Hướng dẫn công nghệ
Amazon đã yêu cầu Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đã đồng ý
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 17/07/2021 10:44 SA
Vietnet24h - Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.
 
Ứng dụng của Fakespot hoạt động bằng cách phân tích độ tin cậy của các bài đánh giá trên danh sách Amazon và cho điểm từ A đến F. Sau đó, ứng dụng này cung cấp cho người mua hàng các đề xuất về các sản phẩm có mức độ hài lòng cao của khách hàng.
 
Amazon cho biết họ đã báo cáo Fakespot cho Apple để điều tra sau khi họ lo ngại rằng một phiên bản được thiết kế lại của ứng dụng khiến người tiêu dùng bối rối khi hiển thị trang web của Amazon trong ứng dụng với mã Fakespot và nội dung phủ lên trên. Amazon cho biết họ không cho phép các ứng dụng làm điều này. Người phát ngôn của Amazon tuyên bố: “Ứng dụng được đề cập cung cấp cho khách hàng thông tin sai lệch về người bán của chúng tôi và sản phẩm của họ, gây hại cho hoạt động kinh doanh của người bán và tạo ra rủi ro bảo mật tiềm ẩn”.
 
Đến chiều thứ Sáu, theo đánh giá từ Apple, ứng dụng đã không còn khả dụng trên App Store.
 
Các đánh giá gây hiểu lầm hoặc giả mạo của người dùng đã được chứng minh là một vấn đề lớn đối với các nhà bán lẻ trực tuyến, bao gồm cả Amazon. Công ty gần đây đã tăng cường nỗ lực phát hiện và xử lý các đánh giá giả mạo. Thị trường bên thứ ba của nó, bao gồm hàng triệu người bán, đã phát triển để chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng của công ty, nhưng nó đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các bài đánh giá giả, hàng nhái và sản phẩm không an toàn. Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và nước ngoài đã thực hiện các bước để hạn chế các đánh giá giả mạo trên và ngoài Amazon.
 
Khi các bài đánh giá giả tiếp tục gia tăng trên internet, các ứng dụng và trang web của bên thứ ba đã xuất hiện để giúp người mua hàng phát hiện ra chúng, chẳng hạn như Fakespot, ReviewMeta và ReconBob.
Amazon reported well-known fake review detector app Fakespot to Apple for investigation, triggering its removal from the App Store.
Amazon đã báo cáo ứng dụng phát hiện đánh giá giả mạo nổi tiếng Fakespot cho Apple để điều tra, khiến ứng dụng này bị xóa khỏi App Store.

Apple cho biết trong một tuyên bố rằng Amazon vào ngày 8 tháng 6 đã khởi xướng tranh chấp với ứng dụng Fakespot về quyền sở hữu trí tuệ. Apple cho biết họ đã cung cấp cho Fakespot các bước để giữ ứng dụng của họ trên cửa hàng và cho họ “nhiều thời gian” để giải quyết vấn đề. Sau đó, nó đã liên hệ với Fakespot vào ngày 29 tháng 6, vài tuần trước khi ứng dụng của họ bị xóa khỏi App Store.
 
Người phát ngôn của Apple đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về việc Fakespot vi phạm nguyên tắc nào của App Store.
 
Nhưng Amazon đã chỉ ra hai tiểu mục trong nguyên tắc của Apple App Store mà Fakespot có thể đã vi phạm. Một nguyên tắc nêu rõ rằng các ứng dụng phải đảm bảo rằng chúng được phép sử dụng, truy cập, kiếm tiền từ quyền truy cập hoặc hiển thị nội dung từ dịch vụ của bên thứ ba. Một nguyên tắc khác nêu rõ rằng ứng dụng không được bao gồm thông tin và tính năng sai lệch.
 
Amazon cũng tuyên bố kỹ thuật mã hóa của Fakespot giúp ứng dụng có thể thu thập và theo dõi thông tin từ khách hàng. Tháng 1 năm ngoái, công ty đã đưa ra tuyên bố tương tự chống lại Honey thuộc sở hữu của PayPal, một tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép người dùng tìm thấy các phiếu giảm giá khi mua sắm trực tuyến, cảnh báo người dùng rằng đây có thể là một “rủi ro bảo mật”.

Giả mạo: "Họ đã đưa ra bằng chứng không có giá trị"
Trong một cuộc phỏng vấn, người sáng lập và Giám đốc điều hành Fakespot, Saoud Khalifah cho biết ông phản bác tuyên bố của Amazon rằng ứng dụng có rủi ro bảo mật và nói rằng mặc dù Fakespot thu thập một số dữ liệu người dùng, nhưng Fakespot không bán nó cho bên thứ ba.
 
