Hướng dẫn công nghệ
Apple có kế hoạch lớn làm cho máy tính xách tay Mac trong tương lai giống iPhone hơn
Alisa H - Thứ Hai, 09/11/2020 3:35 CH
Vietnet24h - Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 10 tháng 11, nơi mà nhiều người dự kiến sẽ trình làng những chiếc MacBook đầu tiên chạy trên chip silicon của Apple.
Mẫu máy tính xách tay MAC mới của Apple.
Apple đã công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất chip máy tính của riêng mình cho dòng sản phẩm Mac, thay vì sử dụng chip của Intel vào tháng 6. Giờ đây, công ty đang tổ chức một sự kiện khác, nơi dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm chi tiết về sự thay đổi đó - bao gồm cả chiếc máy tính xách tay đầu tiên sẽ chạy trên bộ vi xử lý tự chế mới của hãng.
 
Động thái này được cho là sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn nhất đối với máy tính Mac của Apple trong nhiều năm, báo hiệu sự ra đi sẽ cho phép gã khổng lồ công nghệ kiểm soát nhiều hơn đối với máy tính xách tay và máy tính để bàn của mình. Nó cũng sẽ làm cho trải nghiệm Mac nhất quán hơn với iPhone và iPad vì tất cả các ứng dụng của Apple sẽ chạy trên cùng một kiến ​​trúc. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng iPhone sẽ tương thích với Mac.
 
Các con chip, được gọi là Apple silicon, dựa trên bộ vi xử lý A14 Bionic được tìm thấy trong dòng sản phẩm iPhone 12 và được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn cũng như cải tiến máy học cho máy tính xách tay của Apple.
 
Sự kiện của Apple - đó là bài phát biểu giới thiệu sản phẩm thứ ba trong ba tháng qua - sẽ diễn ra lúc 10 giờ sáng theo giờ PT (1 giờ chiều giờ miền Đông Hoa Kỳ) vào Thứ Ba, ngày 10 tháng 11.
 
Apple chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về những gì sẽ xảy ra, nhưng trước đó công ty đã nói rằng họ có kế hoạch công bố những chiếc máy tính đầu tiên được cung cấp bởi silicon của Apple trước cuối năm nay. Báo cáo từ Bloomberg cũng cho rằng sự kiện tháng 11 của Apple sẽ tập trung vào các thiết bị silicon mới của Apple.
 
Việc tiết lộ cũng sẽ đến vào thời điểm quan trọng đối với dòng Mac của Apple, vốn là một trong những lĩnh vực mạnh nhất của Apple trong những quý gần đây khi mọi người đang làm việc tại nhà vì đại dịch. Apple đã báo cáo doanh thu cao kỷ lục cho thiết bị Mac của mình trong thu nhập quý 4 năm tài chính của công ty vào tháng trước.
 
Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những gì sẽ sắp diễn ra vào ngày mai, Thứ Ba, ngày 10 tháng 11.
 
Tâm điểm lớn nhất của sự kiện có thể sẽ là sự ra mắt của những chiếc MacBook silicon mới của Apple.
MacBook Pro 13 inch dựa trên Intel của Apple.
Theo Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg, Apple được cho là đang làm việc trên ba máy tính xách tay mới chạy trên silicon Apple.
 
Chúng bao gồm MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 16 inch.
 
Hai máy tính xách tay kích thước nhỏ hơn có thể sẽ được giới thiệu trong sự kiện ngày 10 tháng 11 vì chúng đang trong quá trình sản xuất, báo cáo cho biết.
 
Công ty cũng được cho là đang làm việc trên một chiếc iMac mới được thiết kế lại và một chiếc Mac Pro cập nhật, nhưng những điều này khó có thể được thảo luận trong bài phát biểu.
 
Apple có thể sẽ tiết lộ thêm chi tiết về bộ vi xử lý và khả năng tương thích của ứng dụng.
CEO Tim Cook của Apple tại Hội nghị các nhà Phát triển Toàn cầu (WWDC).
Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple, Johny Srouji, đã nói vào tháng 6 rằng silicon Apple sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất cho máy tính Mac.
 
Nhưng công ty chưa đề cập quá cụ thể về mức tăng hiệu suất và các tính năng mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC, nơi nó được công bố. Thay vào đó, nó đã chứng minh cách bộ xử lý có thể xử lý các tác vụ đòi hỏi trong các ứng dụng như Adobe Photoshop và Final Cut Pro.
 
Nếu Apple tiết lộ những chiếc máy tính xách tay đầu tiên chạy trên silicon Apple, họ cũng có thể sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về những cải tiến mà con chip này sẽ mang lại và những nâng cấp mà người dùng có thể mong đợi.
 
Nó cũng có thể cung cấp một số chi tiết về cách các nhà sản xuất ứng dụng đã bắt đầu quá trình chuyển đổi kể từ khi Apple bắt đầu cung cấp bộ dụng cụ dành cho nhà phát triển vào tháng 6 để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Apple cũng thảo luận về cách họ lên kế hoạch hỗ trợ các ứng dụng Mac hiện tại trong WWDC.
 
Apple cũng được đồn đại là sẽ có một vài thiết bị khác trong kế hoạch của mình. Bất kỳ thứ gì trong số này đều có thể xuất hiện tại sự kiện.
Tai nghe Beats.
Máy Mac dựa trên silicon của Apple không phải là sản phẩm duy nhất mà chúng tôi mong đợi được thấy từ Apple trong tương lai gần.
 
