Hướng dẫn công nghệ
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 05/06/2022 9:21 CH
Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Phương pháp này sử dụng lực mao dẫn của một giọt nước để sắp xếp các khuôn trên tấm wafer mục tiêu.

Mặc dù quy trình liên kết lai D2W được coi là cần thiết cho sự thành công của bộ nhớ trong tương lai, HPC và các thiết bị quang tử, nhưng nó phức tạp hơn nhiều so với liên kết wafer-to-wafer, với độ chính xác căn chỉnh thấp hơn và thông lượng lắp ráp khuôn thấp hơn.
 
CEA-Leti đã phát triển phương pháp tự lắp ráp trong vài năm, với mục tiêu tăng đáng kể thông lượng và độ chính xác của vị trí.
 
Emilie Bourjot của CEA-Leti cho biết: “Thông lượng quy mô thương mại với tự lắp ráp D2W đưa ra hai thách thức chính liên quan đến xử lý khuôn“, nếu quy trình tự lắp ráp được kết hợp với công cụ chọn và đặt, thông lượng có thể tăng lên giảm thời gian căn chỉnh, vì căn chỉnh nhỏ được thực hiện bởi từng giọt. Khi tự lắp ráp được kết hợp với giải pháp xử lý khuôn tập thể, thông lượng sẽ tăng lên do tất cả các khuôn được liên kết với nhau cùng một lúc mà không cần đặt độ chính xác cao vào bất kỳ thời điểm nào dọc theo quy trình”.
 
Tối ưu hóa quy trình cũng là một phần quan trọng của công việc này để tăng cường độ hoàn thiện của quy trình và nhắm mục tiêu các yêu cầu công nghiệp. Bourjot nói: “Với sự liên kết và hiệu suất thông lượng như vậy, đây chắc chắn là một bước đầy hứa hẹn chứng minh sự kỳ diệu của vật lý và một giọt nước đơn giản.
 
Bài báo nghiên cứu lưu ý rằng “lực mao dẫn phát sinh từ nguyên tắc thu nhỏ bề mặt và được tác dụng thông qua sức căng bề mặt trong trường hợp chất lỏng. Theo quan điểm vĩ mô, chất lỏng có xu hướng thu nhỏ mặt phân cách chất lỏng / không khí để đạt trạng thái cân bằng với năng lượng cực tiểu. Cơ chế này cho phép tự căn chỉnh của khuôn trên vị trí liên kết của nó.
 
Chất lỏng được chọn làm vectơ sắp xếp lại phải có sức căng bề mặt cao và phải tương thích với liên kết trực tiếp. Hầu hết các chất lỏng có sức căng bề mặt từ 20 đến 50 mN / m, ngoại trừ nước có sức căng bề mặt là 72,1 mN / m, khiến nó trở thành một ứng cử viên tuyệt vời cho quá trình tự lắp ráp bằng cách sử dụng liên kết ưa nước, trong đó nước đã là chìa khóa. tham số cơ chế. ”
 
Báo cho biết: “Kỹ thuật phân phối nước và chuẩn bị bề mặt để điều chỉnh tính ưa nước của bề mặt là rất quan trọng để tiến hành đúng quy trình tự lắp ráp. “Do đó, hiệu suất căn chỉnh tuyệt vời trên băng ghế liên kết tự lắp ráp tập thể tự chế đã đạt được. Nó dẫn đến độ lệch trung bình thấp hơn 150 nm với 3σ thấp hơn 500 nm. Cuối cùng, khả năng tương thích của quy trình tự lắp ráp với nhiều kích thước khuôn (8 × 8 mm², 2,7 × 2,7 mm2, 1,3 × 11,8 mm2 và 2,2 × 11,8 mm2) đã được chứng minh”.
 
Để so sánh, căn chỉnh hiện đại là 1µm với liên kết đăng công cụ chọn và đặt và trường hợp tốt nhất là 700nm, trong khi quy trình tự căn chỉnh cung cấp liên kết bài dưới 500nm và thậm chí dưới 200nm.
 
Giải thích về “băng ghế liên kết tự lắp ráp tập thể tự chế”, CEA-Leti cho biết: “Vì không có công cụ công nghiệp nào cho phương pháp tự lắp ráp, nhóm đã chế tạo băng ghế phòng thí nghiệm của riêng mình cho phép tập thể tự lắp ráp. Khả năng tái tạo thấp, điều khiển quy trình thủ công không hề kém cạnh đã đạt được sự liên kết từ 500nm trở xuống, điều này cho thấy mạnh mẽ rằng một công cụ công nghiệp dành riêng cho quy trình này sẽ mang lại khả năng tái tạo, độ mạnh mẽ và độ chính xác cao hơn. ”
 
Kết luận của bài báo nhấn mạnh điểm này: Bất chấp những đột phá này, “nhiều khía cạnh của quá trình tự lắp ráp vẫn cần được khám phá và những cải tiến tuyệt vời sẽ chỉ có thể thực hiện được khi các nhà cung cấp công cụ sẽ phát triển (một) công cụ thích ứng để tự động hóa quá trình này.”
 
