Tin VEIA
Samsung SDS giới thiệu các công nghệ chính để chuyển đổi kỹ thuật số
Alisa H - Thứ Năm, 09/05/2019 11:37 SA
Vietnet24h - Samsung đang nhắm đến thị trường chuyển đổi kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng hiện nay nhằm giới thiệu các dịch vụ giúp các công ty chuyển đổi sang hoạt động kỹ thuật số, bộ phận dịch vụ CNTT của Tập đoàn Samsung cho biết hôm thứ Tư vừa qua.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một chiến lược áp dụng các công nghệ kỹ thuật số để cải thiện quy trình hoạt động kinh doanh và năng suất. Trong khi nhiều công ty đang tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, Samsung SDS đã tổ chức một sự kiện mang tên REAL 2019 tại khách sạn Shilla Seoul, Hàn quốc, cho khách hàng và các công ty đối tác, quảng bá các dịch vụ và công nghệ Samsung SDS.

Công ty cũng tiết lộ Khung chuyển đổi kỹ thuật số, tích hợp một cách có hệ thống các bí quyết và khả năng công nghệ của công ty để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều lĩnh vực kinh doanh như hệ thống sản xuất, tiếp thị, bán hàng và quản lý.

"Khái niệm chuyển đổi kỹ thuật số có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh. Mặc dù lĩnh vực sản xuất và tài chính được coi là ví dụ điển hình của chuyển đổi kỹ thuật số, nó cũng có thể được áp dụng cho các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp", Giám đốc điều hành Samsung SDS Hong Won-pyo nói. "Sử dụng bí quyết công nghiệp của chúng tôi làm đòn bẩy, chúng tôi đang hướng tới việc cung cấp các giải pháp tốt nhất cho các công ty."

Với hơn 1.500 quan chức trong ngành tham dự, công ty đã chia sẻ các trường hợp chuyển đổi kỹ thuật số thành công trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Họ cũng chia sẻ cách nó đã sử dụng các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và blockchain để xây dựng một hệ thống quản lý nhà máy thông minh.

Để đưa ra một ví dụ, Jang Si-ho, PChủ tịch điều hành của Samsung Electronics, đã giải thích cách mà người khổng lồ công nghệ hoàn thành việc chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực sản xuất sau khi sử dụng dịch vụ của Samsung SDS.

Samsung SDS cũng giới thiệu nền tảng bảo mật blockchain doanh nghiệp Nexledger. Gần đây, họ đã công bố phiên bản mới nhất của nền tảng có tên Nexledger Universal cho phép các công ty sử dụng các công nghệ chuỗi khối nguồn mở được sử dụng phổ biến như Hyperledger Fabric hoặc Ethereum để các công ty có thể giảm thời gian và tài nguyên cần thiết để phát triển dịch vụ blockchain của riêng họ.

