Hướng dẫn công nghệ
Amazon đã yêu cầu Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đã đồng ý
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 17/07/2021 10:44 SA
Vietnet24h - Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.
 
Ứng dụng của Fakespot hoạt động bằng cách phân tích độ tin cậy của các bài đánh giá trên danh sách Amazon và cho điểm từ A đến F. Sau đó, ứng dụng này cung cấp cho người mua hàng các đề xuất về các sản phẩm có mức độ hài lòng cao của khách hàng.
 
Amazon cho biết họ đã báo cáo Fakespot cho Apple để điều tra sau khi họ lo ngại rằng một phiên bản được thiết kế lại của ứng dụng khiến người tiêu dùng bối rối khi hiển thị trang web của Amazon trong ứng dụng với mã Fakespot và nội dung phủ lên trên. Amazon cho biết họ không cho phép các ứng dụng làm điều này. Người phát ngôn của Amazon tuyên bố: “Ứng dụng được đề cập cung cấp cho khách hàng thông tin sai lệch về người bán của chúng tôi và sản phẩm của họ, gây hại cho hoạt động kinh doanh của người bán và tạo ra rủi ro bảo mật tiềm ẩn”.
 
Đến chiều thứ Sáu, theo đánh giá từ Apple, ứng dụng đã không còn khả dụng trên App Store.
 
Các đánh giá gây hiểu lầm hoặc giả mạo của người dùng đã được chứng minh là một vấn đề lớn đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, bao gồm cả Amazon. Công ty gần đây đã tăng cường nỗ lực phát hiện và xử lý các đánh giá giả mạo. Thị trường bên thứ ba của nó, bao gồm hàng triệu người bán, đã phát triển để chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng của công ty, nhưng nó đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các bài đánh giá giả, hàng nhái và sản phẩm không an toàn. Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và nước ngoài đã thực hiện các bước để hạn chế các đánh giá giả mạo trên và ngoài Amazon.
 
Khi các bài đánh giá giả tiếp tục gia tăng trên internet, các ứng dụng và trang web của bên thứ ba đã xuất hiện để giúp người mua hàng phát hiện ra chúng, chẳng hạn như Fakespot, ReviewMeta và ReconBob.
Amazon reported well-known fake review detector app Fakespot to Apple for investigation, triggering its removal from the App Store.
Amazon đã báo cáo ứng dụng phát hiện đánh giá giả mạo nổi tiếng Fakespot cho Apple để điều tra, khiến ứng dụng này bị xóa khỏi App Store.

Apple cho biết trong một tuyên bố rằng Amazon vào ngày 8 tháng 6 đã khởi xướng tranh chấp với ứng dụng Fakespot về quyền sở hữu trí tuệ. Apple cho biết họ đã cung cấp cho Fakespot các bước để giữ ứng dụng của họ trên cửa hàng và cho họ “nhiều thời gian” để giải quyết vấn đề. Sau đó, nó đã liên hệ với Fakespot vào ngày 29 tháng 6, vài tuần trước khi ứng dụng của họ bị xóa khỏi App Store.
 
Người phát ngôn của Apple đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về việc Fakespot vi phạm nguyên tắc nào của App Store.
 
Nhưng Amazon đã chỉ ra hai tiểu mục trong nguyên tắc của Apple App Store mà Fakespot có thể đã vi phạm. Một nguyên tắc nêu rõ rằng các ứng dụng phải đảm bảo rằng chúng được phép sử dụng, truy cập, kiếm tiền từ quyền truy cập hoặc hiển thị nội dung từ dịch vụ của bên thứ ba. Một nguyên tắc khác nêu rõ rằng ứng dụng không được bao gồm thông tin và tính năng sai lệch.
 
Amazon cũng tuyên bố kỹ thuật mã hóa của Fakespot giúp ứng dụng có thể thu thập và theo dõi thông tin từ khách hàng. Tháng 1 năm ngoái, công ty đã đưa ra tuyên bố tương tự chống lại Honey thuộc sở hữu của PayPal, một tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép người dùng tìm thấy các phiếu giảm giá khi mua sắm trực tuyến, cảnh báo người dùng rằng đây có thể là một “rủi ro bảo mật”.

