Công nghệ
Các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc nổi bật tại CES
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 10/01/2020 9:28 CH
Vietnet24h - Đối với khách tham quan Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES), khám phá phòng triển lãm khởi nghiệp giống như một cuộc săn tìm kho báu.
Hội chợ công nghệ năm nay có 1.200 công ty khởi nghiệp từ 161 quốc gia. Trong số các công ty mới thành lập, các công ty Hàn Quốc chiếm khoảng 20% khi 200 công ty khởi nghiệp tham gia sự kiện này để giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm mới nhất của họ.
 
Hàn Quốc là nhà triển lãm lớn thứ ba tại CES 2020, sau Hoa Kỳ với 343 và Pháp với 240, theo Hiệp hội CNTT Hàn Quốc. Họ có vẻ không chuyên trong việc quảng bá bản thân, nhưng tất cả các sản phẩm và dịch vụ của họ đều dựa trên các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, di động và internet của vạn vật (IoT), tất cả đều lọt vào mắt xanh của du khách.
 
Vào ngày thứ hai của Triển lãm CES, các gian hàng của họ có rất nhiều quan chức công ty, khách tham quan và các phương tiện truyền thông từ nhiều quốc gia khác nhau, bày tỏ sự quan tâm đến các công nghệ mà các công ty Hàn Quốc đã đưa ra.

DCART đã tiết lộ xe đẩy "điện" đầu tiên trong ngành có tên ORGO tại hội chợ và thu hút sự chú ý từ khách tham quan. Startup này đã phát triển phiên bản điện - được cung cấp bởi các pin pin lithium-ion từ LG Chem - để giảm bớt gánh nặng cho các bà mẹ phải quản lý xe đẩy nặng.
 
"Nhiều công ty đã tung ra các thiết bị di động chạy bằng pin lithium-ion nhưng không ai trong số họ cố gắng chế tạo xe đẩy điện", Tony Poong, quản lý nhóm R & D tại DCART cho biết. "Vì vậy, chúng tôi quyết định phát triển sản phẩm và nó hoạt động khá tốt".
 
Công ty đã có một kết quả có ý nghĩa khi dự kiến ​​ra mắt ORGO tại Electro Mart, cửa hàng điện tử giảm giá của công ty bán lẻ E-mart, tại Hàn Quốc vào tháng 5.
 
"Xe đẩy có giá khoảng 1,5 triệu won (1.300 USD), tương tự như xe đẩy từ các thương hiệu xa xỉ", Poong nói. "Ngay cả khi nó có giá khá cao, chúng tôi vẫn nhận được phản hồi tốt từ người mua vì chúng tôi đã cố gắng cải thiện sự an toàn bằng cách sử dụng pin của LG Chem và có nút khóa an toàn để trẻ sơ sinh không thể điều khiển xe đẩy".
Chung Jin-woo, trợ lý giám đốc của DCART, trình diễn xe đẩy điện "ORGO" của công ty tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, thứ năm, ngày 9 tháng Giêng. Ảnh: PV Baek Byung-yeul

VARRAM hiển thị một robot chăm sóc chó bắt mắt, cho chúng ăn thường xuyên và chơi với chúng. "Chúng tôi đã bán sản phẩm, VARAMM Pet Fitness dựa trên công nghệ AI", Giám đốc điều hành VARRAM Suh Byun-jo nói. "Tôi nghĩ rằng đó là một động thái tốt để tham gia CES, bởi vì đất nước này có rất nhiều chủ sở hữu vật nuôi. Tôi đã có cơ hội nói chuyện với những người mua và nhà phân phối quan tâm đến robot chăm sóc chó".
 
Suh cho biết công ty đã ra mắt một robot chăm sóc tại nhà, chủ yếu dành cho mục đích bảo mật. Nhưng sau khi thấy hầu hết mọi người sử dụng nó để theo dõi thú cưng của mình, anh quyết định tung ra một robot tập trung chăm sóc thú cưng. Sản phẩm đang được đón nhận trên thị trường.
 
"Với giá 99 đô la, nó sẽ được bán trực tuyến qua Amazon," Suh nói. "Vì chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng với robot chăm sóc chó, chúng tôi đang lên kế hoạch ra mắt một robot nâng cấp có camera vào năm tới".

RoboRisen cũng là tâm điểm chú ý tại hội chợ công nghệ với robot mô-đun kết nối điện thoại thông minh PingPong. Nó bao gồm các mô-đun hình chữ nhật được gọi là Cubes và người dùng có thể tạo ra bất kỳ loại robot nào với chúng. Mặc dù đây là lần đầu tiên công ty tham gia triển lãm, nhưng startup đã giành giải thưởng Sáng tạo CES 2020.
 
Với LG Electronics, nền tảng ThinQ AI của công ty công nghệ Hàn Quốc cũng được áp dụng cho nền tảng của robot.
 
"Đã hai năm kể từ khi tôi thành lập công ty", CEO Yim Sang-bin nói. "Đây là lần đầu tiên của tôi tại CES nhưng tôi rất được khích lệ nhờ nhiều phản hồi tích cực từ khách truy cập, bao gồm cả người mua". Yim cho biết robot được sử dụng làm bộ giáo dục cho học sinh ở Hàn Quốc. "Tôi đã tham gia CES để xem PingPong có thể tạo bước đột phá vào thị trường nước ngoài hay không", anh nói. "Tôi hy vọng tôi có thể có một kết quả tốt ở đây".
 
Yim Sang-bin, CEO của Robo Risen, khoe robot mô-đun PingPong tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, thứ Năm, ngày 9 tháng Giêng. Ảnh: PV Baek Byung-yeul
Chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra những đổi mới đột phá và tái tạo nền kinh tế đang xuống dốc, đã và đang nỗ lực để nuôi dưỡng bối cảnh khởi nghiệp địa phương. Bộ DNNVV và Khởi nghiệp Hàn Quốc gần đây cho biết 16 cơ quan chính phủ đã chuẩn bị nhiều chương trình để giúp đỡ các công ty khởi nghiệp địa phương. Họ có ngân sách 1,45 nghìn tỷ won (1,25 tỷ USD).
 
Là một phần của nỗ lực, các cơ quan như Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ DNNVV và Khởi nghiệp, chính quyền Thành phố Seoul và các tổ chức khác đã hỗ trợ các công ty liên doanh này quảng bá sản phẩm và công nghệ của họ tại hội chợ.
VEHO PRESS - Dịch vụ phát hành Thông cáo báo chí tại Đông Nam Á chính thức cung cấp dịch vụ miễn phí tới startups Vietnet24h - Kể từ 1/1/2020, công ty TNHH Daisei VEHO Works (sau đây gọi là VEHO) sẽ chính thức giới thiệu dịch vụ phát hành thông cáo báo chí miễn phí dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại 6 nước Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines và Indonesia). Hoạt động này sẽ được triển khai trong thời gian 6 tháng liên tục.
14 triệu đô la đầu tư vào khởi nghiệp tại Techfest Vietnet24h - Khoảng 14 triệu đô la Mỹ đầu tư đã được cam kết trong ngày khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Techfest 2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.