gì cô ấy làm mỗi ngày: Ivanka Trump cho biết cô "chủ yếu tập trung vào các chính sách hỗ trợ tăng trưởng" như "tạo điều kiện cho các công ty đầu tư vào các công ty Mỹ". Cô nói rằng cô quan tâm rất nhiều đến "các chính sách xây dựng dựa trên môi trường nền tảng đó, cắt giảm thuế và các quy định mở đường cho người Mỹ để tạo dựng sự nghiệp lớn trong nền kinh tế đang bùng nổ này". Cô nói "không có thời gian nào để làm việc ở Mỹ tốt hơn hôm nay" nhờ "tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục".
 
Về việc giúp những người bị giam giữ tự đứng trở lại trên đôi chân của mình: Ivanka Trump cho biết chính quyền đã hợp tác với các nhà tù địa phương để tạo ra các chương trình hợp tác với các tổ chức phi chính phủ "để giúp những người ra tù sớm học các kỹ năng." Cô đã đưa ra ví dụ về cách phụ nữ trong nhà tù an ninh tối đa học cách viết mã mà không cần trải nghiệm internet. "Đó là một thời gian rất thú vị để tham gia lực lượng lao động", cô nói.
 
Về những gì cô gọi là "sự bùng nổ cổ áo xanh": "Tiền lương đang tăng nhanh nhất ở nhóm dưới cùng", Ivanka Trump nói. "Công nghệ đang giúp tăng năng suất, nhưng chúng tôi ở đây để nói về việc các công việc đang phát triển và thay đổi như thế nào - và để thực hiện cùng một công việc ngày nay, trong nhiều ngành công nghiệp ngoài những gì được coi là một ngành công nghệ truyền thống, cần có ứng dụng kỹ thuật và biết chữ". Cô đã đi sâu vào chi tiết hơn về việc đào tạo mọi người có thể sử dụng "thiết bị của tương lai" quan trọng như thế nào và mọi người thường phải học và học lại các kỹ năng trong suốt cuộc đời của họ khi công việc và ngành công nghiệp thay đổi. Cô cũng nói về việc học nghề ở Mỹ thiếu như thế nào, so với các nước khác.
 
Về đổi mới: Ivanka Trump đã nói về cách đổi mới là một "nhà sản xuất việc làm đơn thuần" và "sẽ cho phép tăng trưởng toàn diện hơn" trong dài hạn. "Người Mỹ khuyết tật sẽ có thể sử dụng cánh tay robot để thực hiện các nhiệm vụ mà họ không thể làm được", cô nói. "Như đã nói, đó là trách nhiệm của chúng tôi khi chúng tôi nghĩ về đất nước này và sức khỏe của tất cả người Mỹ để dự đoán nơi sẽ có sự gián đoạn, dài hạn hoặc ngắn hạn, và đưa ra kế hoạch giúp chuyển đổi những người đó".

Về các hình thức giáo dục thay thế: "Một trong những thách thức chúng tôi gặp phải ở đất nước này là chúng tôi có niềm tin vào xã hội trong một con đường, và đó là đại học. Mặc dù đó là con đường tuyệt vời cho nhiều người Mỹ, hầu hết người Mỹ không đi theo con đường đó và nó không phải là con đường đúng cho tất cả người Mỹ. Vì vậy, chúng tôi muốn chào đón những con đường khác nữa".
 
Ivanka Trump đã nói về việc không phải tất cả các công việc đều yêu cầu bằng cử nhân và tầm quan trọng của việc xác định công việc dựa trên các kỹ năng thay vì thông tin xác thực, điều này "đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ của chúng ta".
 
"Nếu bạn là một công nhân từ trung bình đến muộn, cần học một kỹ năng mới để duy trì sự liên kết trong nền kinh tế này, hãy đoán xem, bạn sẽ không quay lại trường đại học", cô nói. "Chúng ta cần mở rộng phạm vi và nâng cao nhận thức xung quanh với nhiều lựa chọn".
 
Về nhập cư: ông Gary Shapiro lưu ý rằng "cả hai bà mẹ của chúng tôi đều là người nhập cư và họ tạo ra các công ty và công việc không tương xứng". Đáp lại, Ivanka Trump nói rằng người nhập cư rất quan trọng đối với câu chuyện của nước Mỹ nhưng "hệ thống nhập cư của chúng tôi hoàn toàn thiếu sót".
 