Giả mạo: "Họ đã đưa ra bằng chứng không có giá trị"
Trong một cuộc phỏng vấn, người sáng lập và Giám đốc điều hành Fakespot, Saoud Khalifah cho biết ông phản bác tuyên bố của Amazon rằng ứng dụng có rủi ro bảo mật và nói rằng mặc dù Fakespot thu thập một số dữ liệu người dùng, nhưng Fakespot không bán nó cho bên thứ ba.
 
Khalifah nói thêm rằng nhiều ứng dụng sử dụng cùng một kỹ thuật mã hóa, được gọi là "gói", để bao gồm chế độ xem trình duyệt web, chẳng hạn như nhà cung cấp phiếu giảm giá. Ông cho biết nhiều ứng dụng và trang web cũng thu thập và theo dõi thông tin người dùng, bao gồm cả Amazon.
 
"Chúng tôi không đánh cắp thông tin của người dùng, chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó", Khalifah nói. “Họ đã đưa ra không bằng chứng và Apple đã hành động với điều này mà không có bằng chứng”.
 
Fakespot đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng vào cuối tháng 5. Amazon đã báo cáo ứng dụng này cho Apple vào giữa tháng 6, Khalifah cho biết.
 
Khalifah cho biết anh rất buồn khi Apple không đưa ra cảnh báo đầy đủ cho Fakespot rằng ứng dụng sẽ bị gỡ xuống khỏi App Store hoặc khả năng khắc phục các sự cố với ứng dụng.
 
“Hãy tưởng tượng đến một người thuê nhà và nói rằng bạn phải lấy hết đồ đạc của mình, bạn phải rời đi ngay bây giờ. Đó là cảm giác của tôi lúc này, thành thật mà nói với bạn, ”anh ấy nói thêm.
 
