Công nghệ
Đông đảo sinh viên mới tốt nghiệp xếp hàng chờ thi tuyển vào Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 06/07/2020 9:32 SA
Vietnet24h - Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước đã tập hợp để có cơ hội làm việc cho Samsung Electronics, công ty đã trở thành một trong những công ty FDI hàng đầu tại Việt Nam.
Theo chi nhánh của Tập đoàn Samsung Việt Nam, khoảng 2.000 sinh viên tốt nghiệp đại học đã tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực toàn cầu Samsung (GSAT) tại Trung tâm hội nghị quốc gia Việt Nam tại Hà Nội, thứ Bảy.
 
Khoảng 6.000 ứng viên nộp đơn xin việc với các nhà máy Samsung Electronics và Samsung Display trong khu vực; các công ty có kế hoạch sử dụng hàng trăm công nhân mới thông qua quá trình đánh giá. Khoảng 2.000 ứng viên đã vượt qua giai đoạn đầu tiên - đánh giá sơ yếu lý lịch - và đã thi GSAT.
 
Samsung cho biết họ sẽ tổ chức các thủ tục phỏng vấn sớm và công bố các ứng viên cuối cùng sẽ làm việc cho công ty vào một ngày sau đó.
 
Samsung đã khởi xướng GSAT tại Việt Nam từ năm 2011 để tuyển dụng nhân viên trong nước. Gã khổng lồ công nghệ trở thành người đầu tiên tổ chức tuyển dụng mở và vẫn là công ty FDI duy nhất đang làm điều đó.
 
Trong thập kỷ qua, khoảng 190.000 ứng viên đã nộp đơn và trong số đó có 60.000 người đã thi GSAT trong khi 14.000 người được tuyển dụng vào công ty. Không có giới hạn số lượng tuyển dụng, tất cả phụ thuộc vào bài kiểm tra và điểm phỏng vấn của ứng viên.
 
Theo công ty cho biết, mức lương khởi điểm của Samsung tại Việt Nam cao hơn tới 15% so với các công ty FDI khác tại Việt Nam.
 
Mặc dù trong hai tháng qua, không có trường hợp COVID-19 mới nào xuất hiện, nhưng Samsung bắt buộc tất cả những ứng viên phải đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ của họ, ngoài việc đặt các bàn cách nhau 1,5 mét.
 
Samsung đã trở thành nơi làm việc phổ biến cho người Việt Nam nhờ các chính sách phúc lợi có ưu thế của công ty. Các nhà máy của Samsung Electronics ở tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên nằm trong danh sách 30 công ty FDI hàng đầu để làm việc trong năm 2017.
 
Nhà máy ở Bắc Ninh của Samsung Electronics cung cấp các khu vực nghỉ giữa giờ cho phụ nữ mang thai, phòng làm đẹp, rạp chiếu phim, lớp học yoga và phòng tập thể dục.
 
Đây là một tình huống có lợi cho cả Samsung và Việt Nam, vì Samsung ủng hộ việc thuê nhân công Việt Nam và gần đây tuyên bố sẽ thuê thêm kỹ thuật viên trong lĩnh vực điện tử và CNTT.
 
Người Việt Nam cũng hài lòng về sự gia tăng tuyển dụng nhân sự vì COVID-19 đã gây thiệt hại và sự gia tăng tuyển dụng từ gã khổng lồ công nghệ toàn cầu sẽ làm giảm tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên nước này.
 
"Do COVID-19 tác động đến thế giới, Việt Nam có thể trở thành địa điểm duy nhất mà Samsung có thể tổ chức tuyển dụng mở quy mô lớn", một quan chức của Samsung cho biết.
 