Khalifah nói thêm rằng nhiều ứng dụng sử dụng cùng một kỹ thuật mã hóa, được gọi là "gói", để bao gồm chế độ xem trình duyệt web, chẳng hạn như nhà cung cấp phiếu giảm giá. Ông cho biết nhiều ứng dụng và trang web cũng thu thập và theo dõi thông tin người dùng, bao gồm cả Amazon.
 
"Chúng tôi không đánh cắp thông tin của người dùng, chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó", Khalifah nói. “Họ đã đưa ra không bằng chứng và Apple đã hành động với điều này mà không có bằng chứng”.
 
Fakespot đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng vào cuối tháng 5. Amazon đã báo cáo ứng dụng này cho Apple vào giữa tháng 6, Khalifah cho biết.
 
Khalifah cho biết anh rất buồn khi Apple không đưa ra cảnh báo đầy đủ cho Fakespot rằng ứng dụng sẽ bị gỡ xuống khỏi App Store hoặc khả năng khắc phục các sự cố với ứng dụng.
 
“Hãy tưởng tượng đến một người thuê nhà và nói rằng bạn phải lấy hết đồ đạc của mình, bạn phải rời đi ngay bây giờ. Đó là cảm giác của tôi lúc này, thành thật mà nói với bạn, ”anh ấy nói thêm.
 
Ứng dụng của Fakespot vẫn có sẵn trên Cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android kể từ tối thứ Sáu.
Ứng dụng iPhone của Google hiện cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong hai lần nhấn Vietnet24h - Ứng dụng iPhone của Google có thể xóa lịch sử tìm kiếm gần đây nhất của bạn chỉ trong hai lần nhấn.
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voila AI Artist: những điều cần biết Vietnet24h - Bạn cũng có thể trở thành một nhân vật trong phim hoạt hình Pixar. Dưới đây là những điều cần biết về ứng dụng tiếp quản nguồn cấp dữ liệu của bạn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Hàn Quốc khởi động sứ mệnh lần đầu tiên lên mặt trăng Vietnet24h - Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tàu quỹ đạo mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc Danuri đã phóng lên vũ trụ vào sáng thứ Sáu và đã giao tiếp thành công với trạm điều khiển mặt đất của nước này.
SK hynix ra mắt bộ nhớ flash NAND 4D 238 lớp Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash NAND bốn chiều 238 lớp đầu tiên trong ngành vào nửa đầu năm 2023.
Samsung Display áp dụng các loại vật liệu khác nhau trên tấm nền OLED dùng cho iPhone 14 Vietnet24h - Họ đã sử dụng bộ nguyên liệu tốt nhất cho dòng Pro, mà còn tiết kiệm được chi phí.
Làm thế nào một nhà sản xuất ô tô vô danh của Việt Nam đang cố gắng đánh bại Tesla trên đất Mỹ Vietnet24h - Một góc quan điểm của các nhà phân tích Hoa Kỳ về sự hiện diện của xe ô tô điện VinFast trên quốc gia này. PV Vietnet24h ghi lại những nhận xét này.
Nhà sản xuất chip STMicroelectronics đánh bại ước tính, nâng cao triển vọng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (28/7) Nhà sản xuất chip ggóc Pháp-Ý STMicroelectronics đã báo cáo doanh thu quý II vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích.
Samsung bắt đầu xuất xưởng chip 3nanomet đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận chuyển các chip được sản xuất bằng công nghệ sản xuất 3 nanomet tiên tiến nhất thế giới, công nghệ này đã cải thiện đáng kể mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất.
Hon Hai của Đài Loan sẽ tổ chức sản xuất hàng loạt chip ô tô vào năm 2024 Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry có trụ sở tại Đài Loan đang có kế hoạch triển khai sản xuất thương mại các thiết bị điều khiển vi mô (MCU) và chip quản lý năng lượng được sử dụng cho sản xuất ô tô vào năm 2024.
Samsung đánh bại TSMC trong thị trường đúc chipset điện thoại thông minh tiên tiến Vietnet24h - Các hoạt động sản xuất chip dựa trên hợp đồng của Samsung Electronics đã vượt qua đối thủ TSMC có trụ sở tại Đài Loan về lượng xuất xưởng chipset điện thoại thông minh trên các nút nâng cao trong quý đầu tiên.
Elon Musk tìm cách chặn yêu cầu phiên tòa xét xử nhanh của Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Sáu (15/7) phản đối yêu cầu của Twitter về việc tiến hành một phiên tòa xét xử nhanh đối với việc chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ đô la của ông với công ty truyền thông xã hội Twitter.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.