Tin VEIA
Microsoft lên kế hoạch thúc đẩy hợp đồng điện toán đám mây với các chính phủ nước ngoài
Alisa H - Thứ Hai, 24/08/2020 11:19 SA
Vietnet24h - Một nỗ lực hợp đồng đám mây được thiết kế cho các chính phủ bên ngoài Hoa Kỳ có thể ra mắt vào cuối năm nay.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella rời Điện Elysee sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris vào ngày 23/5/2018.
Microsoft đang ký các thỏa thuận với các chính phủ nước ngoài để cung cấp các gói cơ sở hạ tầng đám mây tương tự như gói mà họ đã lắp ráp cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
 
Cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung, hoặc JEDI, cung cấp đám mây cho Bộ Quốc phòng cung cấp tài nguyên lưu trữ và điện toán dựa trên đám mây ở tất cả các cấp độ phân loại bảo mật của chính phủ, cũng như các thiết bị có thể hoạt động ngoại tuyến cho đến khi chúng đồng bộ hóa trở lại với cơ sở hạ tầng đám mây. Lầu Năm Góc đã trao hợp đồng JEDI cho Microsoft vào tháng 10. Hợp đồng có giá trị lên tới 10 tỷ USD trong vòng 10 năm.
 
Bên ngoài Hoa Kỳ, Microsoft đã nhận thấy sự quan tâm đến kiểu quan hệ mà họ đã hình thành với Lầu Năm Góc, một người trong số họ cho biết. Cụ thể, Microsoft đã cam kết bố trí nhân sự cho sáng kiến ​​DOD với những người có đủ điều kiện về an ninh của chính phủ và cung cấp một nhóm các sản phẩm và dịch vụ hiện có, trái ngược với các công nghệ được xây dựng đặc biệt, với mức giá tùy chỉnh.
 
Nhân viên của Microsoft bắt đầu làm việc trên các hợp đồng đám mây cho các chính phủ nước ngoài sau khi có thông tin rõ ràng rằng công việc JEDI sẽ bị đình chỉ do thách thức pháp lý từ Amazon, đối thủ chính của Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây, người này cho biết.
 
Chiến lược này cho thấy Microsoft hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây của mình bằng cách đáp ứng nhu cầu của khu vực công ở nước ngoài trong khi duy trì sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền Trump, điều này đã giúp môi giới có thể mua lại một phần ứng dụng xã hội TikTok do Trung Quốc sở hữu.
 
Một người cho biết công ty có kế hoạch công bố nỗ lực này vào cuối năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng các cơ quan tình báo và quân đội bên ngoài Hoa Kỳ có thể sử dụng nó. Một người khác nói ngắn gọn về công việc này cho biết Microsoft đã có các hợp đồng với chính phủ đám mây nước ngoài, mặc dù họ vẫn chưa công bố chiến lược mới. Không rõ Microsoft tập trung vào những quốc gia nào nhất.
 
Cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 1% sau tin tức này. Công ty từ chối bình luận trực tiếp về vấn đề này mà chỉ nói chung về sự hợp tác của chính phủ.
 
"Chúng tôi đã làm việc với các chính phủ trên toàn thế giới trên cơ sở lâu dài và đáng tin cậy trong bốn thập kỷ", một phát ngôn viên nói với báo giới trong một email. “Chúng tôi có các khách hàng chính phủ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để nâng cao dịch vụ của họ với những đổi mới thương mại mới nhất, tương tác sâu và kết nối với công dân theo những cách mạnh mẽ, đồng thời trao quyền cho nhân viên chính phủ các công cụ hiện đại mà họ cần để hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời cung cấp cho họ thời gian trở lại để tập trung vào nhiệm vụ đại lý của họ. ”
 
Vào tháng 11, Amazon Web Services đã đệ đơn kiện để phản đối việc chính phủ trao hợp đồng JEDI cho Microsoft và vào tháng 2, Thẩm phán Patricia Campbell-Smith đã đưa ra một lệnh cấm tạm thời khiến hợp đồng không thể tiếp tục. Vào tháng 4, Campbell-Smith đã cho phép Lầu Năm Góc xem xét lại đánh giá của mình về các giá thầu của Microsoft và Amazon cho hợp đồng JEDI. Lầu Năm Góc dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc xem xét trước ngày 16 tháng 9.
 
AWS nắm giữ 47% thị trường cơ sở hạ tầng đám mây vào năm 2019, trong khi Microsoft có 13%, theo ước tính từ công ty nghiên cứu ngành IDC. Các nhà phân tích của Piper Sandler dẫn đầu bởi Brent Bracelin, người có xếp hạng mua tương đương với cổ phiếu Microsoft, ước tính rằng Microsoft có doanh thu 5,93 tỷ USD từ đám mây Azure trong quý II. Điều đó có nghĩa là Azure đã đóng góp gần 16% tổng doanh thu của Microsoft. Amazon cho biết doanh thu AWS trong quý 2 đạt 10,81 tỷ USD.
 
Khách hàng quốc tế quan trọng hơn đối với Microsoft so với trước đây. Trong năm tài chính 2020 của Microsoft, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, công ty thu được 51% doanh thu từ các khách hàng ở Hoa Kỳ, giảm so với 71% trong năm tài chính 2002. Microsoft đã giành được công việc kinh doanh Azure từ một số nhóm liên bang bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm cơ quan cứu hỏa của New Zealand, cơ quan vũ trụ của Pháp và Canada Mortgage and Housing Corp.
 
Ngay cả khi Microsoft nhìn ra bên ngoài quốc gia của mình cho hoạt động kinh doanh đám mây của các chính phủ, Microsoft vẫn tiếp tục liên minh với Hoa Kỳ khi họ tìm cách mua lại các hoạt động của TikTok ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand từ ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Vào ngày 2 tháng 8, Microsoft cho biết Giám đốc điều hành của họ, Satya Nadella, đã nói chuyện với Tổng thống Donald Trump về một giao dịch.
Doanh thu của Microsoft tăng 13% mặc dù coronavirus Vietnet24h - Dự báo tăng trưởng doanh thu Microsoft nhẹ hơn dự kiến cho quý hiện tại.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.