Công nghệ
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu
Alisa H - Thứ Hai, 03/03/2025 9:46 CH
Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
Chủ Nhật vừa qua (2/3), Honor đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới và công bố quan hệ đối tác sâu sắc hơn với Google, khi nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc này tìm cách củng cố thị phần ở nước ngoài.
 
Kế hoạch đầu tư được tiết lộ tại Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress, viết tắt là MWC) ở Barcelona, ​​được thiết kế để định vị lại công ty từ một công ty sản xuất điện thoại thông minh thành "công ty hệ sinh thái thiết bị AI", theo Honor.
 
Công ty Trung Quốc này có phần mới nổi trong thế giới điện thoại thông minh, sau khi tách khỏi Huawei vào năm 2020 khi gã khổng lồ công nghệ này phải chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Kể từ đó, Honor đã tìm cách mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc và thâm nhập vào phân khúc cao cấp hơn của thị trường nơi Apple và Samsung đang hoạt động.
 
Công ty đã đạt được một số tiến bộ khi phát hành một số thiết bị sáng tạo, bao gồm cả điện thoại có thể gập lại, nhưng vẫn là một công ty nhỏ trên toàn cầu. Theo dữ liệu của IDC, thị phần điện thoại thông minh của công ty bên ngoài Trung Quốc đạt 2,3% vào năm 2024 so với 1,7% vào năm 2023.
 
Người phát ngôn của Honor cho biết, số tiền này sẽ được dùng để đưa AI vào phần cứng cũng như các tác nhân AI thế hệ tiếp theo, thường được mô tả là trợ lý ảo tiên tiến hơn. Một phần khác của khoản đầu tư sẽ được dùng để tạo ra "nền tảng cho nhiều loại thiết bị AI". "Điều này không chỉ giới hạn ở các thiết bị của chúng tôi mà còn cả các thiết bị AI từ các đối tác khác nhau, do đó các loại thiết bị AI khác nhau có thể giao tiếp với nhau và người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn và trải nghiệm liền mạch", người phát ngôn của Honor cho biết.
 
Một phần nhỏ của khoản đầu tư cũng sẽ được sử dụng để "chuẩn bị cho kỷ nguyên AGI (Trí tuệ nhân tạo tổng quát)". AGI thường ám chỉ AI thông minh hơn con người.
 
Mối quan hệ chặt chẽ hơn với Google
Vào Chủ Nhật (2/3), Honor đã trình diễn bằng chứng về khái niệm "tác nhân AI". Một ví dụ liên quan đến việc người dùng yêu cầu tác nhân đặt chỗ tại một nhà hàng với các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như loại món ăn ưa thích và khoảng cách từ người dùng. Tác nhân đã tiếp tục và đặt chỗ. Honor cho biết họ đang hợp tác với Google và nhà thiết kế chip Qualcomm để phát triển tác nhân AI của mình, nhưng không đưa ra mốc thời gian phát hành.
 
Trong khi đó, Honor cũng đang sử dụng công nghệ đằng sau Google Gemini, hệ thống AI của công ty Hoa Kỳ, cho các tính năng AI trên các thiết bị mới nhất của mình.
 
Trong khi đó vào Chủ Nhật, Honor đã công bố rằng họ sẽ cam kết sử dụng hệ điều hành Android và các bản cập nhật bảo mật trong bảy năm cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu Magic của mình — trở thành một trong số rất ít nhà cung cấp cam kết điều này. Các thiết bị Pixel của riêng Google và dòng điện thoại thông minh hàng đầu S của Samsung là những thiết bị duy nhất khác cung cấp hỗ trợ tương tự.
 
Android là hệ điều hành do Google tạo ra. Mặc dù hỗ trợ trong bảy năm không liên quan trực tiếp đến Google, nhưng điều này làm nổi bật cam kết của Honor đối với hệ điều hành này.
 
Mặc dù có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Android, nhưng không phải tất cả đều có mối liên hệ chặt chẽ với Google như Samsung, người dùng Android lớn nhất thế giới và Xiaomi, người dùng lớn thứ hai. Honor hiện đang gia nhập danh sách đó.
 
