Công nghệ
Hàng loạt smartphone Galaxy sẽ được ra mắt vào tháng tới
Tiểu Phương - Thứ Hai, 25/03/2019 11:12 SA
Vietnet24h - Mặc dù Samsung mới bán ra dòng smartphone cao cấp Galaxy S10/S10+ nhưng hãng này đã tiếp tục chuẩn bị “trình làng” dòng sản phẩm tầm trung mới sẽ diễn ra vào ngày 10/04 tới.

Được tiết lộ qua tài khoản Twitter chính thức, sự kiện mới nhất của Samsung Galaxy sẽ được hãng này phát trực tiếp vào ngày 10/4 với sự xuất hiện của ba điện thoại thông minh dòng Galaxy A tầm trung, cụ thể là Galaxy A90, Galaxy A60 và Galaxy A40 (Galaxy A30 và Galaxy A50 đã được bán trên thị trường).

Samsung Galaxy A90

Samsung đang nỗ lực tập trung phát triển một phiên bản smartphone tầm trung, sử dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 855, giống như dòng Galaxy S10. Đặc biệt, nhắm tới xu hướng màn hình không viền, Galaxy A90 dự kiến ​​sẽ áp dụng hệ thống camera bật lên và có thể xoay, loại bỏ camera sau. Galaxy A90 hay Galaxy A80 sẽ có màn hình lớn đến 6,73 inch và không có “nốt ruồi” hay “tai thỏ” nào, màn hình có viền mỏng 1,2mm.

Để giảm chi phí và tăng lợi nhuận, Galaxy A90 sẽ sử dụng màn hình LCD chứ không phải màn hình AMOLED trên dòng Galaxy S10. Thêm vào đó, hãng này sẽ không sử dụng mặt lưng kính mà sẽ là nhựa bóng. Bên cạnh đó, một số nguồn tin cũng cho biết thiết bị sắp ra mắt này sẽ hỗ trợ sạc nhanh 25W.

Hiện tại, thông tin về giá bán của máy vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, theo dự đoán giá bán lẻ của chúng có thể rơi vào khoảng 600 USD (tương đương 13,95 triệu đồng). Mức giá này sẽ cạnh tranh trực tiếp với OnePlus 7 sắp tới.

Samsung Galaxy A60

Samsung Galaxy A60 có thể là một trong những điện thoại thông minh lớn nhất của Samsung trong lịch sử gần đây. Giống như các phiên bản Galaxy A khác, nó ​​sẽ áp dụng màn hình Infinity-U với kích cỡ lên tới 6,7 inch.

Phía trên màn hình sẽ là một “notch” nhỏ hình chữ U, chứa camera selfie 32 MP. Cảm biến này cũng xuất hiện ở phía sau cùng với camera góc rộng 8 MP và cảm biến độ sâu 5 MP giúp cải thiện hình ảnh bokeh (xóa phông).

Galaxy A60 sẽ dùng chip Qualcomm Snapdragon 675 kết hợp với RAM 6GB hoặc 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Đồng thời, thiết bị sẽ có dung lượng pin lớn 4.500mAh, cài đặt sẵn hệ điều hành Android 9 Pie hoàn chỉnh với giao diện One UI. Galaxy A60 ở tầm cao hơn so với Galaxy A50 nên giá bán lẻ sẽ khoảng 453 USD (khoảng 10,53 triệu đồng).

Samsung Galaxy A40

Cuối cùng, Samsung Galaxy A40 sẽ là sản phẩm đứng giữa Galaxy A30 và Galaxy A50 hiện có. Điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ dùng chung màn hình Infinity-U6,4 inch và có mặt lưng nhựa bóng.

Galaxy A40 được cho là sử dụng chip Exynos 7904 tám lõi (octa-core), giống với Galaxy A30. Tuy nhiên, chip này sẽ được kết hợp với bộ nhớ trong 64GB và RAM 4GB. Galaxy A40 cũng có thể sở hữu cụm 3 camera. Camera chính 25 MP sẽ đi kèm với cảm biến độ sâu 5 MP và camera 8 MP kết hợp với ống kính góc rộng.

