Hướng dẫn công nghệ
Nhà cung cấp Foxconn của Apple nhận thấy doanh thu có thể bị ảnh hưởng từ những rủi ro của chuỗi cung ứng
Nam Phong - Thứ Tư, 16/03/2022 5:02 CH
Vietnet24h - Nhà cung cấp Foxconn của Apple dự báo doanh thu trong năm sẽ giảm tới 3%, có thể là lần sụt giảm doanh số hàng năm đầu tiên trong sáu năm, do tình trạng thiếu chip làm giảm sản lượng điện thoại thông minh và nhu cầu hạ nhiệt sau đợt đại dịch.
Công ty Đài Loan này, đã ngừng sản xuất ở Trung Quốc vào đầu tuần này để tuân thủ các quy định của chính phủ, cho biết riêng rằng họ đã khởi động lại một số hoạt động sản xuất và hoạt động tại cơ sở Thâm Quyến sau khi đáp ứng các điều kiện của chính phủ cho nhân viên sống và làm việc trong tình trạng bong bóng.

Sự dừng lại của Foxconn - nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới - và các công ty khác bao gồm Toyota Motor của Nhật Bản đã làm dấy lên lo ngại về cách chuỗi cung ứng toàn cầu có thể bị ảnh hưởng khi Trung Quốc đối phó với mức tăng đột biến nhất của nhiễm COVID-19 kể từ đầu năm 2020.
 
Chủ tịch Liu Young-way cho biết trong cuộc họp báo sau thu nhập hôm thứ Tư rằng Foxconn sẽ chỉ rõ ràng hơn về sự không chắc chắn của chuỗi cung ứng trong nửa cuối năm nay.

Ông cho biết doanh thu cao kỷ lục vào năm 2021, được thúc đẩy bởi nhu cầu điện tử bùng nổ sau đại dịch, sẽ dẫn đến việc kinh doanh "ổn định" trong năm nay do mức tăng cao vào năm ngoái.
 
"Đại dịch vẫn chưa giảm bớt, lạm phát tăng cao và chính trị toàn cầu đang trở nên căng thẳng - tất cả những điều này càng làm phức tạp thêm cung và cầu và dẫn đến sự không chắc chắn lớn đối với triển vọng của chúng tôi", Liu nói và gọi năm 2022 là một "năm rất thách thức".
 
Tuy nhiên, Liu cho biết ông "tích cực một cách thận trọng" về triển vọng bán hàng năm 2022 của công ty, với lý do tăng trưởng liên tục từ các lĩnh vực bao gồm điện thoại thông minh 5G và các sản phẩm đám mây. Trước đó, ông đã cảnh báo rằng ông dự kiến ​​tình trạng thiếu chip sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2022.
 
Liu cho biết hôm thứ Tư rằng Foxconn dự kiến ​​tác động hạn chế từ cuộc chiến ở Ukraine, lặp lại chính phủ Đài Loan nói rằng bất kỳ tác động nào đến chuỗi cung ứng của hòn đảo sẽ là nhỏ vì Nga và Ukraine không phải là nguồn nhập khẩu chính của các nguyên liệu thô như niken và neon.
 
Apple đã tạm dừng mọi hoạt động bán sản phẩm tại Nga để đáp trả cuộc xâm lược mà Nga gọi là một chiến dịch quân sự đặc biệt.
 
Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong quý đầu tiên cũng như cả năm sẽ dao động trong khoảng giảm 3% đến tăng 3%. Các nhà phân tích dự kiến ​​doanh thu năm nay sẽ tăng 1,2%.
 
Công ty dự báo doanh thu điện thoại thông minh sẽ không thay đổi vào năm 2022.
 
KẾ HOẠCH XE ĐIỆN
Trong những tháng gần đây, Foxconn  đã công bố kế hoạch trở thành một công ty lớn trong thị trường xe điện (EV) toàn cầu. Vào thứ Tư, họ cho biết họ không mong đợi doanh thu từ xe điện sẽ đáng kể cho đến năm 2023. 
 
Foxconn, công ty có các hợp đồng mua bán xe điện với nhiều công ty bao gồm Lordstown Motors Corp, dự báo sản lượng hàng năm lên đến 750.000 chiếc vào năm 2025.
 
Trong quý 4 kết thúc vào tháng 12, doanh thu của Foxconn đã giảm 6%, mức giảm đầu tiên trong 5 quý, mặc dù vẫn là mức cao thứ hai trong quý.
 
Doanh thu từ việc kinh doanh các sản phẩm điện tử và tiêu dùng thông minh chủ chốt của công ty đã giảm từ 3% đến 15% trong giai đoạn này. Điện thoại thông minh chiếm 60% hoạt động kinh doanh này. Doanh thu từ các sản phẩm mạng và đám mây cũng như các sản phẩm điện toán không đổi. Doanh thu linh kiện tăng hơn 15%.
 
Cổ phiếu Foxconn đóng cửa cao hơn 0,5% trước khi công bố thu nhập, so với mức tăng 0,1% trên thị trường rộng lớn hơn. Họ đã giảm 2,4% cho đến nay trong năm nay. Lợi nhuận ròng giảm 3,4% xuống 44,4 tỷ T $ (1,55 tỷ USD) trong giai đoạn tháng 10-12. Con số này so với mức trung bình 43,32 tỷ T đô la của 10 ước tính của nhà phân tích do Refinitiv tổng hợp.
Foxconn - nhà cung cấp của Apple - gấp rút tuyển dụng thêm 200.000 công nhân để kịp tiến độ giao hàng iPhone 13 vào cuối năm nay Vietnet24h - Thiết bị hàng đầu mới nhất của Apple, iPhone 13, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 này gây sức ép lớn đối với các nhà cung cấp trong chuỗi của họ.
Apple làm việc với các nhà cung cấp Trung Quốc cho những chiếc iPhone mới nhất Vietnet24h - Apple Inc đang làm việc với nhiều nhà cung cấp Trung Quốc hơn để sản xuất những chiếc iPhone mới nhất của mình.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.