Ben Wood, nhà phân tích chính tại CCS Insight, cho biết: "Mối quan hệ đối tác sâu sắc hơn của Honor với Google rất quan trọng". “Cho đến nay, có vẻ như Google đang giữ khoảng cách với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khi nói đến những khía cạnh tiên tiến nhất của Gemini AI, nhưng điều này dường như đưa Honor ngang hàng với Samsung Galaxy và các sản phẩm Pixel của riêng Google, đây thực sự là một bước tiến lớn.”
Honor Magic V3: Sự lựa chọn tuyệt vời cho tín đồ smartphone gập siêu mỏng Vietnet24h - Ngày 20/12 tới, Honor sẽ chính thức phát hành Magic V3 tại Việt Nam với mức giá 40 triệu đồng. Sở hữu thiết kế gập mỏng nhất thế giới cùng hiệu năng vượt trội, Magic V3 sẽ là đối thủ đáng gờm của các smartphone cao cấp khác như Galaxy Z Fold6 và Oppo Find N3.
Honor thách thức Samsung bằng việc ra mắt điện thoại mỏng có thể gập lại Vietnet24h - Honor đã ra mắt Magic V3, điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất, tại thị trường quốc tế vào hôm qua, thứ năm (5/9).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Samsung Display gần như thắng kiện đối thủ Trung Quốc BOE Technology Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã đưa ra phán quyết sơ bộ cấm nhập khẩu tấm nền OLED của BOE trong 14 năm 8 tháng theo "lệnh loại trừ hạn chế".
Triển lãm GEIMS Việt Nam 2025 – Cầu nối chiến lược giữa cung và cầu trong ngành điện tử và sản xuất thông minh tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam – GEIMS Việt Nam sẽ chính thức trở lại từ 20 đến 22 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo (4 Trần Bình Trọng), Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Trump cho biết kế hoạch thuế quan bán dẫn mới sẽ sớm được triển khai vào tuần tới Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ công bố mức thuế mới đối với chất bán dẫn và chip ngay trong tuần tới.
Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba và tai nghe XR thú vị vào cuối năm nay Vietnet24h - Samsung đã tạo tiền đề cho một bước nhảy vọt đáng kể trong công nghệ di động, xác nhận kế hoạch ra mắt cả điện thoại thông minh gập ba và tai nghe XR vào cuối năm 2025.
Hội thảo Công nghệ Phòng sạch 2025: “Giải pháp Phòng sạch cho ngành sản xuất điện tử và bán dẫn”. Vietnet24h - Bước sang năm thứ 4 liên tiếp, Hội thảo Công nghệ Phòng sạch tiếp tục được tổ chức, khẳng định vị thế là sự kiện chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam. Hội thảo diễn ra vào ngày 11/09/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với chủ đề “Giải pháp Phòng sạch cho ngành sản xuất điện tử và bán dẫn”.
Cổ phiếu Samsung Electronics tăng khi công ty ký hợp đồng cung cấp chip trị giá 16,5 tỷ đô la Vietnet24h - Samsung không nêu tên bên đối tác nhưng cho biết ngày bắt đầu có hiệu lực của hợp đồng là ngày 26 tháng 7 năm 2024 - ngày nhận được đơn đặt hàng - và ngày kết thúc là ngày 31 tháng 12 năm 2033.
Huawei giới thiệu hệ thống điện toán AI cạnh tranh với sản phẩm hàng đầu của Nvidia Vietnet24h - Hệ thống CloudMatrix 384 đã ra mắt công chúng lần đầu tiên tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới (WAIC), một sự kiện kéo dài ba ngày tại Thượng Hải
iPhone 17 Air: Năm tính năng nhất định phải có mà chúng tôi hy vọng Apple sẽ cung cấp Vietnet24h - Năm nay, Apple đã làm thay đổi mọi thứ bằng cách cắt giảm phiên bản Plus và tung ra một phiên bản mỏng nhẹ, thanh mảnh hơn: tin đồn đang lan truyền rằng thiết bị này có thể có độ dày đáng kinh ngạc 5,4mm.
Nỗ lực của Trung Quốc và Ấn Độ trong tự chủ sản xuất chip tiên tiến Vietnet24h - Kể từ khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy khả năng tự chủ về công nghệ.
Galaxy Z Fold 7 mới giảm độ dày và trọng lượng như thế nào Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh Galaxy Z Fold 7 mới đã giảm được độ dày và trọng lượng đủ để người dùng cảm nhận được sự khác biệt trong khi vẫn giữ được hiệu năng ngang bằng với Galaxy S25 mạnh mẽ của Samsung.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).