Hướng dẫn công nghệ
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021
Hạnh Vy - Thứ Hai, 10/01/2022 7:47 CH
Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Điện tử tiêu dùng đã trải qua các thời kỳ cách mạng và phát triển. Nhiều năm qua, bạn nhận được các sản phẩm mới phá vỡ hiện trạng - ví dụ như những gì iPhone đã làm với điện thoại di động hoặc Roomba đã làm với máy hút bụi. Trong những năm khác, tất cả chỉ nhằm tinh chỉnh những gì đã tồn tại. Đối với năm 2021, đó là sản phẩm sau: Không có sản phẩm nào thực sự làm mưa làm gió tại Bastille, nhưng chúng đã được cải tiến đến mức chúng vẫn là sản phẩm công nghệ tốt nhất.
 
Nintendo Switch OLED có màn hình hiển thị tuyệt vời, nhưng các tính năng và chức năng của nó tương tự như Switch trước đó. Điều tương tự cũng có thể được lập luận đối với iPad 10 inch hoặc Fire TV Stick 4K Max. Nhưng hầu hết những thay đổi không chỉ là bề ngoài: Những nâng cấp này đã khiến chúng trở thành sản phẩm tốt hơn so với người tiền nhiệm và giúp cải thiện trải nghiệm, cho dù đó là nghe nhạc, chơi trò chơi, làm việc tại nhà hay giữ gìn sức khỏe.
 
Tất nhiên, biệt danh "tốt nhất" chỉ mang tính chủ quan, song theo chúng tôi xác định công nghệ tốt nhất dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm của các chuyên gia. Chúng phải là những sản phẩm tiêu dùng có sẵn để mua và sẽ dùng được trong vài năm, đồng thời chúng tôi cũng đã cân nhắc về giá. Rất khó để thu hẹp, song đây là những sản phẩm công nghệ yêu thích theo chúng tôi đánh giá vào năm 2021.
 
Dưới đây là các lựa chọn của chúng tôi về các sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021
 
Điện thoại tốt nhất: iPhone 13
Hand holding an unlocked iPhone 13
Bất kể hệ điều hành hay giao diện, iPhone vẫn tiếp tục là điện thoại tốt nhất đối với hầu hết mọi người và iPhone 13 chỉ càng củng cố thêm vị trí đó. Về mặt nào đó, nó vừa là chiếc điện thoại đơn giản nhất và mạnh mẽ nhất cho đến nay, với thời lượng pin lâu hơn, đáng chú ý nhất là, tất cả những lợi ích thông thường của điện thoại Apple đều áp dụng vào đây, chẳng hạn như giao diện người dùng trực quan, quyền riêng tư và kiểm soát bảo mật, đồng thời nó cũng được cho là thiết bị có camera tốt nhất trong các điện thoại thông minh hiện nay. 
 
TV tốt nhất: Hisense U8G
Hisense U8G 4K TV in living room - best mid-range 4K TV
Hisense U8G là lựa chọn của chúng tôi cho chiếc TV tầm trung tốt nhất mà bạn có thể mua và đó là một trong những màn hình ấn tượng nhất mà tôi đã thử nghiệm vào năm 2021. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng chiếc C1 đắt tiền hơn của LG là chiếc TV tốt nhất về tổng thể, nhưng mẫu đó gần giống với phiên bản năm 2020. Hisense cung cấp một bước tiến lớn hơn so với phiên bản trước của nó, với cổng HDMI 2.1 và một trong những tấm nền sáng nhất trên thị trường. Bạn sẽ vẫn có được chất lượng hình ảnh tốt hơn với OLED, nhưng U8G mang lại hiệu suất tuyệt vời với một mức giá phải chăng như vậy. 
 
Máy tính bảng tốt nhất: iPad 10,2 inch 2021
10.2-inch iPad 2021 best tablet 2021 using its TrueTone display feature.
IPad 10,2 inch của Apple là một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và hấp dẫn với một mức giá tuyệt vời. Sản phẩm cấp đầu vào của Apple tiếp tục phục vụ nhiều nhóm người nhất, từ trẻ em đến người lớn đang đi làm. Năm nay, nó sử dụng một bộ xử lý mới và mô hình cơ sở có dung lượng lưu trữ gấp đôi. Chắc chắn, nó không có thông số kỹ thuật vượt trội như các anh chị em iPad Pro, iPad Air và iPad Mini, nhưng đối với hầu hết mọi người, hiệu suất của nó còn hơn rất nhiều. 
 