Theo báo cáo từ Bloomberg, 9to5Mac, MacRumors, Apple cũng đang phát triển cặp tai nghe over-ear cao cấp đầu tiên của mình, cũng như một phụ kiện theo dõi vị trí giống như Tile có tên là AirTags.
 
Có khả năng Apple có thể sử dụng sự kiện ngày 10 tháng 11 như một cơ hội để giới thiệu những sản phẩm này. Nhưng sự kiện này dự kiến sẽ tập trung vào dòng máy Mac mới.
 
Sự kiện này sẽ cho chúng ta cái nhìn về tầm nhìn của Apple đối với tương lai của máy Mac.
Việc ra mắt chip máy tính của riêng mình là một cột mốc quan trọng đối với Mac. Máy tính xách tay và máy tính để bàn của Apple là những sản phẩm chính duy nhất không chạy chip của chính công ty - iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV đều được cung cấp bởi bộ vi xử lý của Apple.
 
Điều đó sẽ giúp Apple linh hoạt hơn nhiều về thời gian ra mắt vì họ sẽ không phải cập nhật hoặc phát hành máy tính xách tay Mac mới dựa trên lịch trình phát hành của Intel.
 
Điều đó cũng có nghĩa là Apple sẽ có nhiều quyền tự do hơn trong việc phát triển các tính năng dành riêng cho Mac để tích hợp chặt chẽ hơn phần cứng và phần mềm của thiết bị - một cách tiếp cận được thực hiện với iPhone, Apple Watch và các sản phẩm khác.
 
Sự chuyển hướng sang Apple silicon cuối cùng có thể xác định hướng đi của Apple cho dòng máy tính xách tay và máy tính để bàn của mình, và CEO Tim Cook của Apple đã ám chỉ điều này trong WWDC. "Khi chúng tôi nhìn về phía trước, chúng tôi hình dung ra một số sản phẩm mới tuyệt vời", Cook nói trong buổi thuyết trình. "Và việc chuyển đổi sang silicon tùy chỉnh của riêng chúng tôi là những gì sẽ cho phép chúng tôi đưa chúng vào cuộc sống."
 
Apple có thể sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan hơn về hướng đi sẽ như thế nào vào ngày mai, 10 tháng 11.
Apple công bố sự kiện vào ngày 10 tháng 11, dự kiến ra mắt máy tính Mac mới với chip của Apple Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Apple đã công bố một sự kiện vào ngày 10 tháng 11, nơi họ dự kiến sẽ tiết lộ các máy Mac mới được cung cấp bởi bộ vi xử lý ARM.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Việt Nam “vươn lên” trong chuỗi cung ứng Apple Vietnet24h - Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào chuỗi sản xuất Trung Quốc và mở rộng thế chân tại thị trường thiết bị gia dụng thông minh, Apple đang lên kế hoạch đặt dây chuyền cuối cùng để lắp ráp loạt sản phẩm nhà thông minh tại Việt Nam, hợp tác với BYD — doanh nghiệp Trung Quốc nổi tiếng với xe điện.
Apple công bố MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip được cập nhật Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip M5 được nâng cấp cho phép chúng chạy nhanh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.
Intel vượt qua Samsung, TSMC trong cuộc đua 2 nm, nhưng năng suất lại gây nghi ngờ Vietnet24h - Intel đã vượt mặt Samsung Electronics và TSMC của Đài Loan trong cuộc đua chip thế hệ tiếp theo, công bố sản xuất hàng loạt chip 1,8 nanomet và làm gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng tiên tiến nhất thế giới.
Meta Đầu Tư Vào Cáp Quang Biển Dung Lượng Lớn Nhất Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Meta vừa công bố đầu tư vào dự án cáp quang biển Candle, được dự đoán sẽ trở thành hệ thống cáp có dung lượng lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với tốc độ truyền tải 570 terabit/giây (Tbps).
Các công ty công nghệ lớn mất 770 tỷ đô la giá trị khi Nasdaq chịu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 Vietnet24h - Nvidia, Amazon và Tesla đều giảm khoảng 5% vào thứ Sáu, đẩy Nasdaq giảm 3,6%, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4.
Marvell đặt mục tiêu biến Việt Nam thành trung tâm đổi mới bán dẫn khu vực Vietnet24h - Với hơn 500 kỹ sư, Việt Nam hiện là trung tâm R&D lớn thứ 3 toàn cầu của Marvell, sau Mỹ và Ấn Độ, vượt mục tiêu tăng trưởng 50% lực lượng lao động trong 3 năm (đặt ra từ 2023).
SoftBank mua lại đơn vị robot của ABB với giá 5,4 tỷ đô la để thúc đẩy hoạt động AI Vietnet24h - Tập đoàn SoftBank đã đồng ý mua lại bộ phận robot của công ty kỹ thuật Thụy Sĩ ABB với giá 5,4 tỷ đô la.
Showroom Samsung tại California: Nơi giao thoa giữa đổi mới và ngành công nghiệp Vietnet24h - Samsung một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong với Trung tâm Trải nghiệm Kết nối (Samsung Connected Experience Center – CEC) tại Irvine, California.
Cổ phiếu Intel tăng vọt khi có tin công ty đang trong giai đoạn đàm phán đầu tiên để thêm AMD làm khách hàng Vietnet24h - Theo báo cáo từ Semafor, Intel đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với AMD để sản xuất chip cho hãng này tại xưởng đúc của mình.
Samsung dự kiến ​​ra mắt điện thoại thông minh gập ba tại hội nghị thượng đỉnh APEC Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (30/9), các nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.