"Nếu bạn so sánh hệ thống của chúng tôi với Canada, tôi nghĩ sẽ có thỏa thuận lưỡng đảng rằng nó cần phải được đại tu", cô nói. "Nó không thể thay thế đầu tư cần phải được thực hiện và các kỹ năng cốt lõi của người Mỹ bị thiệt thòi. Chúng ta cần phải làm cả hai: Chúng ta cần tuyển dụng và giữ chân nhân tài lớn nhất thế giới, nhưng chúng ta cần đầu tư vào người lao động Mỹ khi đưa họ vào lực lượng lao động. Và chúng tôi không thể nhập khẩu việc đó".

Mọi thứ bạn cần biết về CES 2020 - triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm Vietnet24h - Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) được khởi đầu vào tháng 6 năm 1967, đến nay nó đang tận hưởng năm thứ 53 vào năm 2020. Năm nay, CES khai mạc vào ngày 7 tháng 1 và kết thúc vào ngày 10 tháng 1 năm 2020.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
ĐIỆN QUANG ĐẠT TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM NĂM 2019 Vietnet24h - Ngày 9/1/2020, Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Trong đó, Điện Quang đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp và vinh dự nằm trong Top này.
Foxconn mở rộng nhà máy tại Việt Nam để tránh dịch bệnh Covid 19 ở Trung Quốc Vietnet24h - Nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và để đảm bảo tiến độ sản xuất, Foxconn – nhà cung cấp các thiết bị cho Apple sản xuất Iphone – đang lên kế hoạch mở rộng các nhà máy ra ngoài quốc gia này tới các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Mexico.
LG Electronics bán trụ sở chính của họ tại Trung Quốc Vietnet24h - LG Electronics - công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Sáu, việc họ đã quyết định bán các tòa nhà trụ sở của công ty tại Trung Quốc với giá 669 tỷ won (562 triệu đô la).
Tập đoàn SK chuẩn bị đầu tư 500 triệu đô la vào Đông Nam Á Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2020, Tập đoàn SK cho biểt đang chuẩn bị tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á thông qua chi nhánh SK Đông Nam Á, đây sẽ là liên doanh thứ ba của tập đoàn vào thị trường năng động này.
LG Chem đang cân nhắc việc chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem cho biết hôm thứ Hai, họ đã thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về việc tách đơn vị sản xuất pin trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh chung của công ty.
Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc đại lục Vietnet24h - Apple đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2, công ty cho biết hôm nay, thứ Bảy.
Các công ty Hàn Quốc sẽ không đình chỉ hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà xuất khẩu lớn của Hàn Quốc, đang điều hành các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, cho biết hôm qua, thứ Tư, rằng họ không có kế hoạch đóng cửa các nhà máy ở đó mặc dù số người chết ngày càng tăng do một đợt bùng phát virus corona mới và số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng.
Samsung bổ nhiệm nhiều lãnh đạo trẻ trong quá trình cải tổ Vietnet24h - Có một đại diện tốt là các nhà lãnh đạo trẻ và chăm chỉ trong các tổ chức lớn như Samsung Electronics là điều cần thiết bởi vì họ liên tục mang lại niềm đam mê, nhiệt huyết và thậm chí cả tinh thần lạc quan để làm việc.
Samsung cải thiện tính minh bạch thông qua cải tổ Vietnet24h - Samsung Electronics đã bổ nhiệm một cố vấn về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) để thúc đẩy quan hệ doanh nghiệp trong những gì được coi là một động thái để cải thiện tính minh bạch trong quản lý.
Tập đoàn Samsung cải tổ quản lý trong tuần này Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm nay, Chủ Nhật, ngày 18 tháng Giêng năm 2020, Tập đoàn Samsung dự kiến ​​sẽ cải tổ lại việc quản lý các chi nhánh của mình trong tuần này.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.
Điểm quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là có quan điểm rõ ràng về mục đích của công ty Vietnet24h - Steve Schwarzman, nhà sáng lập tỷ phú và CEO của tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone của Mỹ, nói rằng đặc điểm quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có là có một cái nhìn vững chắc về mục đích của tổ chức của họ.
11 người cực kỳ giàu có không để lại tài sản cho con cái của họ Vietnet24h - Một số triệu phú và tỷ phú cao cấp đã tuyên bố họ sẽ không để lại toàn bộ tài sản khổng lồ của họ cho con cái họ.
Boeing sa thải CEO Muilenburg trong bối cảnh khủng hoảng 737 Vietnet24h - Boeing đã sa thải Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg sau khi liên tục thất bại trong việc ngăn chặn những tai bay vạ gió từ hai vụ tai nạn nghiêm trọng làm chững lại sản lượng máy bay phản lực bán chạy nhất của nó và làm mất danh tiếng của công ty với các hãng hàng không và cơ quan quản lý.