Thiết bị phát trực tuyến tốt nhất: Amazon Fire TV Stick 4K Max
Fire TV Stick 4K Max plugged into a TV - best streaming stick with Alexa
Roku Ultra 2020 vẫn là sản phẩm yêu thích của chúng tôi phát trực tuyến về tổng thể, nhưng khi nói đến các trình phát đa phương tiện mới được phát hành vào năm 2021, Fire TV Stick 4K Max của Amazon xứng đáng được công nhận. Thanh nhỏ gọn cắm ngay vào cổng HDMI của TV, cung cấp quyền truy cập vào mọi ứng dụng phát trực tuyến chính ở đó. Mặc dù đây không phải là một bản nâng cấp lớn so với thanh 4K cũ hơn của Amazon, nhưng nó cung cấp hiệu suất nhanh hơn chỉ với 5 đô la nữa. Trên thực tế, Fire TV Stick 4K Max là thiết bị media nhanh nhất mà tôi từng thử nghiệm trong tầm giá này. Cuối cùng, tôi thích giao diện đơn giản hơn trên 4K Stick cạnh tranh của Roku, nhưng 4K Max của Amazon là mô hình để có được nếu bạn khao khát tốc độ. 
 
Máy tính xách tay tốt nhất: MacBook Pro 2021 14 inch
14-inch MacBook Pro best laptop 2021 using music software
Vâng, bạn có thể tranh luận rằng MacBook Pro mới được thiết kế lại của Apple là một cuộc cách mạng. Mặc dù cách tiếp thị thông minh cho thấy đó là một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, nhưng nó thực sự là một chiếc máy tính xách tay thể hiện tất cả những điều tốt nhất mà mọi người yêu thích về máy tính xách tay của Apple và không có thứ nào mà mọi người không thích - xin lỗi, Touch Bar. Giờ đây, có tùy chọn MacBook Pro 14 inch và mô hình 16 inch được cập nhật, nó sử dụng phiên bản cực kỳ mạnh mẽ của bộ xử lý M1 của Apple và mang lại các tính năng mà người dùng yêu cầu như bàn phím cải tiến, cổng HDMI chuyên dụng, đầu đọc thẻ SD và bộ sạc MagSafe yêu thích. Nó mang một chút gì đó cũ, một chút gì đó mới, nhưng nó chắc chắn là một thiết bị tốt hơn đáng dùng.

Soundbar tốt nhất: Sonos Beam
Sonos Beam soundbar on a TV stand - best smart soundbar
Sonos Beam thế hệ thứ hai mang theo tất cả những gì chúng tôi yêu thích về mẫu ban đầu trong khi cung cấp một tính năng mới đáng chú ý: Dolby Atmos. Soundbar nhỏ gọn là lựa chọn hoàn hảo cho những người mua cần tiết kiệm không gian và khả năng Atmos của nó tạo ra cảm giác hấp dẫn của âm thanh vòm ảo. Điều đó nói rằng, thiết bị thiếu loa tăng cường thực sự, vì vậy bạn sẽ không có được hiệu ứng chi phí đầy đủ mà bạn có được trên một cái gì đó như Vizio Elevate. Tuy nhiên, Beam mang lại hiệu suất âm thanh ấn tượng cho kích thước của nó. Nó cũng có hỗ trợ tích hợp cho Amazon Alexa và Trợ lý Google, biến nó trở thành soundbar chính thức và loa thông minh trong một. 
 
Máy chơi game tốt nhất: Nintendo Switch OLED
Nintendo Switch OLED
Chỉ đắt hơn 50 đô la so với mô hình ban đầu, Nintendo Switch OLED cung cấp màn hình lớn hơn và sắc nét hơn sử dụng công nghệ OLED. Nintendo cũng đã cải thiện chân đế nhiều sai lệch, bổ sung thêm bộ nhớ tích hợp và bao gồm một đế cắm mới với cổng Ethernet để có kết nối Internet đáng tin cậy hơn. Cùng với nhau, những nâng cấp này tạo ra trải nghiệm chơi game vượt trội hơn nhiều trên Switch và đó là những gì chúng tôi khuyên dùng nếu bạn chưa quen với hệ thống này. 
 