Công ty cũng đã trình diễn công nghệ tăng tốc blockchain của riêng mình Nexledger Accelerator, có thể tăng tốc độ giao dịch. "Bằng cách sử dụng nền tảng Nexledger, khách hàng có thể tăng cường bảo mật trong các giao dịch kinh doanh và cung cấp bảo mật xác thực được cải thiện. Ngoài ra, công nghệ tăng tốc của chúng tôi sẽ giúp khách hàng tăng thời gian giao dịch trên các mạng blockchain", Hong Hye-jin, người đứng đầu trung tâm blockchain của công ty cho biết. Công ty cũng cung cấp tư vấn tại chỗ cho các công ty khách hàng của mình, những người quan tâm đến việc xây dựng các hệ thống nhà máy thông minh trong các lĩnh vực sản xuất, hậu cần và năng lượng.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm vừa qua Vietnet24h - Samsung Electronics tại Hàn quốc đã chứng kiến lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của mình giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm qua, do bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá bán dẫn và bảng hiển thị giảm.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Việt Nam – Thụy Điển: Hợp tác vì sự phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo Vietnet24h - Diễn đàn kinh tế do Đại sứ quán Thụy Điển và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Hơn 50 công ty hàng đầu Thụy Điển gồm IKEA, ABB, Volvo… và hơn 1.000 đại biểu 2 nước đã cùng tham gia diễn đàn.
    Elon Musk khẳng định Tesla sẽ đạt giá trị 500 tỉ USD nhờ xe tự lái Vietnet24h - Trong sự kiện nhà đầu tư mới nhất, CEO Tesla Elon Musk cho biết xe tự lái của Tesla sẽ trở thành sản phẩm vượt trội trên thị trường và giúp hãng đạt giá trị 500 tỷ.
    Tăng 5 ngày liên tiếp, Bitcoin vượt mốc 6.000 USD Vietnet24h - Giá Bitcoin đã tăng 60% so với hồi đầu năm và lên cao nhất nửa năm qua.Hôm nay chính thức vượt mốc 6000 USD kéo theo các đồng tiền số khác cũng đồng loạt tăng theo.
    Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019: Những vấn đề then chốt của Việt Nam Vietnet24h - Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Với quy mô từ 2.000 đến 2.500 doanh nghiệp tư nhân tham gia, diễn đàn là nơi quy tụ cộng đồng doanh nhân, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm.
    Bên trong khu bất động sản bí mật trị giá 22 triệu đô la của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã bí mật mua hai bất động sản liền kề trên Hồ Tahoe, một điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến cho cư dân Vùng Vịnh, theo một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
    Vingroup thành lập công ty VinBus vận tải hành khách bằng xe buýt điện Vietnet24h - Vingroup thành lập công ty VinBus với vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng. Vingroup cho biết VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.
    Đừng bỏ lỡ nhiều sự kiện phong phú sắp diễn ra tại CHINAPLAS 2019 Vietnet24h - CHINAPLAS 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24 tháng 5 năm 2019 tại tổ hợp hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc, Pazhou, Quảng Châu, Trung Quốc đang thu hút sự quan tâm có giới công nghệ ngành nhựa và các nhà sản xuất ngành điện - điện tử khắp khu vực Châu Á.
    Ngày hội Nhà cung cấp 2019: lần đầu tiên tại Hà Nội Vietnet24h - Hà Nội, ngày 25 tháng 4 năm 2019 - Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân - Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tổ chức Ngày hội Nhà cung cấp 2019 tại Hà Nội.
    Mở rộng hoạt động thương mại Việt Nam – Canada nhờ hiệp định CPTPP Vietnet24h - Với hiệp định CPTPP, đây là lần đầu tiên Việt Nam và Canada có thỏa thuận thương mại tự do. Trên cơ sở đó, quan hệ thương mại giữa hai nước sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Canada là một trong những nước thành viên CPTPP có mức cam kết mở cửa thị trường cao nhất với hàng nghìn dòng thuế nhập khẩu trở về 0%, qua đó mở rộng cánh cửa cho nhiều mặt hàng công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam như: linh kiện điện tử và phụ tùng, dệt may, da giầy, đồ gỗ, thủy hải sản,…
    Khai mạc Triển lãm công nghiệp Nhựa, In ấn và Bao bì Hà Nội 2019 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Nhựa, In ấn và Đóng gói Bao bì Hà Nội 2019 (Hanoi Plas Print Pack 2019), lần thứ 10 – sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội từ ngày 24 ~27/4/2019. Triển lãm do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công thương), Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp thị và Thương mại Yorkers phối hợp cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức.
Tin đọc nhiều
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Viettronics: “Kiến trúc sư” của Tòa nhà AI & Đô thị AI Việt Nam Vietnet24h - Viettronics - một tổng công ty công nghệ đa ngành với lịch sử hình thành từ năm 1970, đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: trở thành kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thông minh (AI Building) và đô thị thông minh (AI Urban City) tại Việt Nam.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
Gloo – công ty công nghệ tôn giáo với cựu CEO Intel Pat Gelsinger làm lãnh đạo kỹ thuật – nhắm định giá gần 900 triệu USD trong IPO Vietnet24h - Ngày 30/10, Gloo Holdings, doanh nghiệp công nghệ chuyên phục vụ các tổ chức tôn giáo, chính thức nộp hồ sơ IPO tại Mỹ với mục tiêu định giá tối đa 873,4 triệu USD, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng chào bán cổ phiếu lần đầu.
Apple tiến sát mốc “4 nghìn tỷ USD” nhờ nhu cầu mạnh mẽ của iPhone 17 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple Inc. (AAPL) đã tăng mạnh lên mức cao kỷ lục sau khi dữ liệu mới cho thấy dòng sản phẩm iPhone 17 đang được “săn đón” ở Mỹ và Trung Quốc. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới khoảng 3,9 nghìn tỷ USD và chỉ còn cách mốc 4 nghìn tỷ USD một bước.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG – KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG DẪN DẮT VIETTRONICS BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI Vietnet24h - Ngày 06 tháng 11 năm 2025, Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Điện tử – Tin học Việt Nam (Viettronics) đã họp và thống nhất bầu Tiến sĩ Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch HĐQT, Người đại diện phần vốn Nhà nước – giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viettronics.
Jensen Huang của Nvidia, các ông chủ của Samsung và Hyundai thân thiết với nhau về 'chimaek' Vietnet24h - Trong một màn thể hiện tình đồng chí hiếm hoi giữa những ông lớn kinh doanh toàn cầu, CEO Nvidia Jensen Huang, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun đã cùng nhau dùng bữa tối thân mật với gà rán Hàn Quốc và bia tại Seoul vào tối thứ Năm (30/10) - một cuộc gặp gỡ thu hút sự chú ý và đông đảo người tham dự.
Ba tỷ phú công nghệ đi ăn gà rán và bia, và trả tiền cho tất cả thực khách trong quán Vietnet24h - Ba tỷ phú công nghệ đã khiến thực khách bất ngờ khi bước vào một nhà hàng gà rán nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc vào thứ Năm (30/10) và thanh toán hóa đơn cho tất cả mọi người.