Hướng dẫn công nghệ
Làm thế nào tăng trưởng công nghệ Internet of Things tiếp cận các công ty và người tiêu dùng chính
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 13/11/2019 12:29 CH
Vietnet24h - Internet of Things (IoT) đang tạo ra sức mạnh chuyển đổi cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng và chính phủ. Các công cụ và công nghệ mới nổi như loa thông minh, máy học và 5G đang cho phép đạt được hiệu quả lớn và hiệu quả hơn ở nhà và tại nơi làm việc.
Sự phát triển liên tục của ngành công nghiệp IoT sẽ là một động lực biến đổi trong tất cả các tổ chức. Bằng cách tích hợp tất cả các thiết bị hiện đại của chúng ta đang có với kết nối internet, thị trường IoT đang trên đà phát triển lên tới hơn 3 nghìn tỷ đô la hàng năm vào năm 2026.
 
Tạp chí Business Insider Intelligence (BII) đang theo dõi nhịp đập của cuộc cách mạng đang diễn ra này bằng cách thực hiện Khảo sát điều hành IoT toàn cầu hàng năm lần thứ ba của họ, cung cấp cho chúng ta những hiểu biết quan trọng về những phát triển mới quan trọng nhất trong IoT và giải thích cách các quan điểm cấp cao thay đổi trong năm năm. Khảo sát của họ bao gồm gần 400 phản hồi từ các giám đốc điều hành quan trọng trên toàn thế giới, bao gồm cả C-suite và người được phỏng vấn ở cấp giám đốc.
 
Dữ liệu độc quyền thu được trong khảo sát của họ đã giúp việc liên tục tinh chỉnh các dự báo tăng trưởng thị trường IoT của họi trong những năm qua. Dữ liệu khảo sát năm nay cho thấy các kế hoạch đầu tư vào các giải pháp IoT của các công ty đang tăng tốc với 5G trên đường chân trời và sự gia tăng trong việc áp dụng IoT. BII dự báo sẽ có hơn 64 tỷ thiết bị IoT vào năm 2025, tăng từ khoảng 10 tỷ vào năm 2018 và 9 tỷ vào năm 2017.
 
Thông qua nghiên cứu độc quyền này và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này, Business Insider Intelligence chi tiết các thành phần tạo nên hệ sinh thái IoT. Chúng tôi mở rộng thị trường IoT và sử dụng dữ liệu độc quyền để xác định các xu hướng chính trong lĩnh vực thiết bị được kết nối. Và chúng tôi mô tả từng phân khúc IoT của doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng, đi sâu vào các trình điều khiển và đặc điểm đang định hình mỗi thị trường.
 
Các công ty được đề cập trong báo cáo này là: Alibaba, Bảng chữ cái, Amazon, Apple, Xung quanh Analytics, Arm, AT & T, August Home, C3 IoT, China Mobile, Dallas Innovation Alliance, Dell, Ericsson, Filament, FogHorn, Google, Grubhub, Guardzilla, Huawei , ibex, Intel, Microsoft, Next, Nokia, Pandora, PsiKick, Qualcomm, SAM, Samsung, Sidewalk Labs, Spotify, STMicroelectronics, Verizon, Whirlpool và Xage.
Dưới đây là một số điểm quan trọng trong báo cáo:
1. Chúng tôi dự đoán rằng sẽ có hơn 64 tỷ thiết bị IoT vào năm 2025, tăng từ khoảng 10 tỷ vào năm 2018.
2. Blockchain trong IoT nói chung vẫn là nguồn gốc của các công ty khởi nghiệp và họ đang chiếm lĩnh thị trường với các sản phẩm tận dụng các đặc tính của công nghệ. Nó sẽ không hỗ trợ IoT, mặc dù tiềm năng rất lớn của công nghệ. Và những người trả lời khảo sát của BII về các nhà cung cấp IoT dường như, phần lớn, hiểu được điều này. Chỉ một tỷ lệ nhỏ nghĩ rằng blockchain sẽ trở thành một tiêu chuẩn phổ quát trong IoT. Đại đa số nói rằng blockchain sẽ là một công cụ mà hầu hết các công ty sử dụng đôi khi, hoặc một sản phẩm thích hợp mà chỉ một số giải pháp nhất định sử dụng.
3. Mạng 5G nhanh như chớp sẽ thay đổi cách thức kinh doanh viễn thông và cũng sẽ cung cấp các khả năng mới và biến đổi trong không gian IoT. Tiêu chuẩn mới sẽ tăng thêm sức hấp dẫn của các giải pháp di động trong các lĩnh vực có sẵn. Và đó là lý do tại sao gần một nửa các nhà cung cấp IoT cho biết họ dự định giới thiệu hỗ trợ cho mạng 5G cho các giải pháp của họ trong vòng hai năm tới.
4. Báo cáo nhấn mạnh ý kiến ​​và kinh nghiệm của những người ra quyết định về IoT về các chủ đề bao gồm: trình điều khiển để áp dụng; những thách thức và điểm đau lớn; triển khai và trưởng thành của việc triển khai IoT; đầu tư và sử dụng các thiết bị; Quá trình ra quyết định; và kế hoạch hướng tới tương lai.

