Tin VEIA
Sau khi bầu cử, SKC sẽ sản xuất hàng loạt các bộ phận sản xuất chip chính dựa vào Nhật Bản
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 22/04/2020 9:32 SA
Vietnet24h - Vài ngày sau chiến thắng bầu cử long trời lở đất của Đảng Dân chủ Triều Tiên (DPK) - đảng cầm quyền hiên nay, Chính phủ Hàn Quốc cho biết SKC được thiết lập để sản xuất hàng loạt mặt nạ trống, một thành phần cần thiết cho sản xuất chất bán dẫn.
Thông báo được đưa ra trong khi xếp hạng phê duyệt của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục giảm do phản ứng hòa sắc của ông đối với COVID-19.
 
"SKC đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt mặt nạ, một nguyên liệu thiết yếu cho quy trình sản xuất chất bán dẫn và một trong những vật liệu mà Hàn Quốc phụ thuộc nhiều vào các nhà sản xuất Nhật Bản", Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết. Liên quan đến các chi tiết cụ thể về thời gian, SKC cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mặt nạ trống vào nửa cuối năm 2020".
 
Chi nhánh linh kiện của Tập đoàn SK đã thử nghiệm một nguyên mẫu của các sản phẩm mặt nạ trống cao cấp của họ với một công ty bán dẫn địa phương. Kể từ năm 2018, công ty đã đầu tư 43 tỷ won (35 triệu đô la) để xây dựng một nhà máy sản xuất mặt nạ trống mới và hoàn thành xây dựng vào cuối năm 2019.
 
Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi DPK cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in giành chiến thắng sâu rộng trong cuộc tổng tuyển cử quan trọng trên toàn quốc. Ngay sau khi có kết quả, một trợ lý tổng thống cấp cao cho biết ông Cheong Wa Dae và chính phủ có kế hoạch ưu tiên các chương trình nghị sự kinh tế khác nhau để lấy lại động lực kinh tế sau cuộc khủng hoảng kinh tế do virus tấn công.
 
Các quan chức của Cheong Wa Dae cho biết Hàn Quốc sẽ khám phá các cách để vượt qua coronavirus giống như nó đã vượt qua các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản. Tokyo đã loại bỏ Seoul năm ngoái khỏi danh sách các đối tác thương mại ưa thích. Từ quan điểm đó, việc phát triển khả năng sản xuất hàng loạt mặt nạ có thể giúp Seoul chiếm ưu thế trong việc đặt lại chính sách ngoại giao của mình đối với Tokyo về các biện pháp trả đũa thương mại sau này.
 
Chiến thắng long trời lở đất của đảng cầm quyền DPK đang giúp ông Moon thoát khỏi mọi lo lắng về "tình trạng vịt què" và tiến lên phía trước với chương trình nghị sự của mình để tạo điều kiện phục hồi kinh tế nhanh chóng cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc sản xuất nguyên liệu quan trọng cho ngành sản xuất điện tử của nước này.
 
SK Group đang tích cực hưởng ứng các sáng kiến ​​như vậy. Lee Yong-sun, giám đốc điều hành của SKC, cũng bày tỏ lòng biết ơn của công ty đối với chính phủ khi chính phủ tiến hành quy trình cấp phép cho một nhà máy mới được xây dựng và áp dụng hệ thống hạn ngạch thuế quan cho thiết bị nhập khẩu.
 
Cheong Seung-il, phó bộ trưởng công nghiệp, đã đến thăm nhà máy sản xuất mặt nạ trống của SKC tại Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong và ca ngợi sự làm việc chăm chỉ của nhân viên công ty. Bộ công nghiệp cho biết SKC, một đơn vị hóa học của Tập đoàn SK, luôn đi đầu trong chương trình nghị sự của chính phủ nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Nhật Bản.
 
"Điều quan trọng là chính phủ và các công ty trong nước phải hợp tác chặt chẽ với nhau để cải thiện năng lực công nghệ của các ngành vật liệu, phụ tùng và thiết bị công nghệ cao và xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp lành mạnh", ông Cheong nói thêm rằng chính phủ sẽ bơm nhiều hơn 210 tỷ won (tương đương $ 172 triệu) cho các công ty trong lĩnh vực vật liệu, phụ tùng và thiết bị.
 
Mặt nạ trống là một vật liệu cốt lõi được sử dụng để khắc các mẫu mạch điện tử trên các tấm bán dẫn. Vật liệu này nằm trong số 20 vật liệu công nghệ hàng đầu mà Hàn Quốc phụ thuộc rất nhiều vào các công ty Nhật Bản, vì các nhà sản xuất chip Hàn Quốc phụ thuộc vào quốc gia này trong hơn 90% mặt nạ trống của họ.
 
Quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản đã xấu đi trong hai năm qua mà không có giải pháp rõ ràng trước mắt. Nhật Bản vẫn đang yêu cầu Hàn Quốc từ bỏ phán quyết của Tòa án tối cao đã ra lệnh cho các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc còn sống sót sau khi bị cưỡng bức thời chiến. Hàn Quốc cho biết họ sẽ không chấp nhận yêu cầu này của phía Nhật Bản vì phán quyết tòa án là vấn đề chủ quyền và quyền tài phán.
 
Trong khi đó, việc Nhật Bản áp dụng thời hạn tự cách ly 14 ngày tạm thời cho những người bay đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như việc đình chỉ chương trình miễn thị thực, đã khiến Seoul buộc phải tạm dừng chương trình miễn thị thực. Các nhà lãnh đạo của các nước đã có một giọng điệu khá hòa giải với nhau khi cả hai đồng ý giải quyết các xung đột thông qua đối thoại. Nhưng chưa có tiến bộ gì đáng kể đã được thực hiện.
 
Ngoài ra, công chúng Nhật Bản đã mất kiên nhẫn với việc xử lý COVID-19 của chính phủ, đe dọa sự kìm kẹp của Thủ tướng Abe đối với các vấn đề nhà nước. Hơn 80% người trả lời một cuộc khảo sát gần đây do Kyodo News công bố, hôm thứ Hai, cho biết tuyên bố của chính phủ về tình trạng khẩn cấp tại các thành phố quan trọng của quốc gia vào ngày 7 tháng 4 là "quá muộn".
 
"Với chiến thắng trong cuộc bầu cử, tỷ lệ tán thành của ông Moon đang tăng vọt và điều này sẽ tạo ra động lực mới để có thể khôi phục mối quan hệ chua chát với Nhật Bản. Bằng cách hỗ trợ các công ty trong nước sản xuất nguyên liệu mà Hàn Quốc dựa vào Nhật Bản, chính phủ Hàn Quốc có thể tìm kiếm một chiến lược rút lui thực sự về vấn đề Nhật Bản ", một cựu phụ tá của ông Cheong Wa Dae nói qua điện thoại, và nói thêm rằng ông Moon không cần Nhật Bản để cải thiện xếp hạng phê duyệt của ông.
Capex chip toàn cầu dự báo sẽ giảm 3% trong năm nay Vietnet24h - Chi tiêu vốn của các nhà sản xuất chip toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm 3% trong năm xuống còn 99 tỷ đô la vào năm 2020, với ngành công nghiệp vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus cho đến nay, một nhà theo dõi thị trường cho biết hôm thứ Sáu.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.