Thiết bị đeo tốt nhất: Apple Watch Series 7
The Apple Watch Series 7 on the author’s wrist.
Apple Watch Series 7 không phải là một cuộc đại tu lớn so với Series 6, nhưng nó là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường, đặc biệt là từ khía cạnh sức khỏe. So với mẫu cũ, Series 7 tự hào có viền mỏng hơn với màn hình lớn hơn, mang đến thiết kế hiện đại hơn. Ngoài cảm biến nhịp tim chính xác, Series 7 còn đi kèm với điện tâm đồ (ECG) để phát hiện nhịp tim không đều, cảm biến oxy trong máu, khả năng theo dõi giấc ngủ của người mặc và phát hiện khi họ ngã và GPS tích hợp để xác định vị trí theo dõi. Nó cũng bao gồm các cảm biến khác như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và la bàn. Chưa bao giờ bạn có nhiều thông tin sức khỏe quan trọng trong tầm tay như khi làm với Series 7. 
 
Tai nghe tốt nhất: Sony WF-1000XM4
The Sony WF-1000XM4 outside of their case on a glass table
Khi nói đến tai nghe mới được phát hành vào năm 2021, ít ai được mong đợi cao như tai nghe không dây WF-1000XM4 của Sony. Tai nghe nhét tai mới thay thế XM3s từ năm 2019 và chúng mang lại khả năng khử tiếng ồn được cải thiện, pin lâu hơn và vừa vặn hơn. Mặc dù chúng đắt so với các tùy chọn khác, nhưng chúng vẫn có mức giá cao cấp với hiệu suất cao như nhau. 
 
