Hướng dẫn công nghệ
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 05/06/2022 9:21 CH
Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Phương pháp này sử dụng lực mao dẫn của một giọt nước để sắp xếp các khuôn trên tấm wafer mục tiêu.

Mặc dù quy trình liên kết lai D2W được coi là cần thiết cho sự thành công của bộ nhớ trong tương lai, HPC và các thiết bị quang tử, nhưng nó phức tạp hơn nhiều so với liên kết wafer-to-wafer, với độ chính xác căn chỉnh thấp hơn và thông lượng lắp ráp khuôn thấp hơn.
 
CEA-Leti đã phát triển phương pháp tự lắp ráp trong vài năm, với mục tiêu tăng đáng kể thông lượng và độ chính xác của vị trí.
 
Emilie Bourjot của CEA-Leti cho biết: “Thông lượng quy mô thương mại với tự lắp ráp D2W đưa ra hai thách thức chính liên quan đến xử lý khuôn“, nếu quy trình tự lắp ráp được kết hợp với công cụ chọn và đặt, thông lượng có thể tăng lên giảm thời gian căn chỉnh, vì căn chỉnh nhỏ được thực hiện bởi từng giọt. Khi tự lắp ráp được kết hợp với giải pháp xử lý khuôn tập thể, thông lượng sẽ tăng lên do tất cả các khuôn được liên kết với nhau cùng một lúc mà không cần đặt độ chính xác cao vào bất kỳ thời điểm nào dọc theo quy trình”.
 
Tối ưu hóa quy trình cũng là một phần quan trọng của công việc này để tăng cường độ hoàn thiện của quy trình và nhắm mục tiêu các yêu cầu công nghiệp. Bourjot nói: “Với sự liên kết và hiệu suất thông lượng như vậy, đây chắc chắn là một bước đầy hứa hẹn chứng minh sự kỳ diệu của vật lý và một giọt nước đơn giản.
 
Bài báo nghiên cứu lưu ý rằng “lực mao dẫn phát sinh từ nguyên tắc thu nhỏ bề mặt và được tác dụng thông qua sức căng bề mặt trong trường hợp chất lỏng. Theo quan điểm vĩ mô, chất lỏng có xu hướng thu nhỏ mặt phân cách chất lỏng / không khí để đạt trạng thái cân bằng với năng lượng cực tiểu. Cơ chế này cho phép tự căn chỉnh của khuôn trên vị trí liên kết của nó.
 
Chất lỏng được chọn làm vectơ sắp xếp lại phải có sức căng bề mặt cao và phải tương thích với liên kết trực tiếp. Hầu hết các chất lỏng có sức căng bề mặt từ 20 đến 50 mN / m, ngoại trừ nước có sức căng bề mặt là 72,1 mN / m, khiến nó trở thành một ứng cử viên tuyệt vời cho quá trình tự lắp ráp bằng cách sử dụng liên kết ưa nước, trong đó nước đã là chìa khóa. tham số cơ chế. ”
 
Báo cho biết: “Kỹ thuật phân phối nước và chuẩn bị bề mặt để điều chỉnh tính ưa nước của bề mặt là rất quan trọng để tiến hành đúng quy trình tự lắp ráp. “Do đó, hiệu suất căn chỉnh tuyệt vời trên băng ghế liên kết tự lắp ráp tập thể tự chế đã đạt được. Nó dẫn đến độ lệch trung bình thấp hơn 150 nm với 3σ thấp hơn 500 nm. Cuối cùng, khả năng tương thích của quy trình tự lắp ráp với nhiều kích thước khuôn (8 × 8 mm², 2,7 × 2,7 mm2, 1,3 × 11,8 mm2 và 2,2 × 11,8 mm2) đã được chứng minh”.
 
Để so sánh, căn chỉnh hiện đại là 1µm với liên kết đăng công cụ chọn và đặt và trường hợp tốt nhất là 700nm, trong khi quy trình tự căn chỉnh cung cấp liên kết bài dưới 500nm và thậm chí dưới 200nm.
 