Toàn bộ, báo cáo đề cập đến những nội dung sau đây:
1. Cung cấp một mồi về những điều cơ bản của hệ sinh thái IoT.
2.Cung cấp dự báo cho IoT tiến lên phía trước, và nổi bật các lĩnh vực quan tâm trong những năm tới.
3. Những  ai đang và không chấp nhận IoT, và tại sao.
4. Trình điều khiển nổi bật và thách thức đối với các công ty đang thực hiện các giải pháp IoT.

Xây dựng đô thị thông minh: Tránh đầu tư dàn trải Vietnet24h - Ngày 2/10, diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 (Industry 4.0 Summit 2019) do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với một số bộ, ngành chủ trì, đã được tổ chức tại Hà Nội. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực chính: ngân hàng thông minh, đô thị thông minh, sản xuất thông minh, năng lượng thông minh và kinh tế số.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Robot hình người Motion 2 của VinMotion — “Make in Vietnam” tỏa sáng tại CES 2026 Vietnet24h - Tại CES 2026 – triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra từ 6–9/1/2026 tại Las Vegas (Mỹ) – robot hình người Motion 2 đã được trình diễn trước cộng đồng công nghệ quốc tế như đại diện cho bước tiến công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực robot humanoid.
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý IV năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố dự báo lợi nhuận cho quý IV năm 2025.
SK hynix ra mắt HBM4 48Gb với 16 khe cắm Vietnet24h - SK hynix sẽ ra mắt các giải pháp bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo tại CES 2026 vào thứ Ba, giới thiệu sản phẩm bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của mình.
Tập đoàn Hyundai Motor mở ra kỷ nguyên robot trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô chuẩn bị xây dựng trung tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vật lý.
Robot gia dụng LG CLOiD – trọng tâm chiến lược robot mới của LG Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, LG Electronics đã ra mắt robot dịch vụ gia đình mới của mình, LG CLOiD, trước thềm triển lãm thương mại CES 2026 sẽ khai mạc vào thứ Ba (6/1) tại Las Vegas.
Công ty Meiko của Nhật Bản lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất mạch in tại Việt Nam cho điện thoại AI của Samsung. Vietnet24h - Nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quảng Minh, gần thủ đô Hà Nội, và khởi công xây dựng trong năm tài chính 2026, bắt đầu từ tháng 4. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2027.
Điểm danh 10 sự kiện công nghệ nổi bật toàn cầu năm 2025 Vietnet24h - Vietnet24h tổng hợp và phân tích 10 sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu năm 2025 - Năm bản lề của AI, bán dẫn và trật tự công nghệ mới.
SKT ra mắt mô hình AI độc lập khổng lồ với 500 tỷ tham số. Vietnet24h - SK Telecom hôm thứ Ba cho biết họ đã ra mắt A.X K1, mô hình trí tuệ nhân tạo đầu tiên của quốc gia với 500 tỷ tham số, nhằm mục đích mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ AI của công chúng và triển khai chúng tại các khu công nghiệp.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.