Đối với sự hợp tác này, CEA-Leti đã thiết kế quy trình và thực hiện quá trình xử lý tấm wafer và liên kết tự lắp ráp với chuyên môn của mình về vật lý liên kết, quy trình và tích hợp quy trình. Nó cũng thực hiện các đặc điểm như địa hình nano, quét kính hiển vi âm thanh và căn chỉnh. Sự tham gia của Intel bao gồm việc cung cấp thông số kỹ thuật, mô hình hóa và kiến ​​thức chuyên môn về tích hợp quy trình liên kết trước và sau để làm cho xưởng đúc quy trình tự lắp ráp trở nên tương thích.
Intel đi trước sáu tháng so với kế hoạch đối với quy trình 18A Vietnet24h - Intel cho biết họ đã đi trước sáu tháng so với quy trình 18A - quy trình tiên tiến nhất trong số năm thế hệ quy trình mà hãng đang phát triển trong vòng bốn năm.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Đầu tư vào AI: làm thế nào để tránh sự thái quá Vietnet24h - Các nhà đầu tư công nghệ có kinh nghiệm đang săn lùng các cơ hội bị định giá thấp trong một không gian được định giá quá cao.
Chữa lỗi xanh màn hình iPhone 13 Pro Max bằng một sợi dây đồng Vietnet24h - Quy trình sửa chữa lỗi xanh màn hình của iPhone 13 Pro Max khiến nhiều người bất ngờ về mức độ đơn giản.
Công nghệ tấm nền OLED lai siêu mỏng sẽ được sử dụng cho iPad Pro 2024 Vietnet24h - Theo The Elec của Hàn Quốc, Apple sẽ được hưởng lợi từ công nghệ tấm nền OLED mới do LG phát triển, cho phép các thiết bị mỏng hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook giải thích lý do tại sao mọi người muốn có một tai nghe thực tế hỗn hợp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho rằng các mục đích sử dụng sáng tạo, kinh doanh và truyền thông mang lại nhiều triển vọng nhất cho công nghệ thực tế ảo.
Công cụ tách quảng cáo khỏi nội dung độc hại mới của Meta Vietnet24h - Nhằm tránh quảng cáo ở những nội dung độc hại hoặc gây tranh cãi trên Facebook và Instagram, Meta đang triển khai công cụ mới để giúp các nhà quảng cáo có thể lựa chọn những nội dung tốt hơn.
Bản cập nhật Windows 11 mới của Microsoft bổ sung một nút quảng bá Bing A.I. chatbot Vietnet24h - Bản cập nhật mới cho Windows 11, hệ điều hành PC mới nhất của Microsoft, sẽ giúp mọi người dễ dàng bắt đầu trò chuyện với chatbot Bing mới trả lời các câu hỏi bằng thông tin web.
Những Người Thổi Hồn Cho Thiết Bị Di Động Vietnet24h - Từ nguyên liệu thô cứng đầu vào, quá trình sản xuất giúp tạo ra những chiếc điện thoại với kiểu dáng tinh tế hiện đại. Hơn thế nữa, để chiếc máy mang đầy đủ tính năng công nghệ cao, với khả năng xử lý mượt mà phục vụ các mục đích đa dạng của người dùng thì cần phải có phần mềm (S/W). Tại nhà máy SEV và SEVT đều có các kỹ sư về phần mềm, nói cách khác, họ chính là những người thổi hồn cho các thiết bị di động.
Porsche công bố hệ thống đèn pha với khả năng chiếu xa đến 600 mét Vietnet24h - Theo như thông tin được tiết lộ, công nghệ đèn pha Led ma trận mới sẽ được Porsche trang bị lên những dòng sản phẩm của hãng vào năm 2023. Mang đến trải nghiệm lái an toàn hơn cho người dùng khi di chuyển vào ban đêm.
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Giám đốc điều hành Nvidia tiết lộ các nền tảng AI tổng quát tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, hôm thứ Hai đã tiết lộ các nền tảng và dịch vụ mới do công ty của ông phát triển nhằm tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo tổng hợp cho nhiều ngành công nghiệp.
Nvidia xây dựng hệ thống siêu máy tính tại Israel khi nhu cầu AI tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai 929/5), Nvidia Corp cho biết họ đang xây dựng hệ thống siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất tại Israel để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các ứng dụng AI.
Arm tung ra công nghệ điện thoại thông minh mới, MediaTek đăng ký sử dụng Vietnet24h - Nhà thiết kế chip Arm thuộc sở hữu của SoftBank Group Corp hôm thứ Hai đã tung ra công nghệ mới cho thiết bị di động và nhà sản xuất chip điện thoại thông minh Đài Loan MediaTek Inc. cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ này cho sản phẩm thế hệ tiếp theo của mình.
LG bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ sạc cho xe điện Vietnet24h - Thứ Năm tuần qua, LG Electronics cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ sạc xe điện, chính thức thâm nhập vào thị trường đang phát triển.