Ứng dụng của Fakespot vẫn có sẵn trên Cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android kể từ tối thứ Sáu.
Ứng dụng iPhone của Google hiện cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong hai lần nhấn Vietnet24h - Ứng dụng iPhone của Google có thể xóa lịch sử tìm kiếm gần đây nhất của bạn chỉ trong hai lần nhấn.
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voila AI Artist: những điều cần biết Vietnet24h - Bạn cũng có thể trở thành một nhân vật trong phim hoạt hình Pixar. Dưới đây là những điều cần biết về ứng dụng tiếp quản nguồn cấp dữ liệu của bạn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Zalo Connect: tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng Vietnet24h - Khi cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng động về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, người dùng có thể sử dụng tính năng mới zalo connect.
Samsung đưa giải pháp sạc nhanh 65W cho các smartphone tương lai Vietnet24h - Theo nhiều dự đoán, Galaxy S22 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị sạc nhanh 65W mới của Samsung. Các sản phẩm cao cấp trước đây chỉ dùng sạc 25W.
Amazon đã yêu cầu Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đã đồng ý Vietnet24h - Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
Ứng dụng iPhone của Google hiện cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong hai lần nhấn Vietnet24h - Ứng dụng iPhone của Google có thể xóa lịch sử tìm kiếm gần đây nhất của bạn chỉ trong hai lần nhấn.
YouTube mang công cụ video ngắn đến Việt Nam: Youtube Short! Vietnet24h - YouTube bắt đầu thử nghiệm dịch vụ video ngắn Shorts tại Ấn Độ vào tháng 9/2020 trước khi bổ sung Mỹ vào tháng 3/2021. Hôm nay, hãng đã mở rộng công cụ này đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
TT Electronics ra mắt bộ kết nối LTE Cat M1 / NB-IoT Vietnet24h - TT Electronics đã ra mắt Bộ phát triển S-2CONNECT Creo với LTE Cat M1 / NB-IoT để tăng tốc các chương trình kỹ thuật số.
Microsoft ra mắt 4 chiếc máy tính Surface và một chiếc điện thoại gập mới Vietnet24h - Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X.
Những thông tin mới nhất về bản cập nhật iOS 15 cho iPhone của Apple Vietnet24h - Apple đã phát hành iOS 15 vào thứ Hai giờ miền Đông Hoa Kỳ. Đây là phiên bản chính mới nhất của hệ điều hành iPhone.
Trung Quốc dẫn đầu về bằng sáng chế 6G Vietnet24h - Trung Quốc chịu trách nhiệm cho 40,3% hồ sơ đăng ký bằng sáng chế 6G, tiếp theo là Mỹ với 35,2%. Nhật Bản với 9,9%, châu Âu với 8,9% và Hàn Quốc với 4,2%, báo cáo của Nikkei.
Samsung sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển trực tuyến vào tháng tới Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Năm, hội nghị công nghệ của họ sẽ diễn ra trực tuyến lần đầu tiên vào tháng tới trong bối cảnh đại dịch.
Tất cả các thiết bị mới vừa được Apple công bố tại sự kiện thường niên năm nay Vietnet24h - Apple đã công bố iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple Watch Series 7, một chiếc iPad thông thường mới và một chiếc iPad mini hoàn toàn mới.
Samsung Galaxy S22 có camera 108MP, hỗ trợ bút S Pen Vietnet24h - Phiên bản Ultra có tên mã Rainbow B Zero, Galaxy S21 khó đạt mục tiêu 30 triệu chiếc.
LG Display mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật, LG Display chọ biết, họ đang mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt, chủ yếu nhắm vào thị trường doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị hơn với công nghệ thế hệ tiếp theo.
Hon Hai sẽ sử dụng công nghệ của TSMC cho chip xe điện Vietnet24h - Công ty sản xuất công nghiệp chính xác Hon Hai có trụ sở tại Đài Loan đang sử dụng công nghệ của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 14 tháng 9, nơi những chiếc iPhone mới được mong đợi Vietnet24h - Apple đã gửi lời mời đến giới truyền thông cho sự kiện thường niên vào tháng 9, nơi công ty dự kiến sẽ ra mắt iPhone mới.
Kính thông minh Smart Glasses của Xiaomi: hỗ trợ gọi điện thoại và điều hướng Vietnet24h - Những tính năng mới của kính Smart Glass mà Xiaomi vừa cung cấp rất hấp dẫn. Đây có thể là sản phẩm cạnh tranh mạnh với các loại kính thông minh hàng đầu trên thị trường thế giới hiện nay.
LG Chem phát triển tấm màng bảo vệ bằng vật liệu PET có thể uốn cong cho màn hình Vietnet24h - Tấm màng film bảo vệ này sẽ được bán ra thị trường vào năm 2023.
Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh mới với công nghệ pixel siêu mịn Vietnet24h - Cảm biến hình ảnh mới của Samsung Electronics, được công bố vào hôm qua thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2021.
Tạo ra oxy trên Mặt Trăng năm 2023: kế hoạch không tưởng của Nhật Bản và Israel Vietnet24h - Thỏa thuận giữa Helios và Ispace đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của các công ty tư nhân Israel và Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển không gian.
Mạng 'hạt thần kinh' không dây kết nối với các tế bào thần kinh não Vietnet24h - Các ‘neurograins’ không dây, 48 trong số chúng, đã được sử dụng để ghi lại hoạt động thần kinh của loài gặm nhấm, theo nghiên cứu tại Đại học Brown ở Rhode Island.
Cảm biến hình ảnh 16Mpixel để tự động hóa nhà máy Vietnet24h - XGS 16000 là cảm biến hình ảnh màn trập toàn cầu 16Mpixel để tự động hóa nhà máy bằng On Semiconductor.
Wafer SIC 200mm sản xuất trong nhà đầu tiên của ST Vietnet24h - STMicroelectronics đã sản xuất tấm wafer silicon-cacbua số lượng lớn 200mm đầu tiên tại cơ sở Norrköping Thụy Điển.
Máy tính cảm ứng công nghiệp tất cả trong một với lựa chọn bộ xử lý Comet Lake Vietnet24h - Aaeon đã giới thiệu một chiếc máy tính tất cả trong một màn hình cảm ứng công nghiệp 15,6 inch với lựa chọn bộ vi xử lý Intel Comet Lake Core thế hệ thứ 10.
Samsung Electro-Mechanics phát triển tụ MLCC lưu trữ lớn nhất cho điện thoại 5G Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics hôm thứ Ba cho biết công ty đã phát triển một tụ điện gốm nhiều lớp với dung lượng lưu trữ lớn nhất cho điện thoại thông minh 5G.
Intel sử dụng lõi RISC-V cho CPU 7nm Vietnet24h - Horse Creek sẽ ra mắt từ năm 2022 đến năm 2023.