Sản phẩm nhà thông minh tốt nhất: Robot hút bụi Eufy RoboVac 15C Max
Best Robot Vacuums 2021_Eufy RoboVac 15C MAX Robot Vacuum
Robot hút bụi khá phổ biến kể từ khi iRobot ra mắt Roomba vào năm 2002. Eufy RoboVac 15C Max không cung cấp bất cứ điều gì sáng tạo, nhưng nó chiến thắng ở khả năng chi trả. Thường được bán với giá thấp hơn giá niêm yết 250 đô la, RoboVac 15C Max đưa loại thiết bị gia dụng thông minh này vào nhiều gia đình hơn. Nó có thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn để sử dụng rảnh tay, nhưng nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa cho những người ít hiểu biết về công nghệ hơn. Đây là lựa chọn của chúng tôi cho loại máy hút rô bốt giá rẻ tốt nhất, nhưng đừng để mức giá đó đánh lừa bạn - nó rất hiệu quả trong việc hút sàn trải thảm và sàn cứng.
10 loại hàng hóa sẽ trở nên đắt đỏ hơn vào năm 2022 Vietnet24h - Chi phí quần áo, hàng tạp hóa, đồ nội thất và các hàng hóa khác đang tăng trong năm tới.
Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 Vietnet24h - Anphabe vừa công bố kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 với nhiều thay đổi so với năm 2020. Nestlé Việt Nam, Vietcombank, Viettel, Abbott Vietnam, Coca-Cola Việt Nam,... nằm trong top doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
Theo Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những Người Thổi Hồn Cho Thiết Bị Di Động Vietnet24h - Từ nguyên liệu thô cứng đầu vào, quá trình sản xuất giúp tạo ra những chiếc điện thoại với kiểu dáng tinh tế hiện đại. Hơn thế nữa, để chiếc máy mang đầy đủ tính năng công nghệ cao, với khả năng xử lý mượt mà phục vụ các mục đích đa dạng của người dùng thì cần phải có phần mềm (S/W). Tại nhà máy SEV và SEVT đều có các kỹ sư về phần mềm, nói cách khác, họ chính là những người thổi hồn cho các thiết bị di động.
Porsche công bố hệ thống đèn pha với khả năng chiếu xa đến 600 mét Vietnet24h - Theo như thông tin được tiết lộ, công nghệ đèn pha Led ma trận mới sẽ được Porsche trang bị lên những dòng sản phẩm của hãng vào năm 2023. Mang đến trải nghiệm lái an toàn hơn cho người dùng khi di chuyển vào ban đêm.
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
ChatGPT lập kỷ lục về phát triển người dùng nhanh nhất Vietnet24h - ChatGPT, chatbot phổ biến của OpenAI, ước tính đã đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1, chỉ hai tháng sau khi ra mắt.
Samsung bắt tay Qualcomm, Google xây dựng hệ sinh thái XR Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ hợp tác với Qualcomm và Google để xây dựng một hệ sinh thái cho thực tế mở rộng (XR).
Baidu của Trung Quốc sẽ ra mắt bot kiểu ChatGPT vào tháng 3 tới Vietnet24h - Công ty tìm kiếm internet Trung Quốc Baidu Inc. đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự như ChatGPT của OpenAI vào tháng 3.
SK hynix phát triển DRAM nhanh nhất thế giới cho thiết bị di động Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK hynix hôm thứ Tư cho biết họ đã phát triển chip DRAM di động nhanh nhất thế giới và đã được giao cho khách hàng.
Microsoft công bố khoản đầu tư hàng tỷ đô la mới vào OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT Vietnet24h - Microsoft đã công bố khoản đầu tư nhiều tỷ đô la mới trong nhiều năm với phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo OpenAI.
Samsung có thể giảm số model xuống còn 2 cho dòng Galaxy S24 Vietnet24h - Samsung đang xem xét kế hoạch giảm số lượng mẫu cho dòng Galaxy S24 hàng đầu của mình ra mắt vào năm tới.
Apple công bố Mac mini, MacBook Pro mới với chip M2 Pro và M2 Max Vietnet24h - Apple đã công bố máy Mac mới có thể được mua với chip M2 Pro hoặc M2 Max, bộ vi xử lý mạnh nhất của Apple dành cho MacBook Pro của họ.
Apple áp dụng màn hình đục lỗ cho tất cả các mẫu iPhone 15 Vietnet24h - Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình lỗ cho cả 4 mẫu thuộc dòng iPhone 15 của mình.
Nhiều công ty Trung Quốc đại lục sẽ lấy đi thị phần từ các nhà cung cấp iPhone Đài Loan Vietnet24h - Một nhà quản lý quỹ đầu tư cho biết, ngày càng có nhiều công ty sản xuất thiết bị điện tử của Trung Quốc đại lục chuẩn bị lấy đi thị phần từ các đối tác Đài Loan như Foxconn và Pegatron.
HTC ra mắt tai nghe Vive XR Elite mới nhất tại triển lãm điện tử Hoa Kỳ CES Vietnet24h - HTC cho biết mẫu VR hàng đầu mới nhất của công ty, Vive XR Elite, kết hợp các khả năng của VR và thực tế hỗn hợp (MR) vào một thiết bị duy nhất.
Apple Pencil thế hệ thứ 3 sẽ sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực Vietnet24h - Apple mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cho 1 cảm biến sẽ được sử dụng trên Apple Pencil thế hệ thứ 3, , phiên bản này có thể sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.
Rolls-Royce hoàn thành lắp ráp động cơ lớn nhất thế giới Vietnet24h - Sau khi hoàn thành lắp ráp động cơ UltraFan, đội ngũ của Rolls-Royce sẽ bắt đầu thử nghiệm động cơ này tại cơ sở Testbed 80 hoàn toàn mới trị giá 108 triệu USD ở Derby (Anh), cơ sở thử nghiệm lớn và thông minh nhất thế giới.
LG ra mắt khẩu trang điện tử Vietnet24h - LG PuriCare Mask, có AI, loa và quạt, trở thành khẩu trang điện tử đầu tiên được phê duyệt tại Hàn Quốc
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
LG ra mắt tủ lạnh tắc kè hoa đổi màu Vietnet24h - Hôm thứ Năm (1/9), LG Electronics đã ra mắt chiếc tủ lạnh đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh trước thềm triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9) tại Berlin.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.