G7 kêu gọi xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật toàn cầu cho AI Vietnet24h - Hôm nay, Thứ Bảy (20/5), các nhà lãnh đạo của NhómG7 đã kêu gọi phát triển và áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật để giữ cho trí tuệ nhân tạo (AI) "đáng tin cậy", đồng thời cho rằng việc quản lý công nghệ này đã không theo kịp tốc độ phát triển của nó.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip DRAM tiên tiến nhất Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (18/5), Samsung Electronics, nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM DDR5 16 gigabit, sử dụng công nghệ xử lý lớp 12 nanomet tiên tiến nhất của ngành.
Giám đốc điều hành Microsoft Nadella nói về những lo ngại xung quanh A.I. và tác động của nó đối với việc làm và giáo dục Vietnet24h - Nadella cho biết quá trình phát triển AI đang diễn ra nhanh chóng, nhưng con người vẫn là một phần không thể thiếu trong quá trình này.
Giám đốc OpenAI lo ngại về việc AI được sử dụng để thỏa hiệp tại các cuộc bầu cử Vietnet24h - Trong nhiều tháng, các công ty lớn và nhỏ đã chạy đua để đưa AI ngày càng linh hoạt ra thị trường, ném dữ liệu vô tận và hàng tỷ đô la vào thử thách này.
Elon Musk thuê cựu giám đốc quảng cáo NBCUniversal Linda Yaccarino làm CEO của Twitter Vietnet24h - Elon Musk, người sở hữu nền tảng truyền thông xã hội, đã xác nhận việc thuê CEO mới trong một tweet.
Elon Musk cho biết ông từ chức CEO Twitter và sẽ chỉ giám sát sản phẩm Vietnet24h - Musk cho biết qua Twitter rằng CEO mới, một phụ nữ giấu tên, sẽ bắt đầu công việc sau khoảng sáu tuần nữa.
LG Display giới thiệu màn hình OLED lớn, có thể kéo dài tại Los Angeles Vietnet24h - Các tài liệu nghiên cứu của LG Display về màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) cực lớn và màn hình có thể co giãn đã được công nhận là tác phẩm xuất sắc tại một hội nghị nổi tiếng thế giới của ngành công nghiệp màn hình, nhà sản xuất màn hình cho biết hôm Chủ nhật.
IPhone của bạn sẽ sớm có thể tái tạo giọng nói của bạn sau 15 phút đào tạo Vietnet24h - Thứ Ba tuần qua (16/5), Apple đã công bố một loạt công cụ trợ năng mới cho iPhone và iPad, bao gồm một tính năng hứa hẹn tái tạo giọng nói của người dùng cho các cuộc gọi điện thoại chỉ sau 15 phút đào tạo.
Tái hiện giọng nói bản thân bằng Personal Voice trong iOS 17 Vietnet24h - Apple đã cho xem trước các tính năng trợ năng mới của iPhone, iPad và Mac sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Một tính năng đặc biệt nhận được nhiều sự chú ý là Personal Voice, cho phép những người có nguy cơ mất khả năng nói "tạo ra giọng nói giống như họ" để giao tiếp với gia đình, bạn bè và những người khác.
Quantinuum ra mắt máy tính lượng tử 32qubit Vietnet24h - Với sự hợp tác giữa Cambridge Quantum và Honeywell Quantum, ,Quantinuum đã ra mắt máy tính lượng tử thứ hai của mình – H2.
CEO Samsung gợi ý về siêu máy tính sắp ra mắt Vietnet24h - Đồng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kyung Kye-hyun, người giám sát hoạt động kinh doanh chip của gã khổng lồ công nghệ, đã tiết lộ kế hoạch 5 năm của công ty nhằm phát triển các siêu máy tính tập trung vào chip bộ nhớ và bắt kịp đối thủ TSMC có trụ sở tại Đài Loan.
Trung Quốc thử nghiệm xây dựng nhà trên mặt trăng bằng công nghệ in 3D Vietnet24h - Các nhà khoa học Trung Quốc lên kế hoạch sử dụng tàu thăm dò Hằng Nga 8 để khám phá tính khả thi ứng dụng công nghệ in 3D, xây dựng những tòa nhà để con người có thể cư trú trên Mặt Trăng.
LG Innotek giành giải thưởng Edison cho công nghệ TV siêu mỏng Vietnet24h - LG Innotek đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã giành được Giải thưởng Edison 2023 trong hạng mục công nghệ thương mại cho thành phần từ tính Nexlim siêu mỏng, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển TV độ phân giải cao mỏng.
LG Display đang phát triển công nghệ khắc OLED mới cho Apple Vietnet24h - LG Display đã bắt đầu phát triển một công nghệ khắc mới cho tấm nền OLED sẽ được cung cấp cho Apple.
Samsung phát triển chất hàn 'nhiệt độ thấp' cho đóng gói chip Vietnet24h - Samsung đang phát triển một chất hàn nhiệt độ thấp mới để sử dụng trong đóng gói chip tiên tiến.