Giá bán của Galaxy A40 có thể là 282 USD (tương đương 6,55 triệu đồng) cho thị trường châu Âu. Chiếc điện thoại thông minh này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Motorola Moto G7 – hiện đang là một trong những sản phẩm tầm trung tốt nhất tại khu vực này.

Samsung đang phát triển thêm 2 mẫu điện thoại gập mới Vietnet24h - Ngoài Galaxy Fold, Samsung còn muốn phát triển thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập một chiếc giống vỏ sò, chiếc còn lại giống Huawei Mate X.
Samsung Galaxy A90: điện thoại với camera 48 megapixel Vietnet24h - Theo Ice Universe, sản phẩm sắp ra mắt của hãng Hàn Quốc sẽ có tên Galaxy A90, có máy ảnh 48 megapixel nằm trong phân khúc cận cao cấp.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Hợp tác kinh tế - tài chính giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển Vietnet24h - Trong những năm qua, hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc liên tục phát triển, Hàn Quốc luôn là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và là đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam. Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế hai bên và tăng cường cơ hội hợp tác trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực tham gia các Hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Tài Chính Việt Nam, Tạp chí EDAILY Hàn Quốc, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Kinh tế và Tài chính Quốc tế lần thứ 8.
    Instagram tiến hành thử nghiệm tính năng thanh toán Vietnet24h - Hôm 19/3, Instagram thông báo tính năng thanh toán mới cho phép người mua mua sản phẩm và quản lý đơn hàng trực tiếp trên ứng dụng.
    Google công bố nền tảng chơi game công nghệ đám mây Stadia Vietnet24h - Rạng sáng 20/3, Google công bố nền tảng chơi game dựa trên công nghệ đám mây. Đây là bước chuyển lớn của hãng vào thị trường trò chơi điện tử đang ngày càng phát triển.
    Qualcomm ra mắt thiết kế kính VR mới Vietnet24h - Thiết bị đeo mới này sẽ sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845 và có thể chơi game VR trên PC thông qua một kết nối không dây 60GHz và hoạt động độc lập.
    Nokia 3.1 được nâng cấp lên Android 9 Pie Vietnet24h - HMD Global vừa nâng cấp cho chiếc điện thoại Nokia 3.1 lên hệ điều hành Android 9 Pie.
    Facebook thông báo nguyên nhân sự cố toàn cầu Vietnet24h - Facebook đã xác nhận, các dịch vụ Facebook, Messenger và Instagram đã chính thức hoạt động bình thường sau sự cố gián đoạn dịch vụ trong thời gian dài trên toàn cầu.
    Facebook đang gặp sự cố trục trặc trên toàn cầu Vietnet24h - Hôm qua, nhiều người dùng facebook đã không thể chia sẻ ảnh, video... ngay cả Instagram, WhatsApp cũng gặp tình trạng tương tự.
    Xe máy điện 4.0 của người Việt Vietnet24h - Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ (Fuji) chuyên về lĩnh vực sản xuất xe máy điện kết hợp với Công ty TNHH Powercentric chuyên về các sản phẩm lưu trữ năng lượng với sản phẩm nổi bật là pin Mopo đã giới thiệu tới người tiêu dùng Việt dòng xe máy điện ứng dụng công nghệ 4.0 Xyndi.
    Đức tiếp tục sử dụng thiết bị Huawei Vietnet24h - Đức đang mở cánh cửa lớn cho phép Huawei tham gia đấu thầu xây dựng hạ tầng cơ sở mạng 5G tại nước này. Trước thông tin này, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với chính phủ Đức rằng họ sẽ hạn chế thông tin tình báo chia sẻ với cơ quan an ninh quốc gia châu Âu, nếu Berlin cho phép Huawei Technologies xây dựng cơ sở hạ tầng 5G.
