Công nghệ
Đã có thể trải nghiệm game bằng chuột và bàn phím trên Xbox One
Hoàng Hải - Thứ Hai, 12/11/2018 2:45 CH
Vietnet24h - Xbox One chính thức hỗ trợ trải nghiệm game bằng chuột và bàn phím từ ngày 14/11/2018.
Trong sự kiện XO18 vừa diễn ra, Microsoft cho biết đã hợp tác với Razer và chính thức hỗ trợ chuột, bàn phím trên hệ máy Xbox One kể từ ngày 14 tháng 11. Đây là một quyết định thay đổi, giúp game thủ thoải mái hơn khi trải nghiệm nhiều tựa game bắn súng và tay cầm Xbox không thể tối ưu một cách tốt nhất.

 
Theo đó, có 14 tựa game được công bố hỗ trợ trải nghiệm bằng chuột và bàn phím trên Xbox One, nhưng chỉ một nửa trong số này hỗ trợ ngay từ thời điểm tính năng này ra mắt trên nền tảng Xbox One. Các tựa game còn lại sẽ cập nhật hỗ trợ sau. Đáng chú ý, phần lớn game trong số này đều là game indie với một số cái tên đáng chú ý như Fortnite, Warframe hay Strange Brigage mà Trải Nghiệm Số từng có bài đánh giá gần đây.
 
Hỗ trợ chính thức ngay từ ngày 14/11/2018:
Fortnite
Bomber Crew
Deep Rock Galactic
Strange Brigade
Vermintide 2
War Thunder
X-Morph Defense
 
Có hỗ trợ nhưng phải chờ bản patch cập nhật sau:
Children of Morta
DayZ
Minion Master
Moonlighter
Vigor
Warface
Wargroove
 
Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố kế hoạch mua lại hai studio phát triển game là Obsidian Entertainment và inXile Entertainment. Mục đích là tạo ra những tựa game độc quyền cho nền tảng Xbox trong tương lai, để có thể cạnh tranh với đối thủ PlayStation của Sony.
 
Đại diện của Microsoft cho biết: “Đội ngũ phát triển của hai studio này sẽ vẫn hoạt động độc lập, và hợp tác với Microsoft Studios, để tạo ra những tựa game RPG mới cho fan hâm mộ nền tảng Xbox”.
 
Cùng với việc hỗ trợ chuột và bàn phím, Microsoft cũng hé lộ thông tin về mẫu chuột và bàn phím dành cho Xbox One hợp tác với Razer. Đây là mẫu chuột và bàn phím cơ không dây đầu tiên dành cho hệ máy này và Razer sẽ hé lộ thông tin chi tiết về bộ sản phẩm tại sự kiện CES diễn ra vào đầu năm sau.
 
