Tin VEIA
Samsung, LG tuyên bố dẫn đầu trong QLED, TV OLED
Vĩnh An - Thứ Ba, 24/11/2020 8:42 CH
Vietnet24h - Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, Samsung Electronics đã khẳng định vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường TV toàn cầu, trong khi đối thủ hàng đầu của họ là LG Electronics tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc TV OLED.
Màn trình diễn ấn tượng tiếp tục của bộ đôi truyền hình Hàn Quốc đã giúp Hàn Quốc chiếm lại vị trí đầu bảng trên thị trường truyền hình toàn cầu. Phân tích của nhà nghiên cứu thị trường Omdia cho thấy các nhà sản xuất TV đã xuất xưởng 62,86 triệu chiếc TV trên toàn thế giới tính đến cuối quý 3 năm nay, một kỷ lục hàng quý, với thị trường Bắc Mỹ đạt 16,4 triệu, tiếp theo là thị trường Tây Âu và Nhật Bản.
 
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung là nhà cung cấp hàng đầu với thị phần 23,6% trong thời gian này, tiếp theo là LG với 11,6% và TCL với 10,9%. Khi cộng lại, thị phần của các thương hiệu TV Hàn Quốc trong thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm nay là 35,3%, trong đó các thương hiệu TV Trung Quốc thu hút 33,8% nhu cầu TV toàn cầu.
 
Để so sánh, chiến dịch TV QLED do Samsung Electronics lãnh đạo đã chứng kiến ​​lô hàng TV QLED kết hợp của họ tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian nhất định vì 2,76 triệu TV QLED đã được xuất xưởng trong khi chỉ riêng Samsung đã gửi 2,33 triệu.
 
Dữ liệu cho thấy, trại OLED do LG Electronics dẫn đầu cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng xuất xưởng, xuất xưởng 930.000 TV OLED trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tổng số lô hàng TV OLED, LG đã xuất xưởng 500.000 TV OLED.
 
Khi nói đến công nghệ TV, Samsung đang thúc đẩy dòng "Q", trong khi LG tiến về phía trước với dòng "O" để thể hiện những chiếc TV tốt nhất của họ. Với vị thế dẫn đầu trong nhiều thập kỷ của Samsung trên thị trường TV toàn cầu, QLED - về cơ bản là một TV LCD sử dụng công nghệ chiếu sáng LED chấm lượng tử - là sự lựa chọn của Samsung. LG Electronics đang đặt cược nhiều vào công nghệ TV đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) vì OLED sáng hơn đèn LED và không yêu cầu đèn nền cồng kềnh.
 
OLED là một công nghệ khác về cơ bản so với LCD thông thường và QLED là một biến thể của LCD LED bổ sung thêm một màng chấm lượng tử vào "bánh sandwich" của LCD. Nhưng Samsung đang cố gắng cải thiện tỷ lệ tương phản và góc nhìn bằng công nghệ phim mỏng hơn. LG đang trên đà hợp tác với nhiều nhà sản xuất TV hơn như Sony và Panasonic để chiếm thị phần lớn hơn trong thị trường TV OLED đang phát triển.
 