Giải thích về “băng ghế liên kết tự lắp ráp tập thể tự chế”, CEA-Leti cho biết: “Vì không có công cụ công nghiệp nào cho phương pháp tự lắp ráp, nhóm đã chế tạo băng ghế phòng thí nghiệm của riêng mình cho phép tập thể tự lắp ráp. Khả năng tái tạo thấp, điều khiển quy trình thủ công không hề kém cạnh đã đạt được sự liên kết từ 500nm trở xuống, điều này cho thấy mạnh mẽ rằng một công cụ công nghiệp dành riêng cho quy trình này sẽ mang lại khả năng tái tạo, độ mạnh mẽ và độ chính xác cao hơn. ”
 
Kết luận của bài báo nhấn mạnh điểm này: Bất chấp những đột phá này, “nhiều khía cạnh của quá trình tự lắp ráp vẫn cần được khám phá và những cải tiến tuyệt vời sẽ chỉ có thể thực hiện được khi các nhà cung cấp công cụ sẽ phát triển (một) công cụ thích ứng để tự động hóa quá trình này.”
 
Đối với sự hợp tác này, CEA-Leti đã thiết kế quy trình và thực hiện quá trình xử lý tấm wafer và liên kết tự lắp ráp với chuyên môn của mình về vật lý liên kết, quy trình và tích hợp quy trình. Nó cũng thực hiện các đặc điểm như địa hình nano, quét kính hiển vi âm thanh và căn chỉnh. Sự tham gia của Intel bao gồm việc cung cấp thông số kỹ thuật, mô hình hóa và kiến ​​thức chuyên môn về tích hợp quy trình liên kết trước và sau để làm cho xưởng đúc quy trình tự lắp ráp trở nên tương thích.
Intel đi trước sáu tháng so với kế hoạch đối với quy trình 18A Vietnet24h - Intel cho biết họ đã đi trước sáu tháng so với quy trình 18A - quy trình tiên tiến nhất trong số năm thế hệ quy trình mà hãng đang phát triển trong vòng bốn năm.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Hàn Quốc khởi động sứ mệnh lần đầu tiên lên mặt trăng Vietnet24h - Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tàu quỹ đạo mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc Danuri đã phóng lên vũ trụ vào sáng thứ Sáu và đã giao tiếp thành công với trạm điều khiển mặt đất của nước này.
SK hynix ra mắt bộ nhớ flash NAND 4D 238 lớp Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt bộ nhớ flash NAND bốn chiều 238 lớp đầu tiên trong ngành vào nửa đầu năm 2023.
Samsung Display áp dụng các loại vật liệu khác nhau trên tấm nền OLED dùng cho iPhone 14 Vietnet24h - Họ đã sử dụng bộ nguyên liệu tốt nhất cho dòng Pro, mà còn tiết kiệm được chi phí.
Làm thế nào một nhà sản xuất ô tô vô danh của Việt Nam đang cố gắng đánh bại Tesla trên đất Mỹ Vietnet24h - Một góc quan điểm của các nhà phân tích Hoa Kỳ về sự hiện diện của xe ô tô điện VinFast trên quốc gia này. PV Vietnet24h ghi lại những nhận xét này.
Nhà sản xuất chip STMicroelectronics đánh bại ước tính, nâng cao triển vọng năm 2022 Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (28/7) Nhà sản xuất chip ggóc Pháp-Ý STMicroelectronics đã báo cáo doanh thu quý II vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích.
Samsung bắt đầu xuất xưởng chip 3nanomet đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận chuyển các chip được sản xuất bằng công nghệ sản xuất 3 nanomet tiên tiến nhất thế giới, công nghệ này đã cải thiện đáng kể mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất.
Hon Hai của Đài Loan sẽ tổ chức sản xuất hàng loạt chip ô tô vào năm 2024 Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry có trụ sở tại Đài Loan đang có kế hoạch triển khai sản xuất thương mại các thiết bị điều khiển vi mô (MCU) và chip quản lý năng lượng được sử dụng cho sản xuất ô tô vào năm 2024.
Samsung đánh bại TSMC trong thị trường đúc chipset điện thoại thông minh tiên tiến Vietnet24h - Các hoạt động sản xuất chip dựa trên hợp đồng của Samsung Electronics đã vượt qua đối thủ TSMC có trụ sở tại Đài Loan về lượng xuất xưởng chipset điện thoại thông minh trên các nút nâng cao trong quý đầu tiên.
Elon Musk tìm cách chặn yêu cầu phiên tòa xét xử nhanh của Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Sáu (15/7) phản đối yêu cầu của Twitter về việc tiến hành một phiên tòa xét xử nhanh đối với việc chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ đô la của ông với công ty truyền thông xã hội Twitter.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.