Asilla - startup Trí tuệ nhân tạo Nhật Việt vừa gọi vốn thành công. Tăng cường tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ thông tin Việt Nam Vietnet24h - Asilla - startup Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) Nhật - Việt vừa gọi vốn thành công trong vòng gọi vốn series A từ Mitsubishi UFJ Capital Co., Ltd - công ty về Dịch vụ Tài chính và Okasan Capital Partners Co., Ltd - công ty về Chứng khoán đến từ Nhật Bản.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Jensen Huang cho biết chip AI của Nvidia hiện đang được sản xuất tại Arizona Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết tại hội nghị GTC của công ty vào thứ Ba rằng các đơn vị xử lý đồ họa Blackwell - chip AI nhanh nhất của công ty - hiện đang được sản xuất tại Arizona.
Nhật Bản – Hoa Kỳ sắp ký thỏa thuận hợp tác về AI và 6G: bước đẩy chiến lược công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Kuala Lumpur/Tokyo, 24-26/10/2025 — Nhật Bản và Hoa Kỳ sắp ký một thỏa thuận hợp tác công nghệ rộng (MOU) tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), mạng di động thế hệ tiếp theo (6G) và một loạt công nghệ then chốt khác — động thái được đánh giá là nhằm khoá chặt chuỗi R&D, tiêu chuẩn và an ninh mạng trước sự vươn lên nhanh của Trung Quốc.
Apple bắt đầu vận chuyển máy chủ AI do Mỹ sản xuất từ ​​Texas Vietnet24h - Apple đã bắt đầu vận chuyển các máy chủ tiên tiến dành cho ứng dụng AI ra khỏi một nhà máy ở Houston, Texas.
Meta hợp tác với Blue Owl Capital trong dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá 27 tỷ đô la Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã thành lập một thỏa thuận liên doanh với Blue Owl Capital trong một thỏa thuận trị giá 27 tỷ đô la để tài trợ và phát triển trung tâm dữ liệu Hyperion khổng lồ ở vùng nông thôn Louisiana.
TSMC sẽ sản xuất chip 2 nm tiên tiến tại Hoa Kỳ sớm hơn để đáp ứng nhu cầu AI Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho biết họ có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất chip 2 nanomet tiên tiến tại Hoa Kỳ, đồng thời báo hiệu kế hoạch mở rộng hơn nữa, vượt xa con số 165 tỷ đô la mà họ đã cam kết đầu tư vào Hoa Kỳ.
Nvidia và TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip AI Blackwell “Made in USA” Tại Arizona Vietnet24h - Sản xuất chip AI tiên tiến: Nvidia và TSMC đã khởi động sản xuất hàng loạt chip Blackwell AI tại nhà máy hiện đại của TSMC ở Arizona, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực đưa sản xuất chip về Mỹ.
Samsung Sử Dụng Chip Exynos 2600 Cho Dòng Galaxy S26 Vietnet24h - Chip Exynos 2600: Samsung Electronics sẽ trang bị chip Exynos 2600 do chính hãng phát triển cho các mẫu smartphone Galaxy S26, dự kiến ra mắt đầu năm sau.
Samsung chi 773 triệu USD mua thêm hai máy EUV High-NA để sản xuất chip 2nm Vietnet24h - Samsung Electronics tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ sản xuất chip tiên tiến với việc chi 773 triệu USD để mua thêm hai máy quang khắc EUV High-NA – model Twinscan EXE:5200B – từ ASML.
Samsung Ra Mắt Tai Nghe Thực Tế Mở Rộng “Project Moohan”, Thách Thức Apple Vision Pro Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ chính thức gia nhập cuộc đua tai nghe thực tế mở rộng (XR) toàn cầu với “Project Moohan”, đối đầu trực tiếp Apple Vision Pro và dòng Meta Quest.
Việt Nam “vươn lên” trong chuỗi cung ứng Apple Vietnet24h - Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào chuỗi sản xuất Trung Quốc và mở rộng thế chân tại thị trường thiết bị gia dụng thông minh, Apple đang lên kế hoạch đặt dây chuyền cuối cùng để lắp ráp loạt sản phẩm nhà thông minh tại Việt Nam, hợp tác với BYD — doanh nghiệp Trung Quốc nổi tiếng với xe điện.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.