Thông cáo này được đưa ra sau khi hai công ty công nghệ Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 dẫn đến các đơn đặt hàng tại chỗ ở các quốc gia trên thế giới và suy thoái toàn cầu. Nhưng với những tiến bộ trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 khả thi trong bối cảnh những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã giảm bớt, kỳ vọng cho thấy rằng, nhu cầu TV toàn cầu đang tăng lên sẽ cải thiện từ quý đầu tiên của năm tới vào một ngày sớm nhất có thể.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ĐOÀN DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM THAM DỰ IEMI 2026 TẠI ẤN ĐỘ: CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIỆT NAM, THÚC ĐẨY HỢP TÁC CHUỖI CUNG ỨNG ĐIỆN TỬ KHU VỰC Vietnet24h - Bengaluru (Ấn Độ), tháng 1/2026 – Từ ngày 27 đến 30/1/2026, đoàn doanh nghiệp và tổ chức ngành điện tử Việt Nam tham dự Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế về Sản xuất Điện tử – IEMI 2026 (Intergrated Electronics Manufacturing & Interconnections) tại Bengaluru, Ấn Độ.
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ – NỀN TẢNG CHÍNH TRỊ CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG: Trường hợp điển hình của Viettronics Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số, kinh tế tri thức và cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, doanh nghiệp công nghệ không chỉ cần vốn, thị trường và công nghệ, mà còn cần nền tảng chính trị vững chắc để phát triển ổn định, lâu dài và đúng định hướng.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Samsung đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp trí tuệ nhân tạo, lên 800 triệu chiếc trong năm nay. Vietnet24h - Samsung Electronics dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp tính năng "Galaxy AI" trong năm nay
Samsung ký kết hợp tác chiến lược đưa sản phẩm lên VnShop Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần VNIS đưa các sản phẩm của Samsung lên nền tảng thương mại điện tử VnShop trên các ứng dụng ngân hàng, VNPAY.
Viettronics Thủ Đức tham gia thi công chiếu sáng phục vụ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 Vietnet24h - Theo kế hoạch triển khai, Viettronics Thủ Đức đảm nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Quảng trường Sa Đéc.
Google trong năm 2025: Khi chiến lược nhân tài phản ánh chuyển dịch lớn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Năm 2025 đã hé lộ một bức tranh thú vị về cách Google đang huy động lại chính nguồn lực của mình: khoảng 20% (tức 1/5) kỹ sư phần mềm làm việc trong các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại Google trong năm nay là những “boomerang employees” — nhân viên cũ từng làm việc ở Google trước đây rồi rời đi và nay quay trở lại.
Điện tử Bình Hòa (VBH): Kiên định con đường công nghiệp lõi, vững bước trong chuỗi giá trị điện tử – ô tô thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc, những doanh nghiệp có nền tảng kỹ thuật vững chắc, kinh nghiệm hợp tác quốc tế lâu dài và tầm nhìn phát triển rõ ràng đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Tòa án phán quyết có lợi cho chủ tịch LG trong vụ kiện thừa kế Vietnet24h - Tòa án Quận Tây Seoul đã đưa ra phán quyết trong vụ kiện do bà Kim Young-sik, vợ của cố chủ tịch LG, và hai con gái đệ trình vào tháng 2 năm 2023, yêu cầu hủy bỏ việc thừa kế diễn ra sau khi ông Koo Bon-moo qua đời vào tháng 5 năm 2018.
Công ty xAI của Musk mất đi người đồng sáng lập thứ hai trong vòng hai ngày Vietnet24h - Nhà nghiên cứu có tầm ảnh hưởng Jimmy Ba hôm thứ Ba đã thông báo về việc rời khỏi công ty trong một bài đăng trên X. Sự ra đi của ông diễn ra chỉ một ngày sau khi người đồng sáng lập Tony Wu tuyên bố rời đi.
Chủ tịch Samsung cùng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự dạ tiệc Thế vận hội mùa đông 2026 Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong, đang tận dụng Thế vận hội Mùa đông Milan Cortina 2026 như một sân khấu để củng cố mạng lưới quan hệ toàn cầu của mình với các nhà lãnh đạo thế giới.
Toyota bổ nhiệm Kenta Kon làm CEO mới: Cơ hội tái định hình công nghệ và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 6/2, Tập đoàn Toyota Motor – biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu – công bố ông Kenta Kon sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc điều hành (CEO), thay thế ông Akio Toyoda từ tháng 4/2026.
Microsoft thăng chức cho các lãnh đạo bán hàng khi công ty theo đuổi chiến lược tăng trưởng AI Vietnet24h - Bốn lãnh đạo bán hàng dưới quyền Judson Althoff — Giám đốc điều hành mảng kinh doanh thương mại của Microsoft — hiện đã đạt đến cấp bậc phó chủ tịch điều hành.
Giám đốc Nvidia, Persis Drell, từ chức và nhận số cổ phiếu trị giá 26 triệu đô la sau một thập kỷ gắn bó với công ty Vietnet24h - Theo thông báo của công ty gửi lên SEC vào thứ Tư, thành viên hội đồng quản trị Persis Drell đã từ chức.
TikTok thành lập liên doanh tại Mỹ, bổ nhiệm Adam Presser làm CEO Vietnet24h - TikTok cho biết họ đã chính thức thành lập một liên doanh để tiếp tục duy trì hoạt động của ứng dụng chia sẻ video này tại Mỹ.
Gia đình chủ sở hữu của Samsung bán cổ phần trị giá 1,92 tỷ đô la để trả thuế thừa kế Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý hôm Chủ nhật, gia đình cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee dự định bán cổ phần tại Samsung Electronics trị giá 2,85 nghìn tỷ won (1,92 tỷ USD), nhằm mục đích trả thuế thừa kế.
Oracle thông báo về sự ra đi của hai thành viên hội đồng quản trị cao tuổi nhất, thu hẹp hội đồng quản trị xuống còn 12 người Vietnet24h - George Conrades và Naomi Seligman sẽ nghỉ hưu khỏi hội đồng quản trị của Oracle sau hơn 15 năm phục vụ.
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.