    Điện thoại Huawei P30 Pro sẽ có “siêu zoom” Vietnet24h - Mẫu smartphone cao cấp nhất trong dòng P30 mà Huawei sẽ ra mắt và được trang bị ‘siêu zoom’ có thể hiện rõ nét mặt trăng cũng như chế độ chụp khi thiếu sáng.
Tin đọc nhiều
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Nhật Bản – Hoa Kỳ sắp ký thỏa thuận hợp tác về AI và 6G: bước đẩy chiến lược công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Kuala Lumpur/Tokyo, 24-26/10/2025 — Nhật Bản và Hoa Kỳ sắp ký một thỏa thuận hợp tác công nghệ rộng (MOU) tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), mạng di động thế hệ tiếp theo (6G) và một loạt công nghệ then chốt khác — động thái được đánh giá là nhằm khoá chặt chuỗi R&D, tiêu chuẩn và an ninh mạng trước sự vươn lên nhanh của Trung Quốc.
Apple bắt đầu vận chuyển máy chủ AI do Mỹ sản xuất từ ​​Texas Vietnet24h - Apple đã bắt đầu vận chuyển các máy chủ tiên tiến dành cho ứng dụng AI ra khỏi một nhà máy ở Houston, Texas.
Meta hợp tác với Blue Owl Capital trong dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá 27 tỷ đô la Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã thành lập một thỏa thuận liên doanh với Blue Owl Capital trong một thỏa thuận trị giá 27 tỷ đô la để tài trợ và phát triển trung tâm dữ liệu Hyperion khổng lồ ở vùng nông thôn Louisiana.
TSMC sẽ sản xuất chip 2 nm tiên tiến tại Hoa Kỳ sớm hơn để đáp ứng nhu cầu AI Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho biết họ có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất chip 2 nanomet tiên tiến tại Hoa Kỳ, đồng thời báo hiệu kế hoạch mở rộng hơn nữa, vượt xa con số 165 tỷ đô la mà họ đã cam kết đầu tư vào Hoa Kỳ.
Nvidia và TSMC Bắt Đầu Sản Xuất Chip AI Blackwell “Made in USA” Tại Arizona Vietnet24h - Sản xuất chip AI tiên tiến: Nvidia và TSMC đã khởi động sản xuất hàng loạt chip Blackwell AI tại nhà máy hiện đại của TSMC ở Arizona, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực đưa sản xuất chip về Mỹ.
Samsung Sử Dụng Chip Exynos 2600 Cho Dòng Galaxy S26 Vietnet24h - Chip Exynos 2600: Samsung Electronics sẽ trang bị chip Exynos 2600 do chính hãng phát triển cho các mẫu smartphone Galaxy S26, dự kiến ra mắt đầu năm sau.
Samsung chi 773 triệu USD mua thêm hai máy EUV High-NA để sản xuất chip 2nm Vietnet24h - Samsung Electronics tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ sản xuất chip tiên tiến với việc chi 773 triệu USD để mua thêm hai máy quang khắc EUV High-NA – model Twinscan EXE:5200B – từ ASML.
Samsung Ra Mắt Tai Nghe Thực Tế Mở Rộng “Project Moohan”, Thách Thức Apple Vision Pro Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ chính thức gia nhập cuộc đua tai nghe thực tế mở rộng (XR) toàn cầu với “Project Moohan”, đối đầu trực tiếp Apple Vision Pro và dòng Meta Quest.
Việt Nam “vươn lên” trong chuỗi cung ứng Apple Vietnet24h - Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào chuỗi sản xuất Trung Quốc và mở rộng thế chân tại thị trường thiết bị gia dụng thông minh, Apple đang lên kế hoạch đặt dây chuyền cuối cùng để lắp ráp loạt sản phẩm nhà thông minh tại Việt Nam, hợp tác với BYD — doanh nghiệp Trung Quốc nổi tiếng với xe điện.
Apple công bố MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip được cập nhật Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip M5 được nâng cấp cho phép chúng chạy nhanh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.