Gỉải mã bí quyết chữa đau vai gáy theo kỹ thuật Nhật Bản Vietnet24h - Các triệu chứng liên quan đến cơ và xương thường gặp như đau lưng, mỏi vai gáy, đau đầu, tay không giơ lên cao được, tê bì chân tay, chóng mặt, ù tai, ho không ngừng, đau thắt lưng, vận động khớp khó khăn…
Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" Vietnet24h - Sáng ngày 04/11, tại công viên Yên Sở, Hà Nội, đã diễn ra Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ III - 2018 trong không khí sôi động, niềm đam mê thể thao, ý chí vươn lên chinh phục đường đua đã được lan truyền từ người lớn, bậc phụ huynh tới các em nhỏ.
Sony gặt hái thành công từ doanh số bán ‘khủng’ của PlayStation 4 Vietnet24h - Ra đời cách đây 5 năm, PlayStation 4 là một thành công lớn đối với Sony và vẫn đang là cỗ máy hái ra tiền khi duy trì được lượng máy bán ra cực kỳ ấn tượng trong những năm vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Shazam có thể chia sẽ nhạc lên Instagram Stories Vietnet24h - Vừa qua, Shazam đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ các bài hát lên Instagram Stories.
    Flickr hứa sẽ không xóa ảnh vượt quá giới hạn miễn phí 1.000 cái Vietnet24h - Tuần trước, Flickr đã thông báo sự thay đổi về dịch vụ miễn phí của họ dưới quyền chủ sở hữu mới SmugMug. Nó đặt giới hạn cho các tài khoản miễn phí được đăng tối đa 1.000 ảnh, thay thế 1TB dung lượng lưu trữ như quy định trước đó. Bất kỳ tài khoản nào vượt quá giới hạn đó vào ngày 5/2/2019, sẽ bị xóa nội dung.
    Samsung ra mắt nguyên mẫu điện thoại màn hình gập Vietnet24h - Sau rất nhiều đồn đoán, Samsung đã trình làng mẫu smartphone màn hình gập tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng của hãng này cách đây ít giờ.
    Nhiều iPhone xách tay tại VN không nhận SIM khi mở khóa lậu Vietnet24h - Gần đây, người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam tỏ ra hoang mang trước thông tin nhiều Iphone quốc tế xách tay về Việt Nam đã không nhận SIM sau khi khôi phục cài đặt gốc.
    Samsung trình làng giao diện mới “One UI” Vietnet24h - Tại sự kiện Hội nghị Nhà phát triển Samsung vừa diễn ra ở San Francisco, Samsung đã trình làng một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới mang tên One UI sẽ được thử nghiệm tại một số quốc gia trong tháng 11 này và tung ra vào đầu năm 2019.
    Facebook thêm tính năng âm nhạc cho stories, profiles Vietnet24h - Facebook vừa mới tung ra một số tính năng khá hay về âm nhạc cho phép thêm bài hát vào ảnh và video, qua đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ âm nhạc ngay trên Stories, Profile người dùng và tính năng Lip Sync Live.
    Xe máy điện thông minh mang thương hiệu Việt Vietnet24h - Xe máy điện thông minh - VinFast eScooter được thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, được thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng và thể trạng người Việt, có khả năng chống ngập nước, kết nối internet 3G và có thể di chuyển đến 80km trong một lần sạc pin.
    Gmail trên iOS có thể xem thư của nhiều tài khoản cùng một lúc Vietnet24h - Google vừa thông báo rằng tất Gmail cập nhật tính năng xem thư đến trên nhiều tài khoản cùng lúc trên iOS
    Chia sẻ hành trình chuyến đi trên Google Maps Vietnet24h - Google Maps vừa được bổ sung thêm tính năng chia sẻ hành trình với bạn bè để nắm bắt được hành trình, thời gian di chuyển của nhau. Tính năng này được áp dụng cho cả ứng dụng Google Maps trên Android, iOS và cả phiên bản chạy trên trình duyệt web.
    Zalo cho phép chia sẻ file lớn đến 1 GB Vietnet24h - Zalo là phần mềm đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam, nó còn có phiên bản PC để nhận, gửi tin nhắn nhanh hơn so với soạn trên điện thoại. Từ đợt tháng 10 Zalo cho phép gửi file dung lượng tới 300MB thì hôm nay, nó đã thử nghiệm và cho phép gửi 1 file dung lượng lên tới 1GB.
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Intel huy động 15 tỷ USD giữa cơn sốt AI, đặt cược lớn vào cuộc đua sản xuất chip Vietnet24h - Intel công bố kế hoạch phát hành lượng cổ phiếu mới trị giá 15 tỷ USD, tận dụng đà tăng mạnh của cổ phiếu để huy động nguồn lực cho hoạt động sản xuất chip, đóng gói tiên tiến và mở rộng năng lực phục vụ thị trường AI.
LX Semicon lần đầu cung cấp chip MCU ô tô cho Hyundai và Kia Vietnet24h - LX Semicon đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và cung cấp chip vi điều khiển (MCU) ô tô đầu tiên cho Hyundai Motor và Kia, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng sang lĩnh vực bán dẫn ô tô và thúc đẩy hệ sinh thái chip nội địa của Hàn Quốc.
Exaone của LG vượt mặt Google và Alibaba trong các bài kiểm tra hiệu năng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết các mô hình Exaone của họ về phân tích dữ liệu dạng bảng và dự báo chuỗi thời gian đã dẫn đầu các tiêu chuẩn AI toàn cầu, vượt trội hơn các mô hình cạnh tranh từ các gã khổng lồ công nghệ như Google và Alibaba.
Google tăng tốc cuộc đua AI nhưng đối mặt làn sóng "chảy máu chất xám" Vietnet24h - Google đang đầu tư hàng chục tỷ USD để củng cố vị thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), mở rộng từ mô hình ngôn ngữ, hạ tầng điện toán đến các tác nhân AI (AI agents).
Samsung giới thiệu công nghệ zHBM để xếp chồng bộ nhớ theo chiều dọc trên chip logic Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu kiến ​​trúc bộ nhớ 3D thế hệ tiếp theo tại sự kiện Future of Memory and Storage 2026 ở California vào thứ Ba (giờ địa phương), công bố các mô hình của zHBM và zNAND-O.
Alibaba ra mắt mô hình AI mạnh nhất từ trước đến nay, tăng tốc cuộc đua với DeepSeek và Moonshot Vietnet24h - Alibaba vừa giới thiệu Qwen3.8-Max, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá là mạnh nhất của hãng tính đến nay.
Anthropic thừa nhận Claude xâm nhập hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình thử nghiệm Vietnet24h - Công ty AI Anthropic cho biết các mô hình Claude đã vô tình truy cập vào hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình kiểm thử năng lực an ninh mạng.
NXP ra mắt bộ xử lý âm thanh và radio ô tô SAF9800 với khả năng xử lý âm thanh được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Giải pháp chip đơn mang lại hiệu suất âm thanh cao hơn gấp 10 lần và cải thiện khả năng thu sóng radio AM trong xe điện.
LG ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến K-EXAONE 2.0 với 750 tỷ tham số Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết họ đã phát hành K-EXAONE 2.0, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất Hàn Quốc với 750 tỷ tham số, lên cộng đồng mã nguồn mở Hugging Face.
Apple lập kỷ lục doanh thu quý II nhờ iPhone, nhưng cổ phiếu vẫn giảm sau báo cáo Vietnet24h - Apple công bố quý kinh doanh tháng 6 tốt nhất trong lịch sử với doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số iPhone và Mac tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu hãng vẫn giảm sau giờ giao dịch khi nhà đầu tư lo ngại về triển vọng quý tới, áp lực thiếu hụt linh kiện và tăng trưởng